Học phi công tốn bao nhiêu tiền? Mất bao nhiêu năm?

Học phi công tốn bao nhiêu tiền? Mất bao nhiêu năm?

22/06/2023

563

0

Chia sẻ lên Facebook
Học phi công tốn bao nhiêu tiền? Mất bao nhiêu năm?

Học phi công tốn bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên đặt ra trong những năm gần đây. Phi công hiện đang là ngành nghề rất được ưa chuộng ở cả Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, mức thu nhập của nghề phi công luôn nằm trong top những ngành có thu nhập cao nhất hiện nay. 
 

Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc liên quan đối với nghề phi công. Nếu bạn cần được giải đáp cụ thể hơn về vấn đề học phi công tốn bao nhiêu tiền, bạn có thể trực tiếp tham khảo ý kiến từ các chuyên gia của Askany để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

 

Học ngành gì để làm phi công?

Học phi công tốn bao nhiêu tiền
Học ngành gì để làm phi công?

Nên học ngành gì và thi khối nào để trở thành phi công? Là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi có nguyện vọng theo đuổi công việc thú vị này. 

 

Trên thực tế, phi công là một ngành không có trong chương trình đào tạo của bậc Đại học. Vậy nên, để học phi công, bạn cần phải tham gia các khóa đào tạo tại các cơ sở huấn luyện phi công do Cục Hàng Không Việt Nam cấp phép. 

 

Có thể thấy rằng, việc ôn thi Trung học phổ thông sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình đăng ký học phi công của bạn. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn như trình độ ngoại ngữ, sức khỏe, ngoại hình,... là điều mà người học phải đáp ứng nếu muốn theo đuổi ngành phi công. 

 

Bên cạnh đó, phi công thường được cho rằng không phải là một nghề phù hợp với nữ giới, tuy nhiên, đã có nhiều nữ phi công chứng minh định kiến này là hoàn toàn sai, nổi bật trong số đó phải kể đến hai nữ phi công đầu tiên của Việt Nam là Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Huỳnh Lý Đông Phương. Chính vì vậy, phi công đang dần trở thành một nghề lương cao cho nữ mà bạn có thể cân nhắc.

Xem thêm:

Học phi công tốn bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Học phi công tốn bao nhiêu tiền
Học phi công tốn bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Được đánh giá là một trong những công việc có nguồn thu nhập thuộc top đầu của thế giới, cho nên chi phí đào tạo phi công cũng ở luôn ở mức rất cao. Để chính thức được cấp phép điều khiển máy bay, bên cạnh các khoản học phí cơ bản của trường đào tạo, học viên phải chi trả thêm 1.5 - 1.6 tỷ đồng để học chuyển lại (chi phí này sẽ không được các hãng hàng không hỗ trợ). Do đó, để học phi công, toàn bộ học phí học viên cần chi trả dao động khoảng 4 tỷ đồng cho toàn khoá học.

 

Tuỳ thuộc vào lộ trình và chương trình đào tạo của từng trường mà thời gian học phi công sẽ được điều chỉnh để phù hợp. Nhưng hầu hết phần lớn thời gian để hoàn thành khóa học phi công sẽ từ 18 - 22 tháng.

 

Nhìn chung, phi công là một ngành học vô cùng “đắt đỏ” so với nhiều ngành học khác. Nhưng đổi lại, phi công sẽ là công việc giúp bạn có một câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc.

Top 3 trường đào tạo phi công hàng đầu tại Việt Nam

Trường phi công bay Việt (Viet Flight Training)

Học phi công tốn bao nhiêu tiền
 Trường phi công bay Việt (Viet Flight Training)

Đây là một trong những trường đào tạo phi công hàng đầu tại Việt Nam, do hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sáng lập. Thời gian khoá đào tạo nghề phi công tại trường là từ 18 - 20 tháng và có mức học phí khoảng 1.8 tỷ đồng cho toàn bộ khoá huấn luyện. 

Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air

Học phi công tốn bao nhiêu tiền
Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air

Vinpearl Air là đơn vị đào tạo nghề phi công trực thuộc tập đoàn VinGroup. Quá trình đào tạo học viên của trường sẽ diễn ra trong vòng 26 tháng và mức học phí cho toàn khoá học là 2.8 tỷ đồng. Ngoài ra, khác với những trường đào tạo nghề phi công khác, Vinpearl Air có hỗ trợ khoản vay cho học viên lên đến 75% học phí.

Stanford Aviation international Company (SAIC)

SAIC là một trung tâm đào tạo phi công liên kết với Royhle Flight Training của Philippines đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Mức học phí khi học viên tham gia học tại SAIC dao động khoảng 72.000 USD và kéo dài khoảng 14 tháng.

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Kết luận

Trên đây là tất cả những giải đáp cho câu hỏi học phi công tốn bao nhiêu tiền do Topchuyengia tổng hợp. Hy vọng với những thông tin từ bài viết đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn về phi công, một ngành nghề với nhiều đãi ngộ hấp dẫn và là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tại Askany để được tư vấn chi tiết nếu bạn đang có ý định theo đuổi công việc phi công. Theo dõi chuyên mục Hướng nghiệp của Topchuyengia để liên tục cập nhật xu hướng nghề nghiệp nổi bật nhất hiện nay.
 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng