BẢO HIỂM DU HỌC ĐỨC - ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP THỊ THỰC

BẢO HIỂM DU HỌC ĐỨC - ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP THỊ THỰC
Hoàng Thi

02/01/2023

774

0

Chia sẻ lên Facebook
BẢO HIỂM DU HỌC ĐỨC - ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP THỊ THỰC

Bảo hiểm du học Đức không chỉ đảm bảo cho sinh viên quốc tế về hỗ trợ y tế và còn là một tiêu chuẩn du học Đức cơ bản để được cấp thị thực. Luật Pháp Đức bắt buộc mọi người có bảo hiểm ý tế, kể cả học sinh. Có bảo hiểm công cộng và cả các chương trình bảo hiểm y tế tư nhân. Trong bài viết sẽ cung cấp các thông tin liên quan về bảo hiểm du học Đức.

Bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài ở Đức

Đối tượng có thể đăng ký bảo hiểm du học Đức y tế công cộng là sinh viên dưới 30 tuổi theo học chương trình tại một trường Đại học của Đức. Sinh viên trên 30 tuổi, sinh viên khóa học ngôn ngữ và dự bị, nghiên cứu sinh, và các nhà khoa học khách mời chỉ được đăng ký bảo hiểm y tế tư nhân.

Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trong Liên minh Châu Âu, Bosnia-Herzegovina, Ireland, Israel, Liechtenstein, Maroc, Macedonia, Montenegro, Na Uy, Thụy Sĩ, Serbia, Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ, không bắt buộc phải mua thêm bảo hiểm y tế vì các chương trình bảo hiểm công cộng của họ từ quốc gia của họ có hiệu lực ở Đức. 

Các loại sau đây không đủ điều kiện cho chương trình bảo hiểm y tế công cộng của Đức:

 • Sinh viên có bảo hiểm y tế ở nước họ và nó được công nhận ở Đức.
 • Sinh viên trên 30 tuổi.
 • Sinh viên đang làm nghề tự do hoặc tự kinh doanh.
 • Sinh viên không đăng ký các chương trình cấp bằng ở Đức (ví dụ: các khóa học dự bị hoặc ngôn ngữ).
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp và người được nhận học bổng (không có hợp đồng làm việc).
 • Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu khách mời.

Bảo hiểm tư vấn EDUCARE24

Chương trình bảo hiểm sức khỏe EDUCARE24 của công ty bảo hiểm sức khỏe DR-WALTER nổi tiếng của Đức là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả sinh viên nước ngoài.

Những lợi ích bạn nhận được với EDUCARE24:

 • Nó đáp ứng tất cả các yêu cầu về thị thực du học Đức
 • Được tất cả các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đức chấp nhận
 • Không phụ thuộc vào tình trạng sinh viên
 • Bảo hiểm y tế không khấu trừ
 • Dễ dàng mua/ nhận hợp đồng bảo hiểm trực tuyến và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm cũng như tất cả các giấy tờ khác mà bạn nộp cho đại sứ quán và cơ quan chức năng trong vòng vài phút.

EDUCARE24 - bảo hiểm du học Đức có nhiều loại tùy vào chương trình bạn chọn du học tại Đức:

 • Sinh viên ngôn ngữ
 • Sinh viên nước ngoài
 • Các nhà khoa học và tiến sĩ khách mời
 • Thực tập sinh / Thực tập sinh
 • Đồng hành cùng các thành viên trong gia đình
Bảo hiểm tư vấn EDUCARE24
Bảo hiểm tư vấn EDUCARE24

Bảo hiểm y tế cho sinh viên ở Đức có giá bao nhiêu?

Bảo hiểm du học Đức có giá từ € 103,94 - € 111,75 mỗi tháng tùy nhà cung cấp bảo hiểm y tế công cộng. Bảo hiểm sẽ bao gồm chăm sóc sức khỏe cơ bản cũng như bảo hiểm chăm sóc dài hạn.

Mức đóng bảo hiểm y tế công như sau:

 • TK - Kỹ thuật viên Krankenkasse 105,80 € (103,94 € mỗi tháng cho sinh viên đến 22 tuổi)
 • AOK Baden-Württemberg € 107,29
 • Barmer € 108,77
 • KKH - Bảo hiểm Y tế Thương mại 111,75 €

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Đức có chi phí bắt đầu vào khoảng € 33 mỗi tháng và tăng lên tùy thuộc vào những dịch vụ bổ sung bạn chọn, thời gian lưu trú.

Làm thế nào để nhận được bảo hiểm y tế theo luật định ở Đức khi là một sinh viên nước ngoài?

Krankenkasse (TK) là một trong những công ty bảo hiểm sức khỏe cộng đồng phổ biến nhất ở Đức. Cung cấp mức giá rẻ và dịch vụ vượt trội. Vì thế, nó phổ biến nhất với sinh viên, cả trong nước hay quốc tế. Một trong những dịch vụ mà TK cung cấp là dịch vụ trực tuyến 24/7 bằng tiếng Anh cho tất cả những người không nói được tiếng Đức.

DR-WALTER hợp tác với TK đã phát triển một công cụ tư vấn trực tuyến không chỉ giúp bạn xác định nhu cầu bảo hiểm của mình mà còn cho phép bạn trực tiếp đăng ký bảo hiểm. Trong trường hợp bạn cần bảo hiểm y tế tư ngoài, công cụ do DR-WALTER và TK phát triển cũng sẽ tìm ra cách kết hợp bảo hiểm lý tưởng.

Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế bao gồm những gì?

Sinh viên đến 29 tuổi có thể nhận được bảo hiểm du học Đức y tế công cộng như quỹ bảo hiểm y tế theo luật định Techniker Krankenkasse.  Nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe này thanh toán cho các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn như chi phí thăm khám bác sĩ, điều trị, thuốc men, khám sàng lọc, phục hồi chức năng và điều trị nha khoa cơ bản với các đối tác nha khoa TK. Ví dụ, nếu bạn cần răng giả, TK chỉ thanh toán một phần của toàn bộ số tiền (sau khi bạn đã nộp đơn cho TK).

Mặt khác, bảo hiểm du học Đức của DR-WALTER  là một chương trình bảo hiểm tùy vào nhu cầu dành cho sinh viên quốc tế tại Đức. Về cơ bản, nó là một loại bảo hiểm kết hợp cả dịch vụ bảo hiểm y tế công và tư với giá cả phải chăng. 

Việc sở hữu bảo hiểm du học Đức không chỉ để bạn an tâm trong quá trình học tập, sinh sống tại đây mà còn là điều kiện để bạn xin thị thực. Các vấn đề khác về tư vấn du học Đức như chọn ngành, chọn trường, thủ tục, lộ trình tiết kiệm thời gian, học bổng và cả hồ sơ du học Đức,... bạn liên hệ trực tiếp với Top chuyên gia để được tư vấn. Với cách sử dụng dễ dàng, chi phí cụ thể, minh bạch, ứng dụng Ask any của Top chuyên gia còn cho bạn chủ động chọn chuyên gia, thời gian từ những thông tin kinh nghiệm, thế mạnh tư vấn, chi phí được hiển thị trên ứng dụng.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng