Làm sao để thuê luật sư đất đai đảm bảo xử lý tranh chấp tối ưu nhất

Làm sao để thuê luật sư đất đai đảm bảo xử lý tranh chấp tối ưu nhất
Hằng Nguyễn

02/11/2022

341

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để thuê luật sư đất đai đảm bảo xử lý tranh chấp tối ưu nhất

Làm sao để thuê luật sư đất đai tư vấn pháp lý, giải quyết các tranh chấp và mang lại lợi ích tối đa cho mình? Bài viết này chia sẻ đến bạn cách để thuê luật sư đất đai chi tiết nhất, giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết được những tranh chấp kéo dài một cách tối ưu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở chuyên mục pháp luật này nhé!

Làm sao để thuê luật sư đất đai?

Trình tự, thủ tục thuê luật sư đất đai

Thủ tục thuê các cố vấn luật hay luật sư sẽ diễn ra tùy theo chính sách hoạt động của từng văn phòng, công ty khác nhau. Ngay sau đây là quy trình thường thấy nhất hiện nay:

Bước 1: Liên hệ với công ty luật để đặt lịch hẹn
Khi liên hệ với công ty, bạn cần tóm tắt sự việc xảy ra cũng như những mong muốn mà mình cần được hỗ trợ. Lúc này, công ty luật sẽ sắp xếp lịch làm việc để thuận tiện tư vấn cho bạn.
Bước 2: Gặp gỡ, trao đổi thông tin chi tiết
Dựa vào thông tin ban đầu mà bạn cung cấp, luật sư sẽ thảo luận về những nội dung có thể hỗ trợ bạn, hướng giải quyết chi tiết, những hồ sơ cần bổ sung. Căn cứ trên vụ việc của bạn mà luật sư sẽ báo giá, tiến độ thanh toán, cũng như trách nhiệm của các bên.
Bước 3: Ký hợp đồng thuê luật sư
Sau khi đồng ý với các điều khoản thì bạn có thể tiến hành ký hợp đồng thuê dịch vụ pháp lý. Khi hợp đồng được ký kết rồi, lúc này luật sư có thể đại diện bạn, có quyền tham gia làm việc với cơ quan nhà nước hay các tổ chức có liên quan để giải quyết cho trường hợp của bạn.
Bước 4: Luật sư tiến hành cách thủ tục giải quyết tranh chấp
Luật sư chuẩn bị hồ sơ, thu thập tài liệu, chứng cứ; tham gia hòa giải, thương lượng; tiến hành các thủ tục pháp lý, tham gia tố tụng, tranh tụng tại tòa. 
Bước 5: Thanh lý hợp đồng sau khi đã giải quyết tranh chấp đất đai.

 

thuê luật sư đất đai

 

Luật sư đất đai có thể giải quyết vấn đề gì?

Khi có vấn đề cần giải quyết liên quan đến lĩnh vực đất đai, bạn nên thuê luật sư. Thông thường, hầu hết mọi người không biết rõ về luật đất đai. Tranh chấp đất đai là một tranh chấp có tính chất rất phức tạp, bên cạnh đó, mọi người không có thời gian để tham gia vào việc giải quyết tranh chấp kéo dài. Khi đó, thuê luật sư là một lựa chọn hợp lý. Luật sư đất đai có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề sau:
Tư vấn, đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp đất đai như sau:

 • Giải quyết tranh chấp chủ quyền trong trường hợp có sổ đỏ hoặc chưa có sổ đỏ.
 • Tranh chấp phân chia thừa kế, di sản là bất động sản.
 • Tranh chấp trong mua bán đất đai 
 • Tranh chấp ranh giới đất.
 • Và các tranh chấp khác.
 • Giúp khách hàng thực hiện các tố tụng, khiếu nại, khởi kiện liên quan đến đất đai, nhà ở.
 • Tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhà ở như sau:
  • Thủ tục làm mới, cấp lại sổ đỏ, sổ hồng.
  • Thủ tục liên quan đến tách thửa đất, hợp thửa đất.
  • Các quy trình liên quan đến mua, bán, tặng, cho, sang nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng.
  • Thủ tục phân chia tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất.
  • Thủ tục thế chấp tài sản là quyền sử dụng đất để vay vốn ngân hàng.
  • Quy trình thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng.
  • Và các vấn đề liên quan khác.

Xem thêm:  làm sao để mua nhà không tranh chấp

Chi phí thuê luật sư đất đai

Chi phí thuê luật sư hay còn gọi là phí luật sư, là số tiền mà bạn bỏ ra để trả cho luật sư tham gia tư vấn pháp luật, tranh tụng giúp bạn. Về cơ bản, giá thuê luật sư cao hay thấp sẽ thay đổi theo những yếu tố sau:
Mức độ phức tạp của vụ việc: vụ việc càng phức tạp thì càng tốn nhiều công sức để giải quyết, do đó phí sẽ cao.
Danh tiếng của luật sư: luật sư càng có kinh nghiệm và danh tiếng thì khách hàng càng cảm thấy yên tâm, tạo được niềm tin về chất lượng dịch vụ nên mức phí sẽ cao.
Thời gian mà luật sư cần bỏ ra để giải quyết vụ việc: có những vụ việc không phức tạp, nhưng quá trình giải quyết lại trải qua nhiều giai đoạn, tốn nhiều thời gian thì phí luật sư sẽ được tính trên thời gian mà họ cần để giải quyết tranh chấp.
Những yêu cầu đặc biệt khác của khách hàng.
Xem thêm:  Làm sao để thuê luật sư dân sự

Những điểm cần lưu ý khi thuê luật sư đất đai

Làm sao để thuê luật sư đất đai giỏi, uy tín mà lại không tốn quá nhiều chi phí? Bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây để tìm được luật sư ưng ý nhất:

 • Cần tìm hiểu rõ về luật sư và công ty luật mà bạn muốn thuê. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về luật sư thông qua mạng xã hội, thông qua các phương tiện truyền thông về pháp luật, qua các Đoàn luật sư, qua giới thiệu từ người thân, bạn bè,v.v... 
 • Đàm phán chi phí và thời gian thanh toán. Tiền thuê luật sư thông thường sẽ được thỏa thuận sau khi luật sư nghiên cứu kỹ lưỡng về hồ sơ của bạn. Các bên có thể thỏa thuận thanh toán một lần hay chia làm nhiều lần. Ngoài chi phí cứng thì có thể sẽ còn tỷ lệ tiền thưởng nhất định và đây là chi phí mà bạn có thể thương lượng với luật sư.
 • Chú ý về thời gian thuê luật sư. Thông thường, bạn nên thuê luật sư đất đai càng sớm càng tốt để đảm bảo luật sư có nhiều thời gian nghiên cứu về trường hợp của bạn, đảm bảo quyền lợi cao nhất.

Xem thêm:  Làm sao để được hoàn thuế thu nhập cá nhân

thuê luật sư đất đai

 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin chi tiết làm sao để thuê luật sư đất đai giỏi, giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết được những tranh chấp đất đai đang gặp phải. Với những hướng dẫn này, bạn đã có thể dựa vào đó để thuê luật sư nhằm đảm bảo quyền và lợi ích tối đa cho mình. Nếu có bất kỳ vấn đề nào khác cần giải quyết, bạn hãy đọc thêm những bài tư vấn trên Topchuyengia, hoặc liên hệ trực tiếp tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ 1:1 nhé!
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng