TƯ VẤN VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NGA DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT

TƯ VẤN VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NGA DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT

22/10/2021

1468

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NGA DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT

Học tiếng Nga du học Nga là điều cần thiết, trong bài viết hôm nay Topchuyengia sẽ đề cập đến những cách giúp bạn học ngôn ngữ của xứ sở Bạch Dương khi bạn đi du học. Ngoại ngữ là một trong những phương tiện đắc lực cho bạn khi sống ở nước ngoài, mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng khi bạn đến đất mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thì bạn rất dễ gặp tình trạng khó khăn để giao tiếp. Nếu trong bài viết bạn thấy còn chỗ nào muốn tìm hiểu bạn có thể chọn các chuyên gia được đề xuất bên dưới để hỗ trợ bạn.


 

Học tiếng Nga khi đi du học

Khi du học Nga việc bạn không biết tiếng Nga sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi. Nếu bạn muốn có công việc tại đây sau khi tốt nghiệp hoặc không muốn bị bó hẹp trong khuôn trường học thì bạn nên biết một ít tiếng Nga. 

Bạn có thể học tiếng Nga thông các khóa học sau:

  • Các lớp dự bị
  • Các khóa học tại trường đại học của bạn
  • Trường hè

Các khóa học dự bị tại các trường đại học Nga

Nếu bạn muốn học chương trình bằng tiếng Nga nhưng trước đó bạn chưa từng học qua ngôn ngữ này, bạn có thể đăng kí một khóa dự bị.Thời gian học của khóa học là một năm với thời lượng học là khoảng 4 - 6 giờ/ ngày, ngoài việc học ngoại ngữ bạn cũng sẽ được bổ túc thêm các kiến thức về: toán, lý, hóa,... (tùy thuộc vào chuyên ngành bạn đăng kí học sẽ có những lớp bổ túc phù hợp).

 

Hoặc bạn có thể chọn học chương trình tiếng Anh trong thời gian đầu, và học kèm tiếng Nga. Sau đó, chương trình học của bạn sẽ dần sang tiếng Nga vào những năm cuối. Nếu học như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khoảng từ 1 - 2 năm học ngoại ngữ, nhưng bù lại khối lượng kiến thức bạn cần xử lý là khá lớn. Cho nên, suy nghĩ kỹ để lựa chọn cách thức phù hợp.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần quá lo lắng, vì các giáo viên đều đồng ý kiến là nếu bạn chịu khó học thì khoảng trong 1 năm bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Nga. Đa số các sinh viên quốc tế đều có thể hoàn thành các khóa dự bị trong vòng 1 năm đầu họ tới Nga.

 

Các lớp dự bị đều có sẵn tại các trường nên đi du học Nga, vì vậy bạn có thể đăng kí lớp học này rồi thi vào trường đại học với chuyên ngành mà mình mong muốn.

 

Toàn bộ khóa dự bị tại các trường đều có tính phí nếu bạn đi theo diện tự túc. Nếu bạn dành được học bổng từ chính phủ Nga khóa học này sẽ được chi trả từ ngân sách nhà nước ở Nga 100%.

tư vấn học tiếng nga du học nga uy tín

Các khóa học tại trường đại học của bạn

Hoặc bạn có thể học chương trình 100% bằng tiếng Anh và đăng ký các khóa học tiếng Nga ngắn hạn từ 1 - 4 tháng. Với những lớp bạn có thể tự thiết kế cho mình trình độ của lớp, thời gian học và cương độ học tập, thuận tiện nhất cho bạn. Bạn có thể chọn học theo ba chương trình sau: Ngôn ngữ của phương tiện truyền thông, Ngôn ngữ Nga dành cho doanh nghiệp hoặc Tiếng Nga theo phim và văn học

 

Điểm thu hút của các khóa học ngắn hạn này là chất lượng giảng dạy cao như các khóa dài hạn và được giảng dạy bởi các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo ngôn ngữ cho học viên nước ngoài.

Các khóa giao lưu hè

Thời điểm mùa hè các trường tại Nga sẽ tổ chức các khóa hè cho sinh viên quốc tế, bằng việc thông qua các hoạt động vui chơi ngoài chơi để học tiếng Nga. Các khóa hè này thường kéo dài trong khoảng từ 3 - 8 tuần, thường sẽ là các hoạt động như cắm trại, tham quan địa điểm ở Nga, … 

 

Hầu hết các trường đại học đều tổ chức các khóa này như trường: Lomonosov Moscow State University, Kazan Federal University, Moscow Institute of Physics and Technology,...

 

Riêng trường Kinh tế Cao cấp và Đại học Bách khoa Tomsk tổ chức thêm một kỳ vào mùa đông.

 

Các khóa học giúp cho sinh viên quốc tế xây dựng và phát triển năng lực tiếng Nga trong

  • Có thể rèn luyện phản xạ khi giao tiếp
  • Nghe hiểu người đối diện đang muốn nói nội dung gì
  • Đọc hiểu tài liệu
  • Cải thiện kỹ năng phát âm
  • Có thể viết đúng ngữ pháp.

Học các trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Nga sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho bạn trong việc giao tiếp và sớm hòa nhập với cuộc sống mới.

tư vấn học tiếng nga du học nga uy tín nhất

Bằng ngoại ngữ Nga có tên gì và có mấy cấp bậc

Bài kiểm tra TRKI

Bài thi TRKI hoặc TORFL được viết tắt từ “ test of Russian as a foreign language” dùng để kiểm tra trình độ tiếng Nga và chứng chỉ được công nhận cấp quốc tế. Bài thi này để cách để giúp bạn có thể dễ dàng đăng kí vào môn học chuyên ngành tại các trường đại học.

 

Bài thi tổng cộng gồm 5 phần mà thí sinh phải hoàn thành : Từ vựng và ngữ pháp; nghe; nói; đọc; viết. Thời gian thực hiện bài kiểm tra tùy vào từng cấp độ mà bạn đăng kí thi, thời lượng ngắn nhất là 3 tiếng rưỡi.

 

Lệ phí thi và lịch thi sẽ tùy thuộc vào ban tổ chức cuộc thi TRKI quy định, với mức phí khoảng từ 5000 đến 6700 rup.

 

Điều tiện lợi của bằng TRKI là bạn không cần phải thi lại sau khi chứng chỉ hết hạn vì chứng chỉ này không có thời hạn. Mỗi chứng chỉ TRKI là một mã số duy nhất và sẽ được cập nhật lên hệ thống dữ liệu chung, như vậy thuận tiện cho việc truy xuất và cấp lại bằng khi cần.

 

Để biết thêm các bằng ngôn ngữ khác khi đi học tại nước ngoài bạn hãy vào mục tư vấn du học để tra cứu các nước như: Đức, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Các cấp bậc trong TRKI

 

Cấp độ

Trình độ

Mục tiêu đạt được

Thời gian tiêu chuẩn

A1

Vỡ lòng

Học ngữ pháp- từ vựng căn bản và giao tiếp cơ bản 

60 - 80 giờ học

A2

Sơ cấp

Học các từ vựng trong sinh hoạt hằng ngày và giải thích cách giao tiếp trong các tình huống cơ bản khi sống ở Nga

160 - 200 giờ học

B1

Cấp độ 1

Đã có thể giao tiếp tương đối và có vốn từ có thể đi học đại học

400 - 800 giờ học

B2

Cấp độ 2

Giao tiếp lưu loát, nghe - đọc hiểu các thông tin từ giảng viên và báo

560 - 680 giờ học

C1

Cấp độ 3

Các kỹ năng đều được phát triển toàn diện, có thể tham gia các khóa học thuật chuyên môn

960 - 1200 giờ học

C2

Cấp 4

Nói chuyện và hành văn như người bản xứ

 

 

Để biết nhiều hơn về việc học tại nga hãy xem bài viết tư vấn du học Nga để coi các thông tin tổng hợp bạn nhé.

tư vấn học tiếng nga du học nga uy tín 2021

Tổng kết

Để có thể học tiếng Nga du học Nga bạn có thể đăng ký qua các phương án kể trên. Nếu muốn thêm về cách học tiếng Nga bạn có thể liên hệ với các sinh viên hiện đang ở xứ sở Bạch Dương để được chỉ dẫn và tư vấn 1:1 cho bạn thông qua danh sách mà Topchuyengia cung cấp ở bên trên.
 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng