HÃY ĐỂ CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC CHO MỌI SỰ THẮC MẮC CỦA CÁC BẠN

HÃY ĐỂ CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC CHO MỌI SỰ THẮC MẮC CỦA CÁC BẠN

30/05/2024

1552

0

Chia sẻ lên Facebook
HÃY ĐỂ CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC CHO MỌI SỰ THẮC MẮC CỦA CÁC BẠN

Hồ sơ du học Đức sẽ bao gồm các giấy tờ như thế nào? Để giúp bạn còn đang mơ hồ không biết du học Đức bạn cần phải chuẩn bị những tài liệu nào? Topchuyengia đã cùng các chuyên gia tư vấn du học liệt kê những tài liệu cần thiết để giúp bạn có thể hoàn thành giấc mơ du học.

Những thông tin và hồ sơ để du học Đức:

●    Bảng điểm THPT

●    Motivation Letter

●    Thư giới thiệu

●    Chứng chỉ APS

●    Chứng chỉ tiếng Đức

●    Chứng minh tài chính

Bảng điểm THPT

Các bạn cần phải có bảng điểm của 3 năm cấp 3 của mình. Cụ thể là điểm trung bình môn của các bạn phải từ trung bình khá trở lên và đặc biệt hơn nữa các môn có liên quan đến ngành bạn đăng ký học cao thì đó cũng chính là lợi thế để giúp bạn có thể đi đến Đức.

Hồ sơ du học Đức có giấy tờ gì
Sổ học bạ cấp 3 cần phải nộp trong hồ sơ du học Đức

Bằng tốt nghiệp THPT và giấy gọi nhập học Đại học ở Việt Nam

 Khi xin visa du học Đức bạn phải mang đủ các loại giấy tờ trong đó có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo nhập học Đại học ở Việt Nam. Bởi lý do chính là bạn không thể theo học Đại học nếu bạn không chứng minh rằng bạn đã tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, ngành học tại Đức của bạn cũng được xác định qua kỳ thi Đại học tại Việt Nam. Chính vì thế mà bạn có thể dễ đậu visa hơn nếu giấy gọi trùng khớp với ngành bạn có ý định theo học tại Đức. 

Motivation Letter 

Đối với các bạn lần đầu đi du học Đức thì nó không quá quan trọng. Tuy nhiên nó sẽ rất cần thiết với những bạn học Đại học lần 2 thì Motivation Letter khá là quan trọng bởi vì các trường Đại học ở Đức rất muốn xem và hiểu tại sao bạn vẫn muốn học Đại học và động lực gì giúp bạn làm điều đó. Nếu những dự định, kế hoạch tương lai của bạn mang tính khả quan cũng như là thực tế sẽ là một điểm cộng cho các bạn. 

Thư giới thiệu   

Các bạn có thể có hoặc không cần gửi thêm thư giới thiệu cho các trường Đại học của Đức. Tuy nhiên, nếu có thì sẽ giúp cho hồ sơ bạn trở nên đẹp hơn đối với các trường ở Đức. Bởi vì điều này được chứng minh bởi thư được viết từ các giáo viên cũng như là ban giám hiệu tại trường của bạn tại Việt Nam và điều này hoàn toàn minh bạch vì thế mà có thể tạo thêm lòng tin cho các trường ở Đức rằng bạn rất phù hợp với môi trường bên Đức.

Hồ sơ du học Đức
Có thể sẽ được yêu cầu thư giới thiệu để nhập học

Chứng chỉ APS 

Đây chính là một trong những giấy tờ cực kỳ cần thiết khi trong hồ sơ du học Đức. APS là chứng chỉ kiểm tra liệu bạn có đủ những điều kiện họ đề ra để có thể nhập học hay không. Sau khi kiểm tra, nếu các bạn đủ điều kiện và phù hợp, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ về các khóa học và chứng chỉ này có hiệu lực vô thời hạn. Tuy nhiên muốn lấy chứng chỉ này, bạn sẽ tốn một khoản phí nhất định, đối với sinh viên đại học hoặc dự bị đại học là 150 USD/lần, đối với cấp bậc sau đại học sẽ là 250 USD/lần. 

Chứng chỉ tiếng Đức

Dù cho bạn đến bất cứ đâu ở châu Âu để du học, bạn phải luôn cần chứng chỉ ngôn ngữ của nước đó. Đức cũng vậy, khi đến đây bạn phải cần có chứng chỉ tiếng Đức từ B2 trở lên. Đây là mức cần thiết để chứng minh bạn có đủ khả năng để tham gia các khóa học ở Đức. Nếu bạn chỉ được B1, bạn sẽ được qua Đức để được học bổ túc thêm và sau đó sẽ thi B2, tuy nhiên việc này sẽ ngốn của các bạn kha khá tiền so với học ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu bạn học chương trình song ngữ Tiếng Anh - Tiếng Đức bạn cũng cần phải bổ sung thêm chứng chỉ Ielts từ 6.0 trở lên. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học tiếng Đức bạn có liên hệ với các du học sinh Đức họ sẽ tư vấn cách học tiếng Đức của họ, nó sẽ rất có ích cho việc bạn học ngoại ngữ nhất với thứ tiếng mới lạ cho những người mới bắt đầu.

Chứng minh tài chính   

Cũng giống như chứng chỉ ngôn ngữ thì chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng bậc nhất trong bộ hồ sơ du học Đức. Trước khi đi, bạn và gia đình phải chứng minh rằng có thể đủ điều kiện về tài chính để có thể cho bạn theo học tại Đức. Tuy nhiên, khác với các nước như Mỹ, Úc, Hàn,... bạn phải lấy nguồn thu nhập ra để chứng minh. Các du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể hơn là 735 Euro/tháng, tương đương 8820 Euro/năm để có thể đảm bảo về nhu cầu cuộc sống. Trong quá trình chứng minh tài chính, mà có gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với các chuyên gia về tư vấn du học để được hướng dẫn.

Tư vấn hồ sơ du học Đức
Cần chứng mình tài chính với đại sự quán / lãnh sự quán

Kết luận   

Những thông tin trên về hồ sơ để du học Đức đều là những thông tin tuy là cơ bản nhưng rất cần thiết đối với các bạn du học sinh còn đang bị mơ hồ. Tuy nhiên nếu các bạn vẫn chưa hiểu quá rõ hay vẫn còn thắc mắc hãy để các chuyên gia của Top chuyên gia có thể nói thêm tư vấn du học Đức cho các bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng