Xuất hiện một ứng dụng hiệu quả hơn ChatGPT

Xuất hiện một ứng dụng hiệu quả hơn ChatGPT

14/03/2023

1142

0

Chia sẻ lên Facebook
Xuất hiện một ứng dụng hiệu quả hơn ChatGPT

ChatGPT đang rất hot trong những tuần vừa qua bởi những tính năng nổi bật của nó. Tuy nhiên, có một ứng dụng khác còn hiệu quả hơn ChatGPT trong việc tư vấn giải pháp xử lý vấn đề của bạn, đó chính là Askany. Mặc dù việc so sánh có thể là khập khiễng, nhưng ChatGPT chỉ có thể cho bạn những tư vấn ở mức độ từ trung bình trở xuống, trong khi đó Askany sẽ cho bạn giải pháp từ góc độ chuyên gia. 

Hãy cùng tìm hiểu tại sao Askany lại được xem là tốt hơn ChatGPT trong việc tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Tải Chat GPT và trải nghiệm ngay trên app Askany:

 

ChatGPT là gì?

ChatGPT - Chat Generative Pre-trained Transformer - là một chương trình xử lý ngôn ngữ được phát triển bởi OpenAI. Chatbot này được đón nhận nhờ khả năng đọc hiểu câu hỏi và trả lời giống như một con người. ChatGPT được ra mắt từ tháng 11/2022. 

chatgpt la gi
ChatGPT là gì?

Hiện nay, ChatGPT được mệnh danh là “công cụ làm được mọi việc”. Chúng ta không thể phủ nhận các tính năng nổi bật của ChatGPT. Nó có khả năng trò chuyện, trả lời nhanh chóng, đưa ra một kế hoạch event, viết các mã code, làm luận văn,... Điều này khiến nhiều người lo ngại rằng ChatGPT có thể thay thế con người trong tương lai. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam thành công.

Askany là gì?

Askany là một nền tảng kết nối bạn với tất cả các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Các chuyên gia này sẽ dựa vào chuyên môn, kinh nghiệm của mình để giúp bạn có giải pháp xử lý khi gặp vấn đề, khó khăn không giải quyết được. Họ sẽ là người tư vấn để bạn có hướng đi đúng đắn, có đủ thông tin để xử lý triệt để vấn đề đó. Những thông tin mà chuyên gia đưa ra là có cơ sở từ những kinh nghiệm giải quyết thực tế, giúp bạn lựa chọn phương pháp tối ưu nhất để xử lý vấn đề.

askany
Askany là gì?

Hiện nay bạn đã có thể trải nghiệm miễn phí ứng dụng Askany ngay tại đây

 

Nhận định của chuyên gia về ChatGPT

Theo  giám đốc điều hành OpenAI - Sam Altman viết trên Twitter rằng: "ChatGPT còn hạn chế, nhưng nó tốt ở một số thứ đủ để tạo ra ấn tượng chưa đúng về sự tuyệt vời của nó". Ông cũng nói rằng sẽ là sai lầm nếu dựa vào AI khi quyết định những vấn đề quan trọng. 

Dữ liệu của ChatGPT không sâu

ChatGPT sẽ cần đấu nối vào nguồn dữ liệu. ChatGPT chỉ có thể truy cập vào những thông tin được chia sẻ trên mạng Internet là các website thông thường. Nó không thể truy cập sâu hơn vào Deep web. Deep web là nơi chứa những dữ liệu làm việc, dữ liệu nghiên cứu của các công ty, tổ chức. Dữ liệu của Deep web thì rất nhiều và mang tính chuyên sâu hơn. Đó là những nghiên cứu riêng, không được chia sẻ và không thể truy cập từ bên ngoài. Mặc dù khó có thể tính toán chính xác nhưng người ta ước tính rằng Deep web có thể chứa đến hơn 7,5 Petabyte nội dung.

ChatGPT lấy thông tin từ website nên dữ liệu của ChatGPT không sâu, và có độ trễ về thời gian, không được cập nhật những thông tin mới nhất. Chính vì vậy nên những nội dung, chiến lược mà ChatGPT đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, thiếu tính thực tế, ít có thể áp dụng được. 

Trong khí đó, các chuyên gia là những người đã trực tiếp làm việc, trực tiếp nghiên cứu sẽ là một nguồn kiến thức rất rộng và thực tế. Sự kết nối các chuyên gia và người dùng thông qua ứng dụng Askany mang lại tiềm lực giải quyết các vấn đề là rất lớn. Đây hứa hẹn là một bước đột mới trong tương lai.

ứng dụng hiệu quả hơn chatgpt
Nhận định của chuyên gia về ChatGPT

ChatGPT không phù hợp với nhiều lĩnh vực 

ChatGPT sẽ làm tốt những công việc ở những lĩnh vực có quy mô lớn, có nguồn dữ liệu phong phú, có công thức, ví dụ như tài chính, chứng khoán, code. Những công việc mang tính logic thì ChatGPT cũng sẽ làm rất tốt. Về tương lai, ChatGPT sẽ có tiềm năng phát triển tùy thuộc vào nguồn dữ liệu được nạp vào. Nếu có đủ data, có thể Chat GPT Plus sẽ học hỏi và giỏi hơn con người ở các lĩnh vực trên.

Tuy nhiên, ChatGPT sẽ không phù hợp với những lĩnh vực có sự thay đổi thông tin liên tục, khó tiếp cận dữ liệu. Các lĩnh vực có quy mô nhỏ, mang tính cá nhân hóa cao, cần cảm xúc như nhà hàng, khách sạn, du lịch,... thì ChatGPT khó có thể làm tốt được như con người. Đối với các lĩnh vực này, bạn vẫn cần một chuyên gia hiểu hoàn cảnh, vị trí địa lý, tiềm lực, con người của từng doanh nghiệp thì mới có thể đưa ra giải pháp, chiến lược tối ưu nhất. 

Ví dụ:

ChatGPT có thể đưa ra một chiến lược quảng bá cho nhà hàng, nhưng chưa chắc bạn có thể sử dụng được. Mỗi nhà hàng có quy mô, đặc trưng riêng về món ăn, phong cách bày trí riêng. Chỉ có những người có kinh nghiệm chuyên sâu, đã từng thực hiện thành công nhiều dự án mới là người có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất với từng nơi.

Có một sự thật là khi giải quyết bất kỳ vấn đề gì, cái bạn cần không phải là một phương pháp tốt nhất, mà là một phương pháp phù hợp nhất với tình trạng thực tế. Askany chính là nơi mà bạn có thể tìm thấy cách giải quyết phù hợp đó.

 

ChatGPT bị lo ngại vì thông tin sai lệch, không kèm nguồn

ChatGPT sẽ là một công cụ tốt cho việc thu thập thông tin trên tất cả các ngóc ngách của Internet. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo thông tin nó đưa ra là đúng 100%. ChatGPT sẽ trả lời mà không đi kèm nguồn hay disclaimer. Người dùng sẽ không biết nó lấy câu trả lời từ đâu, ai là người đưa ra nội dung đó. Những thông tin sai lệch này sẽ rất nguy hiểm, có khả năng gây ra những hậu quả rất lớn.

Rõ ràng, công cụ ChatGPT này có một điểm yếu là thiếu tính trách nhiệm vì đưa ra những thông tin không ghi nguồn cụ thể. Do đó, câu trả lời của ChatGPT chỉ mang tính chất tham khảo. ChatGPT đòi hỏi người dùng cần có một năng lực chuyên môn nhất định để lọc lại thông tin.

Trong khi đó, Askany sẽ dành cho những người đang gặp vấn đề, chưa biết giải pháp và cần tìm ra câu trả lời. Các chuyên gia tại Askany là những người có kinh nghiệm, đã được xác minh về chuyên môn thông qua bằng cấp, học vị, kỹ năng, và nhiều yếu tố khác. 

 

Kết luận

ChatGPT sẽ là một công cụ đắc lực cho việc thu thập thông tin ở cấp độ lớn. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chỉ hỗ trợ cho việc ra quyết định. ChatGPT thiếu yếu tố kinh nghiệm thực tế của con người. Đó là lý do vì sao khi gặp một vấn đề phức tạp, khó khăn hơn thì bạn cần tìm đến các chuyên gia tư vấn tại Askany. Bởi vì họ là những người có khả năng chọn được giải pháp nào phù hợp với hoàn cảnh thực tế của bạn. Bạn có thể khám phá Askany ngay tại đây.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng