Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con thành công cần biết

Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con thành công cần biết
Hằng Nguyễn

27/10/2021

704

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con thành công cần biết

Sau đây là 4 phương án đưa ra giải pháp làm sao ly hôn giành quyền nuôi con. Ly hôn là điều không ai mong muốn, nhưng nó lại giải pháp thích hợp cho những cặp vợ chồng không thể sống chúng với nhau được nữa. Và điều cần phải quan tâm của những cặp vợ chồng có con thì sau khi ly hôn ai sẽ người nuôi dưỡng đứa bé đúng pháp luật. Cuộc chiến giành quyền nuôi con có thể tốn rất nhiều thời gian do bạn phải cung cấp khá nhiều bằng chứng cho tòa án nhận thấy bạn mới người thích hợp để nuôi dạy trẻ. Vì vậy, bạn cần phải có người cố vấn cho bạn từng bước thực hiện để có thể giúp bạn giành được quyền nuôi con và các chuyên gia ở danh sách bên dưới là những người có kinh nghiệm lâu năm làm trong ngành luật, họ sẽ có được phương án tốt nhất cho bạn.

 

Nếu cả hai sau khi ly hôn mà có thể dàn xếp được vấn đề nuôi con thì đó việc cực kỳ tốt. Nhưng cũng có nhiều trường hợp cả hai bên không thỏa thuận được và phải nhờ tới luật pháp can thiệp để xem ai có quyền nuôi con. Và thông thường cuộc chiến giành quyền nuôi con là cuộc khách chiến trường kỳ và khốc liệt.

1. Đưa ra bằng chứng cho thấy đối phương là người dẫn đến việc kết thúc hôn nhân

Đây là một lợi thế cho bạn, nếu chứng minh cho tòa án thấy đối phương là người có lỗi trong đời sống hôn nhân dẫn đến việc ly hôn. Thì khả năng bạn giành quyền nuôi con sẽ cao hơn so với đối phương. Những bằng chứng được đưa ra thông thường sẽ hành động vi phạm về mặt đạo đức hoặc pháp luật, chẳng hạn như:

-          Bạo lực gia đình

-          Ngoại tình

-          Không thực hiện nghĩa vụ của một người chồng / người vợ

-          ….

Các bằng chứng mà bạn có thể cung cấp dưới dạng : Clip hoặc hình ảnh cho thấy đối phương ngoại tình;  giấy tờ chứng minh thương tích do các hành vi bạo lực gây ra, giấy khám sức khỏe cho thấy bị đối phương “bạo lực lạnh”; Các nhân chứng thấy đối phương là người có lỗi;….

Nếu tòa án xét thấy phẩm chất đạo đức của một trong hai vợ chồng có vấn đề, thì tòa sẽ phán quyết quyền nuôi dưỡng con cho người còn lại. Đây là trong những cách hữu ích giúp bạn làm sao ly hôn giành quyền nuôi con với đối phương.

Xem thêm: cách soạn thảo hợp đồng tư vấn

Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con có khó hay không
Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con có khó hay không

 

2. Chứng minh tài chính cho thấy bạn đủ khả năng để nuôi con

Nếu đối phương không thuộc diện như trong trường hợp 1 kể trên, thì bạn chứng minh được cho tòa thấy bạn có đủ năng lực tài chính để nuôi con. Tòa án sẽ xét các điều kiện cơ bản sau để xem bạn có đủ năng lực hay không:

  • Đảm bảo về nhu cầu ăn uống và dinh dưỡng cho trẻ
  • Được hưởng các điều kiện tốt để trưởng thành
  • Được đi học
  • Có nơi ở ổn định.

Bạn cần nộp các tài liệu sau để chứng minh tài chính là: bảng lương, quyền chứng nhận sở hữu nhà đất, sổ bảo hiểm, doanh thu bán hàng,…

Vì người có thu nhập không ổn định rất khó để đáp ứng được các nhu cầu tối thiểu cho sự phát triển và trưởng thành của trẻ. Vì vậy, người có tài chính tốt hơn phần thắng sẽ nghiêng phía nhiều hơn, nhưng không có nghĩa là tài sản của ai nhiều hơn thì người đó sẽ giành được quyền nuôi con. Tòa án sẽ còn xét một số yếu tố khác nữa.

Xem thêm: Làm sao để trở thành công dân anh

3. Chứng minh được cho tòa án thấy bạn có thời gian để chăm sóc con

Người nuôi dưỡng trẻ phải có thời gian chăm sóc và đồng hành cùng con trẻ. Vì trong quá trình trưởng thành của trẻ ngoài mặt vật chất thì phương diện tình thân cũng được chú trọng đến rất nhiều. Nếu bạn có nguồn tài chính tốt nhưng bạn lại không thể chứng minh cho tòa thấy bạn có thể sắp xếp thời gian ở bên con, thì bạn đã giảm cơ hội nuôi con của mình xuống.

Nếu bạn có thể chứng minh đối phương thường xuyên không có mặt ở nhà để chăm sóc con vì bất kỳ lý do gì, thì bạn đã giảm đi cơ hội nhận nuôi con của đối phương. Dù đối phương có nguồn thu nhập lớn hơn bạn.

Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con với tòa án
Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con với tòa án


Để chứng minh rằng mình có thời gian để quan tâm và chăm sóc con bạn có thể gửi lịch trình làm việc hàng tuần, hàng tháng của bạn; nghề nghiệp của bạn có mang tính chất phải di chuyển thường xuyên hay không; tần suất đi công tác của bạn trong 1 tháng là bao nhiêu;…

4. Cung cấp bằng chứng cho thấy đối phương có những hành vi không tốt với trẻ

Nếu như trong quá trình chung sống với nhau mà đối phương có những hành vi ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ như: đánh đập, chửi rủa, không quan tâm, không lo lắng, không hoàn thành nghĩa vụ cha / mẹ đối với con … Bạn đưa ra các bằng chứng này, tòa án sẽ nghiên về bạn nhiều hơn trong phán quyết cuối cùng.

Trẻ cần được sống trong môi trường có được tình thương từ gia đình để có thuận lợi phát triển về tri thức, sức khỏe và tinh thần.

Xem thêm: Làm sao bảo vệ ý tưởng mà không cần bằng sáng chế

Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con một cách hợp pháp
Làm sao ly hôn giành quyền nuôi con một cách hợp pháp

TỔNG KẾT

Đây là 4 phương án để giúp bạn làm sao ly hôn giành quyền nuôi con, khi bạn và người chồng hoặc vợ của bạn không thể thỏa thuận được vấn đề ai sẽ người trực tiếp nuôi dạy trẻ. Trong quá trình bạn giành quyền nuôi con, có nhiều thủ tục và nhiều loại giấy tờ cần xác minh, để biết mình cần phải làm gì và nộp giấy tờ như thế nào, thì bạn kiếm cho mình một cố vấn chuyên về luật để giúp đỡ bạn. Để tìm cố vấn hãy nhấn vào tên một người trong danh sách giới thiệu bên trên để được tư vấn 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng