Nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em giúp bé tiếp thu nhanh hơn

26/07/2023

609

0

Chia sẻ lên Facebook
Nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Muốn con trẻ thích học tiếng Anh hơn thì người lớn chắc chắn phải kết hợp nhiều nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ đa dạng và phong phú. Nếu bạn đang có ý định dạy tiếng Anh cho trẻ em mà chưa biết nên cho bé học như thế nào, thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 nguồn tài liệu học tiếng Anh cực kỳ hữu ích. Chắc chắn với những tài liệu sau đây, dù là phụ huynh hay gia sư, bạn cũng có thể giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn và có thể phản xạ với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 


Bạn muốn tìm một người hướng dẫn học tiếng Anh chuyên nghiệp và tận tâm cho con em của mình thì hãy tham gia ứng dụng học tiếng Anh thông minh Askany. Đây là nơi mà bạn có thể kết nối với những giáo viên tiếng Anh dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ.
 

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao

Một trong những nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ phổ biến nhất chính là sách. Một số quyển sách hay được sử dụng để giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em gồm có: 

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge

Cambridge English được coi là chìa khóa thành công giúp trẻ em học tiếng Anh một cách bài bản và có thể nâng cao trình độ nhanh chóng. 

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge

Quyển sách này bao gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Cambridge Starters là nguồn tài liệu lý tưởng cho những em nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh. Bộ sách cung cấp những bài học vỡ lòng cho trẻ làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong việc viết và nói hàng ngày. Cuốn sách này được thiết kế nhiều màu sắc, động vật, đồ vật hàng ngày, cũng như các cấu trúc chào hỏi đơn giản phổ biến nên chắc chắn sẽ giúp bé thêm thích thú khi học.

Với 8 quyển sách cung cấp đầy đủ từ vựng và nội dung cơ bản, phụ huynh và giáo viên có thể giúp bé làm quen với tiếng Anh một cách hiệu quả.

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge Word List Picture book

Bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge Word List Picture book là một sê-ri sách giáo trình dành cho các em học sinh lớp 1 đến lớp 5, do nhà xuất bản Cambridge phát hành. Bộ sách gồm 3 cuốn ứng với 3 cấp độ Starters, Movers, Flyers, phù hợp cho trẻ từ 3-10 tuổi. Mỗi cuốn sách chứa những bức tranh màu sắc với các chủ đề cuộc sống, cùng danh sách từ vựng, đoạn văn, và câu hỏi liên quan. Điều này giúp trẻ trau dồi từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh. Đầu sách này không quá phổ biến và bạn có thể mua trên các website bán sách ngoại ngữ với giá khoảng 35.000 đồng mỗi cuốn.

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge Word List Picture book

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford

 • "Oxford English for Young Learners" là một bộ tài liệu tiếng Anh đặc biệt dành cho học sinh từ 6-12 tuổi (mầm non-tiểu học). Bộ sách này được biên soạn dựa trên các đặc điểm của hệ thống giáo dục ở Việt Nam và phương Tây, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo phù hợp cho trẻ em tại Việt Nam.
 • Mỗi cuốn giáo trình được chia thành 7 cấp độ, từ cấp 0 đến cấp 6. Điều này giúp học sinh tiến bộ một cách từ từ và có thể đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển ngôn ngữ của từng độ tuổi.
 • Ngoài kiến thức chất lượng, bìa sách và thiết kế của bộ sách cũng rất hấp dẫn nhằm kích thích sự tưởng tượng của trẻ, giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 

Sách tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em My Little Island 1, 2, 3

 • Bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em "My Little Island 1, 2, 3" là một giáo trình được biên soạn một cách khoa học và dễ hiểu và có thiết kế đặc biệt để giúp các em học từ vựng một cách dễ dàng.
 • Giáo trình sắp xếp thứ tự kiến thức theo trình tự hợp lý, giúp trẻ em hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh. 
 • "My Little Island" giúp cho trẻ cải thiện những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản bao gồm nghe, nói, đọc và viết trong mỗi bài học. Điều này giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh và phát triển khả năng giao tiếp tự tin cho các em nhỏ.

Những kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng

Bên cạnh tài liệu giấy thì những kênh Youtube cũng là một nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ cực kỳ hữu ích. Tận dụng việc trẻ nhỏ rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động, cha mẹ và giáo viên nên cho trẻ học tiếng Anh qua những video tiếng Anh trên Youtube nếu muốn bé hứng thú hơn với việc học ngôn ngữ mới. Các chuyên gia sẽ giới thiệu đến bạn 4 kênh Youtube nổi tiếng về giáo dục ngoại ngữ cho trẻ nhỏ.

Dream English Kids

Những kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng

Dream English Kids là kênh youtube học tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ em học mẫu giáo và tiểu học. Kênh này sử dụng những bài hát tiếng Anh vui nhộn kèm hình ảnh, màu sắc, số đếm, bảng chữ cái, và động vật hoang dã để thu hút sự chú ý của các bé và giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị.

Appu Series

Appu Series là kênh youtube học ngoại ngữ bằng các bài nhạc thiếu nhi, hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho trẻ em và dạy nhiều kiến thức từ số đếm đến bảng chữ cái. Kênh này cũng có video hoạt hình chú voi Appu đáng yêu. Ngoài ra, trẻ còn có thể học tiếng Anh qua các câu chuyện, toán học với 10 ngôn ngữ khác nhau. Với hơn 2 triệu người đăng ký theo dõi và hàng chục triệu lượt xem trên mỗi video, Appu Series là một nguồn tài liệu học tập hấp dẫn và đa dạng cho trẻ em.

Appu Series

KidsTV 123

KidsTV123 là một kênh YouTube dạy học tiếng Anh cho thiếu nhi với hơn 4 triệu người đăng ký theo dõi. Nội dung các video trên KidsTV123 được xây dựng dựa trên các bài học gần gũi với học sinh tiểu học, với đồ họa sặc sỡ và thu hút, hấp dẫn trẻ nhỏ. Kênh này cung cấp nhiều chủ đề học tiếng Anh cho bé thông qua những bài hát vui nhộn như chúc mừng sinh nhật, động vật, con số, chữ cái, học ngữ âm và các dịp lễ như Giáng sinh, Halloween,...

Super Simple songs

Super Simple Songs là một kênh YouTube được các trẻ nhỏ yêu thích bởi các video có nhạc điệu thú vị và màu sắc sặc sỡ. Kênh này đã thu hút đông đảo trẻ em trên toàn thế giới bằng các video học tiếng Anh dành cho bé. Hiện tại, Super Simple Songs có đến 32 triệu người đăng ký theo dõi. Các video học tiếng Anh trên kênh này đều đạt hàng triệu lượt xem, là nguồn tài nguyên học tiếng Anh trực tuyến tuyệt vời cho các bé không thể bỏ qua.

Ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ mà người lớn không nên bỏ qua

Nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ cuối cùng được các chuyên gia khuyến khích người lớn dùng làm công cụ dạy học cho bé chính là ứng dụng học tiếng Anh. 

ABC Kids

 • Ứng dụng ABC Kids là một công cụ học tiếng Anh sớm đầy màu sắc, giúp trẻ em dễ dàng học bảng chữ cái tiếng Anh.
 • Giao diện tươi mới và sinh động của ABC Kids làm cho việc học trở nên thú vị, không gây cảm giác nhàm chán.
 • ABC Kids rất dễ sử dụng, cho phép người lớn tham gia với vai trò là giáo viên và dạy cho con học tiếng Anh một cách dễ dàng.

Ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ mà người lớn không nên bỏ qua

English Flashcards

 • Ứng dụng ABC Kids là một công cụ học tiếng Anh sớm đầy màu sắc, giúp trẻ em dễ dàng học bảng chữ cái tiếng Anh.
 • Giao diện tươi mới và sinh động của ABC Kids làm cho việc học trở nên thú vị, không gây cảm giác nhàm chán.

LearnEnglish Kids

 • LearnEnglish Kids, ứng dụng của Hội đồng Anh (British Council), dành cho trẻ từ 6 - 11 tuổi, giúp rèn luyện khả năng nghe và đọc tiếng Anh.
 • Mỗi video hoạt hình đi kèm với hoạt động nghe và ghi âm hấp dẫn, khuyến khích bé nói và lặp lại từ vựng trong video để xây dựng tự tin khi nói.
 • Các gói video hoạt hình có thêm trò chơi về từ vựng, ngữ pháp và chính tả, giúp trẻ học và hiểu ngôn ngữ từ những gì trẻ đã xem.
 • Ứng dụng cung cấp hơn 100 video theo các chủ đề như truyện cổ tích, các bài hát thiếu nhi kinh điển và bài hát ngữ pháp, mỗi video đều có phụ đề có thể bật hoặc tắt để trẻ đọc và nghe.
 • Trẻ có thể xem video đã tải xuống ngay cả khi không có kết nối internet.

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã biết được 3 nguồn tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ hữu hiệu nhất là: sách, video trên Youtube và ứng dụng học tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn để có thể dạy học cho con thì đừng lo vì các gia sư dạy kèm tiếng Anh trên ứng dụng Askany sẽ là những người đồng hàng tốt nhất cho con của bạn. Khi học chung với gia sư tại app Askany, bé vừa được cải thiện tiếng Anh nhanh chóng mà cha mẹ còn có thể yên tâm quan sát cả quá trình học của bé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng