Nên tự học ielts hay học ở trung tâm- câu trả lời của chuyên gia

Nên tự học ielts hay học ở trung tâm- câu trả lời của chuyên gia

10/05/2023

11419

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên tự học ielts hay học ở trung tâm- câu trả lời của chuyên gia

Bạn đang phân vân về việc nên tự học ielts hay học ở trung tâm mới là tốt nhất?  Hiện nay có 3 hình thức ôn thi IELTS là tự học, đến trung tâm và học với gia sư. Để bạn biết mình nên học theo phương pháp nào thì Topchuyengia sẽ phân tích chi tiết ưu nhược điểm mỗi hình thức và chỉ ra ai sẽ phù hợp với chúng.  

 

Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu đến bạn địa chỉ học thi IELTS tốt nhất, đàm bảo nâng band điểm từ 1-2 lần, đó là ứng dụng Askany. Askany sẽ đáp ứng mọi nhu cầu học tập của bạn dù là học online, học tại nhà, luyện thi hay giao tiếp một cách hoàn hảo nhất. Tham khảo qua ứng dụng học tiếng Anh số 1 này qua bài viết dưới đây bạn nhé. 

Có nên tự ôn thi IELTS?

Khi bạn hỏi IELTS nên tự học hay đến trung tâm luyện thi, có nhiều người sẽ trả lời là tự học ở nhà. Tại sao? Khi học IELTS tại nhà, một ưu điểm lớn là bạn không phải tốn nhiều chi phí cho việc học. 

Có nên tự ôn thi IELTS?

Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong chứng chỉ ngoại ngữ chuyên về học thuật này, bạn cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Một số khó khăn lớn có thể gặp phải bao gồm việc thiếu cơ hội giao tiếp tiếng Anh thực tế, vì IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng ngôn ngữ. Để đạt được điểm cao, bạn cần cải thiện đồng thời tất cả các kỹ năng này.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ không có người sửa lỗi cho bạn trong quá trình học, và việc tự sửa sai có thể dẫn đến nhiều ngộ nhận, đặc biệt là trong phần Writing. Điều này càng khó khăn hơn khi điểm số phụ thuộc vào ý kiến của người chấm bài chứ không chỉ đơn giản là đúng hoặc sai như các phần khác. Nếu muốn tự ôn, một lời khuyên cho bạn là tìm ngay 1 giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp tại nhà để luyện speaking, vì phần này nếu không có người sửa lỗi sẽ rất khó đạt điểm cao

Khi nào nên tự học IELTS?

Khi nào nên tự học IELTS?

Nếu muốn tự học IELTS tại nhà, bạn cần có kiến thức tiếng Anh vững vàng trước đó. Lý do là vì những người mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ gặp khó khăn với việc "nhiễu thông tin" khi không có người hướng dẫn, bởi vì có quá nhiều tài liệu và kênh chia sẻ kiến thức trên Internet.

Theo các chuyên gia tiếng Anh có IELTS 8.0 và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại Askany, nếu bạn muốn tự học hiệu quả, bạn cần đạt trình độ tối thiểu 5.0 IELTS. Nếu muốn tự học đạt kết quả tốt, bạn cần đạt trình độ từ 6.5 IELTS trở lên. Khi đạt trình độ này, bạn có thể đọc và sử dụng các từ điển Anh - Anh một cách hiệu quả.

Khi nào không nên tự học IELTS

Tuy nhiên việc tự học IELTS tại nhà sẽ không đạt hiệu quả tối đa cho các đối tượng sau đây, như đã đề cập trước đó:

  • Những người có trình độ tiếng Anh dưới 5.0 IELTS, bao gồm cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh và những người chưa có kinh nghiệm với bài thi IELTS.
  • Những người bận rộn và không có thời gian để tự học.
  • Nếu bạn không thể tập trung tốt, việc tự ôn luyện IELTS tại nhà cũng sẽ rất khó khăn.

Qua đây, có lẽ trước khi quyết định mình nên tự luyện thi IELTS tại nhà hay đến trung tâm thì bạn cần xác định được trình độ của mình và lịch trình liệu có thể tự giác học ở nhà hay không. Nhưng lời khuyên chân thành nhất của các chuyên gia chính là bạn nên có một người hướng dẫn dù là học online hay đến trung tâm. 

Xem thêm: Tổng hợp các App học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả 100% dân ngoại ngữ nên biết

Khi nào nên học IELTS tại trung tâm?

Học IELTS tại trung tâm có gì đặc biệt?

Nếu bạn cảm thấy việc nên tự học ielts hay học ở trung tâm quá khó quyết định hoặc tự học không hiệu quả và khó khăn, bạn có thể lựa chọn tham gia một trung tâm luyện thi IELTS uy tín để học tập. Một số lợi ích rõ ràng của việc tham gia trung tâm là:

  1. Có giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp và hướng dẫn kèm cặp: Các giáo viên tại trung tâm thường có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp tốt. Thầy cô có thể hướng dẫn và giúp bạn nhanh chóng tiến bộ, cũng như sửa chữa các lỗi phát âm, cấu trúc ngữ pháp và chính tả trong quá trình học.
  2. Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình và phương pháp học cụ thể: Các trung tâm luyện thi uy tín đều sử dụng phương pháp giảng dạy cụ thể, được đúc kết từ những người học tiếng Anh thành công. Điều này giúp quá trình học tập của bạn hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với việc bạn tự mày mò nghiên cứu phương pháp học cho riêng mình.
  3. Có môi trường để thực hành: Khi tham gia trung tâm, bạn có thể tương tác với giáo viên và bạn bè cùng lớp để trao đổi và thực hành kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ để giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và tạo môi trường học tập tích cực.

Học IELTS với gia sư online có ưu điểm và quyền lợi gì?

Phân vân giữa việc nên tự học IELTS hay học ở trung tâm không giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình thì còn có một cách nữa chắc chắn hiệu quả - ôn thi IELTS online cùng gia sư. 

Nên học IELTS ở trung tâm hay gia sư

Khả năng của học viên sẽ ảnh hưởng đến kiến thức được cung cấp

Việc học IELTS với giáo viên dạy tiếng Anh online thường được thực hiện thông qua các buổi học tập nhóm nhỏ 1-2 người hoặc học 1-1, cho phép học viên đề xuất nội dung học tập mà họ mong muốn. 

Gia sư sẽ cùng học viên đi từ việc trau dồi từ vựng, ngữ pháp đến luyện nghe, nói, đọc và viết. Chương trình ôn luyện sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng học viên.

Thời gian học được sắp xếp linh hoạt

Nên học IELTS ở trung tâm hay gia sư? Với hình thức học IELTS với gia sư dạy kèm, học viên có thể tiết kiệm thời gian ôn luyện vì lịch học được sắp xếp linh hoạt hơn so với việc tham gia các khóa học tại trung tâm. Gia sư có thể đến nhà của học viên để giảng dạy, giúp học viên tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

Với Askany, bạn không cần phải lo lắng về việc học tại trung tâm hay với gia sư, vì Askany cung cấp các khóa học trực tuyến cá nhân hoá. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên Việt và nước ngoài và có thể tự học tại nhà theo nhu cầu của mình. Mỗi học viên có một lộ trình học tập riêng biệt, và sẽ được hỗ trợ tận tình để đạt được mục tiêu IELTS trong thời gian ngắn nhất.

Vậy nên tự học IELTS hay học với giáo viên?

Một số người có quan niệm rằng nếu kiến thức đã được đăng tải trong sách và trên internet, thì không cần thầy cô giảng dạy nữa. Tuy nhiên, đáng tiếc, trên thế giới này không có gì là kỳ diệu như chiếc "bánh mì trí nhớ" trong truyện Doraemon.

Việc kiến thức và phương pháp chỉ có trong sách không có nghĩa là nó có thể được tiếp thu một cách dễ dàng nên từ đó nhiều người mới thắc mắc nên tự học ielts hay học ở trung tâm hoặc gia sư.

Vậy nên tự học IELTS hay học với giáo viên?

Nếu không có sự hướng dẫn từ người thầy, điều gì có thể xảy ra khi bạn học IELTS? (1) Bạn đọc nhưng không hiểu; (2) Bạn tưởng mình đã hiểu, nhưng thực tế thì chưa hiểu gì; (3) Nghiêm trọng hơn, bạn có thể đọc những sách viết sai hoặc xem các video dạy sai.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là học sinh chỉ cần đến trung tâm và bỏ qua việc tự học. Bạn cũng cần phải liên tục tự giác trau dồi kiến thức dựa trên nền tảng được thầy cô định hướng. 

Xem thêm:  cấu trúc đề thi IELTS

 

Nên tự học IELTS hay học ở trung tâm là một câu hỏi không khó trả lời, bạn có thể tự học nếu có đủ thơi gian và trình độ đã từ mức IELTS 5.5 trở lên. Còn lại nếu bạn không đủ tự tin về khả năng tiếng Anh, không đủ thời gian tự học thì chắc chắn là bạn nên học thi cùng các giáo viên kinh nghiệm rồi. Chính vì vậy, học tiếng Anh online cùng Askany sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn nếu bạn muốn nâng từ 1-2 band điểm trong thời gian ngắn. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng