Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Top 7 ngành lương cao nhất

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Top 7 ngành lương cao nhất

05/06/2024

507

0

Chia sẻ lên Facebook
Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Top 7 ngành lương cao nhất

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Rõ ràng ngoại ngữ là một lợi thế để bạn cạnh tranh được trên thị trường việc làm hiện nay. Thế nhưng những ngành nghề nào sẽ mang lại mức lương tương xứng với trình độ ngoại ngữ? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu top 7 ngành học hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm đa dạng và mức thu nhập hấp dẫn cho những người giỏi tiếng Anh trong bài viết dưới đây.

 

Biên phiên dịch

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào
Biên phiên dịch

Biên phiên dịch được đánh giá là một trong những ngành có mức lương cao và được rất nhiều bạn có thành tích xuất sắc ở bộ môn tiếng Anh lựa chọn theo đuổi. Để trở thành một biên phiên dịch viên chuyên nghiệp, đầu tiên, bạn cần thành thạo bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, sau đó là những kiến thức chuyên ngành như ngữ âm học, cú pháp học, văn hoá các nước sử dụng tiếng Anh,...

 

Yêu cầu của ngành biên phiên dịch rất cao, cho nên bạn phải là người có khả năng chịu áp lực để có thể duy trì công việc lâu dài. Đổi lại mức lương của các biên, phiên dịch viên rất cao, trung bình từ 15 - 20 triệu/ tháng.

Hướng dẫn viên du lịch

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào
 Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một người có sở thích “xê dịch”, khám phá thế giới cùng với kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Công việc hướng dẫn viên du lịch yêu cầu bạn phải là người có những kiến thức nhất định về lịch sử, địa lý, văn hoá - xã hội,...

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị cho bản thân những kỹ năng phản xạ, xử lý tình huống và biết cách tương tác với khách hàng để chuyến đi thêm phần thú vị và hứng khởi. Hiện tại, tổng thu nhập của ngành hướng dẫn viên du lịch dao động khoảng 30 triệu/ tháng.

 

Hướng dẫn viên du lịch cũng được biết đến là một ngành không quan trọng bằng đại học, vì công việc này đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng và kiến thức thực tiễn tốt để có thể tư vấn những thông điệp giá trị đến khách hàng trong suốt hành trình khám phá các địa điểm du lịch.

Tiếp viên hàng không

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào
Tiếp viên hàng không

Học ngành gì kiếm nhiều tiền nhất hiện nay? Nghề tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của ngành hàng không là rất cao, cho nên mức lương của ngành luôn tạo được sự hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

 

Đặc điểm chung của các ngành hàng không đó là yêu cầu thông thạo tiếng Anh, đặc biệt là vị trí tiếp viên hàng không, do đó bạn hoàn toàn có thể theo đuổi công việc này nếu là một người có chuyên môn tiếng Anh giỏi và đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về ngoại hình, chiều cao, tính cách thân thiện và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt.

 

Theo thống kê từ tháng 3/2023, mức lương trung bình của tiếp viên hàng không hiện nay rơi vào khoảng 21 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức thu nhập này còn tùy thuộc vào giờ bay, chặng bay; các phụ cấp của hãng; thưởng thành tích và phúc lợi khác…

Quản trị khách sạn

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào
 Quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn không phải là một ngành có quá nhiều yêu cầu về tiếng Anh. Tuy nhiên, để nhận được một mức lương cao và môi trường làm việc tốt ở các khách sạn hạng sang, tiếng Anh sẽ là yếu tố giúp bạn đạt được điều đó.

 

Bên cạnh đó, đi kèm với kỹ năng tiếng Anh, bạn cũng cần phải nắm vững các kiến thức chuyên ngành và ngoại hình sáng. Mức lương trung bình của ngành quản trị khách sạn hiện nay rơi vào khoảng 15 - 30 triệu/ tháng và mức lương này có thể cao hơn nếu bạn là người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu.

Sư phạm Anh

Giỏi tiếng Anh nên học ngành nào
Giảng viên tiếng Anh

Nếu giỏi tiếng Anh thì con gái nên học ngành gì? Đối với những bạn nữ có năng khiếu về tiếng Anh, ngành sư phạm tiếng Anh chính là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Giáo viên, giảng viên tiếng Anh được đánh giá là một ngành nghề có môi trường làm việc lành mạnh, mức lương ổn định và những phúc lợi tốt. Do đó đây sẽ là ngành mà nhiều bạn nữ muốn hướng đến để có thể đáp ứng được nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong tương lai.

 

Với một giảng viên tiếng Anh, bạn phải là người có chuyên môn ngoại ngữ tốt, được trang bị các kỹ năng giảng dạy, truyền đạt thông tin đến học sinh, cùng với đó là sự nhiệt huyết và niềm đam mê với nghề. Mức lương dành cho giáo viên tiếng Anh khá hấp dẫn, dao động từ 7 - 20 triệu/tháng tùy vào cơ sở giáo dục, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Giáo viên có trình độ cao và bằng cấp tiếng Anh quốc tế như IELTS có thể kiếm được mức lương cao hơn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Xuất nhập khẩu - Logistics

Giỏi tiếng Anh nên học ngành Xuất nhập khẩu - Logistics
Ngành Xuất nhập khẩu - Logistics

Ngành Logistics bao gồm rất nhiều kiến thức về quy trình vận chuyển, quản lý chuỗi cung ứng, lưu trữ và phân phối hàng hóa bằng tiếng Anh. Do đó, những bạn giỏi ngoại ngữ có thể tham khảo ngành học này. Trong bối cảnh kinh tế phát triển, cử nhân Logistics có thể làm việc tại các công ty vận chuyển, kho bãi, công ty logistics, hãng hàng không, doanh nghiệp sản xuất và các tổ chức thương mại quốc tế. Nhờ sự phát triển vượt bậc của các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước, ngành logistics mang tới cơ hội việc làm cực kỳ dồi dào.

Mức lương khởi điểm cho ngành Logistics thường nằm trong khoảng 8 - 15 triệu/tháng. Với tiềm năng thăng tiến cao, bạn có thể đạt mức lương từ 15 - 30 triệu/tháng. Đặc biệt, kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế cạnh tranh, giúp bạn dễ dàng tiếp cận các cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia với mức lương cao hơn.
 

Kinh doanh quốc tế

Giỏi tiếng Anh nên học Kinh doanh quốc tế
Kinh doanh quốc tế

Nếu muốn tham gia kinh doanh trong môi trường toàn cầu, chúng ta phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán bằng tiếng Anh tốt. Vì thế mà ngành Kinh doanh quốc tế mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên giỏi tiếng Anh. Nếu có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, những người với vốn tiếng Anh tốt có thể vươn tới các vị trí quản lý cấp cao trong các công ty quốc tế ở trong nước và quốc tế.

Mức lương phụ thuộc vào vị trí công việc, quy mô công ty và khu vực làm việc, dao động từ 10 đến 20 triệu/tháng. Các vị trí quản lý cấp cao và những chuyên gia có kỹ năng quản lý, hiểu biết văn hóa quốc tế và tiếng Anh tốt có thể nhận mức lương cao hơn, từ 20 đến 50 triệu/tháng hoặc thậm chí hơn.

Bài viết trên đây, Topchuyengia đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc giỏi tiếng Anh nên học ngành nào. Hy vọng với danh sách ngành học trên đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định nghề nghiệp phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong việc định hướng nghề nghiệp, hãy tham khảo ngay ứng dụng Askany để gặp gỡ các chuyên gia và nhận những lời khuyên chọn ngành hữu ích nhất. Theo dõi chuyên mục Hướng nghiệp để liên tục cập nhật những xu hướng chọn ngành hiện nay.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng