TƯ VẤN HỌC TIẾNG ĐỨC DU HỌC ĐỨC GIÚP CHO CÁC DU HỌC SINH CÓ THỂ VỮNG VÀNG HƠN

TƯ VẤN HỌC TIẾNG ĐỨC DU HỌC ĐỨC GIÚP CHO CÁC DU HỌC SINH CÓ THỂ VỮNG VÀNG HƠN
Hoàng Trúc

07/10/2021

1094

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC TIẾNG ĐỨC DU HỌC ĐỨC GIÚP CHO CÁC DU HỌC SINH CÓ THỂ VỮNG VÀNG HƠN

Học tiếng Đức du học Đức liệu có cần thiết hay không? hay “Học tiếng Đức liệu có khó không ?”, và hàng loạt các câu hỏi khác mà các bạn du học sinh luôn tự đặt cho bản thân mình. Để có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn topchuyengia.vn nhé.

Các kỹ năng khi học tiếng Đức

Bạn nên chuẩn bị một tâm lý rõ ràng và thoải mái nhất có thể khi học một ngôn ngữ mới và ngôn ngữ này hoàn toàn xa lạ với các bạn. Việc học thêm một ngôn ngữ vốn dĩ không quá dễ dàng với rất nhiều người nhưng cũng không phải là quá khó để chúng ta không thể học được.

  1. Kỹ năng nghe tiếng Đức

  2. Kỹ năng nói tiếng Đức

  3. Kỹ năng đọc tiếng Đức

  4. Kỹ năng viết tiếng Đức

Topchuyengia.vn sẽ tư vấn cho bạn cách học ngoại ngữ và trong trường hợp này là tiếng Đức, giúp bạn dễ dàng học hơn.

Kỹ năng nghe tiếng Đức

Học tiếng Đức có khó không
Rèn luyện kỹ năng khi học tiếng Đức

Với tiếng Đức luôn có một số giáo trình giúp cho bạn có thể làm quen với việc nghe thuần thục tiếng Đức ví dụ như cuốn Zertifikat B1 hoặc sách học tiếng Đức Goethe Wortliste. Có thể thấy được, tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó và phải đoán rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng có thể rèn luyện khả năng nghe tiếng Đức của mình bằng cách xem các phim truyền hình hoặc các chương trình truyền hình của Đức. Xem phim hay các chương trình tiếng Đức có thể giúp cho bạn rèn luyện được kỹ năng nghe nói, cũng như là bạn cũng có thể biết thêm nhiều điều từ nền văn hoá và lối sống của người Đức.

Kỹ năng nói tiếng Đức

Luyện thi tiếng Đức như thế nào
Luyện nói để quen khẩu âm cũng như rèn luyện kỹ năng nghe

Bạn sẽ không thể thành thạo một ngôn ngữ mới chỉ với kỹ năng nghe mà còn cần phải có kỹ năng nói. Với việc này bạn cần phải tạo ra một môi trường về ngôn ngữ và đó chính là cộng đồng người Đức hoặc các lớp học tiếng Đức. Bạn cần phải ôn luyện một cách chăm chỉ và toàn bộ nếu muốn đạt được chứng chỉ tiếng Đức. Cũng như kỹ năng, bạn cũng cần phải xem nhiều phim và các chương trình tiếng Đức thì mới có thể giúp cho bạn khá hơn nhiều trong từng kỹ năng. Hai kỹ năng nghe và nói rất quan trong việc bạn giao tiếp khi đi du học Đức.

Kỹ năng đọc tiếng Đức

tư ván học tiếng Đức du học Đức
Đọc các tài liệu bằng tiếng Đức để tăng vốn từ 

Cách đọc một thứ tiếng mới có vẻ không thú vị đối với nhiều người nhưng đây là một kỹ năng rất cần thiết, vì thế bạn hãy chọn cho mình một tài liệu thật thú vị ví dụ như từ những mẫu truyện hài đến những tạp chí yêu thích hay những quyển tiểu thuyết, tản văn của người Đức. Việc đọc bằng các tài liệu thú vị có thể giúp bạn dễ dàng trong việc tăng thêm vốn từ vựng cho mình và có thể hứng thú hơn học nhiều.

Kỹ năng viết tiếng Đức

tư vấn cách học tiếng Đức
Rèn luyện tiếng Đức bằng cách viết

Đây được coi là một kỹ năng khó nhất trong các kỹ năng về tiếng Đức. Bởi vì phần viết, đòi hỏi bạn phải có những ý tưởng, ngôn từ, cách lập dàn ý và quan trọng đó chính là các cấu trúc câu. Vì thế, việc luyện kỹ năng tiếng Đức có thể làm cho bạn cảm thấy nhàm chán và dễ từ bỏ. Vì thế bạn hãy cố gắng tìm hiểu về cấu trúc đề thi và tham khảo các quyển sách, báo chí để học hỏi về cách dùng từ cũng như là cách người Đức thực hành trong việc gắn kết câu từ. Nhờ vậy mà bạn có thể khá hơn trong kỹ năng viết, và cũng giúp bạn bạn viết được các bài luận cho các trường đại học ở Đức.

Thời gian học tiếng Đức bao lâu?

Học tiếng Đức vốn dĩ không quá dễ dàng nên việc để có thể thành thục được những điều cơ bản sẽ chiếm một khoảng thời gian rất dài và đòi hỏi nhiều về sự chăm chỉ, cần cù và nỗ lực hết mình. Chính vì thế ngắn hay dài sẽ phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân các bạn và còn nhiều vào yếu tố khác như: khả năng tiếp thu các kiến thức nền tảng, thời gian dành cho việc học tiếng Đức, … Và quan trọng hơn nữa, hãy tìm cho mình một người thầy, người cô có thể dẫn dắt các bạn trong việc học này.

Cần bao nhiêu thời gian để luyện tiếng Đức
Thời gian bạn luyện để thành thạo tiếng Đức 

Về việc các bạn học để thi được các văn bằng, các chứng chỉ tiếng Đức thì bạn cần 2-3 tháng đối với trình độ A1, 3-4 tháng đối với trình độ A2 và 4-5 tháng đối với B1. Chưa kể những thời gian bạn phải bổ túc thêm các kỹ năng nên tổng thời gian có thể kéo dài hơn 1 năm.

Ngoài việc cần phải có chứng chỉ tiếng đức thì bạn cũng cùng cần phải đạt một số tiêu chuẩn du học Đức khác. Nếu bạn muốn biết hết tất cả những điều về việc học ở đây như thế nào, bạn hãy xem bài viết "tư vấn du học Đức".

Cách thức ôn luyện tiếng Đức trước khi thi chứng chỉ B1

Đây được coi là thời điểm căng thẳng vì ngày thì càng gần và thí sinh sẽ không tránh khỏi những lo lắng. Chính vì thế mà các bạn hãy chăm sóc bản thân mình kỹ hơn, ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi đúng cách. Ngoài ra hãy để bản thân luôn giữ được tinh thần thoải mái và lạc quan để có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Làm sao để luyện được tiếng Đức
Các ôn luyện tiếng Đức để lấy chứng chỉ B1

Bí quyết giúp bạn vượt qua việc này bằng cách phân bổ thời gian, và mỗi lúc phải có một mục tiêu nhất định như việc ôn lại 3 đề thi hoặc việc ôn từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết kỹ càng thêm nữa. Trước khi đi ngủ, hãy ngẫm lại một lần nữa những gì đã ôn tập trong ngày thì mới giúp cho bạn vững vàng hơn. Cách ngày thi 1-2 ngày, hãy dừng việc ôn tập và hãy cho bản thân được nghỉ ngơi 100% trong khoảng thời gian này thì mới giúp cho bạn có được tinh thần thoải mái trước ngày thi.

Kết luận

Đây là một bài viết về thông tin các bước để học tiếng Đức một cách cơ bản nhất. Chúc các bạn có thể tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm học tiếng Đức để có thể trở thành một công dân, một du học sinh Đức trong tương lai. Nếu bạn có thêm những thắc mắc về việc học hãy để các chuyên gia của Top Chuyên Gia giải đáp tất cả thắc mắc của bạn, ngoài ra nếu bạn muốn tìm thông tin về các nước khác bạn có thể vào mục tư vấn du học để tham khảo bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng