Sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng là gì? Nên thi test nào?

Sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng là gì? Nên thi test nào?

27/05/2024

7662

0

Chia sẻ lên Facebook
Sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng là gì? Nên thi test nào?

Bạn cần phải biết được sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng để có thể chọn bài thi phù hợp với mình. Nguyên nhân là vì 2 bài test này tuy đều thuộc TOEIC (Test of English for International Communication), nhưng chúng khác nhau rất nhiều, từ số câu hỏi, thời gian làm bài cho tới lệ phí thi. Để giúp bạn chọn được loại đề thi tiếng Anh TOEIC phù hợp nhất cho bản thân, Topchuyengia sẽ liệt kê đầy đủ cho bạn các điểm khác biệt giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng trong bài viết dưới đây.

 

Sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng là gì?

Đơn giản như tên gọi của 2 bài test này, sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng nằm ở số skill mà bạn phải thi. Một bài sẽ chỉ thi 2 kỹ năng, còn bài còn lại phải thi đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc, viết. Hãy xem cụ thể hơn về cấu trúc các bài thi này:

 

Sự khác nhau giữa kỳ thi TOEIC 2 và 4 kỹ năng là gì?

TOEIC 2 kỹ năng

Đây là một dạng bài thi phổ biến hơn, được hầu hết các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam lựa chọn. Khi nói đến thi TOEIC, đa số mọi người đều nghĩ tới TOEIC 2 kỹ năng. Các kỹ năng bạn phải thi là Nghe (Listening) và Đọc (Reading), với 100 câu hỏi cho từng kỹ năng như sau:


Phần thi Listening có 4 phần gồm:

 • Photographs (6 câu hỏi): Thí sinh nghe và chọn câu trả lời miêu tả đúng nhất (trong 4 câu) về một bức ảnh trong đề bài.
 • Questions - Response (25 câu hỏi): Thí sinh nghe và chọn câu trả lời đúng nhất (trong 3 câu) cho một câu hỏi trong đề bài.
 • Conversations (39 câu hỏi): Thí sinh nghe một đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng nhất (trong 3 câu) có liên quan tới đoạn hội thoại đó.
 • Talks (30 câu hỏi): Thí sinh nghe một đoạn độc thoại và chọn đáp án đúng nhất (trong 3 câu) có liên quan tới đoạn độc thoại đó.

Cấu trúc đề thi TOEIC 2 và 4 kỹ năng


Phần thi Reading cũng có 4 phần gồm:

 • Incomplete sentences (30 câu hỏi): Thí sinh chọn một từ hoặc cụm từ để điền vào chỗ trống trong câu hỏi.
 • Text completion (25 câu hỏi): Thí sinh chọn một từ hoặc cụm từ để điền vào các chỗ trống trong một đoạn văn.
 • Single passages (29 câu hỏi): Thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất theo thông tin từ một đoạn văn trong đề bài.
 • Multiple passages (25 câu hỏi): Thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất theo thông tin từ nhiều đoạn văn trong đề bài.


Bài thi Listening có thời gian là 45 phút, còn Reading là 75 phút. Điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 495, và tổng điểm tối đa là 990 điểm.

TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng hiện tại chưa quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng đã có một số trường Đại học có yêu cầu đầu vào là điểm TOEIC 4 kỹ năng. Bên cạnh 2 kỹ năng Listening và Reading, thí sinh còn phải thi thêm 2 kỹ năng còn lại là Viết (Writing) và Nói (Speaking), với cấu trúc đề cụ thể là:

 • Bài thi Speaking bao gồm 11 câu hỏi, xoay quanh khả năng nói chuyện tiếng Anh trong các tình huống bình thường trong đời sống hoặc công việc.
 • Bài thi Writing bao gồm 8 câu hỏi, nhằm kiểm tra khả năng viết mô tả hình ảnh, viết thư, viết tiểu luận về một vấn đề thường gặp trong đời sống hoặc công việc.


Ngoài ra, bạn phải thi cả 2 kỹ năng Speaking lẫn Writing trên máy tính. Thời gian làm bài thi TOEIC của kỹ năng Speaking là 20 phút, còn kỹ năng Writing là 60 phút. Điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 200, và tổng điểm tối đa là 400 điểm.


Bạn muốn luyện thi TOEIC nhưng sợ không có thời gian vì phải đi làm và chưa biết đâu là địa chỉ uy tín? Đừng lo vì đã có ứng dụng Askany, chúng tôi có các giáo viên chuyên luyện thi TOEIC online và offline đầy thực lực và có thể linh hoạt thời gian nên hoàn toàn phù hợp với mong muốn của bạn. Liên kết ngay với các gia sư dạy kèm, luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay tại ứng dụng Askany.

Đối tượng nào nên thi TOEIC 4 kỹ năng?

Như đã nói ở trên, chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà tuyển dụng mong muốn tuyển chọn những ứng viên có năng lực vượt trội thông qua việc kiểm tra kỹ năng Nói và Viết, do đó họ yêu cầu điểm TOEIC đủ cả 4 kỹ năng. Nếu bạn mong muốn có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp này, bạn bắt buộc phải học và thi chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng.

Đối tượng nào nên thi TOEIC 4 kỹ năng?


Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thi TOEIC 4 kỹ năng vì loại chứng chỉ này sẽ làm cho CV của bạn trở nên ấn tượng và đẳng cấp hơn. Điểm TOEIC bao gồm cả 4 kỹ năng sẽ chứng minh khả năng tiếng Anh xuất sắc của bạn, giúp bạn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh.

Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng còn nằm ở mức lệ phí thi. Chính vì thi nhiều kỹ năng hơn nên lệ phí thi của TOEIC 4 kỹ năng sẽ cao hơn 2 kỹ năng, và mức lệ phí sẽ khác nhau giữa người đi làm và sinh viên.

Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng và TOEIC 2 kỹ năng là bao nhiêu?

Lệ phí bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Lệ phí cho bài thi TOEIC 4 kỹ năng như sau:

 • Với học sinh, sinh viên, lệ phí là: 2.780.000 VNĐ.
 • Với người đi làm, lệ phí là: 3.070.000 VNĐ.

Lệ phí bài thi TOEIC 2 kỹ năng

 

Đối tượng thi

Lệ phí thi

TOEIC 2 kỹ năng Listening và Reading

Người đi làm

1.390.000 VNĐ

Học sinh, sinh viên

1.100.000 VNĐ

TOEIC 2 kỹ năng Speaking và Writing

Tất cả đối tượng

1.680.000 VNĐ

TOEIC Speaking

Tất cả đối tượng

1.365.000 VNĐ

Xem chi tiết: học tiếng anh online ở đâu

Địa chỉ ôn thi TOEIC uy tín

Giờ đây, sau khi đã biết được sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng là gì thì vấn đề tiếp theo chính là người đi làm bận rộn, không có thời gian thì nên luyện thi TOEIC ở đâu và như thế nào? Ứng dụng Askany sẽ giúp bạn kết nối với các giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm luyện thi TOEIC online số 1 hiện nay. 

​  ​Người đi làm nên luyện thi TOEIC online uy tín ở đâu?

Các giáo viên này đã được đội ngũ Askany xác thực bằng cấp và trình độ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng ôn thi. Khi luyện thi TOEIC cùng các giáo viên của Askany, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:  

 • Sắp xếp được thời gian ôn luyện phù hợp với lịch trình của học viên và giáo viên.
 • Luyện các đề thi đúng trọng tâm và được ra thường xuyên.
 • Luyện nói nhiều và được giáo viên sửa bài kỹ đúng với tiêu chí của bài thi.
 • Lộ trình 3 tháng đạt điểm cao từ 800 trở lên và đã được xác thực với nhiều học viên khác. 

 

Tóm lại, sự khác nhau giữa TOEIC 2 và 4 kỹ năng bao gồm cấu trúc đề thi, thời gian làm bài, lệ phí cũng như đối tượng thi. Tùy theo nhu cầu và mục đích, bạn sẽ biết được mình nên thi loại bằng TOEIC nào. Nếu đang cần luyện thi TOEIC cấp tốc, hiệu quả, bạn hãy sử dụng app Askany và liên hệ các giáo viên dạy kèm tiếng Anh đẳng cấp, dày dạn kinh nghiệm ở đây. Họ đã có rất nhiều năm giảng dạy luyện thi TOEIC, nên bạn có thể tin tưởng và đặt lịch học theo từng buổi với các gia sư này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng