Các ngành hot trong tương lai cho nữ lương cao, ổn định

Các ngành hot trong tương lai cho nữ lương cao, ổn định

31/05/2024

1275

0

Chia sẻ lên Facebook
Các ngành hot trong tương lai cho nữ lương cao, ổn định

Các ngành hot trong tương lai cho nữ luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn gái, cũng như bậc phụ huynh. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định đến cơ hội việc làm và vấn đề về thu nhập sau này. Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách ngành nghề hot, được đánh giá cao về tiềm năng trong những năm sắp tới, thông tin được chia sẻ bởi các chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu trên Askany.

Nhóm ngành Marketing - Truyền thông

Marketing luôn tạo nên sức hút với người trẻ chứ không riêng gì nam hay nữ. Đây là một lĩnh vực với cơ hội việc làm rộng mở nếu như bạn đam mê với marketing, truyền thông, tổ chức sự kiện,... Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại công ty quảng cáo, đài truyền hình, tòa soạn, doanh nghiệp,... Mức lương trung bình của nhóm ngành Marketing, truyền thông hiện nay là từ 8 tới 32 triệu đồng/tháng, tùy theo vị trí, kinh nghiệm làm việc cũng như quy mô công ty.

các ngành hot trong tương lai cho nữ
Marketing luôn tạo nên sức hút với người trẻ chứ không riêng gì nam hay nữ

Bên cạnh kiến thức được trang bị tại trường Đại học/ Cao đẳng, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều những khóa học về Marketing ngắn hạn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian cũng như cá nhân hóa những kiến thức của mình, bạn còn có thể kết nối với những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Liên hệ 1-1 với cộng đồng chuyên gia trong lĩnh vực Marketing tại Askany ngay: https://askany.com/marketing

Ngành Thiết kế

Nếu bạn nữ có mắt thẩm mỹ và cá tính nổi bật thì ngành Thiết kế Đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn. Những trích dẫn như “Đừng đánh giá cuốn sách qua trang bìa” có lẽ không còn phù hợp với xu hướng hiện nay nữa. Minh chứng rõ ràng nhất là ngành Thiết kế Đồ họa ngày càng được phát triển và tuyển dụng vào các doanh nghiệp. Theo học ngành này, bạn có thể chọn những định hướng như thiết kế trang web, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế 2D, 3D... Môi trường công việc đa dạng từ các công ty quảng cáo đến doanh nghiệp. Mức lương trung bình của nhân viên ngành thiết kế đồ họa sẽ rơi vào từ 8 tới 30 triệu đồng/tháng.

 

Tìm hiểu thêm: Các trường dạy Thiết kế đồ họa tại TPHCM bạn có thể tham khảo

các ngành hot cho nữ trong tương lai
Nếu bạn nữ có mắt thẩm mỹ và cá tính nổi bật thì ngành Thiết kế Đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn

Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn về Thiết kế Đồ họa chứ không nhất thiết phải theo học các chương trình thuộc Đại học hay Cao đẳng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với cộng đồng chuyên gia trong có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa tại Askany: https://askany.com/graphics-design

Ngành Ngoại ngữ

Với xu hướng hội nhập thế giới, ngôn ngữ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ tiếng Anh, giờ đây tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp,...đã trở nên phổ biến. Hãy luyện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết cùng với sự linh hoạt thì bạn sẽ luôn tìm được công việc cho mình. Bạn nữ tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ có thể làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên, dịch thuật sách,... Về tổng quan, mức lương trung bình của công việc liên quan tới ngoại ngữ hiện nay là từ 9 tới 50 triệu đồng mỗi tháng.

các ngành hot trong tương lai cho nữ
Với xu hướng hội nhập thế giới, ngôn ngữ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

 

Ngành Tâm lý học

Sau đại dịch Covid, tâm lý là một chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là người trẻ. Nếu bạn nữ sở hữu trí thông minh cảm xúc (EQ) tốt, kết hợp với kỹ năng lắng nghe, thấu cảm, phân tích, đánh giá,... thì Tâm lý học là một ngành dành cho bạn. Do cung thấp hơn cầu, nghĩa là nhu cầu được tham vấn tâm lý cao nhưng thị trường thiếu hụt những chuyên viên tâm lý chất lượng, thu nhập của ngành này được đánh giá là hấp dẫn. Mức lương trung bình của những người làm việc trong ngành tâm lý học ở Việt Nam sẽ rơi vào từ 8 tới 30 triệu đồng/tháng.

các ngành hot trong tương lai cho nữ
Do nguồn cung thấp hơn nhu cầu nên nhân lực ngành này có sự thiếu hụt

 

Ngành MMO

MMO (Make Money Online) giải thích đơn giản là kiếm tiền dựa trên nền tảng trực tuyến. Đây là lĩnh vực đang phát triển nhanh trong thời đại 4.0, giúp người dùng kiếm thu nhập ở bất kỳ đâu. Một trong những hình thức MMO hiệu quả hiện nay là Youtube và KOC TikTok. Bên cạnh đó, Amazon hay Affiliate cũng được đánh giá cao. Khi làm việc trong lĩnh vực MMO, thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên tới hàng trăm triệu, nhưng như vậy cần rất nhiều thời gian và kinh nghiệm làm việc, xây dựng hệ thống của người làm.

các ngành hot trong tương lai dành cho nữ
MMO (Make Money Online) giải thích đơn giản là kiếm tiền dựa trên nền tảng trực tuyến

Vì MMO là một lĩnh vực mới nên bạn sẽ rất dễ tìm được những khóa học với quảng cáo là “tạo nguồn thu nhập khổng lồ”. Thế nhưng khi nhìn nhận ở góc độ thực tế thì kết quả đó không đơn giản để đạt được như vậy. Nếu bạn hứng thú với lĩnh vực này và muốn tìm hiểu chuyên sâu thì hãy thử sử dụng nền tảng Askany. Nền tảng sẽ giúp bạn kết nối với những chuyên gia, mentor có kinh nghiệm thực tế để giải đáp tất cả những câu hỏi của bạn. Tham gia Askany ngay! https://askany.com/danh-muc/mmo

Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Để tiến xa trong ngành này, bạn cần trang bị những kiến thức về làm đẹp như da, các loại mỹ phẩm, những công nghệ làm đẹp trên thị trường. Đồng thời, bạn nữ cũng cần rèn luyện phong thái giao tiếp nhẹ nhàng, từ tốn để tạo nên những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nếu bạn yêu thích làm đẹp và chăm sóc cho người khác thì bạn rất có tố chất của ngành này đó! Mức lương trung bình trong ngành làm đẹp ở Việt Nam sẽ rơi vào từ 5 tới 30 triệu đồng/tháng.

các ngành hot trong tương lai dành cho nữ
Khi nền kinh tế đi vào ổn định, làm đẹp là một nhu cầu đến từ đến từ cả nam và nữ

Đây là một ngành không yêu cầu kinh nghiệm hay trường lớp vì bạn sẽ được đào tạo tại doanh nghiệp. Nhưng cũng vì vậy, nếu không linh hoạt thì bạn sẽ không nắm bắt được xu hướng của thị trường. 

Ngành Nha khoa

Ngành nha khoa là một ngành học chuyên nghiên cứu, chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng, răng, xương hàm, mạc mô, má và xương mặt. Ngành nha khoa có nhiều chuyên ngành nhỏ như chỉnh nha, chăm sóc nha khoa, phục hình răng, chỉnh răng nội nha, x-quang chỉnh hình miệng, phẫu thuật tháo lắp răng, nha khoa nhi, nha khoa y tế cộng đồng.

 

Ngành nha khoa là một ngành hot trong tương lai cho nữ vì có nhiều lợi thế như:

 • Nhu cầu về chỉnh nha và chăm sóc răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại
 • Mức lương của nha sĩ rất cao và ổn định, với mức thu nhập tối thiểu là 6 triệu và tối đa có thể lên tới 60 triệu đồng/tháng
 • Nghề nha sĩ có tính chuyên môn cao và ít bị ảnh hưởng bởi công nghệ
 • Nghề nha sĩ có thể linh hoạt thời gian làm việc và không bị áp lực quá lớn
 • Nghề nha sĩ có thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và tư duy sáng tạo

Ngành Du lịch Khách sạn

Ngành du lịch khách sạn là một ngành học giúp bạn nắm rõ cách quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn, nhà hàng, quán bar, hộp đêm, quán nước và các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, giải trí khác. Ngành du lịch khách sạn có nhiều chuyên ngành nhỏ như quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

 

Ngành du lịch khách sạn là một ngành hot trong tương lai cho nữ vì có nhiều lợi thế như:

 • Nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng của con người ngày càng cao trong xu hướng toàn cầu hóa
 • Mức lương của người làm trong ngành du lịch khách sạn rất hấp dẫn và có thể tăng theo kinh nghiệm và trình độ. Cụ thể, thu nhập trung bình của ngành này là từ 10 tới 50 triệu/tháng, với đặc thù của ngành là tiền bo, thưởng của khách hàng.
 • Nghề du lịch khách sạn có tính linh hoạt cao và có nhiều cơ hội giao lưu với nhiều văn hóa khác nhau
 • Nghề du lịch khách sạn có thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm

Ngành Quản trị nhân lực

Ngành quản trị nhân lực - hành chính là ngành đào tạo những chuyên gia về quản lý, tuyển dụng, đào tạo và phát triển con người trong các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, ngành này cũng giúp học viên nắm vững các kỹ năng về hành chính, quản lý văn bản, cơ sở vật chất,… của doanh nghiệp. Về tổng quan, mức lương trung bình của ngành quản trị nhân lực hiện nay là từ 8 tới 20 triệu đồng mỗi tháng.

 

Để làm tốt công việc trong ngành quản trị nhân lực - hành chính, người lao động cần có khả năng thấu hiểu, đồng cảm và giao tiếp tốt với nhân sự của doanh nghiệp. Họ cũng cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và trách nhiệm cao trong công việc. Đây là một trong những ngành hấp dẫn cho nữ trong tương lai.

Ngành Phân tích dữ liệu

Ngành phân tích và xử lý dữ liệu là ngành đào tạo những chuyên gia về thu thập, phân tích và khai thác thông tin từ dữ liệu để hỗ trợ quyết định và giải pháp kinh doanh cho các tổ chức, doanh nghiệp. Ngành này yêu cầu các chuyên gia có kỹ năng sử dụng các công cụ và kỹ thuật để tìm ra và tận dụng giá trị của dữ liệu. Mức lương trung bình của những người làm việc trong ngành phân tích và xử lý dữ liệu ở Việt Nam sẽ rơi vào từ 8 tới 35 triệu đồng/tháng.

 

Nếu bạn nữ có cá tính, yêu thích con số và kinh doanh, bạn có thể xem xét ngành này là một lựa chọn tương lai. Ngành này có mức thu nhập khá cao, dao động từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, ngành này cũng có nhu cầu nhân sự rất lớn và tiềm năng phát triển.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đào tạo những chuyên gia về lập kế hoạch, tổ chức, điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh doanh để đảm bảo mục tiêu và thành công của tổ chức. Ngành này còn được gọi là ngành học làm sếp vì nó giúp học viên nắm vững các kỹ năng quản lý. Vì thế mà mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh cũng khá cao, rơi vào khoảng từ 5 tới 30 triệu đồng/tháng.

 

Ngoài ra, ngành quản trị kinh doanh cũng mở ra nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường, như làm nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing – truyền thông, nhân viên tuyển dụng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phân tích dữ liệu, … Đây là một ngành nghề hot phù hợp và hấp dẫn cho nữ trong tương lai.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để lưu trữ, xử lý, bảo vệ, truyền tải và khai thác các thông tin, dữ liệu. Ngành công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành nhỏ như công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, trí tuệ nhân tạo và robotics, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, an toàn thông tin, hệ thống quản lý thông tin, big data và machine learning.

 

Ngành công nghệ thông tin là một ngành hot trong tương lai cho nữ vì có nhiều lợi thế như:

 • Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng cao trong xu hướng số hóa và toàn cầu hóa
 • Mức lương của người làm trong ngành công nghệ thông tin rất hấp dẫn và có thể tăng theo kinh nghiệm và trình độ. Cụ thể, thu nhập trung bình của ngành này là từ 6 tới 50 triệu/tháng.
 • Nghề công nghệ thông tin có tính sáng tạo cao và có nhiều cơ hội học hỏi các công nghệ mới
 • Nghề công nghệ thông tin có thể giúp bạn phát triển kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm

Ngành Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành học nằm trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về các kiến thức và kỹ năng về điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng chuyên khoa, quản lý điều dưỡng, y học cổ truyền, y học cơ sở. Ngành học này cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành trên các mô hình và tại các bệnh viện.

 

Ngành điều dưỡng là một ngành hot trong tương lai cho nữ vì có nhiều lợi thế như:

 • Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng ngày càng cao do xu hướng già hóa dân số và tình hình dịch bệnh phức tạp.
 • Mức lương của người làm trong ngành điều dưỡng rất hấp dẫn và có thể tăng theo kinh nghiệm và trình độ, với mức thu nhập tối thiểu là 2 triệu và tối đa có thể lên tới 12 triệu đồng/tháng theo quy định nhà nước, nhưng có nhiều cơ hội làm tư nhân bên ngoài với thu nhập có thể hơn 20 triệu/tháng.
 • Nghề điều dưỡng có tính nhân văn cao và có nhiều cơ hội góp phần vào sứ mệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 • Nghề điều dưỡng có thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, quan sát, chủ động và linh hoạt trong công việc

Ngành Báo chí

Ngành báo chí là một ngành học liên quan đến việc sản xuất, truyền thông và phân phối các thông tin cho cộng đồng. Ngành học này đào tạo những sinh viên có đủ kỹ năng, kiến thức, năng lực thực hiện quyền và trách nhiệm của người làm báo trong xã hội. Ngành học này bao gồm các hoạt động như viết bài, chụp ảnh, quảng cáo, truyền hình, truyền đài, tờ báo và trang web tin tức. 

 

Ngành báo chí là một ngành hot trong tương lai cho nữ vì có nhiều lợi thế như:

 • Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực báo chí ngày càng cao do sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông
 • Mức lương của người làm trong ngành báo chí rất hấp dẫn và có thể tăng theo kinh nghiệm và trình độ. Cụ thể, thu nhập trung bình của ngành báo chí là từ 7 tới 20 triệu/tháng.
 • Nghề báo chí có tính sáng tạo cao và có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị
 • Nghề báo chí có thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, phân tích, tổng hợp và truyền tải thông tin

Xem thêm:

Hy vọng những chia sẻ từ Topchuyengia về chủ đề các ngành hot trong tương lai cho nữ sẽ giúp bạn sớm có những định hướng phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý dựa trên thị trường hiện nay mà Topchuyengia giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn chuyên sâu về chủ đề này, hãy tải ngay ứng dụng Askany để kết nối nhanh chóng với các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp ngay hôm nay!

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng