Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc URL

Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc URL

10/02/2023

448

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc URL

Lỗi cấu url là trường hợp rất hay gặp phải của các website khi phát triển cao hơn, các dấu vết url cũng như phân cấp dễ mất. Hoặc cấu trúc kém cũng khiến cho việc người dùng và bot điều hướng khó sử dụng, nó cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tụt thứ hạng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc URL, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây Topchuyengia.

  • Vấn đề về cấu trúc web và phân cấp
  • Không dùng cấu trúc thư mục và thư mục con hợp lý
  • URL chứa ký tự đặc biệt, chữ in hoa…

Làm thế nào để tìm ra các lỗi về cấu trúc URL?

Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc url
Làm thế nào để tìm ra các lỗi về cấu trúc URL?

Có nhiều cách để tìm ra các lỗi về cấu trúc URL trên trang web, bao gồm:

  • Sử dụng công cụ kiểm tra cấu trúc URL: Có nhiều công cụ miễn phí như W3C Link Checker, Dead Link Checker và Xenu Link Sleuth, có thể giúp bạn kiểm tra các liên kết trên trang web của bạn và tìm ra các lỗi cấu trúc URL.
  • Sử dụng Google Search Console: Nếu bạn đang sử dụng Google Search Console, bạn có thể sử dụng tính năng "Crawl Errors" để tìm ra các lỗi cấu trúc URL.
  • Sử dụng Google Analytics: Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi số lượng truy cập từ các liên kết bị lỗi và tìm ra các lỗi cấu trúc URL.
  • Thủ công kiểm tra từng liên kết: Bạn có thể duyệt trang web của mình và kiểm tra từng liên kết để tìm ra các lỗi cấu trúc URL.

Sau khi tìm ra các lỗi, bạn có thể sửa chúng bằng cách chỉnh sửa cấu trúc URL hoặc thêm các redirect để hỗ trợ các trang web đến được đúng vị trí.

>>> XEM THÊM: 

  • Cách tạo Schema hiệu quả không cần code
  • 9 Bước tối ưu Technical nhanh chóng và hiệu quả

Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc URL

Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc url
Làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc url

Để khắc phục lỗi cấu trúc URL trên một trang web, bạn cần thực hiện một số bước sau:

Kiểm tra URL: Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra xem URL có chính xác hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đầy đủ và chính xác URL.

Sửa lỗi cấu trúc URL: Nếu URL không chính xác, hãy sửa lại URL để tránh lỗi cấu trúc URL.

Kiểm tra liên kết: Nếu URL được liên kết từ một trang web khác, hãy kiểm tra liên kết để chắc chắn rằng nó cũng đúng.

Sử dụng đường dẫn tuyệt đối: Nếu bạn sử dụng đường dẫn tương đối cho URL, hãy chuyển sang sử dụng đường dẫn tuyệt đối để tránh lỗi cấu trúc URL.

Cập nhật trang web: Nếu lỗi cấu trúc URL vẫn tồn tại sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, hãy cập nhật trang web của bạn để chắc chắn rằng nó hoạt động chính xác.

 

HƯỚNG DẪN THÊM: 

Báo giá tư vấn SEO online lên TOP Google cực rẻ X10 doanh thu

Sitemap có công dụng gì và cách tạo sitemap đúng cách

19+ Cách tối ưu liên kết nội bộ cập nhật mới nhất năm 2023

Nếu lỗi cấu trúc URL vẫn tồn tại sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia SEO tại Askany - họ là những người có kinh nghiệm lâu năm trong SEO và đã xử lý thành công những vấn đề liên quan đến đường dẫn url bị lỗi, họ sẽ giúp bạn biết làm thế nào để khắc phục lỗi cấu trúc url đúng cách.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng