Học tiếng Anh với Chatgpt như thế nào - 9 cách sử dụng chatgpt hiệu quả

Học tiếng Anh với Chatgpt như thế nào - 9 cách sử dụng chatgpt hiệu quả

26/04/2023

1001

0

Chia sẻ lên Facebook
Học tiếng Anh với Chatgpt như thế nào - 9 cách sử dụng chatgpt hiệu quả

Bạn có biết rằng 9 cách học tiếng Anh với ChatGPT được chia sẻ bởi các chuyên gia ngoại ngữ sau sẽ giúp bạn mau chóng giỏi tiếng Anh cả 4 kỹ năng chỉ trong thời gian ngắn. Hơn thế nữa, nếu bạn đang muốn luyện thi IELTS hiệu quả thì đừng bỏ qua 4 cách tận dụng ChatGPT hữu hiệu trong bài. 

 

Dùng chat gpt học tiếng anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Nhưng chỉ nhờ vào ChatGPT vẫn chưa đủ giúp bạn đạt được mục tiêu giỏi tiếng Anh nếu bạn chỉ mới bắt đầu việc học. Vì thế để tối ưu hiệu quả cho quá trình học tiếng Anh của mình, bạn nên kết hợp học cùng các giáo viên dạy tiếng Anh giỏi, nhất là khi bạn đang muốn đạt điểm cao bài thi IELTS. 

 

Chính vì vậy, với đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh cực kỳ thực lực của Askany, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Askany là ứng dụng học tiếng Anh, luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC online 1 kèm 1 nên vô cùng tiện lợi cho việc học của mọi người, nhất là những người bận rộn. Liên hệ ngay tại đây nhé!

 

Học tiếng Anh với ChatGPT cơ bản như thế nào?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng đến với 5 cách học tiếng anh qua chat gpt cực kỳ hay ho và thiết thực, giúp những người mới có thể tiến bộ nhanh chóng trong 3 tháng. 

Chat GPT giúp bạn mở rộng vốn từ vựng

Cách học tiếng Anh với ChatGPT đầu tiên chính là bạn sử dụng nó để mở rộng vốn từ của mình:

• Có thể yêu cầu chat gpt dịch tiếng anh những từ mới mà người dùng gặp phải trong quá trình học tập hoặc làm việc.

• ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi về từ đồng nghĩa và trái nghĩa, các cụm từ thông dụng, thành ngữ và tục ngữ, cũng như những điểm cần lưu ý về ngữ pháp khi sử dụng từ.

Ví dụ 1:

 Chat GPT giúp bạn mở rộng vốn từ vựng

Ví dụ 2:

 Chat GPT giúp bạn mở rộng vốn từ vựng

Thực hành hội thoại tiếng Anh cùng chatbbot

Thực hành hội thoại cũng là 1 cách học tiếng anh bằng chat gpt:

 • Hãy tận dụng thời gian hàng ngày để tương tác với ChatGPT. Bạn có thể bắt đầu với những chủ đề đơn giản và từ từ tiến tới những chủ đề phức tạp hơn.
 • Hãy đặt câu hỏi về ngữ pháp, từ vựng và cách diễn đạt cho ChatGPT, sau đó sử dụng những kiến thức đó trong cuộc trò chuyện của bạn.

Ví dụ 1:

dùng chat gpt học tiếng anh

Ví dụ 2:

học tiếng anh qua chat gpt

Bạn có thể yêu cầu ChatGPT viết cho mình những đoạn hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau để cải thiện kỹ năng giao tiếp và rèn luyện khả năng phản xạ trong các tình huống giao tiếp thực tế

Xem thêm: Những trung tâm học tiếng anh uy tín chất lượng hàng đầu

Cải thiện ngữ pháp cùng Chat GPT

ChatGPT còn có khả năng cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cho bạn:

 1. Hãy cung cấp ví dụ về cấu trúc câu sai và hỏi ChatGPT về cách sửa chúng.
 2. Yêu cầu ChatGPT giải thích các quy tắc ngữ pháp khác nhau và cung cấp bài tập để thực hành sử dụng chúng trong câu.

ChatGPT cũng có thể giúp bạn sửa chữa những sai lầm khi tự học toeic tại nhà mà không có người kèm cặp.

Ví dụ:

Cải thiện ngữ pháp cùng Chat GPT

Phát âm

Hãy hỏi ChatGPT về cách phát âm các từ khó hoặc âm thanh khó trong tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh với Chatgpt. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ChatGPT chỉ có thể cung cấp hướng dẫn bằng văn bản. Do đó, bạn nên kết hợp việc học phát âm với các nguồn tài liệu khác như hướng dẫn phát âm trên video. Nếu bạn không biết cách phát âm một từ tiếng Anh, bạn có thể sử dụng Ví dụ sau để học phát âm hoặc phiên âm từ đó.

chat gpt dịch tiếng anh

Thực hành viết tiếng Anh

Hãy viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh và gửi cho ChatGPT để nhận phản hồi về ngữ pháp, từ vựng và cách diễn đạt.

Sau đó, yêu cầu ChatGPT viết lại câu của bạn sao cho nghe tự nhiên và hấp dẫn hơn, sử dụng các Ví dụ hỗ trợ để giúp cải thiện câu của bạn.

Thực hành viết tiếng Anh

Và ChatGPT chỉ ra những lỗi đã được sửa:

Thực hành viết tiếng Anh

 

Hướng dẫn sử dụng chat GPT học IELTS giúp bạn đạt 7.0 trở lên

Dưới đây là số cách tận dụng chat GPT để trợ giúp bạn trong quá trình học IELTS.

Sử dụng chat GPT để học IELTS Grammar

Có nhiều công cụ giúp người học sửa lỗi ngữ pháp như Grammarly hay Quilbot. Tuy nhiên, các công cụ này không hoàn hảo vì chúng không chỉ ra được tất cả các lỗi của người học và không thể chỉnh sửa được các vấn đề về tone (vui vẻ, hài hước, lạc quan ...) hoặc register (trang trọng / không trang trọng). Bên cạnh đó, để sử dụng các tính năng đặc biệt, bạn cần phải trả tiền.

Sử dụng chat GPT để học IELTS Grammar

Khi học tiếng Anh với ChatGPT, bạn không chỉ biết được lỗi sai của mình, mà còn có thể yêu cầu ChatGPT giúp bạn cải thiện giọng văn và phong cách viết của mình. Dưới đây là hình ảnh so sánh việc sử dụng Grammarly và ChatGPT để kiểm tra lỗi ngữ pháp trong một đoạn văn tiếng Anh.

Sử dụng chat GPT học từ vựng IELTS

Ngoài việc sử dụng ChatGPT để học ngữ pháp, bạn cũng có thể tận dụng công cụ này để học từ vựng tiếng Anh. Một ví dụ, bạn có thể sử dụng ChatGPT để phân biệt giữa các từ dễ nhầm lẫn với nhau.

Ví dụ, khi đối mặt với hai từ deadly và deathly, nhiều người đã tra từ điển nhưng vẫn chưa hiểu được sự khác biệt giữa chúng. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo sự khác biệt giữa deadly và deathly bằng cách sử dụng ChatGPT.

Sử dụng chat GPT học từ vựng IELTS

Bằng việc sử dụng chat GPT ở đây, bạn có thể học và hiểu cách sử dụng các từ vựng trong kỳ thi IELTS cũng như nhận ra sự khác biệt giữa chúng một cách hoàn toàn có thể.

Sử dụng chat GPT học kỹ năng viết

Tại sao không sử dụng Chat GPT để học IELTS Writing? Đúng như đã đề cập trước đó, Chat GPT có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng ngữ pháp và từ vựng. Do đó, bạn có thể sử dụng Chat GPT để kiểm tra đoạn văn của mình có bị lỗi ngữ pháp hay từ vựng không.

Ngoài ra, với IELTS Writing, bạn cũng có thể sử dụng Chat GPT để:

 • Phát triển ý tưởng và xây dựng bản kế hoạch cho bài viết của mình.
 • Nhận được những lời khuyên hữu ích để cải thiện điểm số của bạn.
 • Tham khảo các bài viết mẫu và học hỏi từ chúng.

Vì vậy, không có lý do gì để không sử dụng Chat GPT để học IELTS Writing. Hãy khám phá những tiện ích mà Chat GPT có thể mang lại cho việc học tập của bạn.

Lên ý tưởng và lập dàn ý cho bài viết của bạn

Trong khi rèn luyện kỹ năng viết IELTS, các bạn có thể đối mặt với những đề bài khó và không biết cách triển khai ý tưởng một cách hợp lý. Tại những thời điểm như vậy, hãy tự tin tìm kiếm ý tưởng từ Chat GPT để giúp bạn vượt qua khó khăn.

Tham khảo bài viết mẫu với cấu trúc của IELTS

Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết mẫu được tạo bởi chat GPT.

Tham khảo bài viết mẫu với cấu trúc của IELTS

Sử dụng chat GPT để học IELTS Speaking

Sử dụng chat GPT cuối cùng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS Speaking của mình. Khi nói, chúng ta thường muốn diễn đạt một cách tự nhiên và chân thật, giống như người bản địa trong tình huống đó. Nếu bạn không có ai để tham khảo hoặc hỏi, bạn có thể sử dụng chat GPT để giúp cho câu nói của mình trở nên mượt mà và tự nhiên hơn. Một trong những lệnh cụ thể bạn có thể sử dụng là: “Make this sentence more fluent and natural”.

Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để chuẩn bị ôn thi THPT QG môn tiếng Anh cần học gì nữa đó

Lưu ý khi sử dụng chat GPT để học tiếng Anh

Dưới đây là mà bạn cần lưu ý khi sử dụng chat GPT để học tiếng Anh hay IELTS.

Nên kết hợp học cùng các giáo viên tiếng Anh 

Nếu bạn biết cách sử dụng chat GPT một cách chính xác, việc học IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào chat GPT để viết bài IELTS Writing hoặc trả lời câu hỏi trong phần IELTS Speaking, thì bạn sẽ không thể cải thiện được kỹ năng của mình một cách thực sự.

Bạn nên xem chat GPT như một nguồn tài liệu tham khảo và không nên lạm dụng nó để sao chép toàn bộ những gì nó viết mà không có sự đóng góp hay xử lý của riêng bạn. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ không chỉ không cải thiện được kỹ năng của mình mà còn trở nên phụ thuộc vào chat GPT.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng chat GPT có thể không hiểu đầy đủ các tiêu chí chấm điểm trong IELTS Writing, vì vậy việc sử dụng chat GPT để đánh giá bài viết của bạn chỉ nên được coi là một nguồn tham khảo chứ không nên tin tưởng hoàn toàn vào kết quả của nó.

Đây là những lý do vì sao mà người học nên kết hợp sử dụng ChatGPT song song với học tiếng Anh với các giáo viên dạy tiếng Anh uy tín. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình chinh phục một ngôn ngữ mới. 

học tiếng anh với chatgpt

Một số gợi ý giúp bạn học tiếng Anh bằng ChatGPT hiệu quả

Dưới đây là một số cách cụ thể và thực tiễn khác để bạn có thể học tiếng Anh với Chatgpt hiệu quả hơn:

 1. Xây dựng thói quen học tập

Thiết lập các mục tiêu học tập rõ ràng và phân chia chúng thành những bước nhỏ dễ thực hiện. Ví dụ, lên kế hoạch học tiếng Anh với ChatGPT mỗi ngày và dành ít nhất 15-30 phút để luyện tập và ôn tập.

Luôn đặt ra những câu hỏi mới để giữ cho mình luôn tò mò và không bị nhàm chán.

Theo dõi tiến độ của bạn và thường xuyên đánh giá lại mục tiêu học tập của mình.

 1. Học thông qua trò chơi và kết hợp nhiều phương pháp học tập khác

Yêu cầu ChatGPT giúp bạn với các trò chơi hoặc câu đố liên quan đến tiếng Anh để giúp bạn học tiếng Anh một cách thú vị và kết hợp với các phương pháp học tập khác như đọc sách, xem phim và thực hành giao tiếp với người bản xứ.

 1. Sử dụng tài liệu tham khảo

Hỏi ChatGPT về các tài liệu học tiếng Anh hữu ích như sách, bài giảng trực tuyến, podcast, phim ảnh hoặc trang web.

 1. Thử thách bản thân

Đặt cho mình các mục tiêu học tập thách thức hơn như học nhiều từ vựng hơn, viết bài văn dài hơn hoặc thực hành nói chuyện với người bản xứ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc 9 cách học tiếng Anh với Chatgpt cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên việc học tiếng Anh là một quá trình kéo dài và yêu cầu sự kiên nhẫn và nỗ lực. Sử dụng tối đa các tính năng của ChatGPT, kết hợp với các phương pháp học khác và luôn tìm cách giữ cho mình luôn hứng thú sẽ giúp bạn đạt được những kết quả đáng kể trong việc học tiếng Anh với ChatGPT. Kết hợp việc học cùng các gia sư dạy kèm tiếng Anh tại Askany và sử dụng app Chat GPT được tích hợp trên ứng dụng Askany sẽ giúp tất cả mọi người chinh phục mọi mục tiêu của mình.  

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng