KHI DU HỌC MỸ CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG? TRĂN TRỞ CỦA NHIỀU NGƯỜI

KHI DU HỌC MỸ CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG? TRĂN TRỞ CỦA NHIỀU NGƯỜI

13/01/2022

1052

0

Chia sẻ lên Facebook
KHI DU HỌC MỸ CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI KHÔNG? TRĂN TRỞ CỦA NHIỀU NGƯỜI

Du học mỹ có giới hạn độ tuổi không? Là sự trăn trở của rất nhiều người, khi họ muốn du học Mỹ để học nhưng lại sợ tuổi tác của mình là nguyên nhân bị đánh rớt. Để giải quyết nỗi lo lắng này của bạn của bạn Topchuyengia.vn sẽ đưa ra câu trả lời ngay bài viết bài viết này.

Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không?

Ở một số nước khi bạn đi du học sẽ bị giới hạn về độ tuổi của người học, trung bình là từ 17 - 35, là độ tuổi thích hợp và dễ có thể xin được visa du học. Còn ở Hoa Kỳ thì sao, có thể nói đây chính là một trong nhưng lý do khiến cho sinh viên đến Mỹ chính lối suy nghĩ tân tiến của các nhà giáo dục.

Tuổi tác là chỉ là một vấn đề nhỏ, sẽ không bao giờ là muộn cho những ai có ý chí muốn đi học. Ưu điểm là hệ thống giáo dục của Mỹ là không đánh giá bạn theo độ tuổi. Họ sẽ đánh giá qua những gì bạn thể hiện cho thấy trong hồ sơ xét tuyển. Học đại học ở Mỹ có khó không? thì câu trả lời là có nhưng nó đầy hấp dẫn cho những ai hiếu học.

Không bao giờ là quá muộn để học tập cả bạn ạ. Đó chính là những gì mà nước Mỹ đang chứng minh cho các sinh viên thấy, khi bạn có có thể dễ dàng tham gia vào các trường đại học của Hoa Kỳ ở mọi lứa tuổi. Các tổ chức du học hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu của mình ở mọi lứa tuổi, miễn là bạn có đủ điều kiện để theo học chương trình mong muốn.

Điều kiện du học Mỹ

Đối với sinh viên đại học, mặc dù không có quy định nhất định, nhưng họ phải từ 17 tuổi trở lên. Ngoài ra, bạn đã tốt nghiệp cấp 3. Đối với các chương trình sau đại học như MBA, MA, MS, v.v. thì không có quy định nào. Có một điều thú vị là nếu không giới hạn độ tuổi thì khi đi du học Mỹ ở cấp đại học bạn có cần thi đại học như ở Việt Nam không? Và thi đại học ở Mỹ như thế nào? 

Để trả lời câu hỏi này thì đầu tiên Mỹ không có kỳ thi tập trung như ở Việt Nam. Mà thay vào đó, các trường sẽ xét tuyển dựa trên điểm của 2 kỳ thi độc lập là SAT và ACT. Sẽ tuỳ trường mà số điểm yêu cầu của số điểm hai kỳ thi này là khác nhau. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì điều này sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn tại trường đại học lớn.

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi
Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi

Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không? Sẽ không có giới hạn độ tuổi cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Tuy nhiên, bạn không nên có bất kỳ khoảng trống trong thời gian này - tức là ở nhà và không làm gì. Bạn phải có một số kinh nghiệm làm việc hoặc bất kỳ chứng nhận nào của bất kỳ chương trình nào. Khoảng cách tuổi tác không phải là một vấn đề quá lớn, nhưng vấn đề là cho thấy rằng bạn đang tích cực theo đuổi một điều gì đó trong cuộc sống hơn là nhàn rỗi. Bạn phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện khác của trường đại học.

Cách đi du học Mỹ chi phí thấp mà Topchuyengia.vn muốn gửi đến bạn đó chính là “săn học bổng". Trong trường không thể xin học bổng, thì hãy tác động đến trực tiếp tài chính của bạn chọn trường, chọn ngành cẩn thận để giảm bớt học phí và chọn nơi ở không phải là các thành phố nổi tiếng để giảm mức chi tiêu.

Tổng kết:

Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không? Câu là trả lời là không có. Nếu bạn đăng ký vào chương trình đại học thì bạn phải trên 17 tuổi và đã hoàn thành chương trình cấp 3. Đây là thông tin tư vấn du học về những yêu cầu cơ bản về độ tuổi.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng