Top 40+ trường Đại học tại TP.HCM tốt nhất năm 2024

Top 40+ trường Đại học tại TP.HCM tốt nhất năm 2024

21/05/2024

1985

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 40+ trường Đại học tại TP.HCM tốt nhất năm 2024

Bạn đang muốn tìm hiểu về Top trường đại học tại TPHCM để lựa chọn cho mình một nơi học tập phù hợp nhất? Bạn muốn biết những trường đại học uy tín và được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Bạn muốn biết những trường đại học nào có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập tốt và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên, thì bài viết dưới đây của Topchuyengia sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 37+ trường đại học tại TPHCM tốt nhất theo thống kê năm 2024. Đây là những trường đại học được xếp hạng cao dựa trên các tiêu chí như: điểm chuẩn, số lượng giải thưởng uy tín, chất lượng đầu ra, số lượng giảng viên, số lượng bài báo khoa học, số lượng hợp tác quốc tế, …

 

Nếu bạn muốn biết những thông tin tuyển sinh cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong tại các trường đại học này, bạn có thể liên hệ với những sinh viên/ cựu sinh viên qua ứng dụng kết nối Askany. Chỉ cần đặt lịch hẹn tư vấn là bạn đã có thể trò chuyện trực tiếp 1:1 và nhờ họ giải đáp cặn kẽ các thắc mắc của mình.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Đại học Kinh tế UEH

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Trường có nhiều chuyên ngành hấp dẫn và đa dạng, có môi trường học tập năng động và chất lượng. UEH có 3 trường thành viên, 15 phòng, 1 phân hiệu tại Vĩnh Long. UEH cũng có nhiều chương trình liên kết quốc tế với các tổ chức giáo dục hàng đầu và các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp uy tín. UEH luôn khuyến khích sự sáng tạo, chủ động và toàn diện trong giá trị của sinh viên. UEH là trường đại học trọng điểm quốc gia và xếp hạng trong top 401+ trường đại học tốt nhất Châu Á theo BXH QS Asia 2024.  

top trường đại học tại tphcm
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Thông tin liên hệ đại học kinh tế TPHCM UEH như sau:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299
 • Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://ueh.edu.vn

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở tại số 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh. Đây là trường đại học tại TPHCM được mệnh danh là “Harvard của Việt Nam” .Trường là nơi đào tạo cử nhân, cán bộ các cấp về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quốc tế cho khu vực phía Nam cũng như toàn quốc. Trường có nhiều chương trình đào tạo quốc tế với các trường đối tác uy tín trên thế giới. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ khởi nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên. Đại học Ngoại thương TPHCM là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế quốc tế.

top trường đại học tại tphcm
Đại học Ngoại thương TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thông tin liên hệ trường đại học Ngoại thương TPHCM như sau:

 • Địa chỉ: Số 15 Đường D5 , Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028)35127254
 • Số Fax: (028)35127255
 • Email: cs2@ftu.edu.vn
 • Website: http://cs2.ftu.edu.vn

XEM THÊM:

Đại học Bách Khoa TPHCM

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Trường đại học tại TPHCM này có trụ sở tại số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10. Trường là nơi đào tạo các kỹ sư, nhà khoa học và quản lý có chất lượng cao về các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Trường đại học có tổng cộng 34 ngành đào tạo, trong số đó, 11 ngành có chương trình Kỹ sư tài năng và 15 ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được xem là chương trình Tiên tiến/ Chất lượng cao. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo quốc tế với các trường đối tác uy tín trên thế giới. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong 4 trường đại học của Việt Nam được tổ chức giáo dục HCERES của Châu Âu kiểm định đạt chuẩn chất lượng.

top trường đại học tại tphcm
Trường là nơi đào tạo các kỹ sư, nhà khoa học và quản lý có chất lượng cao về các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Thông tin liên hệ đại học Bách Khoa TPHCM như sau:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3865 2087
 • Fax: (028) 3864 3704
 • Email: info@hcmut.edu.vn
 • Website: https://hcmut.edu.vn

Đại học Khoa học tự nhiên

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Trường đại học tại TPHCM này có trụ sở tại số 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5. Trường là nơi đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư có chất lượng cao về các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ và ứng dụng. Trường có 16 khoa đào tạo đại học chính qui và 15 chương trình liên kết quốc tế. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học đỉnh cao. Đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

top trường đại học tại tphcnm
Đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Thông tin liên hệ đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM như sau:

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 62884499 hoặc (028) 73089899
 • Email: info@hcmus.edu.vn
 • Website: https://hcmus.edu.vn

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Đại học Khoa Học xã hội và nhân văn TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Trường đại học tại TPHCM này có trụ sở tại số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Trường là nơi đào tạo các nhà khoa học và nhà quản lý có chất lượng cao về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Trường có 27 ngành đào tạo bậc đại học, 43 chương trình sau đại học và trên 10 chương trình liên kết quốc tế. Đại học Khoa Học xã hội và nhân văn TPHCM là một trong số những trường đại học uy tín và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội và văn hóa Việt Nam.

top trường đại học tại tphcm
Đại học Khoa Học xã hội và nhân văn TPHCM là một trong số những trường đại học uy tín

Thông tin liên hệ đại học Khoa Học xã hội và nhân văn như sau:

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38293828
 • Fax: (028) 38221903
 • Email: contact@hcmussh.edu.vn
 • Website: https://hcmussh.edu.vn

Đại học Quốc tế TP.HCM

Đại học Quốc tế TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, được thành lập vào năm 2003. Đại học Quốc Tế TPHCM là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh trong đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu. Trường đại học tại TPHCM này là nơi đào tạo các kỹ sư, nhà khoa học và quản lý có chất lượng cao về các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ và ứng dụng. Trường có chương trình đào tạo đại học và chương trình đào tạo sau đại học. Trường cũng có nhiều chương trình liên kết quốc tế với các trường đối tác uy tín trên thế giới.

top trường đại học tại tphcm
ĐH Quốc tế TPHCM là một trường đại học công lập trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Thông tin liên hệ ĐH Quốc tế TPHCM như sau:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: https://hcmiu.edu.vn

Đại học Công nghệ thông tin TPHCM

Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM là một trường đại học công lập chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông, trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Trường được thành lập vào năm 2006 và có trụ sở tại khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Trường có 07 chương trình đào tạo đặc biệt (hệ chính quy), 03 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, 02 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ. Trường cũng có các chương trình đào tạo sau đại học và liên kết quốc tế. Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin của Việt Nam.

top trường đại học tại tphcm
Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành

Thông tin liên hệ Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM như sau:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Website: https://www.uit.edu.vn

Đại học Kinh tế - Luật TPHCM

Đại học Kinh tế - Luật TPHCM (UEL) là trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, chuyên đào tạo và nghiên cứu về các khối ngành kinh tế, kinh doanh quản lý và luật. Trường hiện đang đào tạo 15 chương trình giáo dục ở trình độ đại học, 8 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, 4 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ với gần 6.500 sinh viên hệ chính quy. Trường đại học tại TPHCM này được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, có năng lực giảng dạy và nghiên cứu cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với kiến thức mới nhất và mở rộng tầm nhìn quốc tế. Trường Đại học Kinh tế - Luật TPHCM là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quản lý và luật.

top trường đại học tại tphcm
Trường Đại học Kinh tế - Luật TPHCM là sự lựa chọn ai muốn theo đuổi lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quản lý và luật

Thông tin liên hệ Đại học Kinh tế - Luật TPHCM:

 • Địa chỉ: 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 372.44.550
 • Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
 • Website: https://www.uel.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/uel.edu.vn

Đại học Ngân hàng TPHCM

Đại học ngân hàng TPHCM (HUB) là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được thành lập từ năm 1976. Trường có hơn 13.000 sinh viên đang theo học ở các bậc đào tạo từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với 7 ngành, hơn 40 chương trình đào tạo. Trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý, tài chính tín dụng và tiền tệ tại Việt Nam. Trường đại học tại TPHCM này có mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức nghề nghiệp quốc tế và các đại học uy tín trong và ngoài nước. Trường Đại học ngân hàng TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính.

top trường đại học ở tphcm
Đại học ngân hàng TPHCM (HUB) là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đây là thông tin liên hệ Đại học ngân hàng TPHCM:

 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38 291901
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vnhttps
 • Website:http://buh.edu.vn
 • Fanpage:www.facebook.com/DHNH.BUH/

Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) là trường đại học công lập chuyên ngành sư phạm và ngôn ngữ, được thành lập từ năm 1976. Trường là một trong nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam và là một trong hai trường sư phạm lớn cả nước. Trường có hơn 20.000 sinh viên đang theo học ở các bậc đào tạo từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với 10 khoa và 2 viện. Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Trường Đại học Sư phạm TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và ngôn ngữ.

top trường đại học tại tphcm
Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) là trường đại học công lập chuyên ngành sư phạm và ngôn ngữ

Thông tin liên hệ Đại học Sư phạm TPHCM:

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5
 • Điện thoại: (028) 38352020
 • Fax: (028) 38398946
 • Email: tuvantuyensinh@hcmue.edu.vn
 • Website: http://hcmue.edu.vn

Đại học Y dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM (UMP HCM) là trường đại học công lập chuyên ngành y khoa tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1947. Trường là một trong những trường đại học hàng đầu ở TPHCM và cả nước về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực y dược. Trường có hơn 10.000 sinh viên đang theo học ở các bậc đào tạo từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức y tế trong và ngoài nước. Trường Đại học Y Dược TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y dược.

top trường đại học tại hcm
Đại học Y Dược TPHCM (UMP HCM) là trường đại học công lập chuyên ngành y khoa tại Việt Nam

Thông tin liên hệ Đại học Y Dược TPHCM:

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3855 4269
 • Fax: (028) 3855 4576
 • Email: info@ump.edu.vn
 • Website: https://ump.edu.vn/

Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Trường được quyết định thành lập vào năm 2008 trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý của UBND TP.HCM, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Trường đại học tại TPHCM này có nhiệm vụ đào tạo các bậc học từ trung cấp đến sau đại học, các ngành y khoa, răng hàm mặt, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và kỹ thuật y học. Trường cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế. Trường mang tên của nhà y học nổi tiếng Phạm Ngọc Thạch, người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành y Việt Nam.

top trường đại học tại sài gòn
Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong lĩnh vực y tế

Thông tin liên hệ với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM (Số cũ: 86/2 Thành Thái, P.12, Quận 10, TP.HCM)
 • Điện thoại: 028.38.652.435
 • Fax: 028.38.650.025
 • Email: info@pnt.edu.vn
 • Website: https://pnt.edu.vn/

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1957 dưới chính thể Việt Nam Cộng hòa với tên gọi Viện Đại học Sài Gòn. Sau năm 1975, trường được đổi tên thành Trường Đại học Sài Gòn và chịu sự quản lý của Bộ GD&ĐT. Trường có nhiệm vụ đào tạo các bậc học từ cao đẳng đến sau đại học, các ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Trường cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng trong các lĩnh vực liên quan. Trường đại học tại TPHCM này có trụ sở chính tại số 273 An Dương Vương, Quận 5 và có hai cơ sở khác tại Quận 1 và Quận 10.

top trường đại học tại hồ chí minh
Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín tại Việt Nam

Thông tin liên hệ với Đại học Sài Gòn:

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283.8352309
 • Email: p_daotao@sgu.edu.vn
 • Website: https://sgu.edu.vn/ hoặc https://tuyensinh.sgu.edu.vn/

Xem thêm:

Đại học luật TP.HCM

Đại học Luật TP HCM được xem là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật uy tín và lớn nhất tại Nam Bộ. Trường được thành lập vào năm 1996 trên cơ sở hội nhập của Trường Đại học Luật Hà Nội cơ sở hai (miền Nam) và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, trường đại học tại TPHCM này có ba cơ sở đào tạo, trong đó trụ sở chính nằm tại số 02 Nguyễn Tất Thành, quận 4. Trường có năm khoa chuyên ngành luật là: Khoa Luật Dân sự, Khoa Luật Hình sự, Khoa Luật Hành chính, Khoa Luật Quốc tế và Khoa Luật Thương mại. Ngoài ra, trường còn có các trung tâm nghiên cứu và tư vấn pháp luật, đào tạo ngắn hạn và chất lượng cao.

top trường đại học tại thành phố hồ chí minh
Đại học Luật TP HCM được xem là trường đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật uy tín và lớn nhất tại Nam Bộ

Trường Đại học Luật TP HCM là cơ sở đào tạo pháp lý đầu tiên của Việt Nam có chương trình đào tạo thạc sĩ Luật cùng với một trường đại học nước ngoài (Đại học West of England). Trường cũng có nhiều hoạt động khoa học và hợp tác quốc tế với các trường đại học và viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh luôn tuân thủ khẩu hiệu "Sáng tri thức - Vững công minh" và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu để góp phần xây dựng pháp luật và phát triển xã hội.

 

Thông tin liên hệ với đại học Luật TPHCM:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 2 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02838 968 641
 • Website: https://hcmulaw.edu.vn/
 • Email: info@hcmulaw.edu.vn

Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh

Đại học Nông Lâm TP HCM là một trường đại học đào tạo đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuyên đào tạo và nghiên cứu về nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường được thành lập vào năm 1955 trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc. Trong quá trình phát triển, trường đã sáp nhập vào Đại học Quốc gia TPHCM rồi sau đó tách ra và trở thành trường độc lập vào năm 2000.

top trường đại học tại hồ chí minh
Đại học Nông Lâm TP HCM là một trường đại học đào tạo đa ngành

Hiện nay, trường đại học tại TPHCM này có ba cơ sở đào tạo, trong đó cơ sở chính nằm tại phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức. Trường có 14 khoa chuyên ngành, trong đó có các ngành truyền thống như Nông học, Lâm nghiệp, Thủy sản và các ngành mới như Công nghệ Thông tin, Ngoại ngữ và Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều hoạt động khoa học và hợp tác quốc tế với các tổ chức trong và ngoài nước. Trường luôn tuân thủ khẩu hiệu "Năng động - Sáng tạo - Vì cộng đồng" và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu để góp phần phát triển kinh tế - xã hội

 

Thông tin liên hệ Đại học Nông lâm TPHCM:

 • Địa chỉ cơ sở chính: Khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-38963350
 • Website: https://www.hcmuaf.edu.vn/
 • Email: pdaotao@hcmuaf.edu.vn

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo từ xa và trực tuyến. Trường được thành lập vào năm 1993 trên cơ sở Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, trường đại học tại TPHCM này có hai cơ sở đào tạo, trong đó cơ sở chính nằm tại số 97 Võ Văn Tần, quận 3. Trường có 12 khoa chuyên ngành, trong đó có các ngành truyền thống như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng và các ngành mới như Công nghệ Thông tin, Luật, Ngoại ngữ và Sư phạm. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều hoạt động khoa học và hợp tác quốc tế với các tổ chức trong và ngoài nước. Trường luôn tuân thủ khẩu hiệu "Mở - Năng động - Sáng tạo" và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu để góp phần phát triển xã hội tri thức

top trường đại học hcm
Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành

Thông tin liên hệ của trường Đại học Mở TPHCM:

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần Phường 6 Quận 3 TP.HCM
 • Số điện thoại: (08) 3930 0210. Bạn
 • Email: ou@ou.edu.vn

Đại học Công Nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) là trường đại học công lập đào tạo về các ngành nghề liên quan đến công nghệ, kinh tế, xã hội và nghệ thuật. HUTECH là một trường đại học đa ngành, cung cấp đào tạo từ trình độ Đại học đến Thạc sĩ và Tiến sĩ trong hầu hết các lĩnh vực chuyên môn. Các lĩnh vực này bao gồm Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Quản trị, Kiến trúc - Mỹ thuật, Luật, Khoa học Sức khỏe,Ngoại ngữ, Khoa học xã hội - nhân văn, và Nghệ thuật. Đặc biệt, HUTECH cung cấp các chương trình Sau đại học với sự lựa chọn của 15 chuyên ngành trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ và Luật, cũng như đào tạo trình độ Tiến sĩ trong 2 chuyên ngành là Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao và mạng lưới hợp tác quốc tế rộng khắp. Trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao, có tư duy sáng tạo và năng động, góp phần phát triển đất nước

top trường đại học tại thành phố hồ chí minh
Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) là trường đại học công lập

Thông tin liên hệ Đại học Công Nghệ TPHCM:

 • Địa chỉ: Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Số điện thoại: 028 5445 2222 – 028 2201 0077.
 • Email: tuyensinh@hutech.edu.vn

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trường đại học công lập, được ra đời từ năm 1997 dưới sự quản lý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tiền thân của trường là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, đào tạo và nâng cao năng lực của công nhân giai cấp Thành phố. Trường có trụ sở chính tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh và một phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa. TDTU là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 4 sao theo tiêu chuẩn QS Stars của Anh Quốc. Trường cũng là trường đại học duy nhất tại Việt Nam có 16 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn quốc tế AUN-QA. Trường có 40 ngành chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành chương trình chất lượng cao, 12 ngành chương trình đại học bằng tiếng Anh và 11 ngành chương trình liên kết đào tạo quốc tế. TDTU là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Việt Nam. Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên. Trường đại học tại TPHCM này cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa và phong trào sinh viên phong phú và sôi nổi.

top trường đại học tphcm
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trường đại học công lập

Đây là một số thông tin liên hệ của Đại học Tôn Đức Thắng:

 • Trụ sở chính: số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 035; Fax: (028) 37 755 055
 • Email: tonducthanguniversity@tdtu.edu.vn
 • Website: https://tdtu.edu.vn
 • Cơ sở tại các tỉnh khác:
  • Phân hiệu Khánh Hòa: Số 22, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
  • Cơ sở Bảo Lộc: đường Nguyễn Tuân, Phường Lộc Tiến, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng
  • Cơ sở Cà Mau: đường Mậu Thân, Khóm 6, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Đại học RMIT

Đại học RMIT là một phần của Đại học RMIT tại Melbourne - cơ sở giáo dục đại học lớn nhất của Úc. Tại Việt Nam, RMIT là trường quốc tế nổi tiếng với mức học phí “đắt đỏ” hiện nay. RMIT Việt Nam được thành lập vào năm 2000 và có hai cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. RMIT Việt Nam cung cấp các chương trình chuyển tiếp, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông, thiết kế, công nghệ và tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng bởi RMIT Melbourne, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc. Đồng thời tấm bằng này cũng được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. RMIT Việt Nam cũng là một trung tâm nghiên cứu và đổi mới, hợp tác với nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Trường cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên trong việc lên kế hoạch nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và trải nghiệm quốc tế.

top trường đại học tại thành phố hồ chí minh
Đại học RMIT là một phần của Đại học RMIT tại Melbourne - cơ sở giáo dục đại học lớn nhất của Úc

Đây là một số thông tin liên hệ của đại học RMIT TPHCM:

 • Cơ sở Nam Sài Gòn: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7
 • Điện thoại: (+84) 28 3776 1369
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: https://www.rmit.edu.vn

19 Trường Đại học hàng đầu còn lại

top trường đại học hàng đầu tại tphcm
Các trường đại học hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh đáng học khác
 1. Đại học Quốc gia TP.HCM
 2. Đại học Hoa Sen
 3. Đại học Nguyễn Tất Thành
 4. Đại học Việt - Đức
 5. Đại học Công Nghiệp TP.HCM
 6. Đại học Mở TP.HCM
 7. Đại học Sân khấu – Điện ảnh
 8. Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao
 9. Đại học Thể dục Thể thao
 10. Đại học Trần Đại Nghĩa
 11. Đại học Tài chính – Marketing
 12. Đại học Văn Hiến
 13. Đại học Công nghệ Sài Gòn
 14. Đại học Gia Định
 15. Đại học Văn Lang
 16. Đại học FPT
 17. Đại học Hùng Vương
 18. Đại học Công nghiệp Thực phẩm
 19. Đại học Cảnh sát Nhân dân
 
Đó là Top 37+ trường đại học tại TPHCM có chất lượng đào tạo cao, uy tín và được nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu bạn muốn theo học một trong những trường này, bạn cần chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và kỹ năng. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về điều kiện nhập học, học phí và các chính sách hỗ trợ của từng trường. Nếu bạn còn chưa rõ về thông tin nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cựu sinh viên tại ứng dụng Askany để được họ giải đáp chi tiết nhất. Chúc bạn sớm tìm được trường đại học phù hợp với mình và thành công trong con đường học tập sắp tới.
Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng