DU HỌC MỸ BANG NÀO ĐỂ CÓ NHỮNG NĂM ĐẠI HỌC ĐÁNG NHỚ NHẤT?

DU HỌC MỸ BANG NÀO ĐỂ CÓ NHỮNG NĂM ĐẠI HỌC ĐÁNG NHỚ NHẤT?
Thanh Tuyền

10/01/2023

449

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC MỸ BANG NÀO ĐỂ CÓ NHỮNG NĂM ĐẠI HỌC ĐÁNG NHỚ NHẤT?

Du học Mỹ bang nào có thể là một câu hỏi khó trả lời vì tại Mỹ có quá nhiều tiểu bang tập trung những thành phố tuyệt vời nổi tiếng trên thế giới. Vậy theo các cựu du học sinh Mỹ đã có nhiều năm sinh sống ở đây thì du học Mỹ bang nào tốt nhất?

Massachusetts - cái nôi giáo dục Mỹ

Du học Mỹ Bang nào? Massachusetts là một trong những tiểu bang quan trọng nhất ở Hoa Kỳ về di sản lịch sử, mà còn về giáo dục được chính các chuyên gia tư vấn du học Mỹ vô cùng khuyến khích. Thủ phủ của bang Massachusetts, Boston, được gọi là “Cái nôi của Tự do” - nơi diễn ra cuộc Cách mạng Hoa Kỳ và nền độc lập của Hoa Kỳ.

Đặc biệt nếu bạn thắc mắc rằng chương trình học ở Mỹ có tốt không thì Massachusetts sẽ cho bạn câu trả lời! Nơi đây cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục đại học Hoa Kỳ, đặc biệt là do đây là nơi có một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Hoa Kỳ - Đại học Harvard. Tại Massachusetts, bạn có thể nộp đơn vào một trong 121 cơ sở giáo dục đại học.

Những nơi đáng đến khi đến Massachusetts du học Mỹ là: Bãi biển Cape Cod, Mayflower, Vườn nho Martha, Khu bảo tồn Hàng hải Quốc gia Ngân hàng Stellwagen, Đường mòn Tự do, Bảo tàng Tổng thống John F. Kennedy.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Massachusetts theo Xếp hạng QS:

 • Viện Công nghệ Massachusetts
 • đại học Boston
 • Đại học Brandeis

Dưới đây là một số khuyến nghị về các trường đại học lớn khác ở Massachusetts mà bạn có thể đăng ký:

 • đại học Harvard
 • Đại học Tufts
 • Cao đẳng Merrimack

Xem thêm: du học thạc sĩ mỹ cần những gì?

New York - The big apple 

du học Mỹ bang nào
"Trái táo lớn" New York

Bang New York được mệnh danh là Trái táo lớn, một trong những bang nổi tiếng nhất để lấy bằng đại học ở Hoa Kỳ, đang chào đón hơn 75.000 sinh viên quốc tế mỗi năm và hơn 25.000 người Mỹ đến từ các bang khác nhau của Hoa Kỳ. Chắc hẳn đây là câu trả lời nhiều người nhắc đến khi hỏi du học Mỹ bang nào tốt nhất?

Tại bang New York, bạn có thể tìm thấy nhiều trường thuộc Ivy League mà bạn có thể đăng ký. Đăng ký các văn bằng đại học hoặc sau đại học về: luật, kỹ thuật, y sinh, báo chí, biên đạo múa, kiến ​​trúc, khoa học máy tính và hơn thế nữa.

Với thành phố New York là trung tâm của bang , bạn có thể tận hưởng một khung cảnh văn hóa sôi động và cuộc sống về đêm thịnh vượng. Một số điểm tham quan đáng chú ý ở New York bao gồm: Tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng, Tòa nhà Empire State, Trung tâm Rockefeller, Quảng trường Thời đại, Công viên Trung tâm, và Radio City Music Hall ở Manhattan.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở New York theo Xếp hạng QS (trong số 60 trường cao đẳng và đại học trong tiểu bang):

 • Đại học Columbia 
 • Đại học New York
 • Đại học Cornell

Dưới đây là một số đề xuất về các trường đại học lớn khác ở New York mà bạn có thể đăng ký:

 • Học viện Công nghệ Rochester
 • ONCAMPUS SUNY

Xem thêm: cách học ở mỹ như thế nào?

California - The golden city

California, có biệt danh là “Tiểu bang Vàng”, là tiểu bang lớn nhất và đông dân nhất ở Hoa Kỳ, với một nền kinh tế giàu có, đủ để so sánh với nền kinh tế của các quốc gia lớn nhất trên toàn thế giới. Du học Mỹ bang nào - California là một ứng cử không thể thiếu!

Về giáo dục đại học, các trường cao đẳng và đại học ở California cung cấp bằng đại học trong hầu hết các lĩnh vực mà bạn có thể hình dung, chẳng hạn như nông nghiệp, thông tin công nghệ, sản xuất, công nghiệp hàng không vũ trụ và hơn thế nữa. Các trường cao đẳng ở California cung cấp các chuyên ngành đa dạng về các môn học này.

Là quê hương của Thung lũng Silicon nổi tiếng cũng như Los Angeles, California là nơi lý tưởng cho những sinh viên muốn học chuyên sâu về khoa học máy tính và công nghệ máy tính.

California là một trong những tiểu bang đa văn hóa nhất ở Hoa Kỳ, với dân số đa dạng và hòa nhập cao, vì vậy là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ khó có cảm giác xa lạ. Tại California, bạn có thể tham quan vô số địa điểm thú vị như: Vườn quốc gia Yosemite, Vườn quốc gia Sequoia, sa mạc Mojave, Hồ Tahoe hay Cầu Cổng Vàng.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở California theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Stanford
 • Viện Công nghệ California (Caltech)
 • Đại học Nam California

Dưới đây là một số khuyến nghị về các trường đại học lớn khác ở California mà bạn có thể đăng ký:

 • Đại học Bang California Northridge
 • Đại học bang Humboldt
 • Vịnh Cal State Monterey

Florida - Tiểu bang mặt trời

du học Mỹ bang nào
Tiểu bang Mặt trời Florida

Khi nhắc đến du học Mỹ bang nào cho sinh viên quốc tế thì có lẽ bạn nên đến thử Florida. Florida, còn được gọi là "Sunshine State", là một trong những bang phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ. Một phần lớn của sự phổ biến của tiểu bang này có thể là thực tế là các trường đại học ở Florida tính một số học phí thấp nhất trong tất cả các tiểu bang ở Mỹ.

Bang Florida tập hợp hơn 120 trường đại học và cao đẳng cung cấp nhiều chương trình học và bằng cấp. Đối với chuyên ngành đại học và sau đại học, bạn có thể chọn các lĩnh vực như: luật, kinh doanh, mỹ thuật, khách sạn, nông nghiệp và hơn thế nữa.

Ở Florida, bạn có thể tận hưởng cuộc sống về đêm sôi động, đi bộ dọc theo các bãi biển của Miami, thăm Công viên Quốc gia Everglades, hoặc thưởng thức các bữa ăn ngon ở Fort Lauderdale, được biết đến là nơi có một số nhà hàng tốt nhất trong tiểu bang.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Florida theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Florida
 • Đại học Miami
 • Đại học Bang Florida

Dưới đây là một số khuyến nghị về các trường đại học lớn khác ở Florida mà bạn có thể đăng ký:

 • Đại học Nam Florida
 • Đại học Full Sail
 • Đại học quốc tế Florida

Illinois

Illinois là tiểu bang đông dân thứ 5 ở Mỹ và chào đón khoảng 25.000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 40 quốc gia mỗi năm. Tại Illinois, bạn sẽ được trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa, cả trong khuôn viên trường đại học và trên khắp các thành phố.

Các trường đại học từ Illinois cung cấp nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn từ các chuyên ngành phổ biến như: kỹ thuật, tài chính, truyền thông, nghệ thuật tự do, khoa học chính trị, điều dưỡng, và nhiều hơn nữa.

Ngay cả khi bạn không chọn Chicago là điểm đến du học của mình, khi ở Illinois, bạn nhất định nên tổ chức một chuyến đi đến thành phố này. Chicago có lẽ là thành phố nổi tiếng nhất ở Mỹ do có nhiều hoạt động giải trí, nhưng rất nhiều sự kiện thể thao cũng diễn ra ở đây (các trận đấu bóng chày, bóng rổ, v.v.).

Khám phá các địa điểm đáng chú ý, như: Bảo tàng Lịch sử Chicago, Công viên Lincoln, Địa điểm Lịch sử Bang Ulysses S Grant Home, Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Abraham Lincoln.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Illinois theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Chicago
 • trường Đại học Northwestern
 • Viện Công Nghệ lllinois

Dưới đây là một số khuyến nghị về các trường đại học lớn khác ở Illinois mà bạn có thể đăng ký:

 • Đại học Illinois tại Urbana-Champaign
 • Đại học DeVry
 • Đại học Roosevelt

Texas

Texas bao gồm hơn 100 trường đại học mà bạn có thể đăng ký, và là bang dẫn đầu trong các ngành năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, y sinh, hàng không vũ trụ và nông nghiệp, hầu hết các trường đại học đều bao gồm các chương trình cấp bằng liên quan đến các lĩnh vực này. Đây chính là câu trả lời du học Mỹ bang nào đối với những trái tim yêu khoa học. 

Người dân Texas được biết đến với sự hiếu khách và thân thiện nên bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rất được chào đón ở đây.

Về những nơi đáng đến thăm, Texas cung cấp rất nhiều thứ hơn là phong cảnh sa mạc. Trong thời gian ở Texas, bạn có thể ghé thăm Công viên Tiểu bang Thung lũng Khủng long, Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Fossil Rim, Six Flags (công viên giải trí nổi tiếng thế giới), Làng Lịch sử Buffalo Gap (một ngôi làng tiên phong đích thực) và nhiều hơn thế nữa.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Texas theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Texas ở Austin
 • Đại học Rice
 • Đại học Houston

Dưới đây là một số khuyến nghị về các trường đại học lớn khác ở Texas mà bạn có thể đăng ký:

 • Đại học West Texas A&M
 • Đại học Texas A&M-Corpus Christi

Georgia

Bang Georgia bao gồm hơn 100 cơ sở giáo dục đại học (cao đẳng công lập, đại học, cao đẳng kỹ thuật và các cơ sở giáo dục đại học tư nhân). Đại học Georgia là trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, với một danh mục nghiên cứu rộng lớn và các sáng kiến ​​và thành tựu quan trọng trong lĩnh vực y tế.

Chương trình đào tạo của các trường đại học trên toàn bang Georgia bao gồm các chuyên ngành: kế toán, tiếp thị, hệ thống thông tin máy tính, tâm lý học, nghiên cứu phim và hơn thế nữa.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc học tập tại Georgia là chi phí sinh hoạt thấp so với các bang khác của Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một bầu không khí sôi động và mang tính quốc tế hơn, bạn sẽ thích hợp hơn ở thành phố Atlanta. Thay vào đó, nếu bạn muốn có một môi trường yên tĩnh hơn, hãy chọn các thành phố Columbus hoặc Augusta.

Vui chơi tại Thủy cung Georgia, một trong những thủy cung lớn nhất thế giới, lên kế hoạch cho chuyến thăm tại Địa điểm Lịch sử Quốc gia Martin Luther King Jr. hoặc Bảo tàng Nghệ thuật Phương Tây Booth và đi dạo quanh Công viên Forsyth, Đảo Jekyll hoặc Vườn Callaway.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Georgia theo Xếp hạng QS:

 • đại học Emory
 • Đại học Georgia
 • Đại học bang Georgia

Dưới đây là một số khuyến nghị về các trường đại học lớn khác ở Georgia mà bạn có thể đăng ký:

 • Viện Công nghệ Georgia (Georgia Tech)
 • Đại học Concord

Washington DC - Thủ đô xứ sở cờ hoa

Washington là một nơi thú vị để học tập, cả về các dịch vụ học thuật và vô số cơ hội thực tập trong khi học và cả cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Du học Mỹ bang nào thật là một thiếu sót nếu không nhắc đến Washington DC. 

Washington bao gồm khoảng bốn mươi trường đại học công lập và tư thục, cao đẳng bốn năm và cao đẳng cộng đồng hai năm và là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới cho những sinh viên quan tâm đến việc tiếp thu kiến ​​thức trong các lĩnh vực như: sản xuất máy bay, phát triển phần mềm máy tính, viễn thông , công nghệ sinh học và khoa học chính trị.

Tại Washington, bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng Tòa nhà Đại hội Bang Washington mang tính biểu tượng và những địa điểm thú vị khác: Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy, Viện Smithsonian, Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia.

Nếu bạn là một người hâm mộ thể thao, bạn sẽ hài lòng khi ở lại bang Washington. Cho dù bạn là người hâm mộ bóng đá, bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục, bóng chày hay khúc côn cầu trên băng, tại Washington, bạn có thể thưởng thức nhiều sự kiện thể thao. Bạn cũng có thể tận hưởng những ngọn núi gần đó và tham gia vào các hoạt động đi bộ đường dài, cắm trại, trượt tuyết hoặc thậm chí cưỡi ngựa.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Washington DC theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Georgetown
 • Đại học George Washington

Đây là một đề xuất khác về một trường đại học lớn ở Washington DC mà bạn có thể đăng ký:

 • Đại học Hoa Kỳ Washington DC

Oregon

Sinh viên nước ngoài từ các quốc gia như Đức, Anh, Ireland, Na Uy, Ý, đến học tập tại Oregon, và số lượng của họ không ngừng tăng lên trong những năm qua.

Tại Oregon, bạn có thể chọn từ các trường đại học công lập, cao đẳng cộng đồng công lập, cao đẳng và đại học tư thục và độc lập và chuyên về các lĩnh vực chủ đề như: khoa học nông nghiệp, kinh doanh, khoa học trái đất, kỹ thuật, lâm nghiệp, dược, thú y.

Có những chuyến đi bộ thú vị, đi bộ đường dài tại Vườn Quốc gia Hồ Crater, Bãi biển Cannon, Đài tưởng niệm Quốc gia Hang động Oregon, hoặc ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Jordan Schnitzer, trong số nhiều địa điểm khác.

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Oregon theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Bang Oregon
 • Đại học Oregon

Colorado

Colorado chào đón hơn 7.000 sinh viên quốc tế mỗi năm và ở bất cứ nơi nào bạn chọn để ở tại bang này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp bầu không khí thân thiện và đa văn hóa với các chương trình học tập xuất sắc.

Nếu bạn dự định học kinh doanh hoặc kỹ thuật, Đại học Denver nổi bật với các chương trình cấp bằng đại học và trong tất cả các trường đại học khác từ Colorado, bạn có thể chuyên sâu về nhiều lựa chọn lĩnh vực, từ các vấn đề quốc tế, nghiên cứu môi trường đến y học thú y hoặc quản lý xây dựng.

Ghé thăm các địa điểm mang tính biểu tượng như: Vườn quốc gia Rocky Mountain, Rừng quốc gia Pike, Hẻm núi đen, Bảo tàng Nghệ thuật Denver, Khu vườn của các vị thần.

Tìm bằng cử nhân ở Hoa Kỳ

Các trường cao đẳng hàng đầu ở Colorado theo Xếp hạng QS:

 • Đại học Colorado tại Boulder
 • Đại học Bang Colorado
 • Đại học Denver

Du học Mỹ bang nào xem ra rất khó lựa chọn khi mỗi nơi đều có những điều tuyệt vời riêng. Vì thế bạn có thể yên tâm dù học ở bất cứ bang nào cũng có được những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Các chuyên gia tư vấn du học của Topchuyengia luôn sẵn sàng gửi đến bạn những lời tư vấn chi tiết nhất về du học Mỹ hay bất kỳ đâu bạn muốn tới.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng