KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ Ở MỸ - ĐẠI HỌC STANFORD

KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ Ở MỸ - ĐẠI HỌC STANFORD
Hằng Nguyễn

30/11/2021

828

0

Chia sẻ lên Facebook
KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ Ở MỸ - ĐẠI HỌC STANFORD

Đại học Stanford là ngôi trường đại học danh giá của Mỹ đại học Stanford, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Stanford luôn tập trung phát triển toàn diện, sự giàu có, gần gũi với Thung lũng Silicon. Ngoài các cơ sở học tập trường còn có các trung tâm nghiên cứu, một trung tâm y khoa nổi tiếng và dự án phục vụ. Ngoài chất lượng đào tạo thì cơ sở vật chất, nguồn tài chuyên, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cực kì tốt nên dễ hiểu khi đây chính là mục tiêu của nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

Đặc điểm trường Stanford 

Đại học Stanford - trường đại học danh giá của Mỹ được thành lập và 1885, số du học sinh chiếm 22% trong tổng số 15.000 sinh viên, 2.500 giảng viên học tập, nghiên cứu. Nhiều năm liền, trường luôn nằm trong top 5 ở những vị trí đầu các trường tốt nhất nước Mỹ và thế giới, được đánh giá bởi The Times Higher Education, Academic Ranking of World Universities. Ngành đào tạo nổi trội là khoa học máy tính, kỹ thuật, tính toán y sinh và đặc biệt là không khí và năng lượng. Ngoài các ngành học thì trường có rất nhiều câu lạc bộ về thể thao với  32 câu lạc bộ thể thao và 36 môn thể thao. Có nhiều vận động viên tại các kỳ Olympic đến từ Đại học Stanford.

Stanford ngôi trường danh giá của Mỹ
Stanford ngôi trường danh giá của Mỹ

Có hơn 30 tỉ phú, 59 người đạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields, 18 người đoạt giải Turing, 17 phi hành gia, nhiều người tham gia bộ máy lãnh đạo chính phủ, thành viên Quốc hội Mỹ, đã học tại ngôi trường danh giá của Mỹ này. Các công ty nổi tiếng toàn cầu như: Google, Yahoo, Nike, Sun Microsystems, Instagram, Hewlett-Packard đều được sáng lập bởi cựu học sinh Stanford.

Cơ sở vật chất trường Stanford

Đại học Stanford có các trung tâm phụ nữ, chăm sóc ban ngày, dịch vụ y tế và bảo hiểm y tế, dạy kèm. Trong khuôn viên trường luôn có xe tuần tra, cấp cứu 24h. Nếu bạn về khuya có cả dịch vụ vận tải/hộ tống đêm khuya. Có đến 79 chiếc xe buýt, 13.000 xe đạp miễn phí trong khuôn viên trường.

Với 700 tòa nhà gồm kí túc xá và các loại nhà ở nên có đến 97% sinh viên theo học trường chọn ở đây. Năm đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu ở tại kí túc xá, bắt đầu từ năm 2 thì bạn có thể tự do chọn loại hình nhà ở cho mình. Với việc bảo đảm nhà ở cho sinh viên, nhất là các sinh viên quốc tế sẽ không còn lo lắng về vấn đề nhà ở khi đi du học Mỹ nữa.

Tại thư viện của trường, bạn có cơ hội tiếp cận nguồn tài nguyên vô tận từ sách và các tài liệu khác. Trong đó, có 300.000 đầu sách hiếm, 2.5 triệu tài liệu nghe nhìn, 1.5 triệu sách điện tử.

 

Thư viện của trường Đại học Stanford
Thư viện của trường Đại học Stanford

Chương trình đào tạo, điều kiện nhập học, học bổng tại Standford

Stanford bao gồm 7 trường thành viên:

 • Trường Giáo dục
 • Trường Kĩ thuật
 • Trường Khoa học và nhân văn
 • Trường Kinh doanh
 • Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất
 • Trường Luật
 • Trường Dược

Tư Vấn Điều kiện đầu vào:

Để theo học tại trường Stanford bạn cần:

 • Điểm GPA 3.75 trở lên (theo thang điểm 10 tương đương với 8.0 - 9.0).
 • Chứng chỉ ngoại ngữ từ 7.0 trở lên hay TOEFL từ 90 trở lên.
 • Điểm SAT tối thiểu 1950.
 • Bài luận trình bày mong muốn học tại trường, mục tiêu, định hướng của bản thân.
 • Chứng nhận các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng. Nên ưu tiên những hoạt động làm nổi bật năng lực của người học.
 • Những thành tích các cuộc thi, đề tài nghiên cứu khoa học, thành tích về học tập và xã hội nổi trội (nếu có).

Chi phí học tại Stanford

Học phí của ngôi trường Đại học danh giá của Mỹ - đại học Stanford khá đắt. Với bậc cử nhân bạn cần chi trả  55.473 USD (khoảng 1,29 tỷ) 1 năm và du học bậc thạc sĩ là 57.861 USD (khoảng 1,34 tỷ) 1 năm, các ngành Kỹ thuật và 54.315 USD (khoảng 1,25 tỷ). Chi phí cho sách và tài liệu 1.530 USD, phí đi lại, chi tiêu cá nhân: 2.829 USD, học kỳ hè không bắt buộc 17.493 USD. Chi phí này áp dụng cho học sinh quốc tế và học sinh trong nước.

Học phí của ngôi trường Đại học danh tiếng Mỹ
Học phí của ngôi trường Đại học danh tiếng Mỹ

Đại học Stanford không có các chương trình hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính. Nhưng bạn có thể xin học bổng từ các tổ chức bên ngoài, từ chính phủ Mỹ. Ví dụ như Deserve Scholarship: giá trị học bổng 1.000 USD cho 25 học sinh quốc tế. Mpower Financing: cho học sinh quốc tế đã được nhận học tại các trường nhất định gồm 1 học bổng trị giá 5.000 USD và 2 học bổng 1.000 USD. YouAreWelcomeHere: giá trị học bổng bằng ít nhất 50% học phí.

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn 5 Bước Để Xin Visa Du Học Mỹ Chuẩn Xác Từ Du Học Sinh

Tư vấn hồ sơ du học Mỹ đến từ các cựu du học sinh Mỹ

Các học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Fullbright

Chương trình Fulbright là chương trình học bổng của Chính phủ Mỹ được tư vấn du học Mỹ mà du học sinh cần biết. Mỗi năm, quỹ học bổng Fulbright hỗ trợ cho hơn 1.900 nghiên cứu trên 140 quốc gia.

Học bổng Rotary Foundation

Học bổng Rotary Foundation là chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. 


Quỹ học bổng dựa trên nhu cầu

Bạn có thể tham khảo Quỹ học bổng Davis-Putter có giá trị học bổng lên đến 15.000/năm. Cung cấp các khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu cho sinh viên bậc đại học và bậc sau đại học. Có những suất học bổng ngoài những giấy tờ cơ bản thì yêu cầu bổ sung thêm, như sống trong một cộng đồng cụ thể ở Mỹ hoặc theo đuổi một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. 

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế


Học bổng Dịch vụ Cộng đồng dành cho du học sinh Mỹ

Ngoài những học bổng phải giỏi toàn diện thì vẫn có nhiều suất học bổng dành cho những đối tượng thuộc nhóm cộng đồng. Dành cho công dân Mỹ hoặc những công dân cư trú hợp pháp có học bổng Equitable Excellence Scholarship trị giá $2.500, $10.000 hay $25.000.

Trong quá trình du học, sinh viên có thành tích tốt trong các hoạt động cộng đồng, tạo ra một tác động tích cực đối với cộng đồng cũng sẽ được nhận học bổng này.

Những cựu du học sinh nổi tiếng tại Stanford

 • Herbert Hoover - tổng thống thứ 31 của nước Mỹ: ông đã theo học ngành địa chất và tốt nghiệp 1895.
 • John F. Kennedy - tổng thống thứ 35 của nước Mỹ: người đã học ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Stanford. 
 • Diễn viên Reese Witherspoon: một trong những nữ diễn viên có cát xê cao nhất tại Hollywood, người từng đoạt tượng vàng Oscar. Cô theo học ngành Ngành văn học Anh – English Literature tại trường đại học Stanford, tốt nghiệp năm 1998.
 •  Chính trị gia đầy quyền lực Mitt Romney
 • Ông Phil Knight – người sáng lập thương hiệu thời trang thể thao Nike nổi tiếng toàn cầu. 
 • Sergey Brin, Larry Page: Hai nhà sáng lập Google 
 • Peter Thiel: Nhà đầu tư thung lũng Silicon 
 • Jerry Yang và David Filo: Hai nhà đồng sáng lập Yahoo! cũng là những cựu sinh viên danh giá của trường.
 •  Tiger Woods: Tay golf vô địch thế giới 
 • Leland Stanford: Thống đốc bang California, ông trùm tư bản về đường xe lửa.

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Các Trường Nên Đi Du Học Mỹ Đến Từ Các Bạn Cựu Du Học Sinh Đã Và Đang Ở Tại Mỹ

Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Mỹ Thông Tin Trung Thực Từ Các Trang Web Chính Phủ 

KẾT LUẬN
Những thông tin trên là một vài nét cơ bản về tại trường đại học danh giá của Mỹ Đại học Stanford. Trường được là đánh giá là ước mơ của nhiều sinh viên và phụ huynh tại Mỹ. Nếu bạn muốn nghe chia sẻ trải nghiệm cuộc sống tại trường hoặc cách để apply xin du học ở đây hãy liên hệ cộng đồng chuyên gia tư vấn du học, cùng các cựu du học Việt Nam đã từng theo học tại trường sẽ giúp bạn trong những thắc mắc, từ đó hình dung dễ hơn về cuộc sống thực tế.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng