Top 6 luật sư tư vấn chia tài sản hàng đầu Việt Nam

Top 6 luật sư tư vấn chia tài sản hàng đầu Việt Nam

21/05/2024

856

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 6 luật sư tư vấn chia tài sản hàng đầu Việt Nam

Luật sư tư vấn chia tài sản được biết đến là những người có đủ chuyên môn pháp lý, hỗ trợ giải quyết các vấn đề tranh chấp tài sản sau ly hôn, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của mình. Cập nhật ngay top 6+ luật sư nổi tiếng có kinh nghiệm xử lý thành công các vụ tranh chấp tài sản ngay trong bài viết dưới đây của Topchuyengia. Nếu bạn quan tâm hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về các quy định của Luật hôn nhân và Gia đình, Askany sẽ là ứng dụng lý tưởng giúp bạn kết nối nhanh chóng với các Luật sư tư vấn luật hàng đầu được nhận các câu trả lời chuẩn xác nhất.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Top luật sư tư vấn chia tài sản nổi tiếng nhất hiện nay

Luật sư Dương Hữu Thịnh

luật sư tư vấn chia tài sản Dương Hữu Thịnh
Luật sư Dương Hữu Thịnh

Tính đến thời điểm hiện tại, Luật sư hôn nhân gia đình Dương Hữu Thịnh đã có hơn 8 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật, tố tụng và thực hiện các thủ tục pháp lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh thương mại, sở hữu trí tuệ, hôn nhân gia đình,....

 

Với chuyên môn pháp lý chuyên sâu, luật sư Thịnh đã đại diện và tham gia bào chữa các vụ án lớn nhỏ cả về dân sự, hình sự và hành chính. Những vụ việc có sự hỗ trợ của luật sư Thịnh đều đạt kết quả tốt đẹp, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho thân chủ, đây cũng chính là một trong những lý do khiến luật sư được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.

  • Giá tư vấn trực tuyến cùng luật sư Dương Hữu Thịnh: 150.000 đồng/ 15 phút.
  • Thông tin liên hệ: https://askany.com/chuyen-gia/duong-huu-thinh.

Luật sư Tôn Quách Toại

luật sư tư vấn chia tài sản online
Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư tư vấn ly hôn Tôn Quách Toại là một trong những luật sư nổi bật của Công ty luật Sống, một công ty luật vô cùng nổi tiếng tại tỉnh Cà Mau. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến kinh doanh, đất đai, thừa kế và hôn nhân gia đình.

 

Luật sư Tôn Quách Toại luôn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ khách hàng nhờ vào thái độ làm việc chuyên nghiệp, cống hiến hết mình. Hiện tại, luật sư Toại đã ngày càng khẳng định được năng lực và tên tuổi của mình trên bản đồ luật.

Luật sư Phương Đào

luật sư tư vấn phân chia tài sản
Luật sư Phương Đào

Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con Phương Đào hiện đang giữ chức vụ chuyên viên tư vấn luật cho văn phòng luật Triệu Hiển và là pháp chế cho TUTA Group. Luật sư Đào đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhau, đặc biệt là hôn nhân gia đình.

 

Nhờ sở hữu kiến thức và kinh nghiệm đa dạng, luật sư Phương Đào đã thành công thụ lý nhiều vụ việc như: đăng ký kết hôn, ly hôn đơn phương, ly hôn có yếu tố nước ngoài, tranh chấp chia tài sản chung, giành quyền nuôi con,....

Luật sư Đào Thị Thu Phương

luật sư tư vấn chia đôi tài sản
Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương Đào Thị Thu Phương hiện là chuyên gia tư vấn pháp lý tại Công ty Luật TNHH INFINITY VIỆT NAM. Trong suốt quá trình làm việc trong ngành luật, luật sư Phương đã tích lũy rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm, giúp các khách hàng của mình giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, hôn nhân gia đình, tố tụng dân sự và hình sự một cách hiệu quả.

 

Chuyên môn chính của luật sư Phương là tư vấn và hỗ trợ thân chủ thực hiện các thủ tục ly hôn, soạn thảo văn bản pháp lý, các loại giấy phép hoạt động…. Bên cạnh đó, việc tham gia liên tục các hoạt động tố tụng, luật sư Phương đã không ít lần bảo vệ quyền lợi của thân chủ một cách tối ưu nhất, cho dù đó là các vụ án khó.

Luật sư Nguyễn Cao Trí

luật sư tư vấn chia tài sản Nguyễn Cao Trí
Luật sư Nguyễn Cao Trí

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Cao Trí đã tham gia và giải quyết thành công các vấn đề liên quan đến đất đai, thừa kế, hôn nhân và gia đình. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đảm nhận nhiều trường hợp tranh tụng, bảo vệ quyền lợi của người bị hại và bào chữa cho các bị cáo trước Tòa án, nhằm đảm bảo quyền lợi công dân của họ được bảo vệ và đối xử công bằng tuyệt đối.

 

Nếu bạn đang đối mặt với các vấn đề liên quan đến pháp luật dân sự, hành chính, hộ tịch, cư trú, ly hôn, tranh chấp tài sản, đừng ngần ngại liên hệ với Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn Nguyễn Cao Trí để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tâm.

  • Giá tư vấn trực tuyến với luật sư Nguyễn Cao Trí: 100.000 đồng/ 15 phút.
  • Thông tin liên hệ: https://askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-cao-tri.

Luật sư Hồ Ngọc Hiền Thảo

Luật sư Hồ Ngọc Hiền Thảo
Luật sư Hồ Ngọc Hiền Thảo

Luật sư Hồ Ngọc Hiền Thảo hiện đang đảm nhận vị trí trưởng văn phòng tại văn phòng luật Triển Luật, với chuyên môn chính là Luật Hôn Nhân và Gia Đình. Bên cạnh đó, luật sư Thảo cũng có kiến thức đáng kể về nhiều lĩnh vực khác như luật dân sự, luật hình sự, quyền sở hữu đất đai, quyền thừa kế và thương mại.

 

Với nhiều năm hoạt động trong ngành luật, luật sư Hồ Ngọc Hiền Thảo có khả năng giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến các quy định về thủ tục ly hôn, phân chia tài sản, quyền nuôi con hay sự hỗ trợ tài chính sau ly hôn.

  • Thông tin liên hệ: https://askany.com/chuyen-gia/hien-thao.

Nguyên tắc phân chia tài sản theo quy định

Có những nguyên tắc cụ thể về việc chia tài sản theo Luật Hôn Nhân và Gia Đình năm 2014 được quy định tại Điều 59 của Luật này. Các nguyên tắc chia tài sản bao gồm:

Nguyên tắc chia đôi

Nguyên tắc chia đôi tài sản
 Nguyên tắc chia đôi tài sản

Căn cứ theo Khoản 2, Điều 59, Luật Hôn Nhân và Gia Đình, nguyên tắc chia đôi sẽ được xem xét dựa trên các yếu tố sau:

  • Hoàn cảnh gia đình.
  • Công sức đóng góp của vợ, chồng trong việc xây dựng khối tài sản chung.
  • Đánh giá và bảo vệ lợi ích hợp pháp của mỗi bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để đảm bảo mọi người vẫn có khả năng kiếm thu nhập.
  • Hành vi vi phạm quyền và nghĩa vụ của từng bên trong hôn nhân.

Nguyên tắc chia bằng hiện vật

Pháp luật luôn ưu tiên phân chia tài sản bằng hiện vật. Nếu không thể chia tài sản theo cách này, thì tài sản sẽ được định giá thành tiền để chia. Nếu một bên nhận hiện vật có giá trị cao hơn, họ cần thanh toán phần chênh lệch giá trị đó cho bên còn lại.

Nguyên tắc tài sản riêng

Nguyên tắc tài sản riêng
 Nguyên tắc tài sản riêng

Tài sản riêng của mỗi người sẽ thuộc sở hữu của họ, trừ trường hợp tài sản riêng đã được kết hợp vào tài sản chung. Trong trường hợp có sự sáp nhập giữa tài sản riêng và tài sản chung, bên không nhận tài sản sẽ được thanh toán phần giá trị của tài sản riêng mà họ đã đóng góp vào tài sản chung.

Nếu vợ chồng không thỏa thuận được về việc phân chia tài sản chung, cần khởi kiện ra Tòa án để được giải quyết. Bạn nên tham khảo ý kiến luật sư  trên ứng dụng Asnany để được tư vấn cụ thể về cách thức phân chia tài sản chung phù hợp với trường hợp của bạn. Đăng ký miễn phí tại đây.

Trên đây là danh sách các luật sư tư vấn chia tài sản online uy tín và có bề dày kinh nghiệm mà Topchuyengia muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn có thể chọn lựa một luật sư phù hợp, hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề mà bản thân đang đối mặt. Theo dõi chuyên mục Top chuyên gia của chúng tôi để cập nhật chi tiết thông tin của các chuyên gia nổi tiếng của từng lĩnh vực, từ đó có cơ hội gắn kết và liên hệ chuyên gia hỗ trợ tư vấn. Askany nổi tiếng là nền tảng cho phép người dùng kết nối với các chuyên gia đa lĩnh vực, bao gồm: luật, Marketing, tư vấn tâm lý, công nghệ thông tin,.... Thông qua ứng dụng Askany, bạn sẽ được các chuyên gia tại đây giải đáp thắc mắc một cách hiệu quả và nhanh chóng chỉ với một mức phí vô cùng nhỏ.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng