Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để giao tiếp lưu loát?

Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để giao tiếp lưu loát?

29/05/2024

1993

0

Chia sẻ lên Facebook
Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để giao tiếp lưu loát?

Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng anh là đủ để nói chuyện, giao tiếp với người nước ngoài? Đây là một thắc mắc khá phổ biến của các bạn học viên hiện nay, đặc biệt là những người muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp. Thực tế, việc nói chuyện tiếng Anh sẽ không yêu cầu bạn sử dụng quá đa dạng từ vựng, mà chỉ một số mà thôi. Dưới đây, Topchuyengia sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về thắc mắc nên học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ giao tiếp.

 

Có tất cả bao nhiêu từ vựng trong tiếng Anh?

Từ vựng là các từ hoặc cụm từ dùng để diễn đạt ý nghĩa và truyền tải thông tin trong ngôn ngữ. Trong tiếng Anh, có khoảng 170.000 từ vựng khác nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải biết hết tất cả những từ này để có thể giao tiếp . Nguyên nhân là do từ vựng tiếng Anh được phân thành nhiều loại khác nhau, bao gồm từ cơ bản, từ chuyên ngành, từ ghép, từ đồng nghĩa và trái nghĩa, từ mượn, từ trừu tượng, v.v. Theo đó, bạn chỉ cần học và nắm vững các từ vựng cơ bản là đủ để giao tiếp và hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả.

Có tất cả bao nhiêu từ vựng trong tiếng Anh?

Đặc biệt, nếu bạn muốn giao tiếp tốt, nhớ từ lâu và sử dụng chúng linh hoạt thì nên có một giáo viên dạy tiếng Anh uy tín hướng dẫn. Ứng dụng học tiếng Anh Askany chính là sự lựa chọn số 1 cho bạn, nhất là người đi làm quá bận không có thời gian đến lớp. Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết chất lượng dạy học tại Askany tốt thế nào và tại sao bạn nên đăng ký học ngay.
 

Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để đủ giao tiếp?

Theo thống kê của Đại học Oxford, một người cần học tối thiểu 3000 từ vựng là đủ để giao tiếp hàng ngày. Con số 3000 này bao gồm tất cả những từ thông dụng, đóng góp vào hơn 90% nội dung của các cuộc hội thoại, thông tin trong sách báo và thư từ, email trong công việc.

Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để giao tiếp?

Con số mà thang đo CEFR (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu) đưa ra cũng là trung bình 3000 từ. Đây là số từ mà những người ở trình độ B1 (trung cấp) tới B2 (trung cấp cao) đã tích lũy được cho mình. Bên cạnh đó, các chuyên gia tiếng Anh lâu năm cũng đánh giá rằng nếu muốn đạt mức “Có khả năng giao tiếp”, học viên phải sử dụng thành thạo ít nhất là 3000 từ.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng việc học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh đủ để giao tiếp không đồng nghĩa với việc học thuộc lòng một danh sách vocabulary dài dằng dặc là được. Thay vào đó, bạn cần duy trì việc học và giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày mới có thể lưu loát khi giao tiếp.

Khi bạn học tại các trung tâm tiếng Anh hoặc có giáo viên dạy tiếng anh và có lộ trình học rõ ràng, bạn sẽ được tiếp thu và tăng dần số lượng từ vựng trong số 3000 từ cần thiết này. Còn nếu bạn muốn biết cần học bao nhiêu từ vựng để giỏi Tiếng Anh thì con số lúc này là 10000 từ.  

Cách học từ vựng để giao tiếp tiếng Anh tốt

Để việc học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để có khả năng giao tiếp hàng ngày thành công, bạn nên đếm số lượng từ vựng đã học trong mỗi giai đoạn học tập và tham khảo làm sao để nhớ từ vựng tiếng anh lâu, ôn tập thường xuyên.

Tại Askany, bạn sẽ được kiểm tra độ vững chắc của mình với bài kiểm tra Oxford 3000 từ vựng hai lần trong mỗi khóa học. Đây là bài kiểm tra được biên soạn dựa trên CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu) bởi đại học Oxford, vì vậy kết quả sẽ rất khách quan và chính xác. 

cần học bao nhiêu từ vựng tiếng anh là đủ

Sự chênh lệch giữa hai kết quả kiểm tra sẽ là thước đo rõ ràng nhất cho sự nỗ lực và tiến bộ của bạn, đồng thời là minh chứng cho chất lượng và hiệu quả của khóa học. Với giáo trình rõ ràng và thiết kế logic, mỗi khóa học sẽ giúp bạn học từ vựng một cách tự nhiên và tăng số lượng từ vựng đáng kể. 

Tuy nhiên, để đạt được 3000 từ vựng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Điều này đòi hỏi sự kiên trì và thời gian để học một cách hiệu quả. Sau khi đạt được mục tiêu 3000 từ vựng, bạn cần duy trì việc học tiếng Anh hàng ngày như đọc sách, xem phim và tập phát âm, tiếp thu ngữ điệu tiếng Anh để phát triển và duy trì khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Xem thêm: nên tự học ielts hay học ở trung tâm

Làm sao để sử dụng từ vựng trong giao tiếp hiệu quả?

Giữ thói quen sử dụng tiếng Anh

Đọc và nghe tiếng Anh là hai phương pháp hiệu quả nhất để mở rộng vốn từ vựng của bạn. Khi bạn đọc sách, báo, và truyện bằng tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều từ mới. Bạn cũng có thể học cách sử dụng những từ đó trong ngữ cảnh cụ thể. Khi bạn nghe podcast, bài hát, và xem phim tiếng Anh, bạn sẽ nghe cách người bản xứ phát âm những từ này.

Làm sao để sử dụng từ vựng trong giao tiếp hiệu quả?

Bạn cũng có thể học cách dùng từ mới trong các câu và đoạn văn. Để việc học từ vựng qua đọc và nghe trở nên hiệu quả hơn, bạn nên ghi chú lại những từ mới. Hãy sử dụng từ điển để hiểu nghĩa của các từ đó, sau đó, áp dụng chúng vào các câu và đoạn văn tự luyện của bạn.

Học từ vựng theo ngữ cảnh, chủ đề

Hãy chú trọng học từ vựng theo các chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày như gia đình, công việc, thể thao, và du lịch để có thể áp dụng vào các tình huống giao tiếp thường ngày. Phương pháp này giúp bạn làm chủ từ vựng cần thiết cho những tình huống cụ thể.

Hãy cố sử dụng từ vựng liên tục trong ngữ cảnh, chẳng hạn như dùng một từ liên tục trong đoạn hội thoại của bạn. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Học tiếng Anh giao tiếp trên ứng dụng Askany giúp bạn thành thạo giao tiếp nhanh chóng

Nếu bạn lo lắng không biết mình cần học bao nhiêu từ vựng tiếng anh là đủ thì các giáo viên tại ứng dụng Askany sẽ là người giúp bạn chinh phục ngôn ngữ này. Khi đăng ký khóa học tại Askany, bạn sẽ được các gia sư dạy kèm kiểm tra trình độ miễn phí. Dựa trên kết quả của bài kiểm tra, họ sẽ tạo ra một lộ trình học tập phù hợp. Phương pháp này nhằm tăng tính cá nhân hóa, giúp học viên phát triển ngoại ngữ theo cách phù hợp nhất.

Khóa học tiếng Anh online giao tiếp trên ứng dụng Askany giúp nâng cao vốn từ

Thời gian học tại Askany rất linh hoạt, với nhiều giờ học trong một ngày, nhiều giáo viên và thời gian học do bạn lựa chọn. Mỗi buổi học kéo dài tùy vào bạn sắp xếp, nhưng tốt nhất là 45-60p. Tất cả các giáo viên tại Askany đều được lựa chọn kỹ càng, đều là người bản ngữ từ Úc, Anh và Mỹ, có chứng chỉ sư phạm và nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Khóa học tiếng Anh hiệu quả online tại Askany áp dụng phương pháp PIELE độc quyền, hiệu quả cao để giúp học viên loại bỏ nỗi sợ sai lầm và nâng cao khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh chóng và trôi chảy hơn. 

 

Nếu bạn có thắc mắc cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để giao tiếp cơ bản thì câu trả lời chính là khoảng 3000 trở lên. Tuy vậy, vốn từ chỉ là một yếu tố nhỏ trong quá trình giao tiếp, hội thoại bằng tiếng Anh. Nếu thực sự muốn nâng cao kỹ năng Speaking của mình, bạn nên tìm tới các gia sư tiếng Anh chuyên nghiệp, uy tín tại app Askany để họ kèm cặp, ôn luyện cấp tốc cho bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng