Tìm hiểu về cách đi backlink Forum hiệu quả

Tìm hiểu về cách đi backlink Forum hiệu quả
Hoàng Trúc

01/11/2022

854

0

Chia sẻ lên Facebook
Tìm hiểu về cách đi backlink Forum hiệu quả

Trong quá trình SEO website thì cách đi backlink forum hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho trang của bạn. Sẽ giúp cho trang của bạn đổ về một lượng traffic ổn định, mặc dù hiện này có rất nhiều ý kiến trái chiều về đi link vào forum là có tốt hay không? Nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó vẫn đang là cách làm của SEOer.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn nhận được một backlink từ forum, bạn có thể gọi nó là Diễn đàn Backlink (hoặc chỉ liên kết Diễn đàn).

Chúng ta thường xây dựng các loại liên kết ngược khác nhau để xếp hạng trang web của mình cho các từ khóa liên quan. Bài viết của khách, Liên kết bình luận, Liên kết hồ sơ, Web 2.0. Xây dựng liên kết diễn đàn là một kỹ thuật khác mà bạn nên đưa vào chiến dịch xây dựng backlink từ forum của mình.

Nhiều blog công nghệ đã xếp hạng các từ khóa cạnh tranh trung bình bằng cách sử dụng các liên kết backlink forum. Vì vậy, phương pháp này có hiệu quả cho công tác seo của bạn. Bạn chỉ cần biết làm thế nào và ở đâu để xây dựng các liên kết đó.

Bạn có thể xây dựng các loại backlink trên các forum khác nhau. Sau đây là một vài loại backlink forum thông dụng:

 • Forum Profile links: Đây là những liên kết mà bạn nhận được từ Hồ sơ của mình trên Diễn đàn. Đừng dành thời gian xây dựng những liên kết này. Đây là một sự lãng phí thời gian.
backlink forum
Forum Profile links
 • Forum signature link: Nhiều diễn đàn cho phép bạn có chữ ký bên dưới mỗi chủ đề / bình luận mà bạn đăng trong diễn đàn. Những liên kết này là tốt nhưng bạn không thể thực sự kiểm soát tất cả các liên kết theo cách này. Mọi liên kết sẽ có cùng một liên kết và URL. Hơn nữa, trong hầu hết các diễn đàn, bạn có thể có được một signature link chỉ sau khi bạn chứng minh mình là một thành viên tích cực.
backlink forum
Forum signature link
 • Forum post/thread/discussion Links: Các liên kết mà bạn đặt trong các cuộc thảo luận hoặc chủ đề diễn đàn. Những điều này thực sự hữu ích đặc biệt khi bạn đặt một liên kết có liên quan trong cuộc thảo luận. Nhiều diễn đàn kiểm duyệt các liên kết như vậy nhưng có nhiều nơi bạn có thể xây dựng các liên kết như vậy.
backlink forum
Forum post/thread/discussion Links

Vì vậy, đây là những loại liên kết diễn đàn chính mà bạn có thể xây dựng cho trang web của mình.

Bây giờ câu hỏi chính, Làm thế nào để tìm Nguồn xây dựng liên kết diễn đàn? Danh sách các nguồn để xây dựng Liên kết Diễn đàn?

Bạn thực sự không cần danh sách nữa  bởi vì bạn sẽ luôn nhận được một danh sách hạn chế nhưng danh sách này sẽ bị spam liên tục.

Làm thế nào để khắc phục điều này và tìm các nguồn tốt nhất? Đó là những gì sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.

Cách Tìm Nguồn Xây dựng Liên kết Diễn đàn

Hướng dẫn 2 phương pháp để tìm các nguồn xây dựng liên kết như vậy, tuy nhiên, chỉ phương pháp thứ hai là đủ.

 • Search footprint
 • Ahrefs

Bạn có thể tìm thấy các nguồn backlink của diễn đàn bằng cách sử search footprint.

Đây là một số footprint:

 • site:.edu “forums register”
 • site:.edu ``register i am over 13 years of age forum”
 • site:.edu “discussion board register”
 • site:.edu “bulletin board register”
 • site:.edu “message board register”
 • site:.edu “phpbb register forum”
 • site:.edu “punbb register forum”
 • site:.edu “forum signup”
 • site:.edu “vbulletin forum signup”

Thêm footprint để tìm bài viết của khách

Ý tưởng đằng sau phương pháp này là trích xuất tất cả các liên kết diễn đàn do các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn xây dựng.

Đây là cách bạn có thể dễ dàng đạt được điều này.

 • Bước 1: Lập danh sách ít nhất 20-100 tên miền cạnh tranh

Thực hiện một số nghiên cứu thủ công và cố gắng tìm ra các trang web tương tự như của bạn.

Một phương pháp là tìm kiếm một số từ khóa được xếp hạng của bạn trên Google và thu thập danh sách các tên miền khác (lý tưởng nhất là các blog) cũng được xếp hạng trên trang 1 hoặc 2 cho cùng một từ khóa.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn có một danh sách các blog tương tự.

Một phương pháp khác để thu thập danh sách các đối thủ cạnh tranh là sử dụng Ahrefs. Chỉ cần tìm kiếm miền của bạn trên Ahrefs Site Explorer và nhấp vào Cạnh tranh miền.

BACKLINK FORUM
Tìm kiếm miền của bạn trên Ahrefs Site Explorer và nhấp vào Cạnh tranh miền.

Như bạn có thể thấy, nó liệt kê các tên miền cạnh tranh đang hoạt động trên các từ khóa tương tự. Các tên miền có “% Từ khóa Phổ biến” trên 7% nên được đưa vào danh sách đối thủ của bạn.

backlink forum
Các tên miền cạnh tranh đang hoạt động trên các từ khóa tương tự
backlink forum
Danh sách các tên miền cạnh tranh

Sau khi có danh sách thì chúng ta sẽ làm gì?

 • Bước 2: Sử dụng Ahrefs để lọc các liên kết ngược của diễn đàn

Quá trình này liên quan đến một chút công việc thủ công nhưng tôi tin tưởng rằng nó rất đáng làm.

Mở công cụ Phân tích hàng loạt của Ahrefs và dán toàn bộ danh sách tên miền của đối thủ cạnh tranh mà bạn vừa tạo.

backlink forum
Mở công cụ Phân tích hàng loạt của Ahrefs và dán toàn bộ danh sách tên miền của đối thủ cạnh tranh mà bạn vừa tạo

Bây giờ hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh mọi miền và nhấp vào Liên kết ngược.

backlink forum
Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh mọi miền và nhấp vào Liên kết ngược.

Thao tác này sẽ mở ra danh sách các liên kết backlink của trang đã chọn.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhấp vào “Một liên kết cho mỗi tên miền”, nhập “diễn đàn” hoặc “Chủ đề” trong trường tìm kiếm, chọn 2 bộ lọc đầu tiên “URL của trang giới thiệu” và “Tiêu đề của trang giới thiệu” (Bộ lọc thứ hai có thể tránh được). Nhấn nút enter.

Các diễn đàn thường có diễn đàn hoặc từ chủ đề trong url. Vì vậy, chúng ta sử dụng các bộ lọc để chỉ lấy các backlink forum trong danh sách.

backlink forum
Sử dụng các bộ lọc để chỉ lấy các backlink forum trong danh sách.

Như bạn có thể thấy, các bộ lọc tương tự đã được thêm vào các liên kết ngược của Backlinko.com và tìm thấy 215 liên kết ngược. Hầu hết trong số 215 nguồn backlink này là các forum.

Bây giờ chúng ta hãy xem những gì chúng ta nhận được bằng cách nhập “chuỗi” vào trường tìm kiếm.

backlink forum
Nhập “chuỗi” vào trường tìm kiếm.

Bạn chỉ cần nhấp vào nút Xuất để tải xuống tệp CSV của tất cả các nguồn này.

backlink forum
Nhấp vào nút Xuất để tải xuống tệp CSV của tất cả các nguồn

Chúng ta nhận được 126 + 215 nguồn backlink trên diễn đàn từ một đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc tương tự trên các tên miền cạnh tranh khác trong danh sách của mình và bạn sẽ có một danh sách liên kết ngược diễn đàn khổng lồ.

Tuy nhiên ví dụ được đưa ra là từ các trang web phổ biến. Hầu hết các liên kết diễn đàn này có thể không dễ xây dựng hoặc có thể yêu cầu bạn phải có một tài khoản đang hoạt động trước khi nhận liên kết từ chúng. Tránh các blog lớn và có thẩm quyền cao vì những blog đó có thể có rất nhiều liên kết ngược diễn đàn được xây dựng tự nhiên.

Đó là lý do bạn nên tìm các liên kết nhỏ từ các liên kết ngược của các miền đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi bạn đã có danh sách các nguồn backlink, bạn có thể lập kế hoạch và bắt đầu quá trình đi backlink forum của mình.

Vâng, trước tiên hãy lọc danh sách đã thu thập. Chạy phân tích ahrefs hàng loạt trên danh sách của bạn và xóa tất cả các miền hiển thị 0 từ khóa và 0 lưu lượng truy cập. Đó là những diễn đàn đã chết và chúng ta không cần liên kết từ các trang đã chết.

Bạn cũng có thể lọc danh sách theo các chỉ số khác và loại bỏ những miền không phù hợp với nhu cầu của bạn. Tất cả điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và do đó không có đề xuất bất kỳ số liệu nào ở đây.

Dù sao đi nữa, khi danh sách hoàn tất, bạn có thể bắt đầu xây dựng các liên kết. Nhưng chúng ta còn một nút thắt ở đây!

Văn bản neo nên là gì?

Nếu bài viết của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho một từ khóa, bạn không cần phải đẩy các liên kết ngược nhiều từ khóa đến bài viết của mình. Google đủ thông minh để hiểu tất cả nội dung của bài viết và những từ khóa nào mà nó sẽ được hiển thị trên Google trên Kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, chỉ một vài anchor text giàu từ khóa là đủ. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa đuôi dài, các từ chung chung, các câu có liên quan, URL rỗng làm văn bản liên kết cho hầu hết các liên kết ngược của bạn.

Xây dựng backlink trên một forum là rất dễ dàng. Đăng ký từng diễn đàn và thử tạo liên kết trên chủ đề / thảo luận không bị spam bởi các trình tạo liên kết khác.

Để tạo liên kết, bạn chỉ cần trả lời trên một chuỗi và viết một văn bản có liên quan cùng với url của bạn. Tạo một tài khoản trên một diễn đàn bất kỳ - đó được gọi là dofollow.

backlink forum
Tạo một tài khoản trên một diễn đàn bất kỳ - đó được gọi là dofollow.

Nếu diễn đàn cho phép tự động phê duyệt, liên kết và câu trả lời của bạn sẽ được đăng ngay lập tức. Nếu không, thì trước tiên bạn phải tạo tài khoản của mình trên diễn đàn cụ thể đó.

backlink forum
Nên xây dựng backlink trên chủ đề cũ

Nếu bạn đang tạo liên kết trên một diễn đàn đang hoạt động thì hãy đảm bảo xây dựng backlink trên một chủ đề cũ vì các chủ đề mới có thể được kiểm duyệt và liên kết của bạn có thể bị xóa.

Mẹo xây dựng liên kết diễn đàn

Trước khi kết thúc bài viết cách đi backlink forum hiệu quả, chúng ta sẽ có thêm một số mẹo có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt thông qua xây dựng backlink forum.

 • Xây dựng cả liên kết ngược nofollow và dofollow. Không cần lọc ra các nguồn backlink nofollow.
 • Luôn giữ một biến thể tốt trong văn bản neo.
 • Đừng tạo 100 liên kết trong một lần.
 • 5-15 liên kết diễn đàn phải đủ để đẩy một từ khóa cạnh tranh trung bình và thấp. Chờ 2-3 tuần trước khi xây dựng thêm liên kết
 • Không sử dụng cùng một tài khoản diễn đàn để tạo liên kết ngược cho nhiều trang web. Mọi người có thể theo dõi hồ sơ của bạn và tìm ra tất cả các ngóc ngách của bạn.
 • Không có gì đảm bảo rằng Liên kết ngược diễn đàn sẽ xếp hạng các từ khóa của bạn.
 • Bạn có thể xây dựng liên kết diễn đàn cho cả trang chủ và bài viết.
 • Hãy nhớ thử phương pháp ahrefs. Bạn sẽ không phải tìm kiếm danh sách diễn đàn nữa.

Cách đi backlink forum hiệu quả đã được chia sẻ tận tình bởi các chuyên gia seo uy tín  giúp bạn có thêm định hướng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên nếu bạn cần train một khóa chuyên ngành từ các chuyên gia SEO thì Topchuyengia sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng