Tư vấn chi phí nhà ở du học Mỹ chi tiết dành cho tân sinh viên 2024

Tư vấn chi phí nhà ở du học Mỹ chi tiết dành cho tân sinh viên 2024

16/05/2024

1164

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn chi phí nhà ở du học Mỹ chi tiết dành cho tân sinh viên 2024

Nếu bạn đang cần tìm thông tin tư vấn chi phí nhà ở du học Mỹ, bài viết này chắc chắn sẽ cung cấp những hữu ích cho bạn. Chi phí nhà ở là một trong những khoản chi lớn, do đó việc lập kế hoạch tài chính hợp lý là điều cần thiết để tránh tình trạng "viêm màng túi" trong quá trình học tập. Sau đây, Topchuyengia sẽ giúp bạn hiểu rõ về mức phí trung bình tại các khu vực khác nhau khi đi du học Mỹ. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp thông tin về các loại chi phí khác như thực phẩm, đi lại,... giúp bạn xây dựng một dự toán chi phí du học Mỹ hoàn chỉnh cho mình.

Chi phí nhà ở cho sinh viên tại Mỹ

Khi du học Mỹ, bạn có thể chọn ở ký túc xá trường, ở cùng với người bản xứ hoặc tự thuê nhà riêng, dưới đây là chi phí chi tiết. 


Ký túc xá

Ở ký túc xá có rất nhiều điểm thuận lợi cho tân sinh viên. Bạn sẽ sống gần gũi với bạn bè mới, môi trường học tập, giúp dễ dàng tham gia các hoạt động học và xã hội. An ninh tại đây thường rất tốt với hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt, giúp đảm bảo an toàn cho sinh viên. Ngoài ra, sống trong ký túc xá tạo cơ hội kết bạn và giao lưu với nhiều sinh viên khác. 


Tuy nhiên, ký túc xá cũng có một số nhược điểm. Giá thành thường cao hơn so với việc thuê nhà ngoài, không gian sống hạn chế và thiếu quyền riêng tư, cùng với những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc và sinh hoạt.


Về loại phòng, ký túc xá có nhiều lựa chọn: phòng đơn dành cho một người, phòng đôi chia sẻ với một bạn cùng phòng, phòng ba hoặc bốn người với giá rẻ hơn nhưng ít không gian riêng tư, và phòng suite bao gồm nhiều phòng ngủ và một phòng khách chung.


Mức giá trung bình cho ký túc xá thường dao động từ 8,000 đến 15,000 USD mỗi năm, phụ thuộc vào từng trường và khu vực. Những trường ở các thành phố lớn thường có giá cao hơn so với các trường ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô. 


Homestay

Ở cùng người bản xứ (Homestay), bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa bản địa, học hỏi ngôn ngữ và phong tục tập quán, giúp bạn dễ hòa nhập hơn. 


Các loại hình homestay hiện nay cũng khá đa dạng:

 • Homestay truyền thống: Sinh viên ở chung với gia đình bản xứ
 • Homestay chia sẻ: Sinh viên ở chung phòng với sinh viên khác
 • Homestay cao cấp: Có phòng riêng, nhà vệ sinh riêng và tiện nghi đầy đủ

Mức giá trung bình cần trả khi bạn thuê homestay:

 • Phòng riêng có bao gồm bữa ăn: $800 - $1200/tháng.
 • Phòng riêng không bao gồm bữa ăn: $600 - $800/tháng. 

Thuê nhà riêng hoặc thuê chung cư

Khi thuê nhà riêng, bạn có nhiều không gian riêng tư và sinh hoạt, có thể lựa chọn loại nhà và vị trí phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Tuy nhiên, việc thuê nhà riêng cũng có nhiều chi phí phát sinh như điện, nước, internet, và dịch vụ vệ sinh. An ninh cũng là một vấn đề cần tự lo và cần chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà để tránh rủi ro.

 

Chi phí nhà ở cho sinh viên tại Mỹ


Mức giá thuê nhà riêng hoặc chung cư phụ thuộc vào khu vực:

 • Tại các thành phố lớn như New York hay San Francisco, giá thuê có thể dao động từ 1,500 đến 3,000 USD/tháng. 
 • Ở các thành phố trung bình như Chicago hay Houston, giá thuê từ 1,000 đến 1,800 USD/tháng. 
 • Ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô, giá thuê thường rẻ hơn, dao động từ 700 đến 1,200 USD/tháng.

Các chi phí cần lưu ý khi thuê nhà ngoài bao gồm tiền đặt cọc thường là một hoặc hai tháng tiền thuê, chi phí tiện ích như điện, nước, internet trung bình từ 100 đến 300 USD/tháng, bảo hiểm nhà ở đôi khi bắt buộc với khoảng 15 đến 30 USD/tháng, và chi phí di chuyển nếu bạn ở xa trường.

Chi phí thực phẩm ở Mỹ

Đối với một người, tiền tạp hóa lên tới 400 - 600 USD mỗi tháng. Điều này phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn và nếu một số bữa ăn được bao gồm trong chỗ ở của bạn tại trường đại học. Hãy mua đồ tại các siêu thị giá rẻ như: Walmart, Target, Costco, Trader Joe's.

 

chi phí mua thực phẩm ở Mỹ


Nếu bạn sống trong ký túc xá, bạn có thể chọn các gói bữa ăn trong khuôn viên trường, mà bạn sẽ phải trả khoảng 250 USD / tháng.


Ví dụ về giá cả trong nhà hàng

 • Ở Bowling Green, các nhà hàng có giá cả phải chăng: một chiếc bánh pizza có giá khoảng 7 USD và bạn có thể nhận được một ly cà phê với giá 4,50 USD.
 • Ở Chicago, bạn có thể mua một bữa ăn với giá khoảng 12 USD, trong khi một cốc bia ở quán bar là 6 USD.
 • Các nhà hàng quốc tế và Mỹ ở San Francisco phục vụ các bữa ăn có giá khoảng 15 USD.

Chi phí đi lại ở Hoa Kỳ

Ngoài chi phí nhà ở du học Mỹ bạn cũng cần tính toán về chi phí đi lại. Thẻ giao thông công cộng hàng tháng là từ 45 đến 100 USD (một số trường đại học có giảm giá cho sinh viên, nhưng không phải tất cả). Ví dụ: ở Cincinnati, thẻ đi tàu điện ngầm cho sinh viên là 53 USD / học kỳ. Ở Nashville, một vé giao thông công cộng hàng tháng là 44 USD.

Ngoài chi phí nhà ở du học Mỹ còn có tiền đi lại
Chi phí đi lại cũng cần được quan tâm

 

Chi phí đi lại lớn nhất có thể sẽ là bay từ Việt Nam sang Mỹ. Hãy cẩn thận thêm vé máy bay của bạn vào ngân sách tổng thể, vì điều này có thể có tác động lớn đến kế hoạch của bạn.

Hãy thử tính đến các chuyến đi nghỉ đến các địa điểm du lịch nổi tiếng và nơi nghỉ ngơi cuối tuần ở Mỹ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn và điểm đến, bạn có thể chi tới 500 USD cho mỗi chuyến đi.

Các chuyên gia tư vấn du học Mỹ thông thường khuyên du học sinh rằng đối với vé máy bay bạn nên đặt sớm từ khoảng 3 tháng trở lên, vì trong khoảng thời đó bạn có thể săn được các vé khuyến mãi.

 

Các loại chi phí tiện ích bổ sung khác

Chi phí nhà ở du học Mỹ có thể không bao gồm các tiện ích, vì vậy bạn nên kiểm tra hợp đồng trước khi ký. Dưới đây là một số mức giá phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy cho các tiện ích khác nhau:

 • Điện: 50 - 100 USD / tháng, tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn và nếu hệ thống sưởi của bạn là điện, giá tổng thể có thể lên đến 150 USD / tháng
 • Hệ thống sưởi: 50 - 100 USD / tháng
 • Internet: 45-50 USD / tháng
 • Thuê bao điện thoại: 50 USD / tháng
 • Nước, cống rãnh và thùng rác - chủ nhà thường tính phí này trong tiền nhà, nhưng nếu bạn phải trả tiền chúng sẽ có giá 50 - 75 USD / ba tháng

Các chi phí khác trong học tập và cá nhân: 

 • Sách và tài liệu học tập khác: 400 - 1.000 USD / năm học
 • Bảo hiểm sức khỏe: 700 - 1.100 USD

Cố gắng để dành một khoảng tiền khẩn cấp dành cho các tình huống đột xuất khoảng 2.000 USD. Để có thể quản lý chi tiêu của mình tốt hơn bạn có thể sử dụng các ứng dụng tài chính để ghi rõ các thông tin tài chính và mức thu chi.

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ sẽ có khác biệt rất lớn phụ thuộc vào bang và thành phố mà đang ở. Vì vậy, sẽ không có một số cụ thể nào khi đề cập tới chi phí sống ở Hoa Kỳ. Nhìn chung, sống tại khu vực thành phố (trong hoặc gần các thành phố lớn) sẽ đắt hơn so với sống ở các thị trấn nhỏ hơn hoặc các khu vực ngoại ô.

Tư vấn chi phí nhà ở du học Mỹ chi tiết
Tổng chi phí du học Mỹ cần biết

 

Để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về chi phí sinh hoạt chung khi học tập tại Hoa Kỳ, Top Chuyên Gia sẽ ước tính số tiền bạn sẽ sử dụng cho riêng từng khu vực tại Mỹ.

Theo như thống kê, các địa điểm ở khu vực Trung Tây có chi phí sinh hoạt thấp hơn, trong khi các địa điểm ở phía Đông và Đông Bắc có chi phí sinh hoạt cao nhất. Chi phí sinh hoạt có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chi phí nhà ở du học Mỹ là trong khuôn viên trường hoặc thuê căn hộ bên ngoài khuôn viên trường
 • Các kế hoạch ăn uống, mua sắm tạp hóa cá nhân hoặc đi ăn ngoài
 • Di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc bằng ô tô
 • Số tiền chi cho giải trí
 • Thói quen chi tiêu cá nhân
 • Có một công việc bán thời gian hay không

Dưới đây, là số tiền sinh hoạt phí trung bình cho từng thành phố nên đi du học Mỹ của một số bang tiêu biểu dưới đây:

Chi phí nhà ở các khu vực của Mỹ
Bảng đồ các bang của Mỹ

Bờ biển phía đông

 • Boston  (Massachusetts) và Miami  (Florida): 1.500 - 3.000 USD / tháng
 • Atlanta  (Georgia): 1.200 - 2.200 USD / tháng
 • Philadelphia  (Pennsylvania): 800 - 1.300 USD / tháng
 • Washington DC và Thành phố New York : 1.700 - 3.000 USD / tháng

Bờ Tây

 • Los Angeles  (California): 1.500 - 2.500 USD / tháng
 • San Francisco  (California): 2.200 - 4.000 USD / tháng
 • San Diego  (California): 1.400 - 2.400 USD / tháng

Trung tâm

 • New Orleans (Louisiana): 1.100 - 2.000 USD / tháng
 • Seattle  (Washington): 1.500 - 2.500 USD / tháng

Trung tâm phía bắc

 • Chicago  (Illinois): 1.300 - 2.500 USD / tháng
 • Detroit  (Michigan): 1.000 - 1.800 USD / tháng

Miền Nam

 • Dallas  (Texas) và Houston  (Texas): 1.000 - 2.000 USD / tháng

Để biết chính xác hơn về chi phí hàng năm, bạn có thể liên hệ với trường đại học Mỹ nơi bạn dự định theo học và yêu cầu ước tính. Họ sẽ sẵn sàng gửi cho bảng thống kế chính.

 

Trên đây là những thông tin tư vấn chi phí nhà ở du học Mỹ, cũng như nhiều loại chi phí khác, giúp bạn có thể dự trù kinh phí du học cho bản thân. Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình để bạn tham khảo, nếu bạn muốn biết rõ hơn về từng loại chi phí ở từng khu vực cụ thể, hay muốn được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn du học tại Askany để được tư vấn 1:1 và chia sẻ nhiều mẹo để có thể giảm bớt chi tiêu khi ở nước ngoài.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng