Cách xóa link 404 báo trên Webmaster Tool nhanh và chính xác

Cách xóa link 404 báo trên Webmaster Tool nhanh và chính xác
Hoàng Trúc

01/11/2022

1068

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách xóa link 404 báo trên Webmaster Tool nhanh và chính xác

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xóa link 404 báo trên Webmaster Tool được chỉ dẫn cụ thể bởi các chuyên gia. Trường hợp được báo link 404 khá bình thường đối SEO, cho nên khi gặp trường hợp này bạn không cần hoảng hãy làm theo những hướng dẫn sau để xoá chúng đi.

Một số lỗi website nếu không được khắc phục như lỗi không tìm thấy trang 404 thì ảnh hưởng rất xấu đến SEO. Nếu bạn đã thêm trang web của mình vào Công cụ quản trị trang web của Google, bạn sẽ tìm thấy danh sách phần có thể có lỗi thu thập thông tin. Bot của Google thường xuyên thu thập dữ liệu các trang web hoặc blog của bạn. Mọi lỗi thu thập thông tin hoặc truy cập mà Google phát hiện sẽ hiển thị ở đó.

cách xoá link 404 báo trên webmaster tool
cách xoá link 404 báo trên webmaster tool

Lỗi 404 có nghĩa là Googlebot đã cố gắng thu thập thông tin một trang không tồn tại trên trang web của bạn. Googlebot tìm thấy các trang 404 khi các trang hoặc trang khác liên kết đến trang không tồn tại đó.

Khái niệm

Lỗi 404 có lẽ là lỗi thu thập thông tin bị hiểu nhầm nhiều nhất. Cho dù đó là một SEO trung gian hay Giám đốc điều hành công ty, phản ứng phổ biến nhất là sợ hãi và ghê tởm lỗi 404.

Chúng có quan trọng không?

Đây có lẽ là một trong những vấn đề phức tạp và đơn giản nhất trong tất cả các lỗi. Số lượng lớn 404s mà nhiều trang web trung bình đến lớn tích lũy đủ để ngăn chặn hành động.

Lỗi 404 rất khẩn cấp nếu các trang quan trọng trên trang web của bạn hiển thị dưới dạng 404. Ngược lại, giống như Google nói, nếu một trang đã tồn tại lâu và không đáp ứng các tiêu chí chất lượng của chúng tôi ở trên, hãy để nó như vậy.

Thật đau đớn khi thấy hàng trăm lỗi trong Search Console của bạn, bạn chỉ cần bỏ qua chúng. Trừ khi bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề, chúng sẽ tiếp tục hiển thị.

cách xoá link 404 báo trên webmaster tool 2022
cách xoá link 404 báo trên webmaster tool 2022

Đây là tính năng rất hữu ích cho quản trị viên web để tìm và sửa lỗi trang web. Trong bài viết này nói về cách sửa lỗi 404 bằng công cụ quản trị trang web của Google - webmaster tool. Nó sẽ tập trung vào việc sửa lỗi 404 cho các trang web WordPress. Nếu bạn đã xây dựng trang web của mình bằng các công cụ khác như Joomla, Drupal, bạn cũng nên mong đợi các công cụ và cài đặt similar để sửa lỗi 404.

Đăng nhập vào bảng điều khiển công cụ quản trị trang web bằng tài khoản Google của bạn, sau đó chuyển đến phần Thu thập thông tin >> Lỗi thu thập thông tin, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các lỗi trang. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

Để khắc phục lỗi 404 rất dễ dàng. Lần đầu tiên nhấp vào một URL được hiển thị, bạn sẽ nhận được một hộp thoại bật lên với hai tab phụ: Chi tiết lỗi và Được liên kết từ. Chuyển đến tab Được liên kết từ, bạn sẽ tìm thấy những trang hoặc nguồn nào được liên kết với một trang không tồn tại trên trang web của bạn.

Nếu trang web đã tồn tại trước đó và bạn đã thực hiện thay đổi URL của nó, nó sẽ gây ra sự cố này. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Đối với những URL không xác định đó, bạn có thể cân nhắc chuyển hướng chúng đến trang tương tự hoặc trang chủ. Nếu các đối tác kinh doanh, khách hàng, nhà cung cấp hoặc đối tác liên kết của bạn giới thiệu nhiều khách truy cập đến một URL sai, bạn cũng có thể liên hệ với họ để trỏ đến URL chính xác.

Các giải pháp khác: Các cách khác để kiểm tra và khắc phục lỗi thu thập dữ liệu không tìm thấy trang 404 là cài đặt một plugin WordPress miễn phí có tên Broken Link Checker.

Cách ngăn các mã 404 cũ hiển thị trong báo cáo lỗi thu thập thông tin của bạn

Nếu URL lỗi 404 của bạn có nghĩa là đã biến mất từ ​​lâu, hãy để nó chết. Chỉ cần bỏ qua nó, như Google khuyến nghị. Tuy nhiên, để ngăn nó hiển thị trong báo cáo lỗi thu thập thông tin của bạn, bạn sẽ cần thực hiện thêm một số việc.

Như một dấu hiệu khác về sức mạnh của liên kết, Google sẽ chỉ hiển thị lỗi 404 ngay từ đầu nếu trang web của bạn hoặc một trang web bên ngoài đang liên kết đến trang 404.

Nói cách khác, nếu bạn nhập your-website-name.com/unicorn-boogers, nó sẽ không hiển thị trong bảng điều khiển lỗi thu thập thông tin của bạn trừ khi bạn cũng liên kết đến nó từ trang web của mình.

Để tìm các liên kết đến trang 404 của bạn, hãy chuyển đến phần Lỗi thu thập thông tin> Lỗi URL:

Sau đó nhấp vào URL bạn muốn sửa:

Tìm kiếm liên kết trên trang của bạn. Việc xem mã nguồn của trang và tìm liên kết được đề cập ở đó thường nhanh hơn:

Đó là công việc khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự muốn ngăn những chiếc 404 cũ hiển thị trong trang tổng quan của mình, bạn sẽ phải xóa các liên kết đến trang đó khỏi mọi trang liên kết đến trang đó. Ngay cả các trang web khác.

cách xoá link 404 báo trên webmaster tool 2022 tốt nhất
cách xoá link 404 báo trên webmaster tool 2022 tốt nhất

Điều thực sự thú vị là nếu bạn nhận được các liên kết trỏ đến URL của mình từ các sơ đồ trang web cũ. Bạn sẽ phải để các sơ đồ trang web cũ 404 đó để xóa hoàn toàn chúng. Đừng chuyển hướng chúng đến sơ đồ trang web trực tiếp của bạn.

Các bước xóa link 404 báo trên webmaster tool được chia sẻ từ các chuyên gia đã giúp bạn có thêm một cánh tay đắc lực trong quá trình SEO của mình. Nếu bạn đang cần thêm các kiến thức về SEO thì các chuyên gia SEO của Topchuyengia sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho người sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng