Nghề gì lương cao không cần bằng cấp - Top 8 nghề thú vị

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp - Top 8 nghề thú vị
Ái My

02/08/2023

329

0

Chia sẻ lên Facebook
Nghề gì lương cao không cần bằng cấp - Top 8 nghề thú vị

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp? Không phủ nhận tầm quan trọng của tấm bằng vì đó là chứng nhận cho cả qua trình học tập của mỗi người. Thế nhưng vẫn có những người đạt mức thu nhập cao dù không có bằng cấp. Hôm nay, hãy cùng Topchuyengia tham khảo top những nghề thú vị lương cao, không yêu cầu bằng cấp nhé!

 

Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn đang loay hoay trong định hướng công việc, sự nghiệp thì đừng chần chừ liên hệ với các chuyên gia hướng nghiệp nhé! Để hỗ trợ người dùng kết nối với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, nền tảng Askany đã được ra đời. Bạn có thể kết nối nhanh chóng với chuyên gia, chọn chuyên gia phù hợp, sử dụng ChatGPT Plus, tất cả được tích hợp tại Askany. Dùng Askany ngay hôm nay!

Marketing

Luôn luôn nằm trong top những nghề được giới trẻ yêu thích, Marketing là gợi ý hàng đầu cho ai đang tìm kiếm nghề gì lương cao không cần bằng cấp. Tính chất nổi bật của nghề Marketing là linh hoạt trong tất cả lĩnh vực, đối tượng theo nghề cũng đa dạng về giới tính, độ tuổi và trình độ học vấn. Miễn đủ đam mê và nỗ lực thì sẽ làm được thôi. 

Nếu bạn muốn học chuyên sâu để nâng tầm thu nhập lên mức 50.000.000đ/ tháng, bạn có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn hoặc học 1:1 với các chuyên gia tại Askany.

Thiết kế Đồ họa

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp

Là một nghề yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và biết sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, các graphic designer có thể thoải mái có thu nhập cao mà không cần bằng cấp. Để tiết kiệm thời gian và có đủ kiến thức đi đường dài với nghề, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc tìm mentor chuyên nghiệp tại Askany.

Theo một số khảo sát, lương cơ bản của nghề này từ khoảng 7.000.000 - 10.000.000đ/ tháng và mức cao nhất có thể lên đến 20.000.000đ/tháng.

Xem thêm:

Tiếp viên hàng không

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp

Khi nghiên cứu nghề gì lương cao không cần bằng cấp, tiếp viên hàng không là một nghề không phải ai cũng nghĩ đến. Theo nghề này, về trình độ học vấn, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp Trung học Phổ thông và thành thạo ngoại ngữ. Tất nhiên, đặc thù của ngành còn quy định về chiều cao hay ngoại hình nói chung. 

 

Mức lương của những tiếp viên hàng không được đánh giá ở mức cao, khoảng 18.000.000đ - 20.000.000đ mỗi tháng kèm với những phúc lợi khác nhau tùy vào hãng bay.

Kinh doanh online

Là một thị trường tiềm năng, đa dạng cơ hội nhờ vào sự phát triển của công nghệ và sàn thương mại điện tử, kinh doanh online rất phù hợp với các bạn tìm kiếm nghề gì lương cao không cần bằng cấp.
Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng đa dạng từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ công nghệ đến đồ nội thất, gia dụng, ăn uống, v.v.

 

Nếu bạn tích lũy, phát huy được những kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn của kinh doanh, thu nhập của bạn có thể dao động từ 20-50.000.000đ/ tháng mà không cần nhờ vào tấm bằng nào cả.

Nấu ăn chuyên nghiệp

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp

Đây là một nghề yêu cầu về kỹ năng và tính chuyên cần cao, vì vậy nghề nấu ăn chuyên nghiệp có thể mang lại nguồn thu nhập cao mà không cần bằng cấp. Để tích lũy kiến thức của nghề bếp, bạn có thể tìm kiếm tài liệu trên mạng, sách vở. Ngoài ra, để nâng cao tay nghề, bạn có thể ứng tuyển vào các quán ăn, nhà hàng để vừa học vừa làm.

 

Thông thường, mức lương của nghề này cũng tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và vị trí của bạn. Làm việc tại các nhà hàng, quán ăn nhỏ, bạn sẽ kiếm khoảng 8.000.000đ - 10.000.000đ/ tháng. Đối với các nhà hàng lớn, mức lương có thể là 15.000.000d0 - 20.000.000đ/ tháng. Ngoài ra, vị trí bếp trưởng tại nhà hàng nhỏ có thể lên đến 30.000.000đ/ tháng và 50.000.000đ/ tháng khi làm việc tại nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Chăm sóc sắc đẹp

Để trở thành một kỹ thuật viên, một thợ spa chuyên nghiệp, bạn không nhất thiết phải có bằng cấp cao. Ngành chăm sóc sắc đẹp chỉ cần bạn đáp ứng những yêu cầu cơ bản như đủ 18 tuổi, tốt nghiệp cấp ba, có sức khỏe, có mắt thẩm mỹ, v.v Để theo ngành Chăm sóc sắc đẹp, bạn cần hoàn thành khóa đào tạo nghề là có thể tự tin tìm việc. 

Hiện nay, tùy vào quy mô của spa và kỹ năng của bạn, mức thu nhập sẽ dao động từ 8.000.000 đến 15.000.000đ/ tháng. Vậy Chăm sóc sắc đẹp là câu trả lời phù hợp cho băn khoăn nghề gì lương cao không cần bằng cấp.

Dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn - Du lịch

Nhóm ngành dịch vụ thường ưu ái kỹ năng và trải nghiệm thực tế hơn bằng cấp, lĩnh vực nhà hàng - khách sạn - du lịch cũng không phải ngoại lệ. Để theo nhóm ngành này, bạn cần có hứng thú khám phá các nền văn hóa khác nhau, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ, sức khỏe tốt do phải di chuyển nhiều, phong thái chuyên nghiệp. 

 

Mức lương trong mảng nhà hàng - khách sạn có thể lên đến 20.000.000đ/ tháng. Trong khi đó, nghề hướng dẫn viên du lịch có thể dao động từ 7.000.000đ - 30.000.000đ/ tháng tùy theo khả năng của bạn phù hợp với dẫn đoàn trong nước hay dẫn đoàn đi quốc tế.

Chăm sóc khách hàng

Gợi ý cuối của chủ đề nghề gì lương cao không cần bằng cấp là vị trí tư vấn, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp. Để đáp ứng yêu cầu công việc này, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, có giọng nói nhẹ nhàng, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt.


Mức lương cơ bản nhất của vị trí này là 7.000.000đ, tùy vào khả năng của bạn và quy mô công ty, con số thu nhập hoàn toàn có thể được nâng lên. 

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp
Chăm sóc khách hàng - Công việc ổn định lâu dài

Xem thêm:

Hy vọng những gợi ý trên của Topchuyengia đã trả lời cho câu hỏi nghề gì lương cao không cần bằng cấp của bạn. Nếu bạn tìm thấy bản thân mình đam mê với bất kỳ lĩnh vực nào nêu trên, hãy thử dấn thân nhé! 

 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin chuyên môn hoặc những lời khuyên chất lượng có thể nâng cao sự tự tin của mình, hãy thử dùng Askany nhé! Đừng ngại chia sẻ và tìm kiếm sự hỗ trợ cho vấn đề của mình vì ai cũng có vấn đề và các chuyên gia đã sẵn sàng để sát cánh cùng bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng