TƯ VẤN HỌC TIẾNG PHÁP DU HỌC PHÁP HỮU ÍCH ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CÓ CHỨNG CHỈ TCF

TƯ VẤN HỌC TIẾNG PHÁP DU HỌC PHÁP HỮU ÍCH ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CÓ CHỨNG CHỈ TCF

12/06/2024

1057

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC TIẾNG PHÁP DU HỌC PHÁP HỮU ÍCH ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CÓ CHỨNG CHỈ TCF

Hôm nay, chúng ta sẽ đến với cách học tiếng Pháp du học Pháp, được nhiều du học sinh áp dụng và chia sẻ với nhau. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai ở Châu Âu và cùng với tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được dạy ở mọi quốc gia trên thế giới. Bạn hãy lựa chọn trong danh sách chuyên gia bên dưới họ chia sẻ nhiều điều thú vị về tiếng Pháp.

Tiếng Pháp được đánh giá cao và được công nhận giữa các nhà tuyển dụng và các trường đại học trên toàn cầu. Những người giỏi tiếng Pháp có nhiều cơ hội để tìm một công việc tốt, xây dựng doanh nghiệp của riêng mình hoặc tìm kiếm sự nghiệp học tập. Và bạn có thể đạt được mục tiêu này ở đâu ngoại trừ việc bạn chọn học tiếng Pháp ở Pháp? 

Hòa mình vào một môi trường của những người nói tiếng Pháp thông thạo không phải là tất cả những gì bạn cần để học tiếng Pháp. Cho dù bạn có trình độ tiếng Pháp nói lưu loát hay không, bạn vẫn sẽ phải nỗ lực để trở nên thông thạo. Một chiến lược tốt và tư duy đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được điều đó trong một khoảng thời gian ngắn.

Hãy tận dụng khoảng thời gian bạn du học Pháp để có thể hoàn thiện ngôn ngữ, nhất là mặt giao tiếp sẽ ích cho bạn rất nhiều khi sống ở nơi đất khách quê người.

Làm sao để học tiếng Pháp tại Pháp

Cũng như khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ, hãy học cách nói trước sau đó mới hẵng học tới ngữ pháp. Vì vậy, đầu tiên hãy bắt đầu với những câu nói thông thường để học cách xã giao và làm quen với tiếng Pháp. 

Bắt đầu bằng những câu nói đơn giản

Không ai thích bắt đầu học một ngôn ngữ với các quy tắc ngữ pháp và từ vựng nặng nề. Bắt đầu với một số cách diễn đạt cơ bản sẽ cho bạn cảm giác tự đạt được thành tựu trong vòng một giây và chắc chắn sẽ khuyến khích bạn học hỏi nhiều hơn là một ý tưởng hay hơn. Ví dụ học cách nói “Bạn có khỏe không?”, “Chào buổi sáng”. Dưới đây là một số từ dễ dàng và rất tiện dụng bạn có thể học bằng tiếng Pháp

 • Bonjour! - Chào buổi sáng hoặc Xin chào
 • Bonsoir! - Chào buổi tối
 • Je m'appelle… - Tên tôi là…
 • Comment allez-vus? - Bạn khỏe không?
 • Je vais bien - Tôi giỏi
 • Merci! - Cảm ơn bạn!
 • Excusez moi - Tôi xin lỗi
 • S’ill vous plait! - Xin vui lòng!
 • Salut! - Tạm biệt
 • A plus tard - Hẹn gặp lại
 • Après vous - Sau khi bạn
 • Bonne journée - Chúc một ngày tốt lành
 • Bon Anniversaire - Chúc mừng sinh nhật
 • Bonne route - Lên đường bình an
 • Bon appetite - Chúc bạn ăn ngon miệng
 • Sante! - Chúc mừng!

Đây chỉ là một số từ phổ biến nhất mà bạn cần để bắt đầu một cuộc trò chuyện cơ bản. Tìm hiểu chúng và cố gắng tạo ra những cuộc đối thoại như vậy. Bạn thậm chí không cần phải mô phỏng nó trong đầu, vì có rất nhiều người dân địa phương sẽ nói những từ khi gặp mặt.

Hãy tạo thói quen ghi chú các từ hoặc câu mới

Ghi chú là một công cụ rất quan trọng để học một ngoại ngữ mới. Trí nhớ sẽ không đủ để mở rộng vốn từ vựng của bạn. Bạn nếu thường xuyên mở sổ và xem các từ đó đi lại nhiều lần, bạn sẽ mặt chữ.

Viết là cách tốt nhất để giúp bạn lưu trữ lại thông tin, bạn có thể tìm hiểu từ đó ngay sau về nhà mà không sợ bạn đã chúng. Đọc từ vựng khi sử dụng các phương tiện công cộng vừa giúp bạn giết thời gian vừa giúp bạn khắc sâu từ vừng vào não. Thật sự là tiện cả đôi đường.

tư vấn học tiếng pháp du học pháp uy tín

Đọc và Nói thường xuyên

Khả năng ghi nhớ và kết nối thông tin của não bộ của chúng ta sẽ đạt mức tối đa khi chúng ta tạo ra các hoạt động thú vị liên quan đến chủ đề nào đó. Lời khuyên mà nhiều đưa ra khi bạn học tiếng Pháp ở Pháp đó là hãy kết hợp giữa giải trí và học tập vào với nhau bạn sẽ thấy hiệu quả hơn đấy.

Chẳng hạn như bạn thích du lịch, vậy thì hãy tìm những tin tức nói về các địa điểm tham quan, thành phố ở Pháp, ăn uống, vui chơi,... bằng tiếng Pháp. Bởi vì, khi làm điều mà ta yêu thích, con người thường sẽ động lực và thích thú với các từ vựng mới. Hãy tăng dần mức độ phức tạp của việc đọc lên từ: sau khi đọc ổn với các tin tức trên internet, bạn thử thách bản thân hơn bằng việc đọc các tạp sang báo chí. Bạn có thể đặt một thời gian cụ thể để đọc. Ví dụ, bạn có thể hình thành thói quen đọc sách trong nửa giờ trước khi đi ngủ.

Học một ngôn ngữ không chỉ là học từ mới hoặc hoàn thiện các quy tắc ngữ pháp. Sau khi bạn đã hoàn thành một mức độ kiến ​​thức dễ chịu bằng tiếng Pháp, bạn phải nói ra. Nếu bạn không thể duy trì một cuộc trò chuyện liên tục bằng tiếng Pháp thì bạn vẫn đang ở con số 0. 

Bạn cần phải nói nhiều hơn, luyện nói qua bất kì đâu. Đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn. Học tiếng Pháp ở Pháp là cơ hội cả đời của bạn để đắm chìm hoàn toàn với môi trường người nói tiếng Pháp sôi động và năng động. Đừng cảm thấy đau khổ và tự ý thức nếu bạn bỏ qua một từ vì sợ người dân địa phương sẽ tránh bạn. Người Pháp thích khi người nước ngoài cố gắng hết sức để nói điều gì đó ngay cả khi họ không thể hiểu được những gì bạn nói. Thành thật mà nói, không có nơi nào tốt hơn để thực hành tiếng Pháp hơn ở Pháp.

Chợ và các địa điểm mua sắm khác là những nơi hoàn hảo để thực hành hội thoại tiếng Pháp cơ bản vì bạn phải chào hỏi, hỏi nhân viên về sản phẩm, giao dịch với các con số và tiền tệ, v.v. Một số nơi tốt khác mà bạn có thể thực hành tiếng Pháp là nhà hàng. Hãy tưởng tượng cảm giác nó mang lại cho bạn một mệnh lệnh độc lập mà bạn sẽ thực hiện. Bạn có thể tham gia một tổ chức giải quyết các hoạt động mà bạn quan tâm như một môn thể thao chẳng hạn. Giống như ở mọi quốc gia, người Pháp sẽ tổ chức các hoạt động truyền thống mà bạn có thể tham gia. Cùng với việc học tiếng Pháp, bạn sẽ tìm hiểu về các phong tục và truyền thống của họ.

tư vấn học tiếng pháp du học pháp uy tín nhất

Đăng ký học tại một trung để được hệ thống kiến thức

Để có thể tiết kiệm thời gian cho bản thân và giúp ích cho việc rèn luyện các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) mà bạn còn kém hãy đến các trung tâm dạy ngoại ngữ. Sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều so việc bạn tự luyện mà không có một định hướng rõ ràng nào. Bên cạnh đó, việc tham gia một nhóm học giúp bạn có thêm động lực và tự tin hơn khi học một ngữ mới

Giống như ở Việt Nam, tại Pháp có rất nhiều trung tâm đào tạo ngôn ngữ dành cho rất nhiều trình độ từ vỡ lòng cho đến cao cấp, những khóa học bình thường cho đến cấp tốc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khóa học phù hợp với yêu cầu của mình. Tránh gạt tiền vào các trung lừa đảo, bạn hãy nên chọn các trung tâm đạt chuẩn "qualité FLE"  (Chất lượng dạy Ngoại Ngữ tiếng Pháp) để đảm bảo chất lượng.

Ngoài các khóa học dựa trên lớp học truyền thống, bạn có thể học tiếng Pháp ở Pháp bằng một khóa học trực tuyến. Việc dạy kèm trực tuyến rất linh hoạt vì bạn có thể điều chỉnh lịch học phù hợp với hành trình hàng ngày của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn có điều kiện bạn có thể tìm cho mình một gia sư riêng.

Với hình thức này bạn không những quen được những người bạn mới và bạn có thể nhờ họ tư vấn du học Pháp cho mình những vấn đề bạn có thể đối mặt ở đây.

Áp dụng công nghệ trong việc học ngoại ngữ

Ngày nay, công nghệ đã cung cấp những cách học ngôn ngữ không giới hạn và dễ dàng hơn. Các ứng dụng di động là một cách hiệu quả để học tiếng Pháp hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Có rất nhiều trong số chúng và nhiều thứ khác sẽ được tạo nên bạn sẽ luôn tìm thấy một cái phù hợp với mình. 

Một số có thể tập trung vào từ vựng, một số có thể có các đoạn đọc, một số có thể có mẹo ngữ pháp hoặc podcast. Bạn có thể sử dụng ở bất kì đâu như khi bạn đang nằm trên giường tại căn hộ của mình; hoặc trong khi bạn đang đợi tàu đến ga; hoặc trong khi bạn đang chờ gọi món trong một nhà hàng chỉ cần trong tay bạn có thiết bị thông minh.

Tùy thuộc vào tình huống của bạn, bạn có thể muốn biết cách nói một cụm từ cụ thể bằng tiếng Pháp và thay vì đợi về nhà, bạn có thể mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình và bạn đã sẵn sàng.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Internet như một cách tốt để tiếp cận những người nói khác để giao tiếp và thực hành tiếng Pháp của bạn. Rất nhiều người học tiếng Pháp liên hệ với nhau trong các diễn đàn và nhóm khác nhau mà bạn có thể kết nối và truy cập miễn phí. Đảm bảo tham gia vào các cuộc thảo luận của họ bằng cách chia sẻ ý tưởng của bạn hoặc đưa ra các đề xuất xoay quanh một chủ đề thảo luận. Ngoài ra, thường có những người nói tiếng Pháp nâng cao mà bạn có thể nhẹ nhàng yêu cầu cho bạn các mẹo và lời khuyên về cách giải quyết vấn đề bạn có thể gặp phải về ngữ pháp hoặc bất kỳ vấn đề gì. Ngoài thực tế bạn sẽ học tiếng Pháp, bạn cũng sẽ kết bạn mới.

tư vấn học tiếng pháp du học pháp uy tín 2021

Đây là 5 việc mà Topchuyengia.vn tư vấn du học cho bạn nếu bạn có ý định tới Pháp để học.

 Tổng kết

Đây là toàn bộ mà Topchuyengia muốn tư vấn về vấn đề học tiếng Pháp du học Pháp dành cho bạn. Tất nhiên, là có rất nhiều cách khác nhau để bạn học một ngoại ngữ đó. Nhưng thay vì tự mò để tìm kiếm phương pháp, sao bạn không chủ động liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia là những người đã từng học tiếng Pháp họ họ sẽ đưa ra phương án phù hợp hơn thông qua tư vấn 1:1.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng