10+ Cách lấy backlink chất lượng nhất đem lại traffic chất lượng cho web

10+ Cách lấy backlink chất lượng nhất đem lại traffic chất lượng cho web

12/03/2024

523

0

Chia sẻ lên Facebook
10+ Cách lấy backlink chất lượng nhất đem lại traffic chất lượng cho web

Để có thể biết cách lấy backlink chất lượng thì không phải dân seo nào cũng biết được ngay cả những người làm lâu năm. Tuy nhiên Topchuyengia đã tổng hợp đầy đủ gần 10 cách lấy backlink chất lượng sẽ rất có ích cho việc tối ưu website của bạn. Cùng tham khảo bài hướng dẫn sau đây của chúng tôi nếu bạn muốn bài viết của mình mau lên top nhé.

cách lấy backlink từ guestpost
Lấy backlink từ Guestpost

Guest blogging là một phương pháp SEO, trong đó bạn tạo ra nội dung cho một trang web khác và được cho phép chèn liên kết (backlink) trở lại đến trang web của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng guest blogging một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Tìm kiếm các trang web liên quan đến lĩnh vực của bạn: Bạn cần tìm kiếm các trang web có liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành nghề của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng liên kết trở lại từ các trang web đó sẽ có giá trị cao hơn đối với công việc SEO của bạn.
  • Đề xuất một chủ đề hữu ích: Sau khi tìm được các trang web phù hợp, bạn cần đề xuất một chủ đề hữu ích để viết cho trang web đó. Bạn cần đảm bảo rằng chủ đề mà bạn đề xuất sẽ cung cấp giá trị cho người đọc trang web đó.
  • Viết nội dung tốt: Viết nội dung có giá trị cho người đọc trang web. Bạn nên đảm bảo rằng nội dung của bạn chứa thông tin mới, hữu ích và độc đáo.
  • Chèn liên kết trở lại đến trang web của bạn: Khi bạn viết bài cho trang web khác, hãy chèn liên kết trở lại đến trang web của bạn. Điều này giúp tăng giá trị của trang web của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm.
  • Thực hiện các bước phù hợp với quy định của trang web đó: Một số trang web có quy định về việc chèn liên kết trong bài viết. Bạn cần thực hiện các bước phù hợp với quy định đó để đảm bảo rằng bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang web đó.
  • Định kỳ thực hiện guest blogging: Để tối đa hóa hiệu quả của guest blogging, bạn cần thực hiện định kỳ viết bài cho các trang web khác. Điều này giúp tăng cơ hội có liên kết trở lại đến trang web của bạn và giúp nâng cao vị trí trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Tạo nội dung trực quan hấp dẫn

cách lấy backlink chất lượng là gì
Tạo Nội dung Trực quan Hấp dẫn

Gần 41% các nhà tiếp thị cho biết đồ họa gốc (ví dụ: biểu đồ thông tin, minh họa) giúp họ đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Và, 52% các nhà tiếp thị nói rằng nội dung trực quan rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ.

Tại sao nội dung trực quan là ưu tiên hàng đầu của nhà tiếp thị? Bởi vì nó dễ tiêu thụ và dễ chia sẻ.

Cho dù bạn đang tạo một biểu đồ thông tin hoặc bất kỳ loại hình ảnh trực quan nào khác, đây đều là một cách dễ dàng để tăng khả năng chia sẻ nội dung của bạn.

Và, bạn sẽ nhận được một liên kết chất lượng đến trang web của mình

Tạo nội dung hình ảnh sống động

tạo nội dung hình ảnh thu hút
Tạo nội dung hình ảnh sống động

Gần 41% các nhà tiếp thị cho biết đồ họa gốc (ví dụ, biểu đồ thông tin, minh họa) giúp họ đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Và, 52% nhà tiếp thị cho biết nội dung hình ảnh rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ.

Tại sao nội dung hình ảnh lại là ưu tiên hàng đầu của các nhà tiếp thị? Vì nó dễ nhớ và dễ chia sẻ.

Dù bạn tạo một biểu đồ thông tin hoặc bất kỳ loại hình ảnh nào khác, đó đều là cách dễ dàng để tăng khả năng chia sẻ nội dung của bạn.

Và, bạn sẽ nhận được một backlink chất lượng đến trang web của bạn

Xây dựng một công cụ miễn phí hữu ích

cách lấy backlink ngon
Xây dựng một công cụ miễn phí hữu ích

Nếu bạn làm việc trong một công ty công nghệ thì có thể xây dựng một công cụ miễn phí hữu ích để lấy backlink. Xây dựng một công cụ miễn phí hoặc phiên bản miễn phí các ứng dụng của bạn là một cách hiệu quả để xây dựng các liên kết ngược chất lượng mà còn có thể thúc đẩy tiềm năng khách hàng.

Ví dụ, Adobe cung cấp các phiên bản miễn phí hoặc "nhẹ" của một số công cụ của nó, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader và Adobe Photoshop Express.

Điều này cho phép người dùng xem trước các tính năng của công cụ và có thể thúc đẩy họ chuyển sang người dùng trả phí trong tương lai để tối đa hóa phần mềm của họ.

Email Signature Generator của Hubspot cũng đã thu hút được nhiều sự chú ý đáng kể.

Kể từ khi ra mắt, nó đã nhận được hơn 5.520 liên kết ngược từ 1.168 miền trang web tham chiếu, chứng tỏ giá trị của nó

Nếu bạn muốn biết cách làm sao để có thể xây dựng một công cụ hữu ích để lấy backlink thì hãy hỏi các chuyên gia SEO tại Askany. Họ là những người nhiều năm kinh nghiệm, có thể chỉ bạn cách xây dựng từ những bước đầu tiên. Hãy chọn một chuyên gia sau đây và đặt lịch tư vấn ngay!

Xuất bản các hướng dẫn theo từng bước

làm sao để lấy được backlink chất lượng
Xuất bản các hướng dẫn theo từng bước

Phát hành các hướng dẫn bổ ích là một cách hiệu quả để tạo backlink cho trang web của bạn. Bằng cách cung cấp thông tin giá trị và hữu ích cho độc giả, bạn có thể thu hút sự quan tâm của họ và khiến họ muốn chia sẻ nội dung của bạn với người khác. Điều này sẽ giúp tăng khả năng được liên kết trở lại từ các trang web khác và cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Để phát hành các hướng dẫn bổ ích, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các chủ đề liên quan đến ngành của mình và tạo nội dung chi tiết, chính xác và đáng tin cậy. Sau đó, bạn có thể liên hệ với các trang web khác trong ngành của mình và đề xuất cung cấp nội dung của mình như một tài nguyên bổ ích cho độc giả của họ. Nếu nội dung của bạn có giá trị, họ sẽ muốn liên kết trở lại với trang web của bạn như một nguồn tài nguyên tham khảo cho khách hàng của họ

Sử dụng các trích dẫn (citation) 

sử dụng citation để lấy backlink
Sử dụng các trích dẫn (citation)

Các trích dẫn có thể không còn là yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng như trước đây; tuy nhiên, các lợi ích của chúng vẫn chưa hoàn toàn lỗi thời.

Các trích dẫn địa phương giúp xuất bản thông tin về doanh nghiệp của bạn trên hệ thống tìm kiếm rộng lớn.

Trong khi đa số các tìm kiếm được thực hiện trên Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác, các thư mục này cũng nhận được lưu lượng truy cập - và cũng là một cách khác để khách hàng phát hiện ra doanh nghiệp của bạn.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Google Business Profile (trước đây là Google My Business), Yelp, Facebook và Apple Maps. Sau đó, mở rộng sang các thư mục khác hoặc thư mục chuyên ngành.

Mỗi thư mục mà bạn được liệt kê trên cung cấp cho bạn một liên kết trở lại giúp bạn xây dựng hồ sơ liên kết trở lại của mình.

Tại ra các blogspot tư vấn chuyên gia 

tạo blogspot
Tại ra các blogspot tư vấn chuyên gia

Tạo ra các bài đăng trên blogspot và đăng tải những nội dung tư vấn từ các chuyên gia là một trong những cách hiệu quả để thu thập backlink chất lượng. Nếu bạn có thể đăng tải nội dung tốt và độc đáo, thậm chí là những bài viết mà người đọc không tìm thấy ở nơi khác, thì khả năng nhận được backlink chất lượng từ các trang web khác sẽ tăng cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng nội dung được cập nhật thường xuyên và phù hợp với độc giả của bạn, vì những bài đăng không chất lượng có thể gây hại cho nỗ lực SEO của bạn.

 

Với 7 cách lấy backlink chất lượng được chia sẻ trong bài chắc chắn sẽ là những cách giúp bạn tăng tính hiệu quả cho việc seo offpage. Tuy nhiên muốn seo offpage tốt thì bạn cũng cần hiểu hơn về các vấn đề chuyên sâu khác, và không ai có thể giải thích rõ ràng và dễ hiểu hơn cho bạn ngoài các chuyên gia seo số 1 tại Ask Any hiện nay.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng