Cựu sinh viên review về trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cựu sinh viên review về trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

29/05/2023

1387

0

Chia sẻ lên Facebook
Cựu sinh viên review về trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo y khoa hàng đầu của Việt Nam. Bạn có đam mê y học và muốn trở thành một bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ hay chuyên gia y tế chất lượng cao? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường hiện đại, năng động và sáng tạo? Bạn mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế và cộng đồng? Nếu câu trả lời là có, thì đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn phù hợp với bạn.

 

Qua bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ giải đáp một số thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và hướng nghiệp cho những ai yêu thích ngôi trường này. Những thông tin sau đây được chúng tôi tổng hợp từ các học sinh/cựu học sinh của trường. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ qua ứng dụng kết nối Askany để được tư vấn và trò chuyện 1:1 ngay hôm nay.  

 

Thông tin sơ lược về trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đại học chuyên ngành Y khoa đặc biệt ở Việt Nam. Việc thành lập trường được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chấp thuận theo Quyết định số 24/QĐ-TTg ban hành vào ngày 7 tháng 1 năm 2008. Trường được quản lý trực tiếp bởi UBND Thành phố Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý nghiệp vụ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với sự quản lý chuyên môn từ Bộ Y tế. Trước khi trở thành trường đại học, trường tiền thân của nó là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐTBDCBYT TP.HCM), được thành lập với mục tiêu đào tạo như một trường đại học.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở rộng phạm vi tuyển sinh cho sinh viên trên cả nước

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở rộng phạm vi tuyển sinh cho sinh viên trên cả nước, bao gồm cả sinh viên từ Vương Quốc Campuchia và Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào.

XEM THÊM:

 • Review các khóa học BA uy tín hiện nay trên thị trường
 • Chuyên gia BA là ai? Họ thường làm gì trong dự án của doanh nghiệp

Các câu hỏi thường gặp về đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch có bao nhiêu cơ sở

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có hai cơ sở đào tạo chính

 • Cơ sở 1 nằm tại số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2 đang được xây dựng tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM. Cơ sở 2 kết hợp với bệnh viện thực hành theo mô hình Viện - Trường, có tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025

Học phí của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Dự kiến trong năm 2023-2024, bên cạnh những đề xuất tăng học phí của một số chuyên ngành như: Răng – Hàm – Mặt… Đơn giá học phí của trường sẽ tăng lên khoảng 5% so với năm 2022. Tương đương khoảng từ 43.000.000 đến 46.590.000 VNĐ/năm.

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 bao nhiêu?

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm chuẩn vào năm 2022 ở mức từ 18,01 - 26,65, trong đó đáng chú ý là ngành Dinh dưỡng giảm gần 6 điểm.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TPHCM đúng không?

Không. Những năm gần đây, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TPHCM mà còn tuyển thí sinh không có hộ khẩu TPHCM nếu đáp ứng điều kiện về điểm chuẩn và các yêu cầu khác của trường.

Học bổng của Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo thông tin chia sẻ trên website thì trường có các loại học bổng sau:

 • Học bổng khuyến học Dương Quang Trung: Học bổng khuyến học Dương Quang Trung dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường. Học bổng này nhằm góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi và tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân…
 • Học bổng quốc tế: học bổng Đài Loan và học bổng tiếng Hoa năm 2023, học bổng PHD của đại học Curtin, Australia năm 2023, học bổng chính phủ Úc, học bổng IDEAS của chính phủ Ireland,....
trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Học bổng khuyến học Dương Quang Trung được trao tận tay các sinh viên

Ngoài 2 loại học bổng kể trên ra còn có các loại học bổng khác như:

 • Học bổng dành cho sinh viên Đại học Y khoa PNT có hoàn cảnh khó khăn
 • Học bổng dành cho sinh viên Đại học Y khoa PNT mồ côi cả cha lẫn mẹ

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau khi hoàn thành chương trình đại học tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên có nhiều lựa chọn về công việc trong lĩnh vực y tế. Các bạn có thể tham gia hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở cả tuyến Trung ương và địa phương, làm chuyên viên tại các cơ quan quản lý y tế, tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các viện, cơ sở giáo dục đào tạo ngành Y khoa.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là rất đa dạng

Các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được phân công làm việc tại các cơ sở y tế tại TP.HCM dựa trên kết quả học tập của mình. Một ví dụ gần đây là vào ngày 9/11/2021, Sở Y tế đã đề xuất UBND TP.HCM đưa 750 bác sĩ mới ra trường từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia thí điểm thực hành khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Điều này cho thấy cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên Y khoa của trường.

Thời gian học tại trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Xét về góc độ chuyên ngành đào tạo thì trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch không đào tạo quá nhiều chuyên ngành. Nhưng chất lượng đào tạo của từng ngành lại đạt hiệu quả cao và được đánh giá cao về chất lượng đầu ra của sinh viên.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Ngành Y có chương trình đào tạo 6 năm chính quy
 • Ngành Y có chương trình đào tạo 6 năm chính quy
 • Bác sĩ Răng hàm mặt có chương trình đào tạo 6 năm chính quy
 • Dược sĩ Đại học có chương trình đào tạo 5 năm chính quy
 • Cử nhân Y tế Công cộng có chương trình đào tạo 4 năm chính quy
 • Cử nhân Khúc xạ Nhãn khoa có chương trình đào tạo 4 năm chính quy
 • Cử nhân Kỹ thuật Y học có chương trình đào tạo 4 năm chính quy
 • Cử nhân Xét nghiệm Y học có chương trình đào tạo 4 năm chính quy
 • Cử nhân Điều dưỡng có chương trình đào tạo 4 năm chính quy
 • Cử nhân Dinh dưỡng có chương trình đào tạo 4 năm chính quy

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có những hoạt động sinh viên nào?

 • CLB Kỳ thủ: CLB này chơi chủ yếu với ba loại cờ, bao gồm cờ vua, cờ tướng và cờ vây. Ngoài việc tổ chức các giải đấu hấp dẫn, CLB còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên giao lưu và kết nối với các CLB trường khác trên địa bàn thành phố.
 • CLB Hoa Sứ Trắng: Hoạt động chủ yếu của CLB này là tổ chức các hoạt động công tác xã hội như thăm các mái ấm, trại trẻ mồ côi, bệnh viện và khu dân cư nghèo. Điều này giúp sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng, cùng với việc phát triển nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho hội viên.
trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Hoạt động chủ yếu của CLB này là tổ chức các hoạt động công tác xã hội
 • CLB Cầu Vai Xanh: CLB này tập trung vào việc cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe học đường và sơ cấp cứu cho học sinh các cấp thông qua các hội thi và buổi tọa đàm. Ngoài ra, CLB còn tổ chức các lớp học về kỹ năng mềm và các buổi họp chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức chương trình, giao tiếp và ứng xử cho các thành viên.
 • Đội tiếp tân: Thành viên của Đội Tiếp Tân đại diện trường trong các buổi lễ và hội nghị để đón tiếp đoàn đại biểu và khách quan. Đây cũng là cơ hội để các thành viên gặp gỡ và học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành và cuộc sống. Vì tính chất công việc, thành viên của Đội Tiếp Tân không chỉ có ngoại hình ưa nhìn mà còn phải có khả năng giao tiếp, ứng xử và xử lý tình huống một cách nhạy bén.
 • CLB Bóng rổ: CLB Bóng rổ đã hoạt động từ năm 2013. Đây không chỉ là nơi để các bạn đam mê bóng rổ rèn luyện thể dục thể thao mà còn là một đơn vị năng động và tự hào vì đã mang về nhiều giải thưởng cho trường trong lĩnh vực bóng rổ. CLB này không chỉ tập trung vào rèn luyện kỹ thuật và kỹ năng chơi bóng rổ cho các thành viên mà còn góp phần vào danh tiếng của trường thông qua việc giành được nhiều giải thưởng trong các giải đấu đại học.
trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
CLB bóng rổ đã góp phần vào danh tiếng của trường thông qua việc giành được nhiều giải thưởng
 • CLB tiếng Anh – E.E.C: Đây là một môi trường lý tưởng để các bạn rèn luyện tiếng Anh và cũng có cơ hội trau dồi các kỹ năng khác như tổ chức sự kiện, quản lý thời gian và làm việc nhóm. CLB này tạo điều kiện cho các thành viên vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc và cuộc sống.
 • CLB Bóng bàn: CLB Bóng bàn của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi "ngôi nhà chung" cho những bạn yêu thích môn thể thao này. Ngoài việc tạo điều kiện để các thành viên rèn luyện kỹ thuật chơi bóng bàn, CLB cũng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào cho trường khi tham gia các giải đấu với các trường đại học khác.
 • Đội Văn nghệ: Đội Văn nghệ là nơi để những bạn có niềm đam mê với âm nhạc và nhạc cụ giao lưu và gặp gỡ. Thành viên trong đội này trở thành "ca sĩ" trên sân khấu của trường, biểu diễn trong các đêm acoustic. Đội Văn nghệ là nơi thú vị để thể hiện tình yêu và tài năng nghệ thuật của các bạn trẻ.
trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Đội Văn nghệ là nơi để những bạn có niềm đam mê với âm nhạc và nhạc cụ giao lưu và gặp gỡ

Như vậy, các CLB và đội trong Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mang đến những hoạt động và cơ hội đa dạng cho sinh viên trong việc rèn luyện kỹ năng, giao lưu và phát triển bản thân trong các lĩnh vực khác nhau. Mỗi CLB và đội đều có vai trò đặc biệt và đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của sinh viên trường.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có những thành tựu nghiên cứu khoa học nào?

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo y tế hàng đầu của Việt Nam, có nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học đáng tự hào. Có thể nêu một số thành tựu nghiên cứu khoa học của trường như sau:

 • Trường đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (2019), Huân chương Lao động hạng Ba (2015, 2022), Anh hùng Lao Động thời kỳ đổi mới (2020), Cờ thi đua của Chính phủ (năm học 2017-2018), Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2020 với “Công trình đưa trẻ tự kỷ vào cuộc sống”.
 • Trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và quốc tế, như: Dự án “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý xương khớp”, Dự án “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý gan”, Dự án “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý tim mạch”, Dự án “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý thần kinh”, Dự án “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý da liễu”
 • Trường có nhiều bài báo quốc tế tiêu biểu được đăng trên các tạp chí nước ngoài như: International Journal of Environmental Research and Public Health, Plos One (SCIE), Indian Journal of Pediatrics, British Journal of Nutrition, BMJ Open, BMC Public Health, Stem Cells International, European Journal of Clinical Nutrition (EJCN),...
 • Trường đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế, như: Journal of Clinical Medicine, Journal of Cellular and Molecular Medicine, Stem Cell Research & Therapy, Journal of Translational Medicine, Journal of Clinical and Translational Hepatology, Journal of Clinical and Translational Endocrinology, Journal of Autism and Developmental Disorders
 • Trường đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học với các tổ chức và trường đại học uy tín trên thế giới, như: Viện Pasteur TP HCM, Viện Nghiên cứu Y học Quân sự Hoa Kỳ (USAMRIID), Đại học Y khoa Texas (UTMB), Đại học Y khoa Heidelberg (Đức), Đại học Y khoa Freiburg (Đức), Đại học Y khoa Toulouse (Pháp), Đại học Y khoa Nagoya (Nhật Bản)
trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Dự án công trình đưa trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng

Đây là một số thành tựu nghiên cứu khoa học của Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về từng thành tựu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc truy cập website của trường để xem các thông tin về giới thiệu, đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ y tế.

Chia sẻ cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Review có nên học đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không?

Có nên học đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hay không là một câu hỏi có thể có nhiều câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào quan điểm và mục tiêu của mỗi người. Tuy nhiên có thể nói rằng:

 

•  Nếu bạn muốn theo đuổi một sự nghiệp trong lĩnh vực y tế, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo y tế hàng đầu của Việt Nam, có chất lượng đào tạo cao, uy tín và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

•  Nếu bạn muốn được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động và sáng tạo, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có cơ sở vật chất tốt, thiết bị hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến và linh hoạt, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

•  Nếu bạn muốn được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học đáng tự hào, có nhiều dự án hợp tác quốc tế với các tổ chức và trường đại học uy tín trên thế giới.

•  Nếu bạn muốn được phát triển toàn diện về cả tài và sắc, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiều hoạt động sinh viên bổ ích và thú vị, có nhiều câu lạc bộ – đội – nhóm cho bạn thể hiện khả năng và sở thích của mình.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi học tập và phát triển bản thân

Đây là một số lý do để bạn có thể cân nhắc khi chọn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi học tập và phát triển bản thân. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc ở bạn. Bạn nên xem xét kỹ các yếu tố như điểm thi, ngành học, điều kiện xét tuyển, học phí và các thông tin khác của trường để có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có đảm bảo đầu ra cho sinh viên không?

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt tỉ lệ rất cao về sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt tỉ lệ rất cao về sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, 100% sinh viên trúng tuyển và tốt nghiệp từ trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi ra trường. Điều này cho thấy sự thành công của trường trong việc chuẩn bị và phát triển các kỹ năng và kiến thức cho sinh viên, từ đó giúp họ dễ dàng nhập cuộc và tìm được công việc phù hợp trong lĩnh vực y khoa. Đây là một thành tích đáng tự hào và là minh chứng cho chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bằng tốt nghiệp đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có được đánh giá cao không?

•  Bằng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, uy tín và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường là một trong những trường đào tạo y tế hàng đầu của Việt Nam, có phương pháp giảng dạy tiên tiến và linh hoạt, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt và thiết bị hiện đại. Trường cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế, góp phần nâng cao trình độ khoa học và kỹ thuật của ngành y tế Việt Nam.

•  Bằng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được công nhận bởi các tổ chức và trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Trường đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ y tế với các tổ chức và trường đại học uy tín trên thế giới, như: Viện Pasteur TP HCM, Viện Nghiên cứu Y học Quân sự Hoa Kỳ (USAMRIID), Đại học Y khoa Texas (UTMB), Đại học Y khoa Heidelberg (Đức), Đại học Y khoa Freiburg (Đức), Đại học Y khoa Toulouse (Pháp), Đại học Y khoa Nagoya (Nhật Bản). Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các Trường Đại học Y khoa Châu Á - Thái Bình Dương (APMU) và Hiệp hội các Trường Đại học Y khoa Việt Nam (VMA).

•  Bằng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Trường có mối liên kết chặt chẽ với các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế và các tổ chức y tế trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội thực tập, tham gia các dự án y tế và được giới thiệu việc làm. Trường cũng có một cựu sinh viên làm việc trong các lĩnh vực y tế khác nhau, từ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, y tá cho đến nhà quản lý y tế, nhà khoa học y sinh, nhà giáo dục y tế.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Bạn có thể tin tưởng vào bằng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một số lý do để bạn có thể tin tưởng vào bằng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng bằng cấp chỉ là một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp. Bạn cũng cần phải có niềm đam mê, sự nỗ lực, sự cố gắng và sự liên tục học hỏi để phát triển bản thân và phục vụ xã hội.

Lương của sinh viên tốt nghiệp đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Lương của sinh viên tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu là một câu hỏi có thể có nhiều câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, kinh nghiệm, nơi làm việc, vị trí công việc và thời điểm. Có thể ước lượng một số mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

•  Ngành y khoa: Lương trung bình của bác sĩ tại Việt Nam là khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, lương cũng phụ thuộc vào chuyên khoa, kinh nghiệm, nơi làm việc và loại hình công việc. Ví dụ, bác sĩ chuyên khoa có thể kiếm được từ 20 - 30 triệu đồng/tháng, bác sĩ làm việc tại các bệnh viện lớn hoặc tư nhân có thể kiếm được từ 30 - 50 triệu đồng/tháng, bác sĩ làm việc tại các tổ chức quốc tế hoặc nước ngoài có thể kiếm được từ 50 - 100 triệu đồng/tháng.

•  Ngành dược học: Lương trung bình của dược sĩ tại Việt Nam là khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, lương cũng phụ thuộc vào chuyên ngành, kinh nghiệm, nơi làm việc và loại hình công việc. Ví dụ, dược sĩ chuyên ngành dược phẩm có thể kiếm được từ 10 - 15 triệu đồng/tháng, dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc hoặc công ty dược phẩm có thể kiếm được từ 15 - 20 triệu đồng/tháng, dược sĩ làm việc tại các tổ chức quốc tế hoặc nước ngoài có thể kiếm được từ 20 - 40 triệu đồng/tháng.

•  Ngành răng hàm mặt: Lương trung bình của nha sĩ tại Việt Nam là khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, lương cũng phụ thuộc vào chuyên khoa, kinh nghiệm, nơi làm việc và loại hình công việc. Ví dụ, nha sĩ chuyên khoa có thể kiếm được từ 20 - 30 triệu đồng/tháng, nha sĩ làm việc tại các phòng khám hoặc bệnh viện răng hàm mặt có thể kiếm được từ 30 - 50 triệu đồng/tháng, nha sĩ làm việc tại các tổ chức quốc tế hoặc nước ngoài có thể kiếm được từ 50 - 100 triệu đồng/tháng.

•  Các ngành khác: Lương trung bình của các ngành khác như điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế công cộng tại Việt Nam là khoảng 5 - 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, lương cũng phụ thuộc vào chứng chỉ, kinh nghiệm, nơi làm việc và loại hình công việc. Ví dụ, các ngành này có thể kiếm được từ 10 - 15 triệu đồng/tháng khi làm việc tại các bệnh viện lớn hoặc tư nhân, từ 15 - 20 triệu đồng/tháng khi làm việc tại các tổ chức quốc tế hoặc nước ngoài.

trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
Tùy vào chuyên ngành của trường mà có mức lương phù hợp

Đây là một số mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng lương chỉ là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của một công việc. Bạn cũng cần phải có niềm đam mê, sự trách nhiệm và sự liên tục học hỏi để phát triển bản thân và phục vụ xã hội.

Những tấm gương ưu tú của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp: Ông là Hiệu Trưởng hiện tại của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, năm nay 47 tuổi. Ông là một trong những tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam vào năm 2005. Ông cũng là một giảng viên đại học có uy tín và chuyên môn cao.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Liên: Cô là bác sĩ tốt nghiệp hạng 1 khóa XXVI (niên khóa 2014 - 2020) của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Cô là một bác sĩ trẻ có tài năng và đam mê với nghề y. Cô cũng là một sinh viên xuất sắc, luôn đứng đầu lớp và tham gia nhiều hoạt động khoa học và xã hội.
trường đại học y khoa phạm ngọc thạch
PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu Trưởng trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một số gương mặt tiêu biểu của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, còn có rất nhiều bác sĩ khác đã và đang làm việc trong các lĩnh vực y tế khác nhau, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và phát triển ngành y tế của TP.HCM và cả nước.

Xem thêm:

 

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc thường gặp về trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường có mối liên kết chặt chẽ với các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế và các tổ chức y tế trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cao. Nếu bạn đang quan tâm đến công tác tuyển sinh, cơ hội việc làm, cách săn học bổng hoặc những vấn đề liên quan khác. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các anh chị sinh viên/ cựu sinh viên của trường. Nếu không biết liên hệ với ở đâu thì hãy tải ngay ứng dụng Askany và đặt lịch tư vấn bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng