Có nên sử dụng video trong nội dung không? 8 lợi ích của video content

Có nên sử dụng video trong nội dung không? 8 lợi ích của video content

03/06/2024

418

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên sử dụng video trong nội dung không? 8 lợi ích của video content

Nếu bạn đang tự hỏi có nên sử dụng video trong nội dung không thì câu trả lời là có. Thông thường những nội dung có hình ảnh sinh động sẽ thu hút hơn là nội dung chỉ toàn chữ. Tuy nhiên làm sao để video của bạn thu hút người xem thì không phải dễ. Vì vậy cùng Topchuyengia giúp bạn hiểu rõ tại sao nên sử dụng video cho nội dung của mình và hướng dẫn cách làm video hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng video trong nội dung SEO

Có nên sử dụng video trong nội dung không? Đây là một cách hiệu quả để tăng tính tương tác với nội dung SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) trên trang web của bạn. Video là một phương tiện trực quan và có thể giúp truyền tải thông tin một cách rõ ràng và nhanh chóng hơn so với văn bản hay hình ảnh đơn thuần. Dưới đây là các lợi ích về SEO khi bạn sử dụng nội dung video:

Cải thiện SEO

Trước hết, việc sử dụng video trong chiến lược tiếp thị nội dung sẽ giúp cải thiện SEO một cách hiệu quả. Theo số liệu của comScore, thêm video vào trang web có thể tăng cơ hội hiển thị của trang trên trang kết quả tìm kiếm Google lên gấp 53 lần.

có nên sử dụng video trong nội dung không
Có nên sử dụng video trong nội dung không?

Thu hút sự chú ý khách hàng

Video đã được chứng minh là thu hút sự chú ý của người tiêu dùng nhiều hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác. Trong thời đại thông tin tràn ngập và quá tải như hiện nay, việc thu hút người xem là vô cùng quan trọng.

Tăng tương tác

Nội dung sáng tạo, trực quan là chìa khóa để tăng cường tương tác trong chiến lược SEO của doanh nghiệp, và video cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi lên lịch đăng bài trên các mạng xã hội trong những tuần tới, hãy cân nhắc việc sử dụng video. Video không chỉ thu hút khán giả mà còn có thể tăng tương tác lên đến 10 lần.

Sử dụng video trong nội dung để tăng tương tác
Sử dụng video trong nội dung để tăng tương tác

Người dùng sẽ tích cực comment và chia sẻ hơn nếu nội dung video đủ hấp dẫn. Sự cuốn hút của video là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hãy tích cực nhúng các liên kết video vào các trang mạng xã hội, blog và bài viết trên web của bạn. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên ấn tượng hơn và ghi dấu trong tâm trí người dùng.

Tăng tỷ lệ click

Việc sử dụng các video trong nội dung sẽ làm tăng tỷ lệ tương tác vào các liên kết đi kèm với các video đó. Thông thường tỷ lệ này là gấp đôi so với các nội dung văn bản thông thường. Người dùng thường dè dặt hơn với các đường link nằm lẫn trong một đoạn văn dài dằng dặc. Nhưng thông qua video, người dùng có thể tin hơn ở nội dung đính kèm khác là các liên kết hay các tập tin khác…

Tuy nhiên, điều quan trọng là video của bạn phải thực sự nắm bắt được tâm lý khách hàng và chạm đúng nhu cầu của họ. Hãy thêm nhiều hơn các thông tin trong video, điều này sẽ có lợi cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Tăng tỷ lệ mua hàng

Việc sử dụng video trong nội dung còn giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng thời gian lưu trú trên trang web, điều này có thể cải thiện chỉ số thời gian trung bình trên trang (average time on page) của trang web, một yếu tố được Google đánh giá cao trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm.

Sử dụng video trong nội dung để tăng tỷ lệ mua hàng
Sử dụng video trong nội dung để tăng tỷ lệ mua hàng

Ngoài ra, video cũng có thể được chia sẻ dễ dàng trên các nền tảng mạng xã hội, điều này giúp thu hút lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn khác nhau và tăng khả năng chia sẻ và lan truyền nội dung của trang web.

Dễ theo dõi hiệu suất

Với nội dung video, bạn có thể dễ dàng theo dõi các thông tin như lượt xem, tỷ lệ nhấp chuột, thời điểm ngừng xem và số lần xem lại. Điều này không quá khó đối với các nhà lập trình, và ngay cả bạn cũng có thể kiểm soát thông qua các số liệu thống kê từ các công cụ quản trị video.

Dựa trên thông tin tương tác từ video, bạn sẽ có được những dữ liệu cần thiết để cải thiện nội dung hoặc phát triển các nội dung mới phù hợp với xu hướng người dùng, mang lại hiệu quả SEO tối ưu.

Kết nối cảm xúc

Video là công cụ mạnh mẽ nhất để gợi lên cảm xúc trực tuyến. Dù bạn không cảm thấy cần phải ngay lập tức mua một sản phẩm từ một video đầy cảm xúc trên internet, những hình ảnh và thông tin thú vị trong video đó vẫn len lỏi vào tiềm thức của bạn. Sau này, khi có nhu cầu liên quan, nội dung trong video sẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Việc gợi lên cảm xúc trong tiếp thị đã được chứng minh là có tác động tích cực đến quyết định của người tiêu dùng, ngay cả trong thị trường B2B.

Nhiều công cụ hỗ trợ

Có nhiều ứng dụng làm video trên thị trường hiện nay nên bạn không lo về cách tạo nội dung cho chiến dịch marketing của mình. Dưới đây là một số phần mềm, công cụ làm video tốt và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường:

 • Adobe Premiere Pro
 • Final Cut Pro
 • iMovie
 • Filmora
 • Animoto

Những lưu ý khi làm content video

Khi làm content video, có một số lưu ý sau đây bạn nên cân nhắc để tạo ra nội dung video hấp dẫn và hiệu quả:

 1. Xác định mục tiêu của video: trước khi bắt đầu sản xuất video, bạn cần xác định mục tiêu của video. Điều này giúp bạn tập trung vào nội dung chính và đưa ra thông điệp rõ ràng cho khán giả.
 2. Chọn đúng đối tượng khán giả: Nắm bắt đúng đối tượng khán giả của mình là một yếu tố quan trọng để tạo ra nội dung video hấp dẫn và hiệu quả.
 3. Tối ưu hóa video cho SEO: Để video của bạn có thể được tìm kiếm và xếp hạng cao trên các trang tìm kiếm, bạn nên tối ưu hóa video của mình với các từ khóa SEO liên quan và chú thích đầy đủ cho video.
 4. Độ dài của video: Không nên làm video quá dài, vì điều này có thể làm khán giả chán nản và không muốn xem tiếp. Thông thường, độ dài video từ 2 đến 5 phút là phù hợp nhất.
 5. Chất lượng video: Chất lượng của video là một yếu tố rất quan trọng. Đảm bảo video được quay bằng thiết bị chất lượng cao, có độ phân giải thích hợp và âm thanh rõ ràng.
 6. Giữ chân khán giả: Nếu muốn giữ chân khán giả, bạn cần tạo nội dung video hấp dẫn và phù hợp với đối tượng khán giả của mình.
 7. Gọi hành động (Call-to-action): Kết thúc video bằng một lời kêu gọi hành động có thể giúp tăng lượng truy cập và tương tác của người xem với trang web của bạn.
 8. Chia sẻ trên mạng xã hội: Sau khi hoàn thành, bạn nên chia sẻ video trên các nền tảng mạng xã hội để tăng lượng truy cập và lan truyền nội dung của mình.
lưu ý khi tạo content video
Những lưu ý khi làm content video

Nếu bạn có một video với nội dung tốt, bạn nên biết cách để biến nó thành một công cụ marketing viral cho doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp thực hiện quảng bá thông qua video, bạn hãy hỏi các chuyên gia Marketing tại Askany. Đặt lịch ngay để được tư vấn từ những chuyên gia giỏi đầu ngành!

Chuyên gia hướng dẫn cách SEO cho video

Như bạn đã thấy, sử dụng video trong nội dung SEO và marketing mang tới rất nhiều lợi ích đa dạng. Nhưng để đặt vị trí video ở đâu trong nội dung SEO sao cho hiệu quả sẽ cần tới nhiều kinh nghiệm. Để tiết kiệm thời gian cho quá trình thử nghiệm, nghiên cứu, bạn có thể nhờ các chuyên gia SEO đã làm nghề lâu năm tư vấn chính xác cho mình. Tại ứng dụng Askany hiện nay có rất nhiều chuyên gia SEO với nhiều năm kinh nghiệm mà bạn có thể liên hệ rất nhanh chóng, dễ dàng như:


Chuyên gia Hannie Phạm


Hannie Phạm hiện là SEO Manager tại Askany, với nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến SEO như tối ưu hóa on-page, off-page và technical SEO. Chị hiểu rõ cách sử dụng video để đạt hiệu quả tối đa trong nội dung SEO. Dịch vụ tư vấn trực tuyến của Hannie trên Askany được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ sự chuyên nghiệp và nhiệt tình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong SEO, đặc biệt là về nội dung video, hãy liên hệ Hannie để được tư vấn tại: https://askany.com/seo/hanniepham


Chuyên gia Trần Chí Quyết


Chuyên gia Trần Chí Quyết có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và đã thành công với nhiều dự án cho các doanh nghiệp như Tinbanxe, MiViet và các cửa hàng nội thất. Tại Askany, anh cung cấp dịch vụ tư vấn SEO tổng thể, khắc phục tình trạng giảm traffic, tối ưu nội dung để đạt vị trí top 0 trên Google, xây dựng Entity chuẩn theo Google và nhiều vấn đề SEO khác. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách tạo nội dung video hiệu quả cho quá trình SEO của doanh nghiệp. Chuyên gia Quyết sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế để bạn có thể áp dụng ngay vào công việc SEO trên website của mình. Hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia Trần Chí Quyết tại: https://askany.com/seo-website/1671511605959853


Chuyên gia Đoàn Mậu Hoài


Anh Đoàn Mậu Hoài, người sáng lập SEO Agency 3HDIGI, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Anh rất thuần thục trong kỹ năng ứng dụng nội dung video vào chiến lược SEO để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Ngoài ra, anh còn có kinh nghiệm phong phú trong vai trò SEO Mentor, đào tạo và tư vấn triển khai SEO cho nhiều doanh nghiệp như Jobtest.vn, Riviu.vn, VieZ.vn, và Coinvn.com. Nhờ sự tư vấn của anh, nhiều doanh nghiệp đã đạt đến 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trên ứng dụng Askany, chuyên gia Đoàn Mậu Hoài luôn giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết, dễ hiểu và thực tế. Để được tư vấn bởi chuyên gia Đoàn Mậu Hoài, hãy đặt lịch ngay tại: https://askany.com/seo/1671699528393992

Hạn chế của video content

Chi phí cao: Dù hiệu quả nhưng không nhiều doanh nghiệp sẵn lòng chi tiền để sản xuất và sử dụng nội dung video. Chi phí là một vấn đề đáng kể đối với loại hình tiếp thị nội dung này. Nếu không có sự đào tạo hoặc kinh nghiệm, việc tự tạo video có thể rất phức tạp, và người mới bắt đầu thường mắc phải những sai lầm tốn kém hoặc làm hỏng toàn bộ cảnh quay.

Bị giới hạn tìm kiếm: Khác với nội dung văn bản, video sẽ không bao gồm quá nhiều từ khóa. Vì thế trên trang kết quả tìm kiếm sẽ khó hiện được video của bạn.

Hạn chế của video content
Hạn chế của video content

Content video có thể gây mất tập trung: Ngày nay, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người tạo nội dung video YouTube, Facebook, TikTok... Video ngày càng ngắn lại do sự cạnh tranh khốc liệt. Trung bình, gần 20% người xem sẽ bỏ qua video trong 10 giây đầu tiên và 1/3 số người xem sẽ dừng lại trước giây thứ 30. Nếu không đủ nội dung hấp dẫn, người xem sẽ không ở lại đến cuối cùng.

Các bước làm nội dung video

Sau khi đã thấy được sự hiệu quả của nội dung dạng video, có thể bạn sẽ muốn áp dụng loại content này cho quy trình SEO của mình. Nếu chưa biết quy trình sản xuất nội dung video như thế nào, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 1. Xác định thông điệp của video, nội dung bạn muốn truyền tải với khách hàng là gì. Từ đó viết kịch bản video.
 2. Lên chiến lược sử dụng video trong quy trình SEO (dùng cho nền tảng nào, khi nào, nhắm tới ai…)
 3. Xác định độ dài và định dạng video dựa trên nền tảng phát hành video đó.
 4. Quay video
 5. Chỉnh sửa video
 6. Tối ưu hóa video cho SEO bằng cách thêm từ khóa vào mô tả video, hình ảnh thumbnail cũng như nội dung quảng cáo đi kèm.
 7. Xuất bản và chạy SEO cho nội dung video đó.
 8. Đo lường hiệu suất video.

 

Việc có nên sử dụng video trong nội dung không sẽ tùy thuộc vào mục đích SEO của bạn. Nhưng các chuyên gia trên thị trường đều đồng ý rằng video luôn là một cách hay để thu hút khán giả và rất có ích cho quy trình SEO. Bạn có thể tham khảo qua những cách làm nội dung chất lượng từ các chuyên gia content của Askany nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng