Làm nghề gì nhanh giàu - Top 10 nghề làm giàu nhanh 2024

Làm nghề gì nhanh giàu - Top 10 nghề làm giàu nhanh 2024

01/08/2023

524

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm nghề gì nhanh giàu - Top 10 nghề làm giàu nhanh 2024

Làm nghề gì nhanh giàu chắc hẳn là một trăn trở với các bạn trẻ đang trong giai đoạn định hướng hoặc tái định hướng sự nghiệp của mình. Hôm nay, Topchuyengia sẽ gợi ý top 10 ngành nghề làm giàu nhanh nhất năm 2024 để bạn tham khảo nhé!

 

Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng, riêng tư hơn về vấn đề này, hãy sử dụng nền tảng Askany nhé! Đây là một ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn và chuyên gia trong lĩnh vực hướng nghiệp có thể tìm đến nhau. Bạn sẽ nhận được những câu trả lời chuyên môn, khách quan nhất cho tình huống của mình trong thời gian ngắn nhất. Sử dụng Askany ngay! 

Marketing

Marketing chưa bao giờ hết hot trên thị trường việc làm vì tính linh hoạt và thu nhập của nghề. Về cơ bản, Marketing là tập hợp tất cả các hoạt động của doanh nghiệp để thu hút khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng hiện tại và tạo ra doanh thu. Vì vậy, không có doanh nghiệp nào hiện tại mà không có vị trí Marketing.

 

Khi đã nắm vững kiến thức nền tảng, nâng cao và kỹ năng chuyên môn của ngành Marketing, bạn hoàn toàn có thể nâng tầm thu nhập của mình lên mức 40.000.000 - 50.000.000đ/ tháng.

Lập trình viên

Làm nghề gì nhanh giàu

“Chễm chệ” nằm trong top những vị trí có thu nhập “khủng”, nghề Lập trình viên nổi bật trong khối ngành Công nghệ Thông tin. Khi công nghệ ngày càng phát triển, chuyển đổi kỹ thuật số trở nên phổ biến trên toàn cầu, nghề Lập trình viên cũng mở rộng cơ hội việc làm.

 

Theo như khảo sát, mức lương trung bình của Lập trình viên trong lĩnh vực điện toán đám mây sẽ ở khoảng 1750 USD/ tháng. Với các vị trí trong công nghệ cao, thu nhập sẽ ở mức 1700 USD/ tháng. Nếu bạn đủ trình độ để thăng tiến đến những vị trí giám đốc, thu nhập sẽ tầm 2200 USD mỗi tháng (khoảng 52.000.000đ).

Xem thêm:

Diễn giả

Đây là một nghề đặc biệt yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn. Để trở thành diễn giả, bạn cần liên tục trau dồi kiến thức cũng như các kỹ năng thiết thực như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, truyền cảm hứng, xây dựng hình ảnh cá nhân, hoạt ngôn, v.v.

Hiện nay, diễn giả có mặt nhiều tại các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, khởi nghiệp, tâm lý, nhân sự, marketing, giáo dục, môi trường, v.v Điều này thể hiện cơ hội việc làm khi theo nghề này là rất đa dạng. Bên cạnh môi trường doanh nghiệp, bạn có thể tăng hình ảnh cá nhân tại các trường đại học, trung học.

Mức lương trung bình của ngành này dao động khoảng từ 5.000.000đ - 20.000.000đ/ buổi thuyết giảng.

Youtuber, Tiktoker, Streamer

Làm nghề gì nhanh giàu

Đi cùng sự phát triển của công nghệ và hình ảnh cá nhân, các “influencer” trên các nền tảng online cũng nằm trong top nghề có thu nhập cao. Bên cạnh các nội dung thuần sáng tạo của bản thân, khi đã đạt được vị thế nhất định trong cộng đồng, bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập từ các nhãn hàng hợp tác quảng cáo.

 

Nhìn chung, tùy thuộc vào lượt theo dõi và chất lượng nội dung, mức thu nhập của bạn có thể lên đến 30.000 USD/ tháng (khoảng 700.000.000đ).

Bán hàng online

Trả lời câu hỏi làm nghề gì nhanh giàu không thể không kể đến nghề kinh doanh. Khi xã hội ngày càng phát triển, các hình thức kinh doanh ngày càng đa dạng giúp bạn tăng thu nhập của mình.

 

Người trẻ ngày càng chuộng hình thức mua hàng online nhờ vào sự phát triển của công nghệ và các sàn thương mại điện tử. Đây đã trở thành một lới sống chứ không chỉ là hình thức mua hàng. Từ đó, cơ hội làm giàu cho người kinh doanh online của tăng lên đáng kể.

 

Những lợi thế của kinh doanh online có thể kể đến: Không tốn tiền mặt bằng, được quảng bá từ các sàn thương mại điện tử, được trợ giá, được miễn phí giao hàng tùy vào những chiến dịch của các bên thương mại điện tử.

 

Nếu biết cách kinh doanh, dù chỉ là cửa hàng online nhỏ, thu nhập của bạn sẽ ở mức 20.000.000đ - 30.000.000đ mỗi tháng.

Nhân viên kinh doanh

Đây là vị trí trực tiếp tạo doanh thu cho doanh nghiệp, vì vậy không doanh nghiệp nào không có nhân viên kinh doanh. Với tầm quan trọng như vậy, mức lương của nhân viên kinh doanh sẽ ở mức khá đến cao tùy vào doanh nghiệp và tùy vào mục tiêu mỗi tháng mà bạn đạt được.

 

Theo khảo sát, lương của nhân viên kinh doanh dao động ở mức 4.000.000đ - 25.000.000 mỗi tháng. Khi đạt đến chức vụ giám đốc, mức lương có thể lên đến 112.000.000đ/ tháng. Tổng thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ gồm lương cơ bản, tiền doanh số và các ưu đãi bổ sung.

Kinh doanh đồ điện tử

Làm nghề gì nhanh giàu

Một trong những mặt hàng kinh doanh mang lại thu nhập khá là đồ công nghệ-điện tử, linh kiện, phụ kiện, v.v Các sản phẩm thông dụng để kinh doanh trong lĩnh vực này là điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe, cáp sạc, kính cường lực, ốp lưng, v.v

 

Nếu cửa hàng của bạn đặt tại các khu trung tâm, doanh thu trung bình mỗi ngày có thể đạt từ 1.000.000đ - 3.000.000đ. Ngoài ra, nếu bạn có chuyên môn về sửa chữa các thiết bị điện tử, bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập và tăng độ uy tín của cửa hàng. 

 

Kết hợp thêm những hình thức bán hàng online, giao hàng tận nơi, bảo hành máy hay review các thiết bị điện tử, bạn hoàn toàn có thể mở rộng tệp khách hàng của mình đến quy mô cả nước.

Tổ chức sự kiện

Sự kiện là một trong những hình thức quảng bá hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, quan hệ công chúng. Vì vậy, mục tiêu và ngân sách càng lớn thì quy mô của sự kiện càng to. 

 

Tại Việt Nam, mức lương của một nhân viên trong lĩnh vực này sẽ dao động từ 8.000.000 - 20.000.000đ/ tháng. Nếu phát triển mang tầm quốc tế, mức lương có thể lên đến 60.000 USD (khoảng 1.400.000.000đ) cho một năm.

Nhiếp ảnh

Với đặc thù yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và thuần thục sử dụng công nghệ, thu nhập của nhiếp ảnh gia cũng làm người khác ngưỡng mộ. Đây là một lĩnh vực có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng. Bạn có thể là thợ ảnh chuyên chụp cho nghệ sĩ, người nổi tiếng, doanh nghiệp, báo chí. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở studio riêng và cung cấp dịch vụ hình ảnh chuyên nghiệp. 

 

Thu nhập của sinh viên vừa tốt nghiệp là từ 5.000.000đ - 10.000.000đ. Nếu năng lực của bạn tốt, thu nhập lên đến vài trăm triệu đồng là chuyện thường.

Nha sĩ

Làm nghề gì nhanh giàu

Theo thống kê mỗi năm, khoảng 200.000 người có nhu cầu khám chữa bệnh các vấn đề về răng miệng. Như vậy, nha sĩ là một trong những công việc mang tính thiết thực. Nha sĩ có thể làm việc tại bệnh viện, tự mở phòng khám tư nhân hoặc kết hợp cả hai (làm tại bệnh viện trong giờ hành chính và làm việc tại cơ sở riêng sau đó).
Theo thị trường, thu nhập của nha sĩ có thể lên đến 50.000.000 - 70.000.000đ/ tháng tùy vào chất lượng công việc và cường độ làm việc. 

Xem thêm:

Qua bài viết này của Topchuyengia, bạn đã tìm được lời giải cho thắc mắc làm nghề gì nhanh giàu phù hợp nhất với mình chưa? Nếu câu trả lời là “yes” thì Topchuyengia chúc mừng bạn và chúc bạn may mắn trên con đường sắp tới. 

 

Nếu câu trả lời là “chưa” thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy bày tỏ vấn đề của bạn với các chuyên gia hướng nghiệp tại Askany. Chỉ trong thời gian ngắn, họ sẽ giúp bạn tìm được ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với bạn. Liên hệ với chuyên gia của Askany ngay!

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng