CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH DU HỌC ÚC HIỆU QUẢ NHẤT

CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH DU HỌC ÚC HIỆU QUẢ NHẤT

13/10/2021

1371

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH DU HỌC ÚC HIỆU QUẢ NHẤT

Học tiếng anh du học Úc tại sao không? Úc đã và đang là đất nước thu hút lượng lớn các sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Do vậy điều kiện tối thiểu để có thể du học và sinh sống ở Úc đó chính là tiếng Anh. Một trong những ngôn ngữ quốc tế của thế giới. Cùng Topchuyengia.vn tìm hiểu về cách học tiếng Anh hiệu quả bạn nhé.

Tiếng anh ở đây không chỉ là đầu vào của các trường đại học ở Úc mà còn là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ để cho các bạn có thể sinh sống và học tập ở Úc thì việc đó mới giúp cho bạn ổn định và tiếp thu nền văn hoá mới đến từ nước bạn.

Các kỹ năng để có thể học tốt tiếng Anh

Học tiếng anh để đi du học Úc
4 Kỹ năng quan trong trong việc học ngoại ngữ

Đầu tiên là kỹ năng nói: Nhờ kỹ năng này mà bạn có thể nói được những gì các bạn nghĩ và có thể giao tiếp trôi chảy với nhiều người bản địa. Do vậy bạn luôn cần trau dồi và phát triển kỹ năng này bằng cách sử dụng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ. Bên cạnh đó bạn cần phải giao tiếp nhiều với các giáo viên cũng như là người dân bản địa có thể giúp cho bạn tốt hơn trong việc giao tiếp.

 

Kỹ năng nghe: Kỹ năng này quan trọng không kém các kỹ năng khác bởi vì nhờ nó bạn mới có thể nghe và hiểu những gì người khác đang nói cũng như là giáo viên đang giảng bài. Để tốt cho việc nghe bạn nên thay đổi từ việc nghe bị động sang nghe chủ động, hãy chủ động để bản thân phát triển nhiều hơn. Hãy xem phim và các chương trình bằng song ngữ Việt - Anh sẽ rất hữu ít. Tương tác nhiều hơn với các đối tượng người nước ngoài và đến từ nhiều quốc gia bởi vì mỗi quốc gia sẽ nói tiếng anh theo một giọng khác.

 

Hai kỹ năng nghe - nói rất quan trọng để bạn có thể giao tiếp được khi học và khi bạn di chuyển trong các thành phố của Úc.

 

Kỹ năng đọc: Hãy cố gắng trong việc sử dụng từ điển hoặc các ứng dụng phiên dịch bởi vì khi không biết nghĩa từ bạn nên tìm kiếm thông tin về từ đó mới giúp cho bạn có thể hiểu được toàn bộ đoạn văn bản mà bạn đang đọc hay quyển sách bạn đang tham khảo. Hãy đọc lại từ 2-3 lần các văn bản, quyển sách bạn đã đọc vì giúp cho việc ghi nhớ câu từ có thể rõ hơn. Và khi luyện đọc, bạn hãy ghi âm lại giọng mình bởi khi nghe lại, bạn sẽ biết bạn sai sai đâu.

 

Kỹ năng viết: Đây được coi là một kỹ năng rất khó đối với các bạn học tiếng  bởi vì các bạn phải hiểu rõ cấu trúc câu trong tiếng anh, cách dùng từ và dấu câu. Do vậy bạn cần phải thực hành viết tiếng anh mỗi ngày với từng chủ đề và hãy viết nhiều hơn là 1 hay 2 tờ giấy nháp bạn nhé. Hãy dựa vào những văn bản đã học hay biết mà có thể viết lại một cách hoàn chỉnh. Và hãy tìm cho mình một người bạn hay người thầy có thể sửa các lỗi cho bạn để bạn có thể khá hơn mỗi ngày.

Học tiếng để đi du học Úc có bắt buộc không
1 tiết học tại giảng đường đại học

Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải trau dồi cho mình các kỹ năng về tư duy phản biện. nghe bài giảng và ghi chú hay thuyết trình và làm việc nhóm. Bởi vì các kỹ năng này sẽ giúp bạn trên con đường học vấn của mình.

 

Thi IELTS

Hãy chuẩn bị tinh thần để thi IELTS các bạn nhé, dù trường bên Úc có yêu cầu hay không thì lời tư vấn chúng tôi dành cho các bạn là vẫn nên thi. Bởi vì sau đó mới biết thực lực của bản thân mình có đủ để đi ra khỏi vùng an toàn và sinh sống, học tập tại nước bạn được hay không. 

Học tiếng Anh du học Úc sao cho hiệu quả
Kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS

Do đó hãy chuẩn bị một kế hoạch ôn thi mỗi ngày, cụ thể là mỗi ngày một kỹ năng khác nhau. Khi đã có kế hoạch cụ thể và kiên trì làm theo thì kết qquar của bạn sẽ không thể thấp được bên cạnh đó hãy đọc sách tiếng anh thật nhiều bởi vì cách họ dùng từ ngữ trong sách sẽ khác với chúng ta học cơ bản nhiều bên cạnh đó cũng tạo cho bạn một nền tảng tốt trong tương lai.

 

Để có thể hiểu rõ hơn về du học Úc bạn hãy coi bài viết tổng hợp của Topchuyengia.vn "tư vấn du học Úc" , trong bài viết chúng tôi có nêu rõ từng mục bạn cần quan tâm như: visa, học phí, trường học, học bổng,...

 

Trình độ Ielts theo cấp bậc học

Tư vấn học tiếng Anh để được du học Úc
Trình độ ngoại ngữ cho từng cấp học

Đối với các du học sinh thì nước Úc sẽ chia theo từng cấp bậc học mà các học sinh khi xin du học cần phải có:

  • Đối với bậc học Trung học: hầu hết các học sinh THPT không cần phải có các chứng chỉ cần thiết như Ielts hay Toeic. Đặc biệt là học sinh của các trường THPT công lập và học phí tiếng anh sẽ hoàn toàn miễn phí.
  • Đối với bậc Đại học: Tiếng anh của các bạn cần phải có chứng chỉ Ielts từ 5.5 đến 6.5 ( đây là mức tối thiểu ). Điều này còn là dựa trên các chương trình học đại học hay thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có những yêu cầu khác. Riêng du học nghề thì chỉ cần Ielts từ 4.5 trở lên là được.

Mỗi chương trình và mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu riêng ở từng trường và từng bang trong các vùng lãnh thổ tại Úc và yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh sẽ khác nhau.

Chẳng hạn chương trình đào tạo cử nhân khoa Truyền thông tại Đại học Edith Cowan yêu cầu điểm IELTS là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6. Trong khi đó, Đại học Sydney yêu cầu đầu vào cho ngành ngành truyền thông hệ đại học tối thiểu là IELTS 6.5. Hoặc đại học Monash với chương trình “Cầu nối Anh ngữ” điểm IELTS được hạ xuống còn 5.0 - bạn phải tham gia khóa học tiếng Anh trong vòng từ 15 -20 tuần.

Lưu ý: Điểm ngoại ngữ của các trường yêu cầu có thể sẽ khác với so với khi xin visa. Cho nên để tránh trường hợp yêu cầu khác nhau, bạn nên xem thật kỹ yêu cầu của trường thông qua trang chính thức hoặc liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh để để giải đáp.

Nếu bạn muốn so sánh điều kiện tiếng Anh giữa các nước bạn hãy mục tư vấn du học để có thể xem các bài viết khác.

Kết luận

Hãy cố gắng và kiên trì học hỏi để có thể giúp cho bản thân các bạn giỏi hơn trong việc sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó là những thông tin cơ bản đã được đề cập nếu bạn có thêm những thắc mắc gì hãy để các chuyên gia của Top chuyên gia có thể tư vấn tiếng anh du học Úc cho các bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng