TƯ VẤN CÁC THÀNH PHỐ NÊN ĐI DU HỌC ÚC ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

TƯ VẤN CÁC THÀNH PHỐ NÊN ĐI DU HỌC ÚC ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

13/10/2021

1232

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÁC THÀNH PHỐ NÊN ĐI DU HỌC ÚC ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

Các thành phố nên đi du học Úc là những thành phố nào? Để phù hợp với sở thích cũng như là về kinh phí, nguồn tài chính của gia đình bạn. Dưới đây là các thành phố được coi là phù hợp với các du học sinh đến từ Việt Nam và đã được các chuyên gia tư vấn chọn lựa. Top 6 thành phố du học Úc thuộc các bang:

Melbourne, Bang Victoria

các thành phố nên đi du học Úc là những thành phố nào
Thành phố Melbourne nằm ở Bang Victoria

Thành phố này là nơi tọa lạc của Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học RMIT, Đại học Deakin. Melbourne đã trở thành một trong những thành phố đại học lớn nhất nước Úc. Quy tụ một loạt các trường đại học Úc xuất sắc nhất xứ sở chuột túi và đã thu hút phần lớn các du học sinh đến với nơi đây. Từ đó Melbourne nghiễm nhiên trở thành một thành phố sôi động nhất nhì nước Úc.

 

Gần 10 năm qua, Melbourne luôn giữ vững vị trí số 1 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Melbourne luôn được đánh giá cao cho sự an toàn, tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp và mạng lưới giao thông thân thiện hơn nữa là cuộc sống thoải mái. Đến đây, các bạn trẻ sẽ được đắm chìm bởi sự năng động, sự cởi mở của người dân nơi đây. Bên cạnh đó ở nơi đây, là trung tâm giao thoa văn hoá của nhiều nền văn hoá đến từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn nơi đây để sinh sống và học tập. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt ở nơi đây khá cao từ 12.000 - 14.000 AUD/năm.

Sydney, Bang New South Wales

các thành phố nên đi du học Úc được các du học sinh bình chọn
Thành phố nổi tiếng Sydney

Ở vị trí trong top 20 các thành phố được coi là sự lựa chọn hàng đầu không thể không nhắc đến là Sydney - một trong những thành phố mang biểu tượng của xứ sở chuột túi. Nếu như ở Mỹ có New York, Boston thì ở Úc sẽ có Sydney và Melbourne cùng là đôi bạn cùng là đối thủ trên các bảng xếp hạng. Các trường đại học tập trung ở đây là: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie,..

 

Cùng với sự nổi tiếng là một trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu của Úc. Sydney còn là điểm du lịch không thể không ghé thăm của ngành du lịch. Nhà hát Opera Sydney hay Cầu cảng Harbour đều là các công trình mang tính biểu tượng đặc trưng tại Úc. Cơ bản chi phí sinh hoạt đã bao gồm tiền thuê nhà đây không quá cao như Melbourne nhưng cũng không thể nói là quá thấp từ 12.000-14.000 AUD/năm.

Brisbane, Bang Queensland

các thành phố nên đi du học Úc du học sinh muốn đi nhất
Thành phố Brisbane mang nét đặc trưng riêng của nước Úc

Nếu Melbourne và Sydney là thành phố đi đầu về sự nhộn nhịp và hiện đại thì Brisbane ẩn trong mình là sự bình dị chứa đựng nhiều giá trị truyền thống của nước Úc cùng với sự pha trộn những nét hiện đại và mới mẻ. Sau sự bùng nổ về nguồn nhân lực ở Úc, Brisbane đã có sự phát triển rất nhanh và trở thành nền kinh tế lớn nhất giữa Melbourne và Sydney. Đại học Queensland, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Griffith là những trường đào tạo uy tín tọa lạc ở Brisbane.

 

Brisbane được tư vấn du học cho những ai có sở thích về tìm tòi học hỏi và phù hợp với những lối sống có sự cân bằng giữa đô thị và sự tự do. Nhiều bãi biển tuyệt đẹp, khí hậu ấm áp quanh năm. Bất cứ ai khi tìm hiểu về Brisbane đều sẽ thấy những đánh giá “5 sao” của các du học sinh đã và đang sống ở đây. Chi phí sinh hoạt ở mức trung bình từ 9.600 - 12.000 AUD/năm.

 

Canberra, Thủ phủ của Úc

Thành phố các du học bỏ phiếu du học Úc
Thủ đô Canberra

Là thủ phủ của Úc - Canberra được biết đến là một nơi với sự an toàn, tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp, văn hoá-xã hội cởi mở cùng với nhịp sống không quá ồn ào. Canberra còn là nơi tọa lạc của Đại học Quốc Gia Úc và Đại học Canberra. Thành phố này thuộc top 30 thế giới cho kinh nghiệm của sinh viên. Hiện đang xếp thứ 2 về điểm đến du học Úc của các sinh viên quốc tế 

 

Canberra không chỉ có nền giáo dục chất lượng cao mà còn là thành phố du lịch tốt nhất thế giới. Tuy có khoảng cách khá gần với Melbourne và Sydney nhưng Canberra lại có mức học phí “êm” hơn nhiều chỉ từ 9.600-12.000 AUD/năm.

Adelaide, Bang Nam Úc

Thành phố được đánh giá là nên đi du học Úc
Thành phố Adelaide

Adelaide là thành phố lớn thứ 5 và là khu đô thị sinh viên lớn thứ 3 ở Úc về cả quy mô diện tích các trường học. Hơn một phần tư tổng số sinh viên ở Úc chọn học ở Adelaide. Nơi đây cũng là một trong những chọn lựa du học Úc với mức chi phí thấp nhưng chất lượng dành cho các bạn trẻ. Chi phí sinh hoạt từ 9.600-12.000 AUD/năm.

 

Adelaide được lựa chọn nhiều bởi chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn. Bên cạnh việc được ở lại làm việc đến 2 năm sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế hoàn tất các chương trình đại học chính quy toàn thời gian còn được cộng thêm điểm ưu tiên khi làm đơn xin định cư tại Úc. 

 

Để biết chi tiết hơn về việc đi học tại xứ sở chuột túi bạn có thể xem bài tổng hợp tư vấn du học Úc của Topchuyengia.vn để biết thêm các thông tin khác.

 

Perth, Bang Tây Úc

tư vấn các thành phố nên đi du học tại Úc cho sinh viên
Thành phố Perth

Perth là thành phố có lối sống phóng khoáng và các trường đại học được xếp thứ hạng cao trên bản đồ học thuật quốc tế mà còn là một trong những thành phố có tính quốc tế hoá cao nhất Úc. Được coi là thành phố của ánh sáng, Perth nổi tiếng vì người dân từng thắp sáng toàn bộ đèn đường lẫn nhà thờ khi phi hành gia người Mỹ John Glenn bay qua. Perth nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sáng những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017.

 

Là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học như Đại học Tây Úc, Đại học Curtin, Đại học Murdoch và cung cấp cho sinh viên các khóa học chất lượng và đa lĩnh vực. Về chi phí cuộc sống ở đây cũng không quá cao, nằm ở mức trung bình là 9.600-12.000 AUD/năm .

 

Kết luận

 

Các thành phố trên là những thành phố nổi tiếng bậc nhất ở Úc và trên toàn thế giới. Các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn thế nữa và match với các chuyên gia củaTop chuyên gia ở trên để  biết được những mong muốn của các bạn để có thể tư vấn các thành phố nên đi du học Úc bên cạnh đó các bạn đã lựa được thành phố riêng cho mình hãy để các chuyên gia trên sẽ tư vấn thêm cho các bạn về các phương tiện cũng như là các trường đại học ở thành phố đó.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng