Top những nghề phù hợp với người năng động hot nhất 2024

Top những nghề phù hợp với người năng động hot nhất 2024

04/01/2024

325

0

Chia sẻ lên Facebook
Top những nghề phù hợp với người năng động hot nhất 2024

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề phù hợp với người năng động, đáp ứng được các nhu cầu phát triển bản thân và mang lại một nguồn thu nhập ổn định. Những người có tính cách năng thường có rất nhiều cơ hội về việc làm, đặc biệt là những ngành nghề có tính sáng tạo và thử thách cao.

 

Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu top những nghề phù hợp với người năng động ngay trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, để cập nhật thêm những thông tin chi tiết về định hướng nghề nghiệp, hãy đăng ký sử dụng ứng dụng Askany, nơi mà bạn có thể trực tiếp trao đổi các câu hỏi với chuyên gia ở mọi lĩnh vực, họ sẽ tư vấn và đưa ra những lời khuyên thích hợp nhất cho bạn.

 

Nhân viên Marketing

Nhân viên Marketing là người đảm nhận nhiệm vụ quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó với mục đích thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

 

Marketing là một công việc yêu cầu cao tính năng động và sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Đồng thời, người làm Marketing phải có khả năng phân tích, nghiên cứu chuyên sâu về thị trường để đưa ra những chiến dịch tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

 

Bên cạnh đó, ngành Marketing được đánh giá khá cao về các cơ hội việc làm hiện nay khi nhu cầu tuyển dụng của ngành này liên tục gia tăng nhanh chóng, có lẽ đây chính là ngành nghề có thể giúp bạn trả lời được cho câu hỏi học ngành gì để dễ xin việc?

nghề phù hợp với người năng động
 Nhân viên Marketing

Để có thêm nhiều thông tin và định hướng cụ thể về ngành Marketing, hãy truy cập đường link sau để được các chuyên gia của Askany hỗ trợ 1:1: https://askany.com/danh-muc/digital-marketing.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh

Nghề nào lương cao cho nữ? Kinh doanh được biết đến là một ngành có lượng nhân sự là nữ giới nhiều nhất trong những năm gần đây.

 

Ngoài ra, kinh doanh đóng vai trò là một ngành mũi nhọn cho nền kinh tế của nhiều quốc gia, do đó ngành luôn có những đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

 

Nhân viên kinh doanh là người có trách nhiệm xây dựng và phát triển các kế hoạch kinh doanh, làm gia tăng doanh số bán hàng cho công ty. Nếu là một người có bản tính năng động và khả năng tư duy chiến lược tốt, đây sẽ là ngành vô cùng phù hợp với bạn.

 

Để hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh, hãy liên hệ ngay các chuyên viên kinh doanh tại Askany tư vấn 1:1 tại đây: https://askany.com/kinh-doanh.

Nhân viên quan hệ công chúng

  Nhân viên quan hệ công chúng
  Nhân viên quan hệ công chúng

Nhân viên quan hệ công chúng là một vị trí vô cùng phù hợp dành cho những người có tính năng động, hướng ngoại. Người làm công việc này có vai trò quản lý các thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp, đồng thời vận dụng kỹ năng giao tiếp của mình trong việc đàm phán, thuyết phục khách hàng.

 

Ngoài ra, những tố chất như khả năng xử lý tình huống, khả năng tổ chức, tính cách kiên nhẫn, chịu áp lực cao sẽ đưa bạn đi thật xa trong lĩnh vực này.

Người dẫn chương trình

Với những bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành nào khi rớt tốt nghiệp 12, hãy cân nhắc về nghề dẫn chương trình.

 

Đây là một công việc đòi hỏi khả năng diễn đạt tốt để truyền tải những thông điệp giá trị đến toàn bộ khán giả có mặt trong một chương trình hoặc sự kiện nào đó.

 

Công việc này đang thuộc top những ngành có thu nhập cao ở thời hiện tại, cùng với đó, người làm trong lĩnh vực này luôn có tầm ảnh hưởng và được mọi người trong xã hội chú ý.

nghề phù hợp với người năng động
Người dẫn chương trình

Nếu bạn có niềm đam mê với nghề dẫn chương trình, hãy đặt câu hỏi cho các chuyên gia trong ngành để đưa ra những quyết định chính xác nhất, truy cập ngay Askany để được tư vấn: https://askany.com/danh-muc/mc.

Chuyên viên tổ chức sự kiện

nghề phù hợp với người năng động
 Chuyên viên tổ chức sự kiện

Nếu bạn tự tin với sự năng động, nhiệt tình của bản thân, chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Công việc này sẽ cho bạn các cơ hội gặp gỡ và cộng tác với nhiều người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực khác nhau, từ đó bạn không chỉ mở rộng các quan hệ chất lượng, mà còn có thể học hỏi các kinh nghiệm thành công của những người đó.

 

Những tố chất cần có của một chuyên viên tổ chức sự kiện đó là óc sáng tạo, nhanh nhẹn, nhạy bén, khả năng thiết lập quan hệ và làm việc nhóm tốt.

 

Để hiểu rõ thêm về kiến thức chuyên môn, quy trình tổ chức sự kiện đặt lịch tư vấn các chuyên viên tổ chức sự kiện có tại Askany ngay: https://askany.com/danh-muc/to-chuc-su-kien.

Xem thêm bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là danh sách các ngành nghề phù hợp với người năng động. Hy vọng thông bài viết, các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp và có tiềm năng thăng tiến mạnh mẽ. Như đã đề cập ở trên, nếu bạn vẫn có băn khoăn trong vấn đề chọn ngành, hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia của Askany để được hỗ trợ nhanh nhất. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Hướng nghiệp của Topchuyengia để cập nhật những tin tức việc làm hữu ích nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng