VISA DU HỌC MỸ DIỆN F - ĐIỀU MỌI DU HỌC SINH CẦN

VISA DU HỌC MỸ DIỆN F - ĐIỀU MỌI DU HỌC SINH CẦN
Thanh Tuyền

05/01/2023

485

0

Chia sẻ lên Facebook
VISA DU HỌC MỸ DIỆN F - ĐIỀU MỌI DU HỌC SINH CẦN

Visa du học Mỹ diện F chính là điều không thế thiếu khi bạn có ý định du học Mỹ. Tuy nhiên có bao nhiêu loại visa du học Mỹ diện F? Làm sao để được cấp visa này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

 

Visa du học Mỹ diện F là gì?

Visa du học Mỹ diện F dành cho sinh viên quốc tế đang có ý định theo đuổi chương trình học tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Hoa Kỳ hoặc theo học tiếng Anh tại một trường đại học hoặc học viện Anh ngữ chuyên sâu. Có ba loại thị thực F như sau:

 • Thị thực F-1 dành cho sinh viên toàn thời gian.
 • Thị thực F-2 dành cho người phụ thuộc của người có thị thực F-1 (vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi). Điều này bao gồm các cặp kết hôn đồng giới.
 • Thị thực F-3 dành cho sinh viên Mexico và Canada cư trú tại quốc gia của họ trong khi đi học bán thời hoặc toàn thời gian tại Hoa Kỳ.

Sinh viên có thị thực F-1 có thể làm việc trong khuôn viên trường 20 giờ một tuần hoặc ít hơn. Sinh viên muốn làm việc nhiều giờ hơn và ngoài khuôn viên trường phải được sự cho phép trước của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) - họ cũng có thể cấp phép làm việc cho Chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT) và Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT) với tổng số là mười hai tháng, không cộng dồn quá 90 ngày thất nghiệp.

Làm sao để xin visa F-1

visa du học Mỹ diện F
Làm sao để lấy được visa du học Mỹ diện F?

Khi tư vấn xin visa du học Mỹ, các yêu cầu đối với thị thực F-1 là:

 • Bạn phải nộp hồ sơ du học Mỹ và được chấp nhận vào một khóa học tại một trường được SEVP chấp thuận ở Hoa Kỳ. Các trường được SEVP chấp thuận không chỉ là các trường đại học - chúng còn có thể là các trường trung học, cao đẳng, trường tiểu học tư thục, nhạc viện hoặc một chương trình ngôn ngữ.
 • Bạn phải theo học chương trình học toàn thời gian.
 • Bạn phải có trình độ tiếng Anh ổn định hoặc đã đăng ký các khóa học dẫn đến thông thạo tiếng Anh.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính ổn định để hỗ trợ việc học tập tại Hoa Kỳ.
 • Thể hiện ý định quay trở lại Việt Nam sau khi bạn kết thúc học tập tại Hoa Kỳ, vì chương trình thị thực F-1 là một thị thực tạm thời. Nếu bạn muốn biết du học Mỹ có được định cư không thì nên tham khảo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ thật kỹ càng. 
 • Sống bên ngoài Hoa Kỳ khi bạn nộp đơn xin visa du học Mỹ diện F.

Đối với nhiều sinh viên, quá trình nộp đơn và được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục Hoa Kỳ là phần chiếm nhiều thời gian nhất. Quy trình xin thị thực là một loạt các bước diễn ra sau khi bạn chấp nhận lời mời nhập học và bạn sẽ thực hiện xin visa du học Mỹ diện F tại Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Quy trình xin thị thực F-1

Sau khi trường được SEVP phê duyệt chấp nhận đăng ký của bạn, bạn sẽ được thêm vào Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi (SEVIS). SEVP sử dụng SEVIS để theo dõi và giám sát các trường học; trao đổi chương trình khách; và F, M và J không định cư khi họ đến thăm Hoa Kỳ và tham gia vào hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.

Khi bạn đã đăng ký với SEVIS, bạn sẽ cần phải trả phí I-901 . Phí này hiện là $ 350 đối với hầu hết mọi người và tài trợ cho chương trình SEVP.

Sau đó, trường được SEVP chấp thuận của bạn sẽ cấp cho bạn Mẫu I-20 . Biểu mẫu này cực kỳ quan trọng vì nó xác nhận việc bạn được chấp nhận tại trường và do đó bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực F-1. Khi Mẫu I-20 này đã được cấp, bạn sẽ có thể nộp đơn cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin thị thực F-1 của mình.

Các bước yêu cầu sẽ khác nhau giữa các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra trang web của họ để biết thêm thông tin.

Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành Mẫu đơn DS-160 , tương tự như Mẫu đơn DS-260 dành cho thị thực nhập cư. Biểu mẫu rất chi tiết và có thể mất một chút thời gian để điền vào, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành nhiều thời gian để hoàn thành.

Khi bạn đã điền xong Mẫu đơn DS-160, bạn sẽ cần phải lên lịch phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ, trừ khi bạn dưới 13 tuổi hoặc trên 80 tuổi. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết bạn nên lên lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia nơi bạn sinh sống. Bạn có thể lên lịch phỏng vấn tại một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán khác của Hoa Kỳ, nhưng lưu ý rằng có thể khó khăn hơn để đủ điều kiện xin thị thực bên ngoài quốc gia nơi bạn sinh sống.

Trước khi phỏng vấn, bạn sẽ cần phải trả 160 đô la phí đăng ký và, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, bạn cũng phải trả phí phát hành. Phí cấp thị thực chỉ đến hạn sau khi bạn phỏng vấn, nếu thị thực của bạn được chấp thuận. Bước tiếp theo sẽ là phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Có thể dự đoán, thời gian chờ thị thực có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong năm và địa điểm. Bạn có thể sử dụng công cụ thời gian chờ cuộc hẹn để xem bạn sẽ phải đợi bao lâu cho cuộc hẹn tại một đại sứ quán Mỹ hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ cụ thể.

Ở giai đoạn này, điều quan trọng cần lưu ý là thị thực F-1 cho sinh viên mới chỉ có thể được cấp trước 120 ngày kể từ ngày bắt đầu cho một khóa học. Đối với thị thực F-1 hiện tại, đây không phải là trường hợp và thị thực có thể được cấp bất kỳ lúc nào, miễn là sinh viên hiện đang theo học tại một trường học hoặc cơ sở giáo dục được SEVP chấp thuận và trong SEVIS.

Phỏng vấn Visa F-1

Theo các chuyên gia tư vấn du học, thông thường, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn sẽ cần mang theo:

 • Hộ chiếu chưa hết hạn có giá trị trong sáu tháng sau ngày dự định nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Mỗi cá nhân cần thị thực phải nộp một đơn riêng biệt, bao gồm bất kỳ thành viên gia đình nào được liệt kê trong hộ chiếu của bạn.
 • Trang xác nhận Mẫu đơn DS-160.
 • Biên lai nộp phí nộp hồ sơ.
 • Một bức ảnh phù hợp với yêu cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ .
 • Mẫu I-20 do tổ chức học thuật của bạn cấp cho bạn.

Bạn cũng nên chuẩn bị mang theo bằng chứng về:

 • Bảng điểm, bằng cấp, học vị hoặc chứng chỉ của các trường bạn đã theo học.
 • Điểm kiểm tra tiêu chuẩn do trường học ở Hoa Kỳ của bạn yêu cầu.
 • Bằng chứng về mối quan hệ với đất nước của bạn, cũng như bằng chứng về quỹ hỗ trợ bạn và chi trả cho việc học của bạn khi bạn ở Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn của bạn, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn những câu hỏi để xác định xem có chấp thuận thị thực F-1 của bạn hay không. Đảm bảo rằng bạn điền đầy đủ và chính xác các câu trả lời của mình, vì bạn sẽ tuyên thệ.

Nhân viên lãnh sự cũng sẽ lấy dấu vân tay của bạn, mặc dù điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Sau cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn, viên chức lãnh sự có thể xác định rằng đơn của bạn cần được xử lý hành chính thêm. Viên chức lãnh sự sẽ cho bạn biết nếu điều này là bắt buộc.

Sau khi cuộc phỏng vấn hoàn tất, bạn sẽ được thông báo về kết quả và nếu thành công, bạn sẽ được cấp visa du học Mỹ diện F.

Visa du học Mỹ diện F dành cho sinh viên du học sẽ là visa F-1. Để có thể thuận lợi và nhanh chóng được cấp visa thì bạn nên có sự chuẩn bị thật chu đáo từ trước. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về cách xin visa du học Mỹ, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn tại Topchuyengia ngay nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng