Bật mí cách học tiếng Anh qua bài hát giỏi nhanh nhất

Bật mí cách học tiếng Anh qua bài hát giỏi nhanh nhất

04/05/2023

508

0

Chia sẻ lên Facebook
Bật mí cách học tiếng Anh qua bài hát giỏi nhanh nhất

Cách học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp tuyệt vời cho tất cả mọi người, vừa được thưởng thức những giai điệu hay mà còn cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên để có thể giỏi tiếng Anh qua bài hát chỉ trong vòng 3 tháng là điều ít ai làm được, bạn phải biết cách học đúng.

 

Chính vì thế, các giáo viên dạy tiếng Anh hàng đầu tại Askany sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh qua bài hát đúng và đạt hiệu quả chỉ trong 3 tháng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học tiếng Anh bài bản hơn thì hãy đăng ký học ngay với các gia sư dạy kèm tiếng Anh tại ứng dụng Askany. 

Học tiếng Anh qua bài hát bằng cách nào?

Sau đây là hướng dẫn cách học tiếng Anh qua bài hát đơn giản với 4 bước:

 1. Tìm lời bài hát trên Internet hoặc xem video âm nhạc có kèm lời tiếng Anh.
 2. Đọc lời bài hát và tìm hiểu cách phát âm và ý nghĩa của những từ chưa rõ.
 3. Nghe nhạc và đọc lời theo. Nếu có thể, hãy hát theo cùng với bản nhạc.
 4. Khi bạn đã sẵn sàng, thử hát theo nhạc mà không cần nhìn vào lời bài hát.

cách học tiếng anh qua bài hát

Đây là một cách học tiếng anh qua bài hát có thể giúp bạn nắm bắt lời bài hát và phát âm chính xác các từ ngữ trong môi trường âm nhạc cũng như luyện tập làm sao để nói tiếng anh tốt, vì quá trình hát theo bài hát cũng là 1 cách luyện nói. Đồng thời, thực hành hát theo sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên.

Bên cạnh việc học tiếng Anh bằng bài hát, bạn có thể tham gia các game học tiếng Anh trên mạng sẽ giúp bạn luyện tập thường xuyên hơn mà không thấy chán. 

Những mẹo học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

Sau đây là một số mẹo bổ ích khi học tiếng Anh bằng bài hát.

Tiêu chí chọn lựa một bài hát để học Tiếng Anh

Theo các giáo viên dạy tiếng anh thì cách học tiếng anh qua bài hát thực sự dễ dàng và thú vị, đặc biệt khi bạn chọn những bài hát mà bạn yêu thích. Để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm này, dưới đây là một số gợi ý khi bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh và chọn bài hát:

 1. Chọn những bài hát ngắn (1-3 đoạn): Bắt đầu với những bài hát ngắn giúp bạn tập trung vào từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Điều này giúp bạn dễ dàng theo kịp lời ca và hiểu nghĩa từng từ trong bài hát.
 2. Chọn những bài hát không quá nhanh: Để hát và theo kịp, chọn những bài hát có nhịp độ không quá nhanh. Điều này giúp bạn tập trung vào phát âm và diễn đạt một cách chính xác.
 3. Chọn những bài hát sử dụng từ ngữ thông dụng, không quá khó: Lựa chọn những bài hát sử dụng từ vựng và ngữ pháp thông dụng giúp bạn nắm bắt những cấu trúc cơ bản và từ vựng quan trọng. Tránh những bài hát có từ ngữ quá phức tạp trong giai đoạn ban đầu.
 4. Lời bài hát nên kể về một câu chuyện: Chọn những bài hát có lời kể về một câu chuyện sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và hiểu nghĩa từng đoạn trong bài. Các câu chuyện trong lời bài hát thường có tính trực quan, giúp bạn hình dung một cách rõ ràng.

cách học tiếng anh qua bài hát

Hãy nhớ ôn lại những gì đã học

Không cần phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi chuyển sang bài hát tiếp theo. Thực tế, khi bạn cảm thấy tự tin hát một bài hát, bạn có thể tiến hành học bài hát tiếp theo. Sau một khoảng thời gian, bạn có thể quay lại bài hát đầu tiên. Học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả hơn khi ta lặp đi lặp lại các bài hát với khoảng thời gian cách nhau, thay vì cố gắng hoàn thiện một bài hát trong một lần học duy nhất.

Tìm các bài nhạc mới phát triển dựa trên những gì bạn đã học

Đây có thể được coi là một phần khó khăn nhất trong cách học tiếng anh qua bài hát. Mỗi khi bạn học một bài hát mới, việc duy trì một sự cân bằng giữa từ vựng hoàn toàn mới và từ vựng bạn đã học trước đó là rất quan trọng. Sự kết hợp này giúp bạn duy trì động lực và cũng tự nhiên củng cố những kiến thức bạn đã học trước đó, để mang lại lợi ích tối đa trong quá trình học.

Luyện tập cách phát âm giống người bản xứ

Khi bạn đã hiểu được nghĩa và cách phát âm các từ, hãy bắt đầu luyện phát âm các cụm từ và sau đó là cả câu. Điều quan trọng để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả, đặc biệt trong giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ, là cách nhấn mạnh âm (stress) và nối âm (linking sound). Hãy xem một ví dụ dưới đây với bài hát "Stay" của Rihanna!

Các nguyên tắc nối âm:

 • "Feel about it": đọc nối âm thành /fi:l əˈbaʊt ɪt/. Âm /l/ được nối với âm /ə/. Âm /t/ trong trường hợp không phải là âm trọng âm sẽ chuyển thành âm /d/ [Anh Mỹ]. Vì vậy, ca từ được hát là "dit" chứ không phải "tit".
 • "In the": đọc nối âm thành /ɪn ðə/.
 • "One of us is": nối cả 4 chỗ lại thành một, không phân cách.
 • "Much of a life": nối từ "much" với "of", và từ "of" với "a".

Các trường hợp nuốt âm:

 • "Something" được nuốt âm thành "somethin".
 • "Saving" và "caving" cũng bị nuốt âm thành "savin'" và "cavin'".

Sau khi bạn phát âm đúng linking sound, hãy tin rằng việc học bài hát qua tiếng Anh sẽ trở nên rất dễ dàng và kỹ năng nghe của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

Với những chia sẻ trên, bạn có thể áp dụng tương tự như khi học tiếng Anh qua phim.

Các trang web học tiếng Anh qua bài hát tốt nhất

Sau khi biết được các học tiếng Anh qua bài hát, sau đây sẽ là những trang web học tiếng Anh qua bài hát hay nhất. 

Youtube

Youtube là một nguồn tài nguyên phong phú để học tiếng Anh thông qua bài hát. Bạn có thể tìm kiếm các bài hát chính thức trên kênh của các ca sĩ hoặc nhà sản xuất âm nhạc.

Ngoài ra, có nhiều kênh Youtube đặc biệt cung cấp bài hát tiếng Anh kèm lời và phân tích để giúp người học hiểu rõ hơn về nội dung và ngữ pháp trong bài hát. Một số kênh nổi tiếng về việc học tiếng Anh qua bài hát bao gồm English Singsing, Learn English with Songs, Super Simple Songs, Busy Beavers, và Dream English TV.

Một số bài hát tiếng Anh nổi tiếng giúp bạn học tiếng Anh: My heart will go on, The climb, Love story, Teardrop on my guitar, Part of your world, Beauty and the beast,...

cách học tiếng anh qua bài hát

Lyricstraining.com

Bạn có thể sử dụng trang web này để học tiếng Anh bằng cách điền từ vào lời bài hát và luyện nghe thông qua việc nghe bài hát. Trang web cung cấp một loạt các bài hát với các cấp độ khác nhau, phù hợp với trình độ của bạn.

FluentU.com

Trang web này mang đến cho bạn một kho video và bài hát tiếng Anh với phụ đề song ngữ, nhằm hỗ trợ việc nâng cao kỹ năng nghe và nói của người học. Ngoài ra, FluentU còn cung cấp nhiều tài liệu học tiếng Anh khác như bài báo, phim, chương trình truyền hình và nhiều nội dung khác.

Lyricsgaps.com

Ngoài ra, trang web này cung cấp một phương pháp khác để học tiếng Anh thông qua bài hát và cải thiện kỹ năng nghe của bạn bằng cách điền từ vào các khoảng trống trong lời bài hát. Trang web có sẵn nhiều bài hát khác nhau, phù hợp với các cấp độ khác nhau của người học.

EnglishCentral.com

Trang web này cung cấp một bộ sưu tập video và bài hát tiếng Anh với phụ đề, nhằm hỗ trợ người học nâng cao kỹ năng nghe và phát âm. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp các tài liệu học tiếng Anh đa dạng khác như bài báo, phim, chương trình truyền hình, và nhiều nội dung khác.

Musixmatch.com

Trang web này mang đến cho bạn cơ hội học tiếng Anh thông qua việc đọc và hiểu lời bài hát. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của từ vựng và cụm từ trong bài hát. Trang web cung cấp nhiều bài hát khác nhau ở các cấp độ khác nhau, phù hợp với trình độ của từng người học.

Ngoài ra bạn cũng có thể học tiếng anh qua các app học tiếng Anh miễn phí tại đây.

 

Tóm lại, cách học tiếng anh qua bài hát không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe, phát âm và từ vựng một cách hiệu quả, mà còn mang đến trải nghiệm học tập thoải mái và tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, hãy áp dụng đúng phương pháp học và các mẹo mà Topchuyengia đã chia sẻ. Chúc bạn học tập tốt và nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi! Nếu bạn đang cần tìm các địa chỉ học tiếng Anh hoặc các giáo viên để kèm cặp trong quá trình học thì có thể liên hệ ngay đến các giáo viên dạy tiếng Anh của Askany tại đây nhé

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng