Bảng quy đổi bằng TOEIC IELTS và TOEFL mới nhất 2023, nên thi loại nào?

Bảng quy đổi bằng TOEIC IELTS và TOEFL mới nhất 2023, nên thi loại nào?
Thanh Tuyền

19/04/2023

10386

0

Chia sẻ lên Facebook
Bảng quy đổi bằng TOEIC IELTS và TOEFL mới nhất 2023, nên thi loại nào?

Nắm được bảng quy đổi bằng TOEIC IELTS và TOEFL là cần thiết đối với những người học TOEIC để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Vì vậy, mục đích của bài viết này là cung cấp thông tin đầy đủ và tương đối về các phương pháp chuyển đổi điểm từ TOEIC sang các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam.

 

Cho dù bạn muốn ôn thi lại chứng chỉ nào thì bạn cũng còn có một gia sư dạy kèm để có thể đạt hiệu quả cao nhất và trong thời gian ngắn. Nhất là đối với IELTS khi đây là một chứng chỉ tiếng Anh khá khó với 4 kỹ năng mang tính học thuật cao, Vì thế mà bạn càng cần có một chuyên gia dạy tiếng Anh giỏi để có thể giúp bạn đạt được band điểm mong muốn.

 

Nếu bạn chưa biết tìm đâu cho mình một giáo viên luyện thi TOEIC uy tín thì hãy đến với Askany. Chúng tôi có rất nhiều chuyên gia dạy tiếng Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc ôn thi chứng chỉ tiếng Anh và họ đều có đầy đủ bằng cấp và trình độ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Sơ lược về các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL và CEFR

Sơ lược về các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL và CEFR

Muốn biết bảng quy đổi bằng TOEIC IELTS và TOEFL như thế nào trước tiên bạn cần hiểu rõ về các loại chứng chỉ này.

 • Test of English for International Communication (TOEIC) là một chứng chỉ tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong môi trường làm việc quốc tế.
 • International English Language Testing System (IELTS) là một hệ thống kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh trên 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.
 • Test Of English as a Foreign Language (TOEFL) là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong môi trường học thuật ở quốc gia nói tiếng Anh (đặc biệt là ở Hoa Kỳ) qua 4 kỹ năng.
 • Khung tham chiếu ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR) là một hệ thống đánh giá năng lực ngôn ngữ châu Âu dựa trên 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

So sánh các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL và CEFR

So sánh các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL và CEFR

TOEIC, IELTS, TOEFL và CEFR là các chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của cá nhân trong các môi trường khác nhau. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa các chứng chỉ này:

 1. Mục đích sử dụng:
 • TOEIC: đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.
 • IELTS: đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cho mục đích du học hoặc làm việc ở các nước nói tiếng Anh.
 • TOEFL: đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật ở Mỹ.
 • CEFR: đánh giá năng lực ngôn ngữ trên 6 cấp độ cho các mục đích khác nhau, bao gồm học tập, làm việc và du lịch.
 1. Cấu trúc và nội dung:
 • TOEIC: chia thành 2 phần Listening và Reading, hình thức thi trắc nghiệm với tổng thời gian 2 giờ.
 • IELTS: chia thành 4 phần Listening, Reading, Writing và Speaking, hình thức thi có cả bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận.
 • TOEFL: chia thành 4 phần Listening, Reading, Writing và Speaking, hình thức thi có cả bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận.
 • CEFR: không có cấu trúc hoặc nội dung thi cụ thể, chỉ đánh giá khả năng ngôn ngữ trên từng cấp độ.
 1. Điểm số:
 • TOEIC: có điểm từ 10 đến 990.
 • IELTS: có điểm từ 1 đến 9.
 • TOEFL: có điểm từ 0 đến 120.
 • CEFR: không có điểm số cụ thể, chỉ đánh giá khả năng ngôn ngữ trên từng cấp độ.
 1. Thời gian hiệu lực:
 • TOEIC: hiệu lực 2 năm.
 • IELTS: hiệu lực 2 năm.
 • TOEFL: hiệu lực 2 năm.
 • CEFR: không có thời gian hiệu lực cụ thể, chỉ đánh giá khả năng ngôn ngữ trên từng cấp độ.

Chính vì có sự khác nhau trong cách thi và số điểm nên chúng ta cần biết cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS và TOEFL  để có thể dễ dàng xác định được khả năng của mình trên mặt bằng chung. Ngoài các chứng chỉ trên thì CEFR cũng là một loại chứng chỉ được dân ngoại ngữ quan tâm nhiều, bạn có thể xem thêm bằng cefr là gì

Quy đổi kết quả TOEIC về các chứng chỉ tiếng Anh  

bảng quy đổi bằng toeic ielts và toefl

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS và TOEFL như thế nào? Vì khả năng đánh giá năng lực ngôn ngữ của các loại chứng chỉ không đồng đều với nhau nên các quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo, đối chiếu.

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS:

TOEIC Listening and Reading Score

IELTS Overall Band Score

990 - 995

9.0

945 - 980

8.5

900 - 940

8.0

855 - 895

7.5

785 - 850

7.0

730 - 780

6.5

670 - 725

6.0

605 - 665

5.5

550 - 600

5.0

485 - 545

4.5

 

Có rất nhiều bạn thắc mắc đi du học cần ielts hay toeic và học chứng chỉ nào dễ hơn thì ho vọng bảng quy đổi trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về điểm số của 2 loại chứng chỉ này

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang TOEFL

Không có một bảng quy đổi điểm chính thức từ ETS (tổ chức quản lý kỳ thi TOEFL) để chuyển đổi điểm TOEIC sang TOEFL, bởi vì hai kỳ thi này đánh giá khác nhau về kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, có một số ước lượng chung được sử dụng bởi một số tổ chức và trường đại học:

 • Điểm TOEIC từ 700 trở lên có thể tương đương với mức đạt điểm TOEFL iBT từ 61 đến 90.
 • Điểm TOEIC từ 900 trở lên có thể tương đương với mức đạt điểm TOEFL iBT từ 91 đến 100.

Tuy nhiên, để chắc chắn và đảm bảo chất lượng kỹ năng sử dụng tiếng Anh, các trường đại học và tổ chức thường yêu cầu thí sinh đăng ký thi kỳ thi TOEFL thay vì chuyển đổi điểm từ TOEIC.

Lưu ý khi chọn loại chứng chỉ tiếng Anh

bảng quy đổi bằng toeic ielts và toefl

Trước khi quyết định chọn học và ôn luyện để lấy chứng chỉ tiếng Anh, lời khuyên đến từ các giáo viên dạy tiếng Anh cho người học là cần xem xét nhu cầu của bản thân và yêu cầu từ phía nhà trường, nhà tuyển dụng để chọn được chứng chỉ phù hợp với đặc điểm đánh giá năng lực ngoại ngữ.

TOEIC được thiết kế cho đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế, và có từ vựng và ngữ pháp đơn giản, phù hợp cho các đối tượng đi làm và muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

IELTS là bằng ngoại ngữ có giá trị quốc tế và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, với các mục đích khác nhau như nộp cho các trường đại học hoặc đi du học tới các nước nói tiếng Anh hoặc trở thành giáo viên dạy tiếng Anh.

TOEFL là bài thi phù hợp cho đối tượng mong muốn đi du học ở các nước Bắc Mỹ và đánh giá khả năng của người học một cách toàn diện, bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bạn có thể xem chi tiết bằng tiếng anh toefl có giá trị như thế nào tại đây nhé

CEFR đánh giá năng lực ngôn ngữ qua 6 cấp độ và có thời hạn vĩnh viễn cho tấm bằng ngoại ngữ, phù hợp cho những đối tượng muốn lấy một chứng chỉ với thời hạn suốt đời.

Tác giả mong rằng thông tin về các chứng chỉ phổ biến và bảng quy đổi bằng TOEIC IELTS và TOEFL sẽ giúp độc giả tìm được giải pháp cho việc chuyển đổi điểm giữa các loại bài kiểm tra năng lực tiếng Anh hiện nay. Và để có thể chinh phục bất kỳ loại chứng chỉ tiếng Anh nào thì bạn nên có cho mình một người hướng dẫn giỏi và có kinh nghiệm luyện thi. Nếu bạn chưa biết tìm đâu cho mình một gia sư dạy kèm tiếng Anh uy tín thì hãy đến với Askany.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng