Học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được? Học bao nhiêu giờ 1 ngày là đủ?

Học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được? Học bao nhiêu giờ 1 ngày là đủ?

21/04/2023

901

0

Chia sẻ lên Facebook
Học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được? Học bao nhiêu giờ 1 ngày là đủ?

Biết được học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được sẽ giúp các bạn đang có ý định cải thiện khả năng giao tiếng có sự phân bổ thời gian hợp lý. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn băn khoăn về số giờ nên học tiếng Anh mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Để giải đáp các thắc mắc đó, Topchuyengia sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm học tập, giúp bạn xác định thời gian học tiếng Anh mỗi ngày phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng sợ mình không có thời gian đến lớp thì hãy tham gia các lớp học tiếng Anh online trên ứng dụng Askany cùng các gia sư dạy kèm số 1 hiện nay. Liên hệ với các giáo viên tiếng Anh hàng đầu của chúng tôi trên Askany tại đây:

 

 

Học tiếng anh bao nhiêu lâu là nói được thành thạo?

Học tiếng anh bao nhiêu lâu là nói được thành thạo?

Theo các chuyên gia, cần mất bao lâu để thành thạo tiếng Anh? Để học tiếng Anh giao tiếp thành công, ngoài việc sử dụng phương pháp và hướng dẫn từ người giảng dạy, bạn còn cần phải nỗ lực rèn luyện bản thân. Thực tế, 80% thành công của bạn phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính bạn, và chỉ có 20% phụ thuộc vào phương pháp học. Vì vậy, để trở thành một người giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn cần dành nhiều thời gian để luyện tập, tương tác với người khác. 

Theo các chuyên gia, để đạt trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn cần dành trung bình từ 1200-1400 giờ để học. Về mặt thời gian, chương trình học giao tiếp tiếng Anh cơ bản có thể mất từ 3-5 tháng để hoàn thành.

Xem thêm: học tiếng anh giao tiếp với người bản xứ online

Nên học tiếng anh bao nhiêu tiếng một ngày? 

Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge, để tiến từ trình độ Elementary lên Intermediate, cần dành khoảng 200-240 giờ để tiếp xúc với tiếng Anh. Đây là một mốc thời gian mà hầu hết mọi người đều khát khao đạt được, vì đây là đủ để sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, công việc, hội họp, thuyết trình và nhiều hoạt động khác. Vì vậy, việc dành 4-8 giờ mỗi ngày để học tập cũng đồng nghĩa với việc dành thời gian để học tiếng Anh.

Nếu bạn học tiếng Anh mỗi ngày trong 2 giờ thi học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được? Tính trung bình sẽ mất khoảng 4 tháng (~120 ngày) để đạt được trình độ giao tiếp ổn. Nếu chỉ học 1 giờ mỗi ngày, thì mất tới 8 tháng để đạt được trình độ tương đương. Đối với những người chỉ dành dưới 1 giờ mỗi ngày để học, thì việc đạt được trình độ này có thể mất hơn 1 năm. 

Bạn nên dành khoảng 2 giờ mỗi ngày để học tiếng Anh. Nếu bạn muốn tiến bộ nhanh hơn vì trình độ của mình chưa đủ hoặc bạn cần học gấp, các chuyên gia khuyên bạn nên dành từ 2 đến 4 giờ mỗi ngày để đạt được trình độ thành thạo tiếng Anh trong 3 tháng đầu tiên. 

Tuy nhiên, việc học trong vòng 2 giờ liên tục có vẻ quá dài, vì vậy, bạn nên chia thời gian ra thành nhiều buổi học nhỏ để có thể học một cách thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia nhỏ thời gian học trong quá trình học bằng cách nghỉ ngơi trong vài phút. Điều này bởi vì khả năng tập trung của con người chỉ tốt nhất trong vòng 1 tiếng đầu tiên, sau đó bạn sẽ dễ bị chán nản và không muốn học nữa.

Topchuyengia khuyên bạn không nên quá tập trung vào học tiếng Anh bao lâu để có thể giao tiếp được mà hãy chú ý đến tinh thần học tập và tạo niềm vui cho bản thân khi học. Nếu bạn ép mình quá nhiều và giới hạn mình theo một lịch trình nhất định, bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi với tiếng Anh. Thay vì thế, hãy coi tiếng Anh như một sở thích, một trò chơi và cố gắng vượt qua chúng.

Nên học tiếng anh bao nhiêu tiếng một ngày?

Học tiếng Anh 2 tiếng 1 ngày sao cho hiệu quả nhất?

Sau khi biết được Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được thành thạo, liệu bạn có đủ quyết tâm để học 2 giờ không? Ngoài những sách vở, có rất nhiều những thứ cám dỗ như Facebook, game, TV, video trên YouTube, Tiktok của các thần tượng. Đây đều là những nơi có thể giúp bạn học nghe nói tiếng anh căn bản thậm chí là nâng cao đó.

Nếu học tiếng Anh một cách sai lầm, bạn sẽ dễ bị chán nản. Đa số, bạn có thể nghĩ rằng học tiếng Anh trong 2 tiếng mỗi ngày chỉ để làm bài tập, học từ vựng, giải đề... Với công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày, để dành ra 2 tiếng để học tiếng Anh thực sự là khó khăn. Ngoài ra, nó sẽ rất chán và dần dần hút cạn động lực, đam mê và hứng thú của bạn. Tuy nhiên, đó lại là một cách học sai và không hiểu rõ chức năng của não bộ.

Cần lưu ý rằng, để học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần phải luyện nghe TAI, không chỉ bằng mắt. Dù bạn đang ở trình độ mới bắt đầu hay là siêu sao, việc nghe và hiểu được những câu chuyện, cuộc hội thoại có ý nghĩa là cách nhanh nhất để tiến bộ. Thay vì tập trung vào việc học ngữ pháp, giải đề thi, hay học từ vựng như trước đây, hãy tập trung vào kỹ năng GIAO TIẾP. 

Đặc biệt với những người đi làm, sau một ngày mệt mỏi sẽ rất khó để bạn tập trung vào việc trau dồi tiếng Anh hay đến các lớp học. Vậy làm sao để những người bận rộn, đi làm 8 tiếng một ngày có thể cải thiện giao tiếp tiếng Anh? Sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn là học tiếng Anh giao tiếp online tại Askany. Askany là nơi bạn có thể tìm học giao tiếp tiếng Anh online cùng các giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp vô cùng thực lực mà còn có thể linh hoạt thời gian học tập. 

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm tại Askany

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm tại Askany

Khi đăng ký học tiếng Anh giao tiếp online cùng các giáo viên ngoại ngữ tại Askany, học viên không cần lo lắng về việc học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được vì họ đã có cho bạn lộ trình học giao tiếp bài bản, thú vị và hiệu quả nhất.

  1. Khóa học tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu (Basic)
  2. Học phát âm đúng chuẩn IPA
  3. Thúc đẩy và củng cố từ vựng
  4. Tập trung vào luyện nghe theo nhiều giọng nói 
  5. Học các bài học giao tiếp cơ bản và nâng cao
  6. Luyện nói hàng ngày cùng các giáo viên tiếng Anh.

Tuy nhiên lộ trình của mỗi học viên sẽ không giống nhau vì mỗi người sẽ có trình độ và khả năng khác nhau. Chính vì thế các gia sư tại Askany sẽ luôn test trình độ cho bạn để có thể tạo ra một lộ trình học giao tiếp tiếng Anh phù hợp nhất. Đặc biệt mức học phí tiếng Anh tại Askany đều là những mức giá cực kỳ ưu đãi cho học viên. Bạn cũng có thể lựa chọn học 1 kèm 1, học theo nhóm, học online hoặc offline trực tiếp với các giáo viên tiếng Anh tại Askany - một rong những trung tâm học tiếng anh uy tín nhất nhé.

Học tiếng Anh bao lâu là giao tiếp được, bạn cần ít nhất 4 tháng với ít nhất 2 giờ học mỗi ngày để có thể giao tiếp thành thạo. Nếu đăng ký học giao tiếp cùng các giáo viên tiếng Anh của Askany, 2 tiếng mỗi ngày của bạn sẽ là những giờ học vô cùng thú vị, họ cũng sẽ hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn có thắc mắc về tiếng Anh. Chính vì thế còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký học tiếng Anh cùng các gia sư dạy kèm ngay trên ứng dụng Askany. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng