Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS

24/05/2024

734

0

Chia sẻ lên Facebook
Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS

Vấn đề bằng IELTS có giá trị bao lâu là một thắc mắc rất hay gặp của các học viên đang luyện thi chứng chỉ này. IELTS được xem là chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất ở nước ta hiện nay, được sử dụng cho các công việc xét tuyển, xin việc, du học hay thậm chí là định cư. Tuy nhiên nhiều người lại không biết hiệu lực bằng IELTS là bao lâu. Dưới đây, Topchuyengia sẽ giải đáp về vấn đề đó cho bạn, cũng như các câu hỏi về việc học, thi và lấy bằng IELTS.

 

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn hiệu lực khá ngắn, chỉ trong vòng 24 tháng, tính từ ngày công bố kết quả thi. Điều này cho thấy sự nghiêm ngặt và đáng tin cậy của bằng IELTS này. Theo các tổ chức học thuật quốc tế, 2 năm là khoảng thời gian đủ để người ta sụt giảm kỹ năng tiếng Anh của mình nếu không liên tục sử dụng hay học tập.

 

bằng ielts có giá trị bao lâu

Nếu đã hết thời hạn bằng IELTS có hiệu lực nhưng bạn vẫn cần sử dụng, bạn phải thi lại để lấy bằng mới. Thực tế chi phí thi IELTS không rẻ nên bạn cần lên kế hoạch ôn thi cẩn thận, chi tiết để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn đang có hoặc dự định thi các chứng chỉ tiếng Anh khác thì có thể xem ngay bảng quy đổi bằng toeic ielts và toefl tại đây.

Sau khi biết được chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu thì bạn đã lên kế hoạch ôn thi phù hợp cho mình chưa? Ngoài IELTS thì CEFR cũng là một trong những chứng chỉ được các bạn học tiếng Anh quan tâm, bạn có thể xem thêm bằng cefr là gì?

Nên thi IELTS Academic hay General?

Bằng IELTS thực tế chia thành 2 loại là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General (Tổng quát). Cả hai loại đều có phần thi Nghe (Listening) và Nói (Speaking) giống nhau, nhưng các phần Đọc (Reading) và Viết (Writing) lại có cách thi khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn có thể lựa chọn loại bài thi IELTS phù hợp. Nếu bạn muốn học trung học, làm việc, thực tập hoặc di cư đến các quốc gia sử dụng tiếng Anh, IELTS General là lựa chọn phù hợp cho bạn.

 

Nên thi IELTS Academic hay IELTS General tốt hơn?

Nếu bạn muốn thi vào các trường đại học nước ngoài hoặc đi xin việc tại các trung tâm tiếng Anh, IELTS Academic là loại chứng chỉ phù hợp với bạn hơn. IELTS Academic được công nhận rộng rãi và là tiêu chuẩn đánh giá cho những người đang cần được đánh giá học lực hay đi xin việc thông qua bằng IETLS này.

Lịch thi IELTS là khi nào?

Ở Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức 3, 4 lần mỗi tháng, với thời gian làm bài là 2 giờ 45 phút tổng cộng. Thứ tự các phần thi là Nghe, Đọc, Viết và riêng phần Nói sẽ được thi sau đó, với thời gian không giới hạn cụ thể. Vì số lượng thí sinh thi IELTS có giới hạn, bạn nên đăng ký trước ít nhất 2 tháng để có đủ thời gian chuẩn bị và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp.

Lịch thi IELTS là khi nào?

Sau khi kết thúc kỳ thi IELTS, bạn sẽ biết kết quả sau 13 ngày, và thang điểm được chấm từ 0 đến 9. Điểm số càng cao, tấm bằng IELTS của bạn càng có giá trị.

Nếu bạn đang cần một người hướng dẫn ôn thi chứng chỉ này thì các giáo viên dạy tiếng Anh của chúng tôi có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ IELTS từ 8 chấm trở lên và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả mà bạn sẽ đạt được. Hãy liên hệ ngay các chuyên gia Anh ngữ ở Askany để được tư vấn thêm.

Quy trình học IELTS mất bao lâu?

Sau khi đã biết được bằng IELTS có giá trị bao lâu thì thời gian ôn thi cũng là yếu tố quan trọng. Thời gian cần để học IELTS sẽ phụ thuộc vào band điểm khả năng hiện tại của bạn và mục tiêu điểm số mà bạn muốn đạt trong kỳ thi. Nếu bạn đã có kiến thức tiếng Anh tốt và muốn đạt band điểm phổ biến trong IELTS (từ 5.5 đến 6.5+), thì bạn có thể luyện thi IELTS cấp tốc trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng.

Thời gian học IELTS trung bình trong bao lâu?

Tuy nhiên, thời gian học có thể kéo dài hơn, từ 6 tháng đến hơn 1 năm đối với những người đã mất gốc tiếng Anh. Nếu bạn không có bất kỳ kiến thức nào về tiếng Anh, quá trình học có thể kéo dài từ 15 đến 18 tháng.Vì vậy nếu muốn chắc chắn về kiến thức và phương pháp học, bạn có thể tìm một giáo viên dạy tiếng Anh để kèm cặp trong quá trình ôn thi.

 

Như vậy, bạn đã biết được bằng IELTS có giá trị bao lâu, để từ đó lên kế hoạch ôn luyện và đăng ký thi phù hợp với điều kiện của bản thân. IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và được chấp nhận rộng rãi nhất nước ta. Nếu bạn muốn học tiếng Anh 4 kỹ năng để luyện thi IELTS cấp tốc, hãy liên hệ các giáo viên tiếng Anh hay gia sư dạy kèm online chuyên nghiệp tại ứng dụng Askany. Những giáo viên tại Askany đã có nhiều năm luyện thi IELTS cho các bạn học viên online lẫn offline, đảm bảo có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu điểm IELTS của mình trong tương lai.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng