Giỏi Văn nên học ngành gì? Top 7 công việc tốt nhất cho người giỏi Văn

Giỏi Văn nên học ngành gì? Top 7 công việc tốt nhất cho người giỏi Văn

05/06/2024

579

0

Chia sẻ lên Facebook
Giỏi Văn nên học ngành gì? Top 7 công việc tốt nhất cho người giỏi Văn

Giỏi văn nên học ngành gì? Chắc hẳn nhiều bạn học sinh, sinh viên lẫn các vị phụ huynh đang vô cùng quan tâm tới vấn đề hướng nghiệp này. Không dễ để tìm được các ngành nghề phù hợp với những người có tư duy ngôn ngữ cao, giao tiếp linh hoạt, giỏi biểu đạt tâm trạng và viết lách tốt. Vì thế trong bài viết sau, Topchuyengia sẽ tư vấn tới các bạn top 7 ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm hứa hẹn cũng như mức thu nhập hấp dẫn cho những người giỏi Văn.

 

Ngành báo chí

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông và mạng xã hội ở thời điểm hiện tại, báo chí là một ngành học được đánh giá rất cao đối với những bạn có lợi thế về bộ môn văn học.

 

Trước khi quyết định học ngành này, bạn cần xác định được đây là một ngành học khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng như văn phong viết bài trau chuốt, cẩn thận, tỉ mỉ, chịu được áp lực của ngành,...

 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận những công việc như: biên tập viên tại các tòa soạn, đài phát thanh, chuyên viên truyền thông,... đây đều là những nghề lương cao cho nữ mà các bạn gái không nên bỏ qua.

giỏi văn nên học ngành gì
Ngành báo chí

Bạn có thể tham khảo thêm các ý kiến của chuyên gia ở lĩnh vực báo chí tại Askany để được nhận thêm nhiều thông tin có lợi cho phần chọn ngành của mình: https://askany.com/danh-muc/truyen-hinh-bao-chi-bien-tap.

 

>> Xem thêm: Danh sách các trường có học phí thấp tại TPHCM

Ngành quan hệ công chúng

giỏi văn nên học ngành gì
 Ngành quan hệ công chúng

Học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay? Câu trả lời chính là ngành quan hệ công chúng. Ngành quan hệ công chúng được biết đến là một trong những ngành đang có nhu cầu nhân sự rất lớn hiện nay, cho nên sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với một mức lương ổn định.

 

Ngành học này chú trọng đến việc duy trì và phát triển các mối quan hệ khách hàng của một doanh nghiệp, cho nên khi theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng về: viết báo, xây dựng trang web, tổ chức sự kiện,... Thêm vào đó, ngành học này còn giúp bạn mở ra nhiều cơ hội về mối quan hệ, tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển bản thân,...

Ngành Marketing

giỏi văn nên học ngành gì
 Ngành Marketing

Đây là một ngành học cực kỳ phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện nay, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực. Đây cũng là một ngành nghề đa dạng về lĩnh vực. Nếu bạn học giỏi văn và có kỹ năng viết tốt, bạn có thể chọn ngành này để học và phát triển bản thân trong tương lai. Khi bước vào ngành Marketing, bạn có thể đảm nhận việc sáng tạo nội dung đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chia sẻ nội dung hữu ích qua các chiến dịch truyền thông sẽ là những thử thách thú vị cho những người năng động và giỏi Văn.

 

Nếu là một người năng động, học giỏi văn, có khả năng nắm bắt xu hướng tốt và mong muốn học ngành dễ xin việc thì Marketing sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Marketing mang lại nhiều cơ hội về tương lai và được nhiều doanh nghiệp cạnh tranh trong thời đại số hiện nay. Điều này góp phần tạo ra thu nhập đáng kể cho những ai theo đuổi lĩnh vực này. Để có thêm các thông tin hữu ích về ngành Marketing và được định hướng nghề nghiệp, bạn có thể liên hệ với chuyên gia ở Askany tại đây: https://askany.com/danh-muc/marketing.

Ngành Việt Nam học

giỏi văn nên học ngành gì
Ngành Việt Nam học

Việt Nam học là một ngành học gắn liền với nền lịch sử của đất nước ta. Những sự kiện, câu chuyện lịch sử sẽ được lưu trữ dưới các câu văn của người viết. Đây sẽ là một ngành học vô cùng thú vị dành cho những bạn có thành tích xuất sắc với môn văn, các bạn sẽ biến những câu từ khô khan trở nên mềm mại và dễ hiểu đối với người đọc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên theo học ngành Việt Nam học sẽ có cơ hội được nghiên cứu sâu và phân tích sự giàu đẹp của tiếng Việt.

Ngành Văn học

giỏi văn nên học ngành gì
Ngành văn học

Con gái nên học ngành gì để có nguồn thu nhập ổn định sau khi ra trường?. Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây về ngành văn học. Với ngành văn học, sinh viên theo học sẽ được rèn luyện các kỹ năng về tư duy, suy luận, phản biện và đặc biệt là những kiến thức chuyên sâu về cả văn học Việt Nam và văn học thế giới.

Các bài viết liên quan khác:

 

Đối với các sinh viên văn học, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tòa soạn báo, trung tâm nghiên cứu lịch sử hoặc doanh nghiệp xuất bản sách. Nếu bạn là một người có niềm tự hào đặc biệt dành cho văn chương dân tộc và muốn phát huy các giá trị văn học do thế hệ trước để lại, đây sẽ là ngành học vô cùng phù hợp với bạn.

Ngành Du lịch

giỏi văn nên học ngành gì
Ngành Du lịch

Ngành Du lịch đang phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Ngành này yêu cầu khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và sáng tạo để tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng. Học giỏi văn là một lợi thế lớn khi theo đuổi công việc trong lĩnh vực Du lịch. Khi có kỹ năng viết tốt, bạn sẽ dễ dàng quảng bá các điểm du lịch hay dịch vụ vui chơi sinh động hơn.


Đối với những bạn giỏi văn học và đam mê khám phá, ngành Du lịch là một lựa chọn hoàn hảo. Hướng dẫn viên du lịch cần có kỹ năng giao tiếp tốt, lưu loát và truyền cảm. Học giỏi văn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc trao đổi với khách hàng, giúp bạn kể những câu chuyện hấp dẫn và truyền tải chúng đến du khách.
 

Ngành Sư phạm Văn

giỏi văn nên học ngành gì
Giao viên văn học

Sư phạm Văn là một trong những ngành học lý tưởng cho những ai xuất sắc trong văn học và có niềm đam mê giảng dạy. Ngành học này đào tạo sinh viên trở thành giáo viên ngữ văn với kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng sư phạm hiệu quả và khả năng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.


Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành giáo viên ngữ văn các cấp hoặc giảng viên trong trường Đại học. Ngoài ra, với kỹ năng và kiến thức đã được trang bị, sinh viên có thể mở lớp ôn thi đại học môn ngữ văn hoặc các khóa học trực tuyến – một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Với nhu cầu cao về giáo viên dạy văn và lợi thế về ngôn ngữ, Sư phạm Văn hứa hẹn mang đến một sự nghiệp ổn định và tiềm năng phát triển dài hạn.
 

Như vậy bạn đã biết được nếu giỏi Văn nên học ngành gì. Hy vọng với những chia sẻ từ Topchuyengian, bạn đã có thêm sự lựa chọn phù hợp cho ngành học tương lai của bản thân. Nếu vẫn đang còn quá nhiều sự phân vân và mất phương hướng trong việc chọn lựa ngành học, bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia hướng nghiệp tại Askany, họ sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn các lời khuyên chất lượng nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng