TƯ VẤN LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC RẤT CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CÁC DU HỌC SINH ĐANG TÌM HIỂU VỀ ĐỨC

TƯ VẤN LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC RẤT CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CÁC DU HỌC SINH ĐANG TÌM HIỂU VỀ ĐỨC
Hoàng Trúc

13/10/2021

338

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC RẤT CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CÁC DU HỌC SINH ĐANG TÌM HIỂU VỀ ĐỨC

Lý do nên đi du học Đức là gì? Cộng Hoà Liên Bang Đức được biết đến là một trong những cái nôi của trung tâm giao thoa văn hoá cũng như là một nơi đã chứng kiến sự chuyển giao của thời đại. Ngày nay, Đức còn trở thành một trong những điểm đến được lựa chọn hàng đầu khi du học ở nơi đây. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do này là gì? Nếu bạn có có thắc mắc nào khác, hãy để cho các chuyên gia tư vấn du học Đức cho bạn nhé.

 

Lời tư vấn lý do nên đi du học Đức từ các chuyên gia

Những lý do nên đi du hoc Đức
7 lý do bạn nên tới Đức du học

1. Chất lượng giáo dục

Đức được biết đến là một đất nước có một nền giáo dục hàng đầu Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Thế mạnh ở việc luôn kết hợp những lý thuyết thực tiễn và thực hành song song với nhau nên được cả thế giới đánh giá cao điều đó.

Bên cạnh đó là việc mở rộng mối quan hệ của các trường đại học với quốc tế để tăng cường sự phát triển về chương trình học cũng như là bổ sung các chương trình đào tạo quốc tế để có thể đem đến nhiều sự lựa chọn đa dạng nhất cho học viên của mình. Các lĩnh thế mạnh ở đức như là khoa học công nghệ, y khoa, nghệ thuật và cả âm nhạc được đánh giá cao vì sự phát triển của các ngành học này.

Ngoài ra, các bằng cấp được cấp bởi các trường Đại học ở Đức được công nhận trên toàn thế giới bởi tính minh bạch của nó. Đây chính là lý do nên đi du học Đức được chuyên gia tư vấn.

2. Học phí các trường du học Đức

Ở Đức, có quan niệm cho rằng không nên dùng giáo dục để kinh doanh và những ai có cơ hội được đến trường thì về lâu xã hội sẽ có thể phát triển bền vững. Cũng chính vì quan niệm khả cổ điển như vậy của người Đức nên Đức sẽ miễn phí tiền học cho hơn 300 trường đại học công lập cho cấp bậc dự bị đại học và đại học.

Bên cạnh đó việc miễn phí như vậy bởi vì Đức muốn có thể chiêu mộ thêm nhân tài từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hoá khác. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng đủ về các điều kiện học tập tại trường cũng như là bạn phải chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức ở các trường đại học công. Riêng với các chương trình học nghề, bạn không những được miễn phí tiền học mà còn được chính phủ trợ cấp thêm mỗi tháng để có thể trang trải cuộc sống.

lý do bạn nên đi du học Đức
Học phí 0 đồng

3. Chi phí

Chi phí sinh hoạt ở Đức hầu như được coi là thấp nhất Châu Âu và khá là phải chăng đối với du học sinh Việt Nam chúng ta. 700-800 Euro/ tháng là bạn có thể sống thoải mái ở một số bang ở khu vực miền Đông nước Đức. Dù bạn ở bang nào của Đức thì các chi phí sau đây được coi là những chi phí cơ bản: Bảo hiểm, đi lại, nhà ở, ăn uống hay giặt giũ,... Tuy nhiên bạn cũng có thể đi làm để có thể phụ thêm cho gia đình trong việc gánh vác chi tiêu hàng tháng nên các bạn đừng lo nhé.

4. Sự nghiệp

Về khoản này, bạn không phải sợ khi ra trường mà không có việc làm trong tay. Nền kinh tế của Đức đang phát triển rất tốt và dự đoán sẽ tiếp tục dựa trên đà này mà phát triển tiếp trong những thập kỷ tới.

Tuy vậy do sự phát triển quá nhanh nên việc dân số giảm và giá hoá nên Đức đã và đang đối mặt với việc thiếu nhân sự đặc biệt ở các lĩnh vực đòi hỏi các tay nghề cao như bác sĩ, điều dưỡng và kỹ sư,.. Bởi sự thiếu hụt này, nên Đức luôn tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thể làm việc và sinh sống tại Đức sau khi học xong. Chính vì thế mà các du học sinh có chuyên môn tốt có thể yên tâm hoàn toàn về mục này. Đây cũng chính là lý do nên đi du học Đức của nhiều sinh viên vì có cơ hội thắng tiến và định cư.

5. Chất lượng cuộc sống

Tất nhiên khi bạn đến với trung tâm tư vấn du học chắc chắn không thể thiếu nguyên nhân về chất lượng cuộc sống ở nước đó ra sao. Đức được đánh giá là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới. Là quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, kinh tế phát triển mạnh mẽ, chính trị ổn định, an ninh và chế độ phúc lợi xã hội cực kỳ tốt. Tại Đức, việc đóng bảo hiểm y tế là bắt buộc, nhưng nhờ vậy mà bạn có thể được hưởng tất cả các dịch vụ về y tế tại Đức hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, khi sống ở Đức, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giao thoa về mặt văn hoá cũng như là hòa nhập với cuộc sống ở nơi đây.

6. Du lịch

Khi bạn đến Đức để học, với tấm visa du học Đức bạn không chỉ được thăm thú nhiều danh lam, thắng cảnh ở Đức mà bạn còn có thể vươn mình tiếp xúc với 27 nền văn hoá đến từ 27 quốc gia trong Liên Minh Châu Âu. Bên cạnh đó, Đức là một đất nước nằm ở trung tâm Châu Âu nên việc đi lại giữa các nước với nhau là một điều rất dễ dàng. Bên cạnh đó, cũng chính nhờ việc du lịch dễ dàng này mà có thể giúp cho bạn có thể mở mang chính tư duy và kiến thức của mình.

Phong cảnh cũng là lý do nên đi du học Đức
Nét đẹp độc đáo tại các phố cổ

7. Định cư

Các sinh viên ở lại Đức làm việc và sinh sống, chính là điều mà Đức rất mong muốn chính vì thế mà chính sách về thị thực của Đức rất thoáng và phù hợp với các sinh viên. Cụ thể hơn là sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được ở lại Đức thêm 18 tháng để có thể làm thêm bất kỳ việc gì để có thể tự nuôi sống bản thân cho tới khi tìm được một công việc ổn định. 

Các bạn định cư ở Đức thì phải theo luật lao động và cư trú, nếu hợp pháp bạn sẽ đóng thuế lẫn bảo hiểm xã hội đủ 5 năm, sống và làm việc hợp pháp 8 năm thì sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch.

Đây chính một lý do khác nên đi du học Đức của các du học sinh.

Kết luận

Tóm lại, những lý do trên là những lý do cơ bản có thể thuyết phục để du học Đức. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc những điều thầm kín và sâu hơn những lý do trên thì hãy để cho các chuyên viên có thể tư vấn những lý do nên đi du học Đức cho bạn thêm nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng