Khóa học Business Analyst từ cơ bản đến nâng cao uy tín

Khóa học Business Analyst từ cơ bản đến nâng cao uy tín

16/01/2024

1869

0

Chia sẻ lên Facebook
Khóa học Business Analyst từ cơ bản đến nâng cao uy tín

Khóa học Business Analyst là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành IT. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tổ chức các khóa học khác nhau, hứa hẹn khi học xong sẽ có việc làm đáng mơ ước. Nhưng đâu mới thực sự là nơi đào tạo tốt, đâu là nơi có nhiều học viên tốt nghiệp xin được việc làm với mức lương 8 chữ số? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Topchuyengia, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số nơi đào tạo BA uy tín, đối tượng nào sẽ phù hợp để học và lợi ích khi chọn các khóa học BA này.
 

Nếu muốn tự học Business Analyst một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo phương pháp học 1 kèm 1 qua Askany. Askany sẽ giúp bạn kết nối với những chuyên gia giỏi hàng đầu, giàu kinh nghiệm, giúp bạn trở thành một Business Analyst vững vàng về cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Vì sao nên tham gia khóa học Business Analyst

Dưới đây là một vài lý do thuyết phục vì sao bạn nên tham gia khóa học Business Analyst.

lý do vì sao nên tham gia khóa học ba
Vài lý do thuyết phục vì sao bạn nên tham gia khóa học Business Analyst

Thứ nhất, nhu cầu về Business Analyst tăng chóng mặt.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng, doanh nghiệp nào cũng chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Điều này dẫn đến nhu cầu về các chuyên gia BA ngày càng tăng cao. Theo báo cáo của LinkedIn, nhu cầu tuyển dụng BA trên toàn cầu sẽ tăng 31% trong giai đoạn 2020-2030.

 

Thứ hai, nhiều công ty tuyển dụng

BA là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là nó phù hợp cho cả nam và nữ. Sau khi tốt nghiệp khóa học BA, bạn có thể làm việc tại các công ty phần mềm, các công ty tư vấn, các doanh nghiệp,... với mức lương hấp dẫn. Mức lương khởi điểm của một BA tại Việt Nam hiện nay dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng.

 

Thứ ba, có nhiều cơ hội học tập và phát triển.

Bạn không cần phải lo khi tham gia khóa học ngắn hạn sẽ không có đủ kiến thức như những người học đại học 3-4 năm. Sau khi tốt nghiệp khóa học BA này, bạn có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ tại các chương trình đào tạo chuyên sâu về BA. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên ngành để cập nhật kiến thức mới và mở rộng mạng lưới quan hệ.

 

Thứ tư, khóa học Business Analyst cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một BA chuyên nghiệp.

Khóa học Business Analyst uy tín mà chúng tôi giới thiệu sẽ cung cấp cho bạn:

 • Chương trình học Business Analyst (BA) được xây dựng trên kiến thức thực tế và BABOK v3 của IIBA, là chương trình học BA đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
 • Sau khi hoàn thành khóa học BA, học viên sẽ được cấp chứng chỉ 36 PD của IIBA, tạo nền tảng cho phát triển sự nghiệp và thi chứng chỉ quốc tế CCBA/CBAP.
 • Ngoài ra, học viên sẽ được hỗ trợ bởi mentor chuyên nghiệp, tham gia vào cộng đồng tuyển dụng BA và được giới thiệu cơ hội việc làm khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Ngoài ra, một số nơi dạy BA sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề BA, chẳng hạn như:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng hợp tác

Lợi ích khi chọn khóa học Business Analyst

Dưới đây là một số lợi ích chung khi bạn chọn tham gia khóa học Business Analyst:

lợi ích khi tham gia khóa học ba
Một số lợi ích chung khi bạn chọn tham gia khóa học Business Analyst

Học liệu

 • Giáo trình dạy BA được xây dựng bởi những anh/chị đã trực tiếp làm công việc BA, có kiến thức và kinh nghiệm thực tế phong phú. Điều này đảm bảo cho học viên được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất, sát với thực tế.
 • Mô hình học tập OTJ (On the training job) 30% lý thuyết, 70% thực hành. Mô hình dạy BA này giúp học viên dễ dàng tiếp thu và vận dụng kiến thức vào thực tế. Học viên sẽ được tham gia các buổi thực hành giải case, áp dụng phân tích cùng giảng viên xuyên suốt các buổi học.
 • Áp dụng phân tích xuyên suốt các buổi học cùng giảng viên. Việc áp dụng phân tích xuyên suốt các buổi học giúp học viên hình thành tư duy phân tích, giải quyết vấn đề. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một Business Analyst.

Đào tạo đủ kiến thức để lấy chứng chỉ quốc tế IIBA (ECBA/CCBA/CBAP)

 • Chương trình dạy BA thường được xây dựng dựa trên chuẩn kiến thức quốc tế BABOK v3 của IIBA. Chứng chỉ IIBA là một trong những chứng chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực Business Analyst. Việc được đào tạo đủ kiến thức thi lấy chứng chỉ này sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh cao hơn trong thị trường lao động.
 • Học viên được cấp chứng chỉ 36 PD của IIBA sau khi hoàn thành khóa học BA. Chứng chỉ 36 PD của IIBA là một trong những yêu cầu cần thiết để thi lấy chứng chỉ CCBA/CBAP.

Học xong đi làm ngay

 • Học viên có nhiều cơ hội việc rộng mở làm sau khi hoàn thành khóa học BA và được sự hỗ trợ từ chuyên gia trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hình thức học

đào tạo ba online
Hình thức học Online với các chuyên gia uy tín trong ngành
 • Thường sẽ được học online qua zoom, linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập.
 • Một số khóa học cũng sẵn sàng chia sẻ kiến thức mới miễn phí cho học viên khi có nhu cầu.

Ai phù hợp với các khóa học Business Analyst?

đào tạo ba
Không phải ai cũng phù hợp để tham gia khóa học Business Analyst

Không phải ai cũng phù hợp để tham gia khóa học Business Analyst. Nếu bạn nằm trong số những đối tượng dưới đây, bạn có thể đăng ký học, nếu không, bạn nên cân nhắc lại:

 • Sinh viên trái ngành hoặc mới tốt nghiệp các trường cao đẳng/đại học và muốn theo đuổi sự nghiệp Business Analyst. Đặc biệt là các viên thuộc khối ngành ngành kinh tế, quản trị, nhân sự, ngoại ngữ, chuyên ngành CNTT,… có định hướng trở thành BA trong tương lai. Những sinh viên này thường có nền tảng tốt về kinh tế, quản trị, nhân sự, ngoại ngữ,... Đây là những nền tảng cần thiết để trở thành một BA thành công.
 • Người đã đi làm lâu năm và nhận ra tiềm năng của ngành: Nhưng nếu khả năng về lập trình và tính toán logic sâu chưa tốt, thì có thể cân nhắc chuyển sang làm Business Analyst để tận dụng được thế mạnh của bản thân và không tốn quá nhiều thời gian học sâu về CNTT.
 • Người đang làm trong ngành kinh tế muốn chuyển hướng làm BA: Chuyên viên Kinh doanh, quản lý vận hành, marketing. Những người này thường có nền tảng tốt về kinh doanh và khách hàng. Họ chỉ cần bổ sung thêm kiến thức về phân tích nghiệp vụ và công nghệ thông tin là có thể trở thành một BA giỏi.
 • Người đang làm IT muốn chuyển hướng làm BA: Các bạn đang làm vị trí Quality Assurance(QA), Developer(Dev), Project Manager, Product Owner … đã làm qua các công việc BA. Trái lại, những người này chỉ cần học thêm kiến thức về phân tích nghiệp vụ và kinh doanh.
 • Các bạn đang làm nghề BA muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn: Những người này đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích nghiệp vụ. Họ có thể tham gia khóa học để nâng cao thêm kỹ năng và kiến thức chuyên sâu.

Nội dung khóa học Business Analyst

Khóa học Business Analyst
Kỹ năng bạn sẽ được học trong các khóa học BA

Khóa học Business Analyst sẽ giúp bạn nắm bắt được BA là ai và BA có vai trò gì trong dự án

 1. Triển vọng của nghề BA trong tương lai
 2. Một số kỹ năng cần thiết cho Business Analyst
 3. Top công cụ hỗ trợ cho Business Analyst
 4. Quy trình làm việc tiêu chuẩn của BA
 5. Cách BA tương tác với các bên liên quan
 6. Cách BA thu thập, phân tích yêu cầu
 7. Cách soạn thảo một tài liệu theo chuẩn cho BA
 8. Cách quản lý yêu cầu
 9. Cách BA phỏng vấn và bước vào nghề BA
 10. Cách BA xử lý các vấn đề trong làm việc thực tế.

Tiêu chí chọn khóa học Business Analyst

học Business Analyst ở đâu
Các chuyên gia có thể chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học BA cho bạn

Việc lựa chọn khóa học Business Analyst phù hợp quyết định rất lớn đến thành công của bạn sau này. Để đảm bảo mình đưa ra quyết định sáng suốt, có một số yếu tố quan trọng sau đây mà bạn cần cân nhắc:

Nội dung khóa học

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét là nội dung khóa học. Hãy tìm kiếm các khóa học có nhiều chủ đề liên quan đến phân tích kinh doanh, chẳng hạn như: thu thập yêu cầu, quản lý stakeholder, data analysis và kỹ thuật mô hình hóa (modeling techniques).

 

Khóa học nên cung cấp kiến thức toàn diện về toàn bộ vòng đời phân tích kinh doanh và trang bị cho học viên các kỹ năng thực tiễn có thể áp dụng vào các tình huống thực tế. Xem kỹ chương trình học và mục tiêu học tập để đảm bảo chúng phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Học phí khóa học

Đây cũng là yếu tố mà nhiều học viên quan tâm khi quyết định theo học ở bất cứ đâu. Học phí khóa học BA có thể khác nhau tùy theo đơn vị đào tạo, chất lượng, thời lượng và hình thức học. Nó có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Và dĩ nhiên học phí khóa học BA offline thường cao hơn.

 

Không có mức giá cụ thể cho một khóa học BA, nhưng bạn có thể tham khảo mục dưới cùng của bài viết để biết thêm về địa chỉ và học phí một số khóa học uy tín hiện nay. 

Khóa học được chứng nhận bởi các hiệp hội uy tín

Công nhận (Accreditation) giúp tăng thêm uy tín cho khóa học Business Analyst và đảm bảo khóa học đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành. Bạn nên tìm kiếm các khóa học được công nhận bởi các tổ chức uy tín hoặc được hỗ trợ bởi các hiệp hội thế giới như Viện Phân tích Kinh doanh Quốc tế (IIBA) hoặc Viện Quản lý Dự án (PMI). Các khóa học này có nhiều khả năng sẽ cung cấp cho bạn nội dung đào tạo chất lượng và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chuyên môn của giảng viên

Chuyên môn và kinh nghiệm của giảng viên có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của khóa học. Bạn nên tìm kiếm các khóa học có giảng viên với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, họ có thể là nhà phân tích kinh doanh hoặc có chứng chỉ liên quan.

 

Nếu tìm kiếm được một giảng viên năng động, nhiệt tình hỗ trợ và đem được các ví dụ bài học thực tế vào lớp, điều đó sẽ rất có ích cho bạn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ về background và trình độ của giảng viên để đảm bảo họ có chuyên môn cao và mang lại trải nghiệm học tập đáng giá.

Hỗ trợ tìm việc

Nếu bạn đang muốn bước vào lĩnh vực business analysis hoặc đổi nghề sang lĩnh vực này, bạn nên tìm các khóa học có hỗ trợ tìm việc cho học viên. Hiện nay, có một số khóa học BA hỗ trợ tìm việc cho học viên sau khi tốt nghiệp như một phần của chương trình, giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn nên cân nhắc xem hỗ trợ tìm việc có quan trọng với bạn không và tìm hiểu về mức độ hỗ trợ mà các tổ chức này cam kết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Đọc review từ học viên cũ

Bạn nên đọc các đánh giá và nhận xét từ học viên cũ để biết thêm một số thông tin hữu ích về chất lượng và hiệu quả của khóa học. Bạn có thể tìm kiếm những review này trên các nền tảng uy tín hoặc liên hệ với các cựu học viên để có được góc nhìn toàn diện nhất. Hãy xem họ nói gì về khóa học, khóa học đó có tốt không, nó đã giúp họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình như thế nào.

 

Bằng cách cân nhắc các yếu tố này, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn và tìm ra một khóa học Business Analyst phù hợp với mình.

Tổng hợp 5+ địa chỉ dạy BA uy tín hàng đầu

Dạy Business Analyst cùng các chuyên gia tại Askany

Askany là một ứng dụng kết nối chuyên gia và người dùng có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ về các lĩnh vực khác nhau, trong đó có Business Analyst. Tại Askany, bạn có thể tìm thấy những chuyên gia Business Analyst giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và hiện đang làm việc tại các tập đoàn lớn.

Khóa học Business Analyst
Học từ kinh nghiệm của chuyên gia trên  Askany


Lợi ích khi học Business Analyst qua Askany:

 

Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn: chuyên gia Business Analyst tại Askany đều là những người có kinh nghiệm thực tiễn với nghề. Họ là những anh/chị đã từng tham gia triển khai thành công nhiều dự án cho các tập đoàn đa quốc gia. Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến của họ chính là điều mà không sách vở hay trường lớp nào có thể dạy bạn.

 

Học theo phương pháp 1 kèm 1: Khi học chung trong tập thể, bạn sẽ ngại nêu lên thắc mắc hoặc đưa ra quan điểm của mình. Nhưng khi học 1:1 thì lại hoàn toàn khác. Bạn có thể hỏi chuyên gia Askany bất kỳ vấn đề nào mình không hiểu, từ kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao, dự án cá nhân, định hướng nghề nghiệp,... Việc học cùng với một người vip pro sẽ giúp bạn tập trung và tiếp thu hiệu quả hơn gấp 3 lần.

 

Xác định trọng tâm học tập phù hợp: Chuyên gia Business Analyst sẽ giúp bạn xác định những gì cần học, đưa ra lộ trình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của học viên. Bạn sẽ biết được nên tập trung học những gì và tiết kiệm được thời gian so với học tại trung tâm.

 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Nhu cầu tuyển dụng Business Analyst ngày càng cao, đặc biệt là ở các doanh nghiệp lớn. Học BA qua Askany, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, kết nối cùng những anh chị Business Analyst Manager, Business Science Director,.. từ đó mở rộng mạng lưới quan hệ và cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở.

 

Để được đào tạo Business Analyst qua Askany, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Vào trang web hoặc ứng dụng Askany.
 2. Tạo tài khoản và đăng nhập.
 3. Tìm kiếm chuyên gia Business Analyst phù hợp với nhu cầu của bạn.
 4. Liên hệ với chuyên gia & đặt lịch tư vấn.

Chi phí học Business Analyst qua Askany:

 

Chi phí học Business Analyst qua Askany phụ thuộc vào thời lượng tư vấn và mức độ kinh nghiệm của chuyên gia. Bạn có thể tham khảo chi phí tư vấn của các chuyên gia Business Analyst tại Askany trước khi đặt lịch.

 

Liên hệ ngay:

 • Địa chỉ: 110 Cao Thắng, P.4, Q.3, TP.HCM
 • Đăng ký khóa học trên Website: https://askany.com/business-analyst
 • Hotline: 0355060022

Khóa học BA tại FPT Software Academy

Lộ trình dạy BA ở FPT được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm đang trực tiếp làm việc tại các dự án lớn của FPT Software.

Khóa học Business Analyst
Khóa học BA tại FPT Software Academy
 • Cung cấp kiến thức nền tảng và cơ bản về IT, SQL, Requirement, UI/UX, Requirement document, BA Soft skills & Software development life cycle.
 • Thời lượng khóa học là 23 buổi, 70 giờ, học 2 buổi/tuần, 3h/buổi.
 • Học phí khóa học là 9.900.000đ, có ưu đãi khi đăng ký sớm hoặc đăng ký theo nhóm.
 • Cam kết hỗ trợ việc làm ngay khi khóa học kết thúc .

 

Liên hệ ngay:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ftown, Lô số 2, đường D1, khu Công nghệ cao TP. Thủ Đức
 • Website: https://fsoft-academy.edu.vn/

Học Business Analyst tại MindX

Bạn sẽ được dạy BA với một lộ trình bài bản, cung cấp kiến thức nền tảng và hệ thống theo từng học kỳ.

Khóa học Business Analyst
Khóa học BA tại MindX
 • Cung cấp các kỹ thuật trong quá trình lên kế hoạch và quản lý yêu cầu từ các stakeholder, phát triển các biểu đồ cần thiết, soạn thảo các văn bản quan trọng, hoàn thiện các bước chính trong quy trình phân tích nghiệp vụ phần mềm.
 • Thời lượng khóa học là 6 tháng, 3 kỳ, 48 buổi, học 2 buổi/tuần, 3h/buổi.
 • Học phí khóa học là 15.000.000đ, có ưu đãi khi đăng ký sớm hoặc đăng ký theo nhóm.
 • Cam kết hỗ trợ học viên có việc làm full-time tại hơn 200 đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Liên hệ ngay:
 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa 29T1 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Website: https://mindx.edu.vn/

Học Business Analyst tại IMIC

IMIC là một đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp khóa học Business Analyst bài bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực này.

 

Thông tin khóa học:

 • Thời lượng: Từ 2 tháng đến 2,5 tháng (3 buổi/ tuần, 1 buổi học khoảng 2 giờ).
 • Địa điểm: Tầng 6, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM.
 • Nội dung khóa học: Khóa học không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng mà còn hướng dẫn các kỹ năng thực tiễn về phân tích kinh doanh. Giảng viên là những chuyên gia trong ngành, sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý báu về nghề Business Analyst.

Học viên sẽ được:

 • Thực hiện dự án thực tế: Học cách triển khai một dự án thực tế như một chuyên viên thực thụ, từ việc phân tích đến triển khai.
 • Xây dựng kỹ năng nền tảng: Phát triển những kỹ năng quan trọng cần có để trở thành một chuyên viên phân tích kinh doanh xuất sắc.
 • Đạt được 30 giờ Professional Development (PD): Không chỉ học lý thuyết mà còn có cơ hội tích lũy 30 giờ Phát triển Chuyên nghiệp, giúp nâng cao trình độ và giá trị nghề nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 

Link đăng ký khóa học: https://imic.edu.vn/tin-tuc-cong-nghe/30341/sap-khai-giang-business-analyst-ba-tai-ho-chi-minh.html

Học Business Analyst tại Bacs.vn

“Phân Tích Nghiệp Vụ Cơ Bản 3.0" là một khóa đào tạo dựa trên giáo trình "Guide to the Business Analysis Body of Knowledge (BABOK® Guide 3.0)" do IIBA cung cấp, đem đến cho học viên cơ hội hiểu sâu và áp dụng kiến thức quốc tế trong lĩnh vực phân tích nghiệp vụ.

Thông tin chi tiết về khóa học:

 • Thời lượng: 12 buổi.
 • Địa điểm: Lầu 6 – Tòa nhà Thiên Phước 1, số 244 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. HCM.
 • Chi phí: 7.300.000đ.
 • Nội dung khóa học: Với tổng cộng 7 chuyên đề, khóa học không chỉ bao quát từ kiến thức cơ bản đến nâng cao về phân tích nghiệp vụ phần mềm mà còn tập trung vào thực hành sát với thực tế, giúp học viên cải thiện kỹ năng thực tế của mình.

Những kỹ năng và kiến thức bạn sẽ đạt được:

 • Khả năng phân tích BA về phần mềm: Hiểu rõ về quy trình và kỹ thuật phân tích nghiệp vụ áp dụng vào lĩnh vực phần mềm.
 • Thực hiện dự án thực tế: Học viên sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong môi trường dự án thực tế, phát triển khả năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.
 • Đạt được 36 giờ Professional Development: Không chỉ học lý thuyết mà còn tích lũy 36 giờ Phát triển Chuyên nghiệp, nâng cao giá trị nghề nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 6 - Tòa nhà Thiên Phước 1, 244 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
 • Website: https://www.bacs.vn/

Việc chọn khóa học cũng phù thuộc vào mục tiêu phát triển của bạn. Nếu bạn không muốn chọn sai khóa học, lộ trình đào tạo hay thậm chí là bị lừa mất chi phí thì hãy liên hệ tư vấn 1:1 với các chuyên gia BA tại Askany để họ cho bạn lời khuyên phát triển phù hợp nhất trước khi chọn khóa học nhé!

 

Đó là một số thông tin về khóa học Business Analyst uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn khóa học Business Analyst nào phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia BA trên app Askany. Các chuyên gia BA trên Askany đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng