XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC CẦN GÌ - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2022

XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC CẦN GÌ - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2022

17/03/2022

682

0

Chia sẻ lên Facebook
XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC CẦN GÌ - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2022

Xin học bổng du học Đức cần gì? Vì mỗi học bổng sẽ có những điều kiện và yêu cầu giấy tờ riêng, cho nên Topchuyengia sẽ lựa chọn học bổng của DAAD để tìm kiếm cho bạn. Đây là chương trình học lớn, có nhiều loại và uy tín ở Đức dành cho du học sinh.

Học bổng DAAD cho các chương trình học

Điều đầu tiên, khi xin học bổng là bạn cần phải biết quỹ tài trợ cho chương trình học nào. Rồi từ đó mới tìm hiểu đến xin học bổng du học Đức cần gì. Đối với quỹ DAAD sẽ có đầy đủ các học bổng từ đại học cho đến sau đại học.

Đại học

Đối với các bạn đang chuẩn bị vào đại học hoặc đang học các bạn sẽ cơ hội nhận được bổng học. Bao gồm: tài trợ để tham gia khóa học hè 3-4 tuần tại các trường nên đi du học Đức hoặc thực tập 10 tuần đến 6 tháng trong các lĩnh vực: Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Sinh học, Hóa học, Vật lý và Khoa học Trái đất. 

Tiếng Đức 1 kỹ năng quyết định để có thể được thông qua được yêu cầu để học thông qua Trợ cấp Khóa học Mùa hè, tất cả các khóa thực tập đều được cung cấp bằng tiếng Anh. Sinh viên phải ít nhất là năm hai để đủ điều kiện nộp đơn. Cả hai cơ hội tài trợ đều mở ra cho sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên quốc tế.

xin học bổng du học Đức cần gì
Thông tin về chương trình của DAAD

 Thạc sĩ

Bất kỳ ai quan tâm đến việc theo học thạc sĩ ở Đức nên xem xét ọc bổng nghiên cứu cho tất cả các ngành học, tài trợ cho một chương trình thạc sĩ toàn phần tại một trường đại học Đức, hoặc một năm du học tại một trường đại học Đức như một phần của chương trình cấp bằng sau đại học hoặc thạc sĩ đã hoàn thành trong nước. 

Sinh viên từ tất cả các ngành đều đủ điều kiện đăng ký, vì vậy bất kể bằng cử nhân / cử nhân của bạn đều đủ điều kiện. Sinh viên quốc tế cũng đủ điều kiện nộp đơn nếu họ đáp ứng tất cả các yêu cầu khác. Để đủ điều kiện nhận học bổng du học DAAD tài trợ cho chương trình thạc sĩ, sinh viên phải đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp trong vòng sáu năm qua. Học phí các trường du học Đức là miễn phí cho các trường công, cho đa phần số tiền tài trợ sẽ dùng để trang trải sinh hoạt phí.

 Tiến sĩ

DAAD hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn trong tất cả các ngành họ . Các sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế cũng có đủ điều kiện để đăng ký một số cơ hội tài trợ. Cần thiết bạn có thể nhờ tư vấn du học Đức tại các trung tâm.

Không có kinh phí cho một tiến sĩ đầy đủ ở Đức. Tuy nhiên, các trường đại học và cơ sở nghiên cứu công lập không thu bất kỳ khoản học phí nào. Nghiên cứu sinh trang trải chi phí sinh hoạt của họ thông qua tài trợ được cung cấp thông qua chương trình cấu trúc, tiền lương hàng tháng hoặc tài trợ bên ngoài.

Xin học bổng du học Đức cần gì 

Hồ sơ du học Đức cần thiết cho các khoản tài trợ được gửi thông qua cổng ứng dụng DAAD, cổng này sẽ mở trước thời hạn nộp đơn vài tuần. Ứng viên có thể truy cập trực tiếp cổng DAAD hoặc qua các trang tài trợ. Bạn không nên đợi đến phút cuối cùng mới nộp hồ sơ, nhưng cũng không cần quá vội vàng và nộp hồ sơ sớm. Tất cả các ứng dụng sẽ được xem xét sau thời hạn chính thức.

xin học bổng du học Đức cần gì 2022
Các giấy tờ để xin học bổng

Các tài liệu bạn cần chuẩn bị (có thể thay đổi tùy theo kinh phí, kiểm tra trang web DAAD):

 • Đơn đăng ký trực tuyến qua ứng dụng DAAD
 • Sơ yếu lý lịch 
 • Đề xuất học tập hoặc nghiên cứu, hoặc thư động viên
 • Thư nhập học, nếu có
 • (Các) Chứng chỉ bằng đại học, nếu có
 • Bảng điểm
 • Mẫu đánh giá ngôn ngữ DAAD (chỉ cần tiếng Đức với một số kinh phí)
 • Thư giới thiệu

Đây là những điều cơ bản khi xin học bổng du học Đức cần gì. Ở phần tiếp theo Topchuyengia sẽ nói đến tư vấn du học để giúp bạn xin học bổng thành công.

Những điều bạn cần chú ý để có thành công khi xin học bổng

Học bổng DAAD có tính cạnh tranh rất cao chính vì thế không có điều chắc chắn bạn sẽ được hưởng suất học bổng đó là 100% dù bạn có điểm số khá hoàn hảo. Thu thập trước các tài liệu đăng ký của bạn và đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn đúng hạn và đầy đủ. 

xin học bổng du học Đức cần gì
Những lưu ý giúp bạn thành công xin học bổng

Xem thêm: visa du học Đức

Dưới đây là một số lời khuyên cho một ứng dụng cạnh tranh:

 • Trình bày lý do tại sao các hoạt động của bạn ở Đức lại quan trọng đối với các mục tiêu học tập hoặc nghề nghiệp của bạn
 • Thể hiện niềm đam mê của bạn: ví dụ như tiếp xúc và quan tâm từ tổ chức / giáo sư người Đức
 • Giải thích rõ ràng lý do bạn chọn chương trình và địa điểm
 • Bạn đã bao giờ gửi một bài luận hoàn hảo mà không có bất kỳ đánh giá nào chưa? Làm việc với các cố vấn của bạn trong khuôn viên trường và chỉnh sửa bài luận của bạn qua một số bản nháp
 • Đảm bảo bạn hỏi giáo sư để có thư giới thiệu chất lượng

Tổng kết

Xin học bổng du du học Đức cần gì? để xác định được đúng giấy tờ và quy trình thì bạn cần phải lên chính trang web chính thức của tổ chức hoặc trụ sở tổ chức để hỏi thông tin chính xác. Như bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến du học Đức bạn có thể liên hệ với các chuyên gia được ghim tên ở mục giới thiệu để lựa chọn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng