CÁC LOẠI BẢO HIỂM DU HỌC ÚC: BẢO HIỂM Y TẾ OSHC

CÁC LOẠI BẢO HIỂM DU HỌC ÚC: BẢO HIỂM Y TẾ OSHC
Hoàng Thi

07/01/2023

930

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC LOẠI BẢO HIỂM DU HỌC ÚC: BẢO HIỂM Y TẾ OSHC

Bảo hiểm du học Úc là một hình thức bảo vệ bạn trong thời gian học tại xứ sở chuột túi. Trong đó bảo hiểm y tế là một điều kiện xin visa du học, được khuyến khích mua trước khi sang Úc. Bên cạnh đó còn có bảo hiểm cho nơi lưu trú và tài sản bên trong nơi lưu trú.

Tìm hiểu sơ lược về 2 loại bảo hiểm du học Úc

Bảo hiểm du học Úc về bảo hiểm y tế được Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới yêu cầu tất cả du học sinh nên tham gia trong suốt thời gian học tại Úc. Bảo hiểm này sẽ chi trả cho viện phí, chăm sóc y tế cho sinh viên như một số điều trị tại bệnh viện, dịch vụ cứu thương và một số loại thuốc.

Tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà sẽ có những quyền lợi khác nhau, chi phí và điều kiện tham dự cũng vậy. CHính vì thế bạn cần tìm hiểu thông tin và đọc cẩn thận hợp đồng đăng ký bảo hiểm nhé.

Tìm hiểu sơ lược về 2 loại bảo hiểm du học Úc
Tìm hiểu sơ lược về 2 loại bảo hiểm du học Úc

Bảo hiểm cho nơi lưu trú và tài sản bên trong nơi lưu trú chẳng hạn như nội thất, các trang thiết bị, quần áo,... Thường các bạn sở hữu những đồ vật có giá trị để có sự bảo vệ tốt nhất. Các bạn thuê trọ có thể không cần tìm hiểu về khoản này.

Tìm hiểu về OSHC (Overseas Student Health Cover)

Overseas Student Health Cover - OSHC là loại bảo hiểm du học Úc bắt buộc dành cho du học sinh quốc tế. Trong thời gian học tập dự kiến, 100% du học sinh phải có bảo hiểm y tế thể hiện trong thư xác nhận nhập học của trường (CoE – Certificate of Enrolment) mới được cấp visa du học Úc.

Trang web của Bộ nhập cư và Quốc tịch là nguồn tin chính thống để bạn tham khảo cụ thể hơn http://www.immi.gov.au. Các dịch vụ y tế bảo hiểm được trả chi trả: Điều trị y tế trong bệnh viện; Điều trị y tế ngoài bệnh viện; Dược phẩm có đơn bác sĩ; Dùng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp; Nơi ăn nghỉ phẫu thuật trong ngày; Một số bộ phận giả; Tiền thuốc lên đến $ 50.

Chi phí bảo hiểm du học Úc trung bình từ $ 437 cho 12 tháng. Khi mua bảo hiểm cho cặp đôi giá $ 1222 cho 12 tháng; $ 2022 bao gồm gia đình; $ 1744 cho 12 tháng duy nhất bao gồm cha mẹ. Tính theo đô la Úc. Xem thêm hồ sơ du học Úc

Lợi ích của bảo hiểm OSHC

Tư vấn du học Úc thì bạn phải hoàn thành việc mua bảo hiểm Overseas Student Health Cover (OSHC) và khám sức khỏe trước khi nộp đơn xét duyệt visa du học Úc. Lợi ích của bảo hiểm một trong số đó chính là tiết kiệm tiền. 

Sử dụng các dịch vụ tại Úc rất tốn kém và không được phép vào hệ thống bảo hiểm y tế công cộng cho công dân Úc. Để mua bảo hiểm sức khỏe bạn có thể nhờ trường mua giúp, nhờ trung tâm du học agent, hoặc tự mua.

Lợi ích của bảo hiểm OSHC
Lợi ích của bảo hiểm OSHC

Nếu nhờ trường mua giúp thì bạn có ít sự lựa chọn, vì phụ thuộc vào trường có liên kết với bảo hiểm nào. Nếu nhờ trung tâm mua giúp thì có nhiều lựa chọn hơn và có thể đăng ký hãng mình thích.

Quyền lợi khi đăng ký bảo hiểm OSHC cụ thể như: tiền trợ cấp được liệt kê trong Phúc Lợi Medicare (MBS); Nơi ăn nghỉ phẫu thuật trong ngày; Dịch vụ xe cứu thương; 100% lệ phí MBS cho bệnh nhân nội trú các dịch vụ y tế; Tiền thuốc lên đến $50 cho một sản phẩm thuốc. Tổng số tiền hỗ trợ là tới $300 một năm cho gói bảo hiểm cá nhân hoặc $600/ năm cho bảo hiểm dạng gia đình. Chi phí kiểm tra sức khỏe định kỳ được hỗ trợ 85% đến 100%.

Các công ty bảo hiểm du học Úc có chi phí thấp và uy tín

Tại Úc có nhiều gói bảo hiểm y tế OSHC, bạn có nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền và vừa đáp ứng yêu cầu thị thực du học Úc vừa phù hợp với túi tiền. Danh sách nhà cung cấp OSHC được các trường học ở Úc yêu thích sử dụng như ALLIANZ, Medibank, Bupa. 

Cụ thể: Deakin University công ty Bupa; University of Ballarat công ty Bupa; University of Wollongong công ty Bupa; Central Queensland University công ty Medibank; Charles Sturt University công ty Medibank; Edith Cowan University công ty Medibank; Queensland University of Technology công ty Medibank; Royal Melbourne Institute of Technology công ty Medibank; Southern Cross University ưu tiên công ty Medibank; University of New England ưu tiên công ty Medibank; University of New South Wales ưu tiên công ty Medibank; University of New South Wales ưu tiên công ty Medibank; University of Tasmania ưu tiên công ty Medibank;

OSHC Allianz được ưu tiên bởi các trường như Australian Catholic University; Australian National University; Bond University; Curtin University of Technology; Charles Darwin University; Flinders University of South Australia.

Ngoài bảo hiểm y tế OSHC thì trong hồ sơ xin visa du học Úc còn các giấy tờ như: Mẫu đơn xin visa du học 157; Tờ khai chi tiết về nhân thân mẫu 67; Hộ chiếu gốc còn hạn; 04 ảnh kích thước 4×6; Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình, CMND/ căn cước công dân, Giấy khai sinh; Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt được xác nhận bởi chính quyền địa phương; Thư mời nhập học của trường học tại Úc; Thư trình bày kế hoạch học tập của chính mình; Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm OSHC; Giấy tờ chứng minh tài chính

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm du học Úc. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục du học thì bạn liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn trực tiếp. Tại đây bạn sẽ nghe những lời khuyên, kinh nghiệm không chỉ của các chuyên gia còn từ anh chị cựu du học sinh nữa đó.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng