Tổng hợp thông tin du học Mỹ các ngành y tế mới nhất 2024

Tổng hợp thông tin du học Mỹ các ngành y tế mới nhất 2024

07/05/2024

548

0

Chia sẻ lên Facebook
Tổng hợp thông tin du học Mỹ các ngành y tế mới nhất 2024

Mỹ là một quốc gia phát triển khoa học, công nghệ từ rất sớm. Nhất là các thiết bị công nghệ y học, trang thiết bị khám chữa bệnh ứng dụng cao mang lại hiệu quả chữa trị. Vì thế, nhiều du học sinh chọn Mỹ là nơi để học các ngành nghề liên quan đến sức khỏe. Bên cạnh đó, quốc gia này có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn các ngành về y tế. Du học sinh muốn du học Mỹ các ngành y tế thì cần phải nắm được những thông tin nào?

Tại sao bạn nên du học Mỹ ngành y tế? 

Du học Mỹ ngành y tế
Tư vấn Du học Mỹ ngành y tế

Những lý do bạn nên chọn Mỹ du học với các ngành về sức khỏe như: 

 • Là quốc gia tiên phong về nghiên cứu y khoa, Mỹ có đến 172 trường đào tạo các ngành y hàng đầu thế giới.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế tích hợp lý thuyết, thực hành trong phòng thí nghiệm và có nhiều kỳ thực tập để sinh viên vừa nắm được những kiến thức nền tảng vững chắc nhất, vừa tự tin thực hành, phát triển toàn diện.
 • Có nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: dược, điều dưỡng, khoa học thể thao, gây mê, da liễu, miễn dịch,...
 • Luôn được đảm bảo các cơ sở và tài nguyên nghiên cứu khi bạn học ở Mỹ khi quốc gia này tài trợ quy mô lớn từ Viện Giáo dục Đại học Hoa Kỳ, đạt chất lượng chuẩn hàng đầu

Thông tin về một số chuyên ngành y tế du học Mỹ

1. Ngành y

Chọn ngành y du học là mục tiêu của nhiều người khi xứ sở cờ hoa có nhiều trường đào tạo uy tín, nổi tiếng thế giới như Harvard, Yale, Stanford. Và một điều đặc biệt là các trường ở Mỹ chỉ đào tạo các khóa học hệ sau Đại học đối với chuyên ngành y. Bạn bắt buộc hoàn thành bậc Cử nhân trước khi sang Mỹ du học.

Ngoài bằng tốt nghiệp là y, bằng cử nhân liên quan đến khoa học kỹ thuật y sinh, sinh học, hóa học đều được chấp nhận. Yêu cầu đầu vào khá gắt gao, bạn phải vượt qua bài kiểm tra MCAT (tuyển sinh Đại học Y khoa) và yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh nếu bạn là một du học sinh.

 

Ngành y là mục tiêu du học của nhiều người tại Mỹ
Ngành y là mục tiêu du học của nhiều người tại Mỹ

Chương trình đào tạo ngành y kéo dài 4 năm và có 2 kỳ. Kỳ đầu tiên sinh viên sẽ học những kiến thức căn bản của ngành, thực tập tại các bệnh viện xen kẽ. Kết thúc kỳ 1 sinh viên phải thi đậu USMLE 1. Kỳ 2 sinh viên sẽ được sâu hơn về chuyên ngành và các kỳ thực tập cũng nhiều hơn. Tốt nghiệp ngành y tại Mỹ, bạn phải hoàn thành bài kiểm tra USMLE 2 và USMLE CS. 

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm bác sĩ (bao gồm các chuyên khoa sau nội trú). Bác sĩ nội trú được trả lương hàng năm trung bình khoảng 40.000 USD - 50.000 USD/ năm và được học tập chuyên môn. Tùy chuyên ngành mà chương trình này có thể kéo dài từ 3 - 7 tháng.

Một tuần bác sĩ nội trú sẽ việc từ 50 - 60h/tuần. Trong khi đó các ngành liên quan đến phẫu thuật có thể lên đến 80h/tuần. Đòi hỏi ở các bác sĩ không chỉ là kiến thức chuyên môn vững mà còn có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình nội trú căng thẳng này.         

2. Nha khoa

Nha khoa là một ngành hot nên chọn khi du học Mỹ. Các chuyên gia tư vấn du học chia sẽ để du học Mỹ ngành này bạn cũng cần có bằng tốt nghiệp đại học các ngành liên quan như vật lý, hóa học, sinh học và chứng chỉ tiếng Anh. Trước khi vào chuyên ngành, một số chuyên ngành cung cấp nhiều khóa học điều kiện để sinh viên nắm vững hơn.

Nha khoa là một ngành nên chọn khi du học Mỹ
Nha khoa là một ngành nên chọn khi được tư vấn du học Mỹ

Sẽ có một bài kiểm tra bài kiểm tra nhập học nha khoa để trường có đánh giá sơ bộ về năng lực, về năng khiếu học tập. Kết quả của bài kiểm tra này cùng với điểm GPA đại học, thư giới thiệu và phỏng vấn là các tiêu chuẩn bạn cần có. Sau khi tốt nghiệp ngành Nha khoa tại Mỹ bạn sẽ nhận được tiến sĩ Y học Nha khoa (DDM) hoặc  tiến sĩ Phẫu thuật nha khoa (ĐS).

Theo bảng xếp hạng gần nhất 2020 của QS, các trường đại học nha khoa hàng đầu của Mỹ như Harvard, California, San Francisco, Michigan-Ann Arbor, Washington và New York.

3. Y tá - điều dưỡng

Các chuyên ngành dành cho du học sinh chọn y tá - điều dưỡng tại Mỹ rất đa dạng: lĩnh vực chuyên ung thư học, sản khoa, nhi khoa, thần kinh học. Ngành này rất được chính phủ đầu tư ngân sách bởi cần nguồn nhân lực lớn. 

Y tá - điều dưỡng tại Mỹ
Y tá - điều dưỡng tại Mỹ

Về chương trình đào tạo, kì 1 sinh viên sẽ được học các kiến thức nền về y khoa, tâm lý bệnh nhân, thuốc men. Sang đến kỳ thức 2 sinh viên bắt đầu thực tập tại các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe. 

Mức lương dành cho y tá, điều dưỡng nếu được đào tại Mỹ dao động từ 35.400 USD - 67.407 USD/năm.

Gợi ý cho bạn:

Chia Sẽ Kinh Nghiệm Chọn Ngành Học Phù Hợp Du Học Mỹ Đến Từ Các Bạn Đã Và Đang Du Học Tại Mỹ
Tư Vấn Các Trường Nên Đi Du Học Mỹ Đến Từ Các Bạn Cựu Du Học Sinh Đã Và Đang Ở Tại Mỹ
Tư Vấn 5 Bước Để Xin Visa Du Học Mỹ Chuẩn Xác Từ Du Học Sinh

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành y tế sau khi tốt nghiệp

Mức lương trung bình đối với các bác sĩ trung bình 140.000 - 170.000 USD/ năm. Hiện có khoảng 650.000 bác sĩ địa phương và từ các quốc gia khác đến học tập và làm việc nhưng nhu cầu về lực lượng lao động dồi dào.

 • Làm việc các bệnh viện, phòng khám

 Về cơ hội việc là đối với sinh viên tốt nghiệp y khoa sẽ trở thành bác sĩ, làm các công việc liên quan đến chẩn đoán và điều trị tại các bệnh viện và các phòng phẫu thuật. 

 

 • Nghiên cứu y học

Bạn có thể chọn tham gia vào công việc nghiên cứu y học, phát triển kiến thức về các loại bệnh tật, đồng thời nâng cao chuyên môn, kỹ năng về chẩn đoán, phương pháp điều trị.

Các công việc như kiểm tra tính hiệu quả của một loại thuốc, phát triển các chi nhân tạo, nghiên cứu nguyên nhân gây bệnh, điều trị liệu pháp sinh sản,... Tùy các chuyên ngành mà người học theo đuổi.

Nghiên cứu y học tại mỹ
Nghiên cứu y học tại mỹ
 • Các công việc khác

Một số công việc về chuyên môn mang tính đặc biệt hơn dành cho các sinh viên tốt nghiệp y khoa du học Mỹ:

 • Phục vụ trong quân đội: đóng vai trò là một bác sĩ trong đội, bạn có thể làm việc cho các lực lượng vũ trang cho toàn thế giới. Bạn phải có những khóa huấn luyện và các kỳ xét duyệt gắt gao để xem đủ điều kiện, phù hợp hay không.
 • Chăm sóc sức khỏe cho tù nhân: đây cũng là nơi cần một bác sĩ có chuyên môn cao và cũng đầy tính đặc thù. Nếu có kiến thức và kinh nghiệm lĩnh vực sức khỏe tinh thần. Đây chính là một điểm cộng.
 • Làm việc ở các nước đang phát triển: Với nhu cầu về nguồn lao động có kiến thức, tay nghề cao, các nước đang phát triển là môi trường làm việc với mức lương hậu hĩnh cho bạn. Các chuyên môn đang có nhu cầu cao như y tế cộng đồng, sản khoa cấp cứu, tai nạn, bệnh truyền nhiễm, đa khoa,...
 • Làm việc tại quê hương: làm việc tại các bệnh viện hoặc nếu có điều kiện bạn có thể mở phòng khám tư nhân, gần với gia đình, phục vụ quê hương cũng là lý do lớn nhất của nhiều người
 • Ngoài làm các công việc đến chuyên môn như khám chữa bệnh thì các sinh viên y khoa có thể kết hợp để biên tập tạp chí y học, phát triển dược phẩm, làm giảng viên ở các trường đại học, nhà quản lý dịch vụ y tế,...

KẾT LUẬN

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu hàng ngày, nhất là trong xã hội hiện đại, vấn đề này được ưu tiên hàng đầu. Có sức khỏe là có tất cả là quan niệm của nhiều người bởi họ ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe qua những lần thập tử nhất sinh. Các ngành về y tế là một quá trình lâu dài, đầu tư thời gian, tiền bạc và trí tuệ nên giá trị tấm bằng du học Mỹ ngành y tế rất giá trị và thiêng liêng. Du học ở Mỹ bạn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, giá trị tấm cùng với cơ hội sau khi tốt nghiệp nên có nhiều sự cạnh tranh và thách thức. Để có cơ hội cao hơn, giành tấm vé bạn có thể liên hệ với các anh chị cựu sinh viên đã từng du học tại Mỹ ngành này để nghe chia sẻ thực tế. Từ đó lên kế hoạch cụ thể chinh phục ước mơ.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng