Review chi tiết về trường IU - trường Đại học Quốc tế TP.HCM

Review chi tiết về trường IU - trường Đại học Quốc tế TP.HCM
Ái My

23/05/2023

945

0

Chia sẻ lên Facebook
Review chi tiết về trường IU - trường Đại học Quốc tế TP.HCM

Đại học Quốc tế TpHCM là một trong những trường Đại học được nhiều sinh viên quan tâm nhất hiện nay. Trường nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục cao, đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất tốt với nhiều phòng nghiên cứu. Đại học Quốc tế cũng là một thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TpHCM.

 

Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giải đáp những thắc mắc mà bạn cần biết về trường. Thông tin dưới đây được tổng hợp từ các cựu sinh viên đã từng theo học và hiện đã tốt nghiệp hoặc có công việc ổn định. Với những kiến thức mà họ chia sẻ, bạn sẽ có thêm căn cứ cũng như dễ dàng đưa ra quyết định xem liệu có nên theo học tại ngôi trường này hay không. Để liên hệ trực tiếp và trao đổi 1:1 với họ, hãy tải ứng dụng Askany về ngay hôm nay.

 

Thông tin chung về trường Đại học Quốc tế TpHCM

Đại học Quốc tế TpHCM trực thuộc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Trường có mã trường là QSQ, nằm tại địa chỉ Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức.

Trả lời câu hỏi cho sinh viên muốn thi vào Đại học Quốc tế

Đại học Quốc tế có bao nhiêu ngành?

Đối với bậc Đại học, trường đào tạo 14 ngành gồm: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Công nghệ Sinh học, Hóa sinh, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện tử truyền thông, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Nguồn lợi Thủy sản, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Xây dựng, Toán ứng dụng (Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro).

đại học quốc tế tphcm
Trường Đại học Quốc tế Tp.HCM nhìn từb

Đối với hệ cao học, trường có 7 ngành là Quản lý Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Y sinh, Toán ứng dụng, Kỹ thuật Điện tử.

Điểm chuẩn vào Đại học Quốc tế TpHCM

Điểm chuẩn mới nhất của trường Đại học Quốc tế cho kỳ tuyển sinh 2022 cao nhất là 27.5 và thấp nhất là 18, cụ thể như sau:

 • Công nghệ thông tin: 27,50
 • Khoa học Dữ liệu: 26
 • Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: 25
 • Hóa học (Hóa sinh), Kỹ thuật Môi trường: 18,00
 • Quản trị kinh doanh: 23,00
 • Tài chính - Ngân hàng, Kỹ thuật y sinh, Kế toán: 22,00
 • Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật xây dựng, Toán ứng dụng, Kỹ thuật Hóa học, Quản lý xây dựng: 20

Học phí tại Trường Đại học Quốc tế TpHCM là bao nhiêu?

trường Đại học Quốc tế tphcm
Mức học phí được trường Đại học Quốc tế TP.HCM được cập nhật đến thời điểm hiện tại

Mức học phí cho từng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Quốc tế Tp.HCM được công bố như sau:

 • Các chương trình do trường tổ chức: 50.000.000 đồng/năm.
 • Các chương trình liên kết đào tạo với đại học nước ngoài:
  • Giai đoạn 1 (2 năm đầu): 50.000.000 - 77.000.000 đồng/năm.
  • Giai đoạn 2 (2 năm sau): tùy theo chính sách học phí của trường đối tác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí và các khoản phụ phí khác, bạn nên liên hệ trực tiếp với phòng đăng ký của trường.

Đại học Quốc tế có học bổng không?

trường Đại học Quốc tế tphcm
Có hai loại học bổng là toàn phần và bán phần

Đại học Quốc tế có học bổng toàn phần và bán phần:

 • Học bổng toàn phần: trị giá khoảng 168 triệu, miễn 100% học phí 4 năm chương trình do trường cấp bằng. Đối với chương trình liên kết thì miễn 100% học phí 2 năm tương đương 112 triệu đồng.
 • Học bổng bán phần: miễn 50% học phí 4 năm đối với chương trình do trường cấp bằng, miễn phí 50% học phí 2 năm đối với chương trình liên kết.

Làm sao để đăng ký học tại Trường Đại học Quốc tế?

Năm 2022, Trường Đại học Quốc tế tuyển sinh theo 6 phương thức là:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM
 • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP HCM tổ chức
 • Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài, Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (dành cho các chương trình liên kết)

Nếu bạn cần thông tin thêm về các chương trình đào tạo, yêu cầu đăng ký hoặc các thủ tục liên quan đến đăng ký học tại, bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng Đăng ký tuyển sinh của trường.

Làm sao để được miễn tiếng Anh đầu vào tại trường?

Để được miễn thi môn Tiếng Anh đầu vào, bạn cần nộp một trong hai chứng chỉ Tiếng Anh sau: TOEFL iBT (60 điểm trở lên) hoặc IELTS (6.0 trở lên). Nếu có chứng chỉ trên, bạn sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh đầu vào và không cần tham gia các lớp Tiếng Anh tăng cường (IE). Bạn sẽ được vào học trực tiếp chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh.

Chuẩn tiếng Anh đầu ra của Đại học Quốc tế là bao nhiêu?

trường Đại học Quốc tế tphcm
Trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc phải có để tốt nghiệp tại trường

Chuẩn trình độ tiếng Anh cho các chương trình Đại học là bậc 4/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam hoặc có một trong các loại bằng sau đây:

 • IELTS 5.5
 • TOEFL iBT 61
 • TOEIC 600 (Nghe + Đọc), 270 (Nói + Viết)
 • Cambridge  Exam: First FCE
 • BEC Business Vantage
 • BULATS 60

Trường đại học Quốc tế có tốt không? Có nên học tại đây không?

trường Đại học Quốc tế tphcm
Ngoài giảng viên giảng dạy chất lượng thì trường còn có khung cảnh cực "chill"

Việc học tại Đại học Quốc tế TPHCM có nhiều ưu điểm và nhược điểm cần được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của trường, giúp bạn có thể tự đánh giá và quyết định liệu Đại học Quốc tế TPHCM có phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm:

 • Đây là một trường đại học đa quốc gia, có nhiều sinh viên và giảng viên đến từ các nước khác nhau, do đó bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ và văn hóa khác nhau.
 • Trường có chất lượng giảng dạy tốt, nhiều ngành học đạt chuẩn quốc tế và có thể đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong thế giới công nghệ cao hiện nay.
 • Trường có nhiều cơ hội học tập thực tế, giao lưu với các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng trong và ngoài nước, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức trong thực tế.

Nhược điểm:

 • Học phí tại trường cao hơn so với các trường công lập khác ở Việt Nam, điều này có thể là một trở ngại đối với những sinh viên có điều kiện kinh tế hạn chế.
 • Với số lượng sinh viên quốc tế tại trường chiếm tỷ lệ lớn, nếu bạn không quen với ngôn ngữ tiếng Anh, việc học tập tại trường có thể gặp khó khăn.
 • Một số sinh viên cho rằng môi trường học tập và cuộc sống sinh viên tại trường không thực sự truyền thống, mặc dù điều này có thể phụ thuộc vào cá nhân.

Vì vậy, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt và muốn trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế, thì học tại Đại học Quốc tế TPHCM có thể là một lựa chọn tốt.

Ký túc xá của trường Đại học Quốc tế ở đâu?

trường Đại học Quốc tế tphcm
Kí túc xá là lựa chọn phù hợp cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ký túc xá đang nằm tại Khu C - Trung tâm giáo dục quốc phòng của trường tại Thủ Đức. Sinh viên có thể lựa chọn ở 4 hoặc 6 sinh viên/phòng. Chi phí là dao động từ 70.000 - 90.000đ/tháng.

 

Để đăng ký vào ở, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp bao gồm: hồ sơ sinh viên ở KTX, bản photo giấy nhập học, bản photo CCCD, các giấy tờ ưu tiên nếu có và 4 tấm hình 3x4.

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên IU từ cựu sinh viên trường

Review về Trường Đại học Quốc tế TpHCM

trường Đại học Quốc tế tphcm
Trường có đóng góp tích cực trong việc phát triển giáo dục tại Việt Nam

Đại học Quốc tế TP.HCM là một trường đại học có nhiều ưu điểm và đóng góp tích cực trong việc phát triển giáo dục tại Việt Nam. Sau đây là một số đánh giá về trường:

 • Các chương trình đào tạo: cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm cả chương trình đào tạo song ngữ và chương trình liên kết với các đại học ở nước ngoài. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng trong môi trường quốc tế.
 • Môi trường học tập đa dạng: Với sự đa dạng của sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo ra một môi trường học tập đa dạng, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa.
 • Cơ sở vật chất: có các cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.
 • Giảng viên có trình độ cao: Giảng viên đều là những người có trình độ cao, có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác giảng dạy và hướng dẫn sinh viên.

Trường đại học Quốc Tế có đảm bảo đầu ra cho sinh viên không?

Trường Đại học Quốc Tế cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Quốc Tế - ĐHQG HCM có việc làm và nhận được phản hồi tích cực từ doanh nghiệp lên đến 98%. Để đạt được thành tỷ lệ này, trường không ngừng nâng cao chất lượng và đổi mới chương trình đào tạo, đồng thời tạo liên kết mạnh mẽ giữa sinh viên và doanh nghiệp là một ưu tiên quan trọng trong chiến lược đào tạo và phát triển.

trường Đại học Quốc tế tphcm
Luôn có ngày hội việc làm hằng năm được tổ chức tại trường

Hằng năm, Trường ĐH Quốc Tế tổ chức chương trình Ngày Hội Việc Làm - JOB FAIR, tạo cơ hội tuyển dụng cho hơn 7000 vị trí và thu hút hơn 80 doanh nghiệp hàng đầu từ nhiều lĩnh vực tham gia tuyển dụng sinh viên trực tiếp trong sự kiện này. Điều này đồng nghĩa với việc từ năm nhất, sinh viên của trường đã có cơ hội tiếp xúc và hiểu rõ yêu cầu từ các nhà tuyển dụng, từ đó chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đầy đủ để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động.

 

Ngoài ra, suốt cả năm học, Trường ĐH Quốc Tế thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ và trò chuyện với các quản lý cấp cao đến từ các tập đoàn cho sinh viên toàn trường tham gia. Các chuyến tham quan thực tế tới công ty, nhà máy, sàn giao dịch cũng giúp sinh viên tiếp cận và tương tác với thực tế làm việc và thực tập. Một số doanh nghiệp tham gia chương trình Ngày Hội Việc Làm bao gồm Suntory Pepsico, Unilever, Mondelēz Kinh Đô Việt Nam, Perfetti Van Melle Việt Nam, JTI, Colgate, Wilmar, và nhiều hơn nữa.

Bằng tốt nghiệp đại học Quốc Tế có được đánh giá cao không?

Bằng tốt nghiệp đại học Quốc Tế được đánh giá cao về chất lượng. Theo đại diện của Trường ĐH Quốc Tế, hầu hết sinh viên của trường có thể tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường dao động khoảng 95%, tùy thuộc vào từng ngành học. Trong số sinh viên có việc làm, có khoảng 28% làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài, và 35% làm việc tại các tập đoàn, công ty có liên kết với nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài.

trường Đại học Quốc tế tphcm
Bằng tốt nghiệp đại học Quốc Tế được đánh giá cao về chất lượng

PGS.TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, đã chia sẻ rằng "Các sinh viên có quyền tự hào về bằng cấp mà họ đạt được sau những năm học tập tại trường này, bởi đó là kết quả của sự học tập và rèn luyện của bản thân. Tuy nhiên, bằng cấp chỉ là một “tấm giấy thông hành”, giá trị thực sự nằm ở những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên Đại học Quốc Tế đã tích lũy được trong quá trình học tập." Đồng thời sinh viên cũng tự nên rèn luyện cho mình các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm để có thể bắt kịp thị trường lao động yêu cầu ngày càng cao.

Lương của sinh viên IU ra trường thường là bao nhiêu?

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Quốc Tế (IU) phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngành học, kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân, vị trí công việc và tình hình thị trường lao động. Không thể đưa ra một con số cụ thể về mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, dưới đây là một số ngành nghề và thông tin về mức lương trung bình được chia sẻ bởi các cựu sinh viên:

 • Chuyên gia xây dựng chiến lược kinh doanh: 9 - 18 Triệu VNĐ
 • Chuyên viên phân tích tài chính: 13 - 24 Triệu VNĐ
 • Chuyên viên tư vấn ngân hàng: 7 - 26 Triệu VNĐ
 • Nhân viên phòng quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm: 7-12 triệu VNĐ
 • Nhân viên kỹ thuật sản phẩm: 8 - 13 Triệu VNĐ
 • Biên dịch viên: 10 - 18 Triệu VNĐ
 • Lập trình viên: 12 - 60 Triệu VNĐ
 • Nhân viên quản lý chuỗi cung ứng: 9 - 46 Triệu VNĐ

Nhân vật nổi tiếng nào từng tốt nghiệp Đại học Quốc Tế?

Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc của trường Đại học Quốc tế tphcm
Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc từng học tại trường Đại học Quốc tế
 • Giáo sư Lê Văn Cảnh - chuyên ngành cơ học tính toán
 • Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc
 • Ca sĩ Vũ Cát Tường
 • Thạc sĩ Nguyễn Việt Tuấn
 • Thạc sĩ Nguyễn Thanh Trúc

Trên đây là tất cả các thông tin giải đáp trực tuyến về Trường Đại học Quốc tế TpHCM. Đây là một trường được đánh giá có nhiều chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng cao. Nếu muốn đăng ký học ở đây, hoặc cần tìm hiểu thêm những thông tin khác về trường, bạn hãy kết nối ngay với cựu sinh viên của trường, họ sẽ là người cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về trường. Bạn có thể liên hệ đặt lịch tư vấn ngay tại Askany để kết nối với các chuyên gia này.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng