TƯ VẤN NÊN ĐI DU HỌC PHÁP HAY ĐỨC TRONG NĂM 2022

TƯ VẤN NÊN ĐI DU HỌC PHÁP HAY ĐỨC TRONG NĂM 2022

11/01/2022

1566

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN NÊN ĐI DU HỌC PHÁP HAY ĐỨC TRONG NĂM 2022

Du học Pháp hay Đức thì với tình hình bất ổn hiện tại thì Đức có lẽ là một chọn an toàn, hợp lý hơn. Bài viết tư vấn ở góc độ về tình hình chính trị và môi trường học tập của du học sinh ở 2 quốc gia.

Tại sao nên chọn du học Đức thay vì Pháp từ chính trải nghiệm của các du học sinh

Du học Pháp hay Đức ở hiện tại thì nhiều sinh viên được tư vấn là Đức vì nhiều lý do. Đầu tiên, ở Đức người dân hay trong môi trường học tiếng Anh nhiều và chuẩn hơn người Pháp, tính mặt bằng chung. Thêm một yếu tố nữa là tư duy và các nhìn người Đức thoáng hơn, tiến bộ hơn, suy nghĩ và cách sống khoa học, chuẩn mực. Đây là sự trải nghiệm của nhiều du học sinh khi trải nghiệm môi trường ở hai quốc gia.

Những thông tin về du học Đức hay Pháp
Những thông tin về du học Đức hay Pháp

Tình hình chính trị Pháp hiện nay rất bất ổn. Thủ đô Paris tràn ngập người nhập cư do tị nạn chính trị ở Syria, từ các nước châu Phi. Người dân Pháp gốc chọn cách đến các thành phố khác sống để yên bình hơn.

Chính sự nhập cư từ khắp nơi mà chính phủ Pháp không có chính sách hỗ trợ, không tập trung ở khu riêng nên nhiều tệ nạn đã xảy ra. Chuyện móc túi, cướp bóc là điều đáng chú ý khi đi du lịch hay du học Pháp. Một du học sinh Việt trong quá trình học tập và sinh sống tại Pháp đã bị móc túi 2 lần. Vì không có chỗ ngủ nên họ sẽ ngủ ở bất kì đâu, phóng uế ở nhà ga, ở bên đường.

Một số thông tin du học Đức

Du học Đức rẻ, gần như miễn phí

Du học Pháp hay Đức, nhiều sinh viên chọn Đức vì học ở quốc gia này được chính phủ hỗ trợ tiền học phí ở các trường công lập. Trước khi nhập học bạn chỉ cần đóng chi phí hành chính khoảng 250 Euro, đây là thể là phí hội viên, vé giao thông công cộng di chuyển ở trường.

 

Tại Đức có 370 trường đại học và có những loại như: đại học tổng hợp, kỹ thuật tổng hợp và chuyên ngành. Có khoảng 12.500 ngành học cho sinh viên lựa chọn. Thời gian đào tạo ở Đức được rút ngắn có có đến 77% tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học.

 

Sinh viên có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề về du học Pháp như: các trường nên đi du học Pháp; học phí các trường du học Pháp; các thành phố nên đi du học Pháp; tiêu chuẩn để được du học Pháp thì đọc ở đây nhé.

Chi phí sinh hoạt thấp

Học phí một năm ở Đức chỉ khoảng 27 triệu tương đương với 500 Euro nếu học các trường công lập. Có 4/ 16 bang bắt đầu thu học phí với mức rẻ. Với sinh học phí dành cho du học sinh quốc tế trung bình 4.800 đến 5.400 Euro một năm.

 

Về vấn đề làm thêm khi đi du học tại Đức là 90 ngày/năm, mỗi ngày 8h. Mức lương trung bình 7 euro/h, tính một năm sinh viên kiếm được 5.040 Euro. Tính ra, nếu đi làm thêm, sinh viên có thể tự lo chi phí sinh hoạt của mình mà không cần gia đình hỗ trợ.

 

Có nhiều hình thức du học ở Đức, trong đó có chương trình đào tạo nghề. Với chương trình này sinh viên được hưởng lương và trợ cấp tiền sinh hoạt, ăn ở từ 800 đến 1.000 Euro một tháng, bao gồm cả thời gian học tiếng Đức B2. Cơ hội làm việc và định cư lâu dài ở Đức đối với sinh viên chọn du học nghề.

 

Du học Pháp hay Đức thì hiện tại nhiều yếu tố nghiên về Đức hơn. Nếu quý phụ huynh, học sinh có nhu cầu tư vấn du học sâu hơn về chương trình đào tạo của hai quốc gia thì hãy liên hệ với Top chuyên gia.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng