Tư vấn lý do nên du học Thụy Sĩ dành cho các sinh viên mới

Tư vấn lý do nên du học Thụy Sĩ dành cho các sinh viên mới

07/05/2024

1141

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn lý do nên du học Thụy Sĩ dành cho các sinh viên mới

Tư vấn lý do nên đi du học Thuỵ Sĩ sẽ cho bạn hiểu rõ những lợi ích khi học tập tại đây. Thụy Sĩ là một điểm đến nhận được nhiều sự lựa chọn đến từ các du học sinh quốc tế bởi chất lượng cuộc sống cũng như là chất lượng về nền giáo dục luôn thuộc top đầu thế giới. Chính vì thế mà đông đảo các sinh viên chọn Thuỵ Sĩ là điểm đến để học tập và sinh sống.

Quốc gia an toàn và nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới

Thuỵ Sĩ là quốc gia theo chế độ cộng hoà liên bang với thủ đô là thành phố Bern và có 2 trung tâm kinh tế lớn nhất là Geneva và Zurich. Đất nước này nổi tiếng với truyền thống lịch sử về sự trung lập từ những năm thế kỷ 18 và tính đến thời điểm này chưa có bất kì 1 cuộc chiến tranh nào. 

 

Mặc dù dân số chỉ chiếm 0.12% dân số thế giới và có rất ít nguồn tài nguyên thiên nhiên nhưng nơi đây luôn sở hữu nền kinh tế mạnh mẽ và phát triển bậc nhất trên thế giới. An ninh và nền chính trị ổn định cùng với chính sách đối ngoại được duy trì hơn 200 năm nay chính là nền tảng để đất nước này nền phát triển đầy uy tín.

 

Dịch vụ là ngành thế mạnh của đất nước này, chiếm hơn 70% quy mô kinh tế với hơn một nửa lượng lao động đang theo ngành này. Ngành du lịch của đất nước này đã đóng góp hơn 62 tỷ USD và chiếm hơn 9% tổng GDP quốc gia. Không chỉ thế, Thuỵ Sĩ còn được biết đến với ngành sản xuất và chế tạo đồng hồ, ngành này chiếm hơn một nửa sản lượng đồng hồ trên thế giới.

tư vấn lý do nên du học thuỵ sĩ uy tín

Khi du học Thụy Sĩ bạn sẽ cơ hội tiếp với một môi trường sống lý tưởng, tư tưởng tân tiến và nhiều điều lý thú khác. Chắc bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi đến đây để học.

Đất nước hạnh phúc và nền văn hoá đa dạng

Năm 2018, Thuỵ Sĩ thuộc top 5 các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới và dựa trên các yếu tố chủ yếu như việc làm, thu nhập, dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe,... Quốc gia này còn là nơi có nền dân chủ cao, bình đẳng và được tôn trọng và các công dân cũng có thể đề nghị việc thay đổi hiến pháp và việc trưng cầu dân ý.

 

Là một quốc gia có vị trí ngay trung tâm của Châu Âu, chính vì thế mà giúp cho Thuỵ Sĩ có được sự giao thoa về nền văn hoá đa quốc gia. Bên cạnh đó Tiếng Đức và Pháp, Ý là ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại đất nước này.

 

Tuy nhiên, việc này đã làm nên sự thuận lợi cho các bạn du học sinh khi học tập tại đây bởi vì các bạn sẽ được học và cơ hội tìm hiểu ngôn ngữ khi du học Thụy Sĩ. Ở đây bạn có thể sử dụng cả 4 thứ tiếng là Pháp, Đức,Ý và Romansh rất thú vị đúng không nào.

Nền giáo dục phát triển

Dân số Thuỵ Sĩ dù chỉ chiếm hơn 8 triệu người nhưng lại sở hữu hơn 26 giải Nobel và được Albert Einstein chọn lựa là nơi học tập và phát triển trong khoảng thời gian tuổi trẻ của ông. Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng nền giáo dục toàn cầu là Thuỵ Sĩ khi chỉ xếp sau Mỹ và hơn cả nước Anh.

 

Vị trí xếp hạng này dựa trên các mạng lưới trường đại học, tài nguyên học tập cũng như là môi trường chính sách và chất lượng đầu ra và những cơ hội phát triển sự nghiệp của các sinh viên.

tư vấn lý do nên đi du học thuỵ sỹ uy tín nhất

Khi tới đây học bạn không thể bỏ qua các trường nên đi du học Thụy Sĩ được, vì đất nước này không có tiếng quốc ngữ cho nên bạn tìm một người đáng tin cậy để nhờ tư vấn du học cho mình là nên chọn vùng ở ở Thụy Sĩ để thuận lợi cho việc học bạn nhé.

Điểm đến để học ngành nhà hàng khách sạn

Thuỵ Sĩ là cái nôi khai sinh ra ngành nhà hàng khách sạn của thế giới. Góp phần tạo ra những tiêu chuẩn khắt khe đối với ngành này. Vì thế mà đất nước này nổi tiếng trong việc đào tạo ngành nhà hàng khách sạn bậc nhất trên thế giới.

 

Ở đây, sinh viên có cơ hội tốt để có thể phát triển bản thân trong việc nâng cao chuyên môn cũng như hiểu rõ hơn về ngành này. Sau khi tốt nghiệp ngành này ở Thuỵ Sĩ, các bạn sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh ngành nhà hàng khách sạn lớn bậc nhất thế giới như Hilton, InterContinental, Shangri-La, Four Seasons,...

tư vấn lý do nên đi du học thuỵ sĩ uy tín 2021

Tuy nhiên, ngoài ngành nhà hàng khách sạn thì Thụy Sĩ vẫn còn rất nhiều ngành học khác đáng để đi du học. Nếu bạn quan tâm đến, đất nước thì hãy xem bài viết tư vấn du học Thụy Sĩ để biết chi tiết nhé.

Kết luận


Những lý do trên đã thuyết phục đại đa số các sinh viên trên thế giới để có thể đến Thuỵ Sĩ để theo học và sinh sống tại đây. Trong quá trình lựa chọn đất nước để du học, các bạn có thể dựa vào những lý do này để có thể có một quyết định cho bản thân để có thể chọn được nơi có thế giúp bạn phát triển bản thân và học tập, sinh sống. Các bạn nếu còn những thắc mắc, hãy để cho các cựu du học sinh ở nơi đây có thể tư vấn lý do nên đi du học Thụy Sĩ cho các bạn.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng