Top 5+ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn online ưu tú từ các công ty luật nổi tiếng

Top 5+ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn online ưu tú từ các công ty luật nổi tiếng

21/05/2024

1079

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 5+ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn online ưu tú từ các công ty luật nổi tiếng

Liên hệ với luật sư tư vấn thủ tục ly hôn online là một trong những cách để chúng ta hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật đối với vấn đề ly hôn, cũng như đảm bảo bản thân nhận được sự hỗ trợ và giải pháp tốt nhất từ các luật sư chuyên về ly hôn. Tham khảo bài viết dưới đây của Topchuyengia để lưu ngay top 5 luật sư tư vấn thủ tục ly hôn ưu tú và tài năng nhất. Tải ngay ứng dụng Askany để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn 1:1 và nhận phản hồi chính xác nhất từ các luật sư tư vấn hàng đầu tại Việt Nam.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Top 5 luật sư tư vấn thủ tục ly hôn ưu tú nhất

Muốn ly hôn phải làm sao? Thông thường, việc thực hiện các thủ tục ly hôn khá phức tạp, đòi hỏi mỗi cá nhân phải có sự am hiểu và kiến thức chuyên sâu về các quy định của pháp luật. Do đó, để đảm bảo bản thân hoàn thành đúng quy trình ly hôn, bạn có thể tìm luật sư tư vấn ly hôn online thông qua Askany, ứng dụng kết nối tư vấn cùng các chuyên gia đa lĩnh vực. Dưới đây top 5 luật sư bạn có thể tham vấn ý kiến cho vấn đề làm thủ tục ly hôn:

Luật sư Dương Hữu Thịnh

luật sư tư vấn thủ tục ly hôn Dương Hữu Thịnh
Luật sư Dương Hữu Thịnh

Luật sư Dương Hữu Thịnh nổi tiếng là một luật sư hôn nhân gia đình với hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhờ chuyên môn pháp lý chuyên sâu, anh đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng hoàn tất thủ tục ly hôn thành công và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mỗi bên sau ly hôn. Chính sự tâm huyết và kiến thức chuyên môn của bản thân, luật sư Thịnh nhận được lòng tin rất lớn từ các khách hàng, cũng như sự công nhận từ các chuyên gia cùng ngành.

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Với hơn 4 năm hoạt động trong ngành luật, luật sư tư vấn chia tài sản Tôn Quách Toải đảm nhận rất nhiều vụ ly hôn và tất cả đều được anh giải quyết thành công. Không những vậy, với những vụ ly hôn có tính chất tranh chấp tài sản, quyền nuôi con, anh luôn đưa ra những chính sách hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của mình, đặc biệt là phụ nữ. 

  • Giá tư vấn thủ tục ly hôn online với luật sư Tôn Quách Toại: 200.000 đồng/ 15 phút.
  • Thông tin liên hệ: https://askany.com/chuyen-gia/luat-su-toai.

Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào
Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào là một trong những luật sư tư vấn ly hôn xuất sắc, thông thạo các chuyên môn pháp thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang. Cô có kinh nghiệm xử lý và giải quyết thành công các vụ có yếu tố hôn nhân gia đình, đặc biệt là ly hôn, phân chia tài sản sau ly hôn, giành quyền nuôi con,.... Luật sư Phương Đào chắc chắn sẽ là chuyên gia hỗ trợ tư vấn luật tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

  • Giá tư vấn thủ tục ly hôn online với luật sư Phương Đào: 100.000 đồng/ 15 phút.
  • Thông tin liên hệ: https://askany.com/chuyen-gia/luatsudaophuong.

Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương
Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con Đào Thị Thu Phương đã có hơn 3 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, điển hình phải kể đến là luật hôn nhân gia đình. Trong suốt quá trình làm việc, chị đã lên kế hoạch phù hợp với từng khách hàng để đạt được mục tiêu ly hôn của họ bao gồm việc chia tài sản, quyền nuôi con, hỗ trợ cấp dưỡng. Bên cạnh đó, chị còn hỗ trợ thân chủ của mình thu thập các tài liệu, giấy tờ cần thiết để phục vụ cho quá trình ly hôn.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng 

Có hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn pháp lý, luật sư tư vấn ly hôn đơn phương Đỗ Thị Hằng được khách hàng biết đến với khả năng giải quyết các thủ tục ly hôn xuất sắc, đồng thời giúp thân chủ mình đưa ra các chiến lược phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân và quyền nuôi con sau ly hôn một cách hợp lý và tối ưu nhất.

Những điều cần lưu ý về quy trình ly hôn

Trường hợp ly hôn đơn phương

Bước 1: Đệ đơn ly hôn

đệ đơn ly hôn
 Đệ đơn ly hôn đơn phương

Người muốn ly hôn đơn phương, bao gồm cả vợ và chồng, cần tự chuẩn bị tài liệu và chứng cứ về các hành vi bạo lực gia đình (nếu có) của người còn lại, sau đó nộp hồ sơ này lên cho Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu ly hôn đơn phương.

Bước 2: Hòa giải

Hòa giải trước ly hôn
Hoà giải ly hôn

Khi Tòa án tiếp nhận đơn ly hôn đơn phương, họ sẽ xem xét khả năng tiếp nhận vụ án ly hôn. Nếu họ thấy đủ căn cứ ly hôn đơn phương, họ sẽ yêu cầu người nộp đơn nộp một khoản phí tạm ứng và bắt đầu quá trình hòa giải. Trong trường hợp hòa giải thành công, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận hòa giải. Nếu không thể hòa giải, Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Bước 3: Xét xử sơ thẩm

Sau khi hoàn tất quá trình xét xử, Tòa án sẽ ra án chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng.

Trường hợp thuận tình ly hôn

Bước 1: Đệ đơn ly hôn

Cả vợ và chồng cần tự chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết và sau đó nộp đơn đến Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Chuẩn bị và xem xét đơn yêu cầu

Chuẩn bị và xem xét đơn yêu cầu ly hôn
Toà án chuẩn bị và xem xét đơn yêu cầu

Tòa án tiến hành mở phiên họp công khai để giải quyết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Trong giai đoạn này, Tòa án xem xét đơn ly hôn thuận tình, xem xét căn cứ để chấm dứt quan hệ hôn nhân và thông báo về việc nộp phí tạm ứng. Sau khi phí tạm ứng lệ đã được nộp, Tòa án tiếp tục mở phiên họp công khai để giải quyết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 3: Công nhận thuận tình ly hôn

Công nhận thuận tình ly hôn
Công nhận thuận tình ly hôn

Nếu sau quá trình hòa giải mà không có kết quả, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận việc ly hôn. Ngược lại, nếu hòa giải thành công, Tòa án sẽ tạm ngừng quá trình giải quyết vụ án dân sự.

Chi phí cho thủ tục ly hôn bao gồm: lệ phí nộp đơn, chi phí đi lại, chi phí thuê luật sư sẽ khá cao và mất nhiều thời gian nếu quá trình ly hôn không thuận hòa giữa 2 bên. Hãy nhờ các luật sư trên ứng dụng Askany tư vấn ngay để tìm kiếm giải pháp tốt nhất. Đăng ký miễn phí tại đây.

Hy vọng với danh sách luật sư tư vấn thủ tục ly hô online do Topchuyengia cung cấp sẽ giúp bạn tìm được một chuyên gia đồng hành và giải quyết triệt để các vấn đề pháp lý mà bản thân đang gặp phải, đồng thời các quyền lợi cá nhân vẫn được bảo vệ hợp pháp. Với ứng dụng Askany, bạn có thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho các thắc mắc của bản thân trong mọi lĩnh vực thông qua các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn. Hãy tải và trải nghiệm ngay chức năng thú vị này.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng