Học giỏi môn Sinh làm nghề gì? Top 5 nghề lương cao nhất hiện nay

Học giỏi môn Sinh làm nghề gì? Top 5 nghề lương cao nhất hiện nay

28/05/2024

893

0

Chia sẻ lên Facebook
Học giỏi môn Sinh làm nghề gì? Top 5 nghề lương cao nhất hiện nay

Học giỏi môn Sinh làm nghề gì để có lương cao sau khi tốt nghiệp? Là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các học sinh có thành tích xuất sắc ở bộ môn Sinh học. Trong những năm gần đây, sinh học được áp dụng trong nhiều ngành học khác nhau và có yếu tố quyết định đến sự phát triển mạnh mẽ của một quốc gia.
 

Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ tổng hợp và tư vấn những ngành học dễ xin việc và có mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường, giúp bạn giải đáp thắc mắc học giỏi Sinh làm nghề gì. Ngoài ra, nếu bạn cần các thông tin cụ thể hơn về các ngành học có liên quan đến môn Sinh, hãy liên hệ với các chuyên gia của ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1.

 

Khối ngành Y - Dược

học giỏi môn sinh làm nghề gì
Khối ngành Y - Dược

Sinh học là một bộ môn có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ với khối ngành Y - Dược. Do đó, đây sẽ ngành học được nhiều bạn chuyên Sinh lựa chọn. Y - Dược là một ngành học có những yêu cầu vô cùng cao đối với người học về kiến thức, kỹ năng và có khả năng chịu áp lực cao.

 

Tuy nhiên, đây cũng một trong những ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp với một mức lương vô cùng hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Để có thể thi đậu ngành Y - Dược, bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức trong suốt 12 năm học, bởi vì ngành Y - Dược luôn thuộc top những ngành có điểm chuẩn cao nhất hàng năm.

Ngành công nghệ sinh học

học giỏi môn sinh làm nghề gì
Ngành công nghệ sinh học

Về cơ bản, công nghệ sinh học là một ngành ứng dụng các kiến thức sinh học và thiết bị công nghệ vào quá trình sản xuất các sản phẩm sinh học mang lại giá trị thương mại cao, giá thành rẻ.

 

Học giỏi môn Sinh sẽ là một lợi thế cực lớn để bạn học ngành này. Trong bối cảnh ngành công nghệ phát triển như hiện nay, công nghệ  sinh học dần trở thành ngành nghề được rất nhiều quốc gia đẩy mạnh và hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên sau khi ra trường.

Ngành thú y

học giỏi môn sinh làm nghề gì
 Ngành thú y

Thú y là ngành học có tính ứng dụng nguyên tắc trong y học vào chẩn đoán và điều trị cho động vật. Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về dịch tễ, biểu hiện lâm sàng, cách chữa trị, phòng bệnh,... cho động vật.

 

Thú y là một trong những ngành học được đánh giá cao về mức thu nhập và cơ hội nghề nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như cán bộ quản lý ngành thú y, cán bộ kỹ thuật chăn nuôi, bác sĩ thú y,...

Ngành nông học

học giỏi môn sinh làm nghề gì
 Ngành nông học

Nông học được biết đến là ngành khoa học - kỹ thuật ứng dụng nghiên cứu các loại thực vật với mục đích sản xuất ra thực phẩm, nguyên liệu và thức ăn trong chăn nuôi. Với ngành nông học, các sinh viên theo học có thể lựa chọn học chuyên sâu với ba chuyên ngành cụ thể là sinh lý thực vật, di truyền học về thực vật, khí tượng học và khoa học về đất trồng trọt.

 

Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được tích lũy trong suốt quá trình học, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, chẳng hạn như: quản lý nông nghiệp, kỹ thuật viên nông nghiệp,...

Ngành quản lý tài nguyên môi trường

học giỏi môn sinh làm nghề gì
Ngành quản lý tài nguyên môi trường

Với ngành học quản lý tài nguyên môi trường, sinh viên theo học sẽ được đào tạo các kỹ năng và kiến thức về hoạch định chính sách, nâng cao nhận thức về tác động của con người đối với môi trường, đưa ra các đề xuất bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên trên nền tảng pháp luật, kinh tế - xã hội,... Hiện tại, có 6 chuyên ngành học mà bạn có thể tham khảo đối với ngành quản lý tài nguyên môi trường là: công nghệ môi trường, quản lý môi trường và du lịch sinh thái, khoa học môi trường,...

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Kết luận

Học giỏi môn Sinh làm nghề gì? Trên đây là tổng hợp những ngành có tiềm năng phát triển mà Topchuyengia muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Nếu những thông tin bên trên vẫn chưa giải đáp được các thắc mắc của bạn, các chuyên gia tại Askany với bề dày kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những hướng đi phù hợp nhất. Theo dõi chuyên mục Hướng nghiệp của Topchuyengia để liên tục cập nhật những bài viết hay nhất về các lĩnh vực, ngành học xu hướng hiện nay.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng