GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIANS MUNCHEN (LMU)

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIANS MUNCHEN (LMU)
Hằng Nguyễn

16/11/2021

1090

0

Chia sẻ lên Facebook
GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIANS MUNCHEN (LMU)

Tại thủ phủ Munich của Đức, trường đại học lmu munich (Ludwig Maximilians Munchen) là một trường đại học vô cùng danh tiếng và là ước mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế tại Đức trong tương lai. Để các bạn có thêm cái nhìn tổng quan về ngôi trường đại học lâu đời và tuyệt vời này, topchuyengia.vn giới thiệu đến bạn những thông tin sơ lược về Đại học Ludwig Maximilians Munchen (LMU) được chia sẻ bởi các cựu sinh viên du học Đức tại đây.

Lịch sử hình thành và thành tựu của trường đại học lmu munich (Ludwig Maximilians Munchen)

Lịch sử hình thành

Đại học Ludwig-Munich là trường đại học công lập lâu đời thứ 6 ở Đức được thành lập vào năm 1472 bởi Công tước Ludwig IX xứ Bavaria-Landshut.

Thành tựu nổi bật

 

 • Tính đến năm 2017, Trường đại học Ludwig-Maximilians đã có 42 người đoạt giải Nobel. Một trong những sinh viên tiêu biểu nhất từng học tập tại đây là Giáo hoàng Benedict XVI.
 • Đứng thứ 34 top trường đại học tốt nhất trên thế giới
 • Số lượng sinh viên đứng thứ hai cả nước. Trường có gần 50000 sinh viên và 13% là sinh viên quốc tế.
Trường Đại học LMU Munich
Trường Đại học LMU Munich

Gợi ý cho bạn:

Hãy Để Các Chuyên Gia Tư Vấn Hồ Sơ Du Học Đức Cho Mọi Sự Thắc Mắc Của Các Bạn

Tư Vấn Lý Do Nên Đi Du Học Đức Rất Cần Thiết Đối Với Các Du Học Sinh Đang Tìm Hiểu Về Đức

Hệ thống giáo dục tại LMU

Hiện nay, Đại học LMU có đến 700 giáo sư ưu tú và 3900 nhà nghiên cứu khoa học tham gia đào tạo giảng dạy tại 18 khoa của trường.

Các khoa đào tạo tại LMU:Luật, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Dược, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Vật lý, Hóa học, Sinh học,... Trong đó, khoa Luật là một trong những ngành nổi tiếng nhất của LMU.

Chương trình đào tạo cho các hệ: Đại học và Sau đại học.

 

Thông tin tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế tại LMU

Yêu cầu nhập học hệ đại học tại LMU:

 • Chứng chỉ Abitur hoặc hoặc giấy chứng nhận nghỉ học tương đương (nếu có) cùng với một trong những chứng chỉ sau: chứng nhận thi tuyển đại học, chứng chỉ đại học hoặc chứng chỉ khóa học sau đại học 1 năm. Bạn cũng có thể tham khảo trên hai website Anabin hoặc DAAD Database để xem liệu chứng chỉ của bạn có đủ điều kiện nhập học tại Đức.
 • Một bản dịch chứng nhận chính thức.
 • Chứng chỉ tiếng Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Rumani,...
 • Sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc và Việt Nam phải nộp chứng chỉ gốc từ Akademische Prüfstelle bei der Deutschen Botschaft. Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế cũng có quyền yêu cầu thông báo công nhận từ ZASt trong các trường hợp cá nhân khác.
 • Chứng chỉ chứng minh về trình độ thông thạo tiếng Đức.
Tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế tại LMU
Tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế tại LMU

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Top 10 Trường Nên Đi Du Học Đức Được Nhiều Sinh Viên Quốc Tế Chọn Nhất

Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Đức Thông Tin Uy Tín Từ Các Cựu Học Sinh

Chi phí học tập và học bổng cho sinh viên quốc tế

Học phí dành cho các sinh viên quốc tế

Chi phí học tập dành cho sinh viên quốc tế là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên mỗi học kỳ bạn cần chi 550 EURO cho tài liệu sách vở.

Khi sang du học tại Đại học LMU, bạn chỉ cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 700 EURO/tháng.

Chi phí học bổng khi du học Đức
Tư vấn du học Đức với các Chi phí học bổng

Chương trình học bổng

Tại LMU, có 3 loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế là:

 • Study Completion Scholarship: được tài trợ bởi DAAD (Dịch vụ trao đổi học thuật Đức) kết hợp với Văn phòng quốc tế của LMU dành cho các sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc trong 1 kỳ.
 • Study Scholarship: là Học bổng Nghiên cứu được tài trợ bởi Liên bang Bavaria cho sinh viên quốc tế và sinh viên Tiến sĩ tại LMU.
 • Assistance in Case of Financial Difficulty: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế và ứng viên Tiến sĩ tại LMU có tài chính ngắn hạn được tài trợ bởi Liên bang Bavaria.

Cơ hội việc làm 

Là nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới và lớn nhất châu Âu nên Đức có một môi trường lao động cực kì tiềm năng cho tất cả các sinh viên quốc tế. Nước Đức còn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu chỉ với 3% và đặc biệt là các ngành Công nghệ thông tin, Dược, Khoa học và kỹ thuật tại đây đang thiếu hụt nhân lực.

 

Đặc biệt, các nhà tuyển dụng tại Đức và quốc tế vô cùng yêu thích các sinh viên tốt nghiệp tại LMU vì trình độ đào tạo chất lượng. Các sinh viên tốt nghiệp tại LMU luôn được đảm bảo có việc làm ổn định với mức lương từ 2000 EURO/tháng chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các cử nhân Luật tại LMU được đánh giá rất tại Đức và thế giới nên các sinh viên quốc tế có thể tham khảo thêm về ngành học này. 

 

Một điều đáng mừng là Chính phủ Đức luôn có các chính sách gia hạn visa dành cho sinh viên quốc tế để các bạn có thêm cơ hội sinh sống và làm việc tại Đức. Hiện tại, ở Đức có tới 500 công ty tốt nhất thế giới và hơn 45000 công ty trên thế giới đang tìm kiếm những nhân tài tương lai từ trường Đại học danh tiếng Ludwig Maximilians Munich. Vì thế các bạn sinh viên quốc tế không cần lo lắng về vấn đề việc làm khi học tập tại đây.

 

KẾT LUẬN

Trường đại học lmu munich (Ludwig Maximilians Munchen) với những thông tin được chia sẻ từ các cựu du học sinh quốc tế đã từng học tại LMU sẽ giúp các bạn đang có ý định theo học tại đây có thêm những kiến thức tổng quan trước khi nhập học. Nếu bạn có thêm vấn đề nào cần được chia sẻ về tư vấn du học Đức, hãy liên hệ với chuyên gia của topchuyengia.vn để được tư vấn ngay nhé.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng